Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phước Sơn (Quảng Nam): Hàng ngàn người được tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống tảo hôn

T.Nhân – H.Trường - 17:26, 07/12/2024

UBND huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đang triển khai 13 lớp tập huấn kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho hàng ngàn người dân trên địa bàn huyện.

Tập huấn kiến thức pháp luật phòng, chống tảo hôn cho người dân trên địa bàn huyện Phước Sơn.
Tập huấn kiến thức pháp luật phòng, chống tảo hôn cho người dân trên địa bàn huyện Phước Sơn.

Đây là các nội dung được Phòng Dân tộc huyện Phước Sơn triển khai nằm trong Tiểu dự án 2 Dự án 9 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình MTQG 1719).

Theo đó, từ đầu tháng 10/2024 đến nay, Phòng Dân tộc huyện đã tổ chức 13 Hội nghị tập huấn cho người dân ở 12 xã và thị trấn trên địa bàn huyện. Nội dung các hội nghị tập huấn, gồm: Tuyên truyền kiến thức Luật Hôn nhân và gia đình; Chăm sóc sức khỏe vị thành niên…Mỗi lớp tập huấn có sự tham gia từ 100 – 150 người, đối tượng là nhóm vị thành niên, thanh thiếu niên; nhóm cha mẹ học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú; nhóm phụ nữ và nam giời người DTTS; Người có uy tín, già làng, trưởng thôn; Nhóm cán bộ phụ trách tuyên truyền ở các xã, thị trấn…

Các lớp tâp huấn nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi về nguyên nhân, hệ lụy, các phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời, lồng ghép trong các hội nghị còn có các thông tin, tuyên truyền về các chương trình mục tiêu đang triển khai trên địa bàn huyện.

Đây cũng là một trong các hoạt động của Phòng Dân tộc huyện Phước Sơn nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội về việc ngăn ngừa, giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lạng Sơn: Dự án 8 tác động tích cực đến cuộc sống của đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa

Lạng Sơn: Dự án 8 tác động tích cực đến cuộc sống của đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa

Tuyên truyền, vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, phòng chống bị bạo lực trong gia đình; thành lập, nhân rộng các nhóm truyền thông tiên phong thay đổi trong cộng đồng... là những hoạt động thiết thực triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Tin nổi bật trang chủ
Hà Nội đẩy mạnh phát triển vùng lúa chất lượng cao, hướng tới mục tiêu xuất khẩu

Hà Nội đẩy mạnh phát triển vùng lúa chất lượng cao, hướng tới mục tiêu xuất khẩu

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Minh - 2 giờ trước
Trong những năm gần đây, Hà Nội xác định phát triển nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao là hướng đi chiến lược nhằm nâng cao giá trị gia tăng, đảm bảo an ninh lương thực và từng bước tham gia chuỗi giá trị xuất khẩu. Trong đó, vùng sản xuất lúa chất lượng cao đang được Thành phố tập trung mở rộng theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ và gắn với doanh nghiệp tiêu thụ.
Ngập lụt nghiêm trọng ở Tuyên Quang, hàng nghìn hộ dân phải di dời khẩn cấp

Ngập lụt nghiêm trọng ở Tuyên Quang, hàng nghìn hộ dân phải di dời khẩn cấp

Thời sự - Vũ Mừng - 2 giờ trước
Mưa lớn kéo dài khiến mực nước sông Lô, sông Gâm dâng cao vượt mức báo động 3, gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng. Hàng chục nghìn hộ dân tại nhiều xã, phường tỉnh Tuyên Quang phải sơ tán khẩn cấp, giao thông tê liệt, đời sống người dân bị đảo lộn.
Mưa lũ ở Lào Cai làm 19 người thương vong và thiệt hại gần 2.800 tỷ đồng

Mưa lũ ở Lào Cai làm 19 người thương vong và thiệt hại gần 2.800 tỷ đồng

Thời sự - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Thống kê đến 11 giờ trưa ngày 1/10, mưa lũ do cơn bão số 10 gây ra ở Lào Cai đã làm 19 người thương vong và thiệt hại về tài sản, hoa màu lên tới gần 2.800 tỷ đồng.
Nghĩa tình lan tỏa nơi vùng rốn lũ Nông Cống

Nghĩa tình lan tỏa nơi vùng rốn lũ Nông Cống

Xã hội - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề tại Thanh Hóa, trong đó huyện Nông Cống (cũ), là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Mưa lớn, lũ dâng làm nhiều thôn xóm ngập sâu, nhà cửa, hoa màu, tài sản bị cuốn trôi.
Đồng Tháp cần khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế từ không gian phát triển mới

Đồng Tháp cần khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế từ không gian phát triển mới

Thời sự - Tào Đạt - 2 giờ trước
Tại phiên trọng thể Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra sáng nay 1/10/2025, tham dự và chỉ đạo Đại hội, Ủy biên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu nhấn mạnh, Đồng Tháp cần khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế từ không gian phát triển mới...
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ I: Mở ra chặng đường phát triển mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ I: Mở ra chặng đường phát triển mới

Thời sự - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quảng Ngãi: Đồng bào Xơ Đăng lo mất đất sản xuất vì tình trạng ngang nhiên khai thác cát trái phép

Quảng Ngãi: Đồng bào Xơ Đăng lo mất đất sản xuất vì tình trạng ngang nhiên khai thác cát trái phép

Bạn đọc - Ngọc Chí - 2 giờ trước
Thời gian gần đây, các hộ đồng bào Xơ Đăng ở làng Khúc Na, xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi bức xúc vì tình trạng ngang nhiên khai thác cát trái phép dọc theo suối Khúc Na, nằm cạnh đường liên xã (từ xã Sa Bình đi xã Ya Ly).
Áp thấp nhiệt đới nguy cơ thành bão số 11 cuối tuần này

Áp thấp nhiệt đới nguy cơ thành bão số 11 cuối tuần này

Tin tức - Minh Thu - 3 giờ trước
Sáng nay (1/10), vùng áp thấp ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, dự báo sẽ thành bão và vào Biển Đông thành bão số 11 trong vài ngày tới.

"Sóng ngầm" bánh lậu, không rõ nguồn gốc dịp Trung thu

Sức khỏe - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Chỉ vài chục nghìn đồng là có thể mua một chiếc bánh Trung thu “ngoại” không nhãn mác, không hóa đơn, bày bán công khai ở Móng Cái 1, Móng Cái 2 (Quảng Ninh). Giá rẻ bất ngờ, nhưng ẩn sau đó là hiểm họa sức khỏe khó lường.
Tìm thấy thi thể 1 trong 3 công nhân thi công cao tốc bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng

Tìm thấy thi thể 1 trong 3 công nhân thi công cao tốc bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng

Trang địa phương - Minh Nhật - 3 giờ trước
Thi thể 1 trong 3 công nhân thi công cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh bị nước lũ cuốn trôi đã được tìm thấy.