Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Cát Tường (t/h) - 17:49, 06/02/2022

Ngày 6/2, tại Khu Di tích lịch sử truyền thống Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng quà đại diện cựu thanh niên xung phong huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng quà đại diện cựu thanh niên xung phong huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Dự Lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, đại diện lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Trung ương Đảng, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện các thế hệ đoàn viên thanh niên qua các thời kỳ.

Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kêu gọi các cấp bộ đoàn trong cả nước tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, trong đó đặc biệt coi trọng chuẩn bị nội dung của đại hội, dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp cần đánh giá thực chất, khách quan những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua để đưa ra giải pháp khắc phục.

Nhiệm vụ quan trọng đặt ra cho lực lượng đoàn thanh niên trong thời gian tới là phải có giải pháp để cổ vũ, khơi dậy hoài bão, ước mơ, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ; tiếp tục duy trì và bổ sung nội hàm, phát triển 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên. Trong đó, xuất phát từ thực tiễn, mỗi đại hội cần đề xuất những giải pháp đột phá để đổi mới mô hình, tổ chức, hoạt động của Đoàn, phát huy vai trò của Đoàn trong việc tham gia bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Công tác nhân sự, tuyên truyền, hậu cần cũng cần chú trọng để Đại hội Đoàn thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các cấp bộ đoàn cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tính tiên phong, tương trợ, thích ứng linh hoạt và đẩy mạnh chuyển đổi số trong điều hành hoạt động.

Hưởng ứng phát động thi đua của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện tuổi trẻ tại 6 điểm cầu trong và ngoài nước được kết nối trực tiếp với chương trình gồm: Thủ đô Hà Nội; Liên bang Nga; huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; các tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương và Điện Biên đã thể hiện sự quyết tâm, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Đoàn giao phó. Ngay sau lời hứa quyết tâm là nghi thức rước đuốc của Khối đoàn viên thanh niên tiến về lễ đài mang theo ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ra mắt phầm mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên với chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đoàn, tăng cường số hóa các nghiệp vụ đoàn viên và thông tin đoàn viên giúp xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Võ Văn Thưởng dự Lễ cắt băng khánh thành trùng tu, tôn tạo Khu di tích lịch sử thanh niên Việt Nam ở xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; dâng hương tại Khu di tích Thương binh liệt sĩ quốc gia 27/7 ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ; tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 và trao tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, đại diện cựu thanh niên xung phong, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tốt của huyện Đại Từ và thành phố Thái Nguyên.../. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

Đời người, có những ký ức không thể nào quên, như là động lực, là niềm tin, là tự hào, là hãnh diện mãi mãi. Khoảnh khắc gặp Bác, khi thì ở Phủ Chủ tịch, khi lại ở quê nhà… với một cụ bà đã vượt qua hơn một thế kỷ cuộc đời, là tất cả như thế. Cụ là Nguyễn Thị Thức, 106 tuổi, ở làng Hồng Lĩnh, xã Hậu Thành, Yên Thành (Nghệ An).
Tin nổi bật trang chủ
Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện thủ tục nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Thời sự - Hoàng Quý - 23 phút trước
Ngày 17/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường để nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam.
Bình Định: Phấn đấu giảm 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025

Bình Định: Phấn đấu giảm 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 35 phút trước
Theo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, tỉnh Bình Định đặt ra mục tiêu phấn đấu giảm từ 3 - 4% tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS trong năm 2025.
Phú Yên: Tập huấn, nâng cao năng lực giám sát Chương trình MTQG 1719

Phú Yên: Tập huấn, nâng cao năng lực giám sát Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - T.Nhân-H.Trường - 1 giờ trước
Nhằm nâng cao năng lực giám sát cho đội ngũ cán bộ, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tham gia giám sát, đánh giá thực hiện các dự án, tiểu dự án, nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719).
Dấu ấn 100 năm báo chí cách mạng hội tụ tại Quảng Ninh

Dấu ấn 100 năm báo chí cách mạng hội tụ tại Quảng Ninh

Trang địa phương - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Sáng 17/5, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhà báo tỉnh, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm “100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam” nhằm tái hiện chặng đường vẻ vang của báo chí cách mạng, tôn vinh những đóng góp của người làm báo trong sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.
Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Pháp luật - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Sáng ngày 17/5, trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết, việc huyện Đăk Hà yêu cầu dân làng dỡ bỏ nhà rông để xây dựng phòng học, trong khi người dân không đồng tình như báo nêu là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

Kinh tế - An Yên - 3 giờ trước
Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo phổ biến kỹ thuật trồng tỏi Sanuki cho đồng bào DTTS vùng núi cao Nghệ An. Hội thảo còn hướng đến mục tiêu quan trọng hơn là xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến bán hàng, góp phần thay đổi từ tư duy sản xuất ứng dụng KHCN đến quá trình tiêu thụ sản phẩm.
Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Thông tin từ lực lượng cứu nạn, cứu hộ cho biết, đến cuối giờ trưa nay (17/5) lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 03 nạn nhân trong vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai 2025

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai 2025

Tin tức - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Sáng ngày 17/5, tại Trưởng Phổ thông DTNT Trung học cơ sở và THPT huyện Bảo Thắng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai 2025. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo một số bộ, ban ngành, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và một số tỉnh khu vực Tây Bắc, đại diện UNICEF tại Việt Nam cùng đông đảo các em học sinh các trường học trên địa bàn.
Lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Xtiêng

Lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Xtiêng

Media - PV - 6 giờ trước
Dân tộc Xtiêng còn có nhiều tên gọi khác, như: Điêng, Xa Điêng, Xơ Điêng, Xa Chiêng, là dân tộc sinh sống lâu đời ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ.
Đổi thay ở vùng đất khó khăn Đại Dực

Đổi thay ở vùng đất khó khăn Đại Dực

Phóng sự - Mỹ Dung - 7 giờ trước
Giữa trập trùng núi rừng huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), đồng bào Sán Chỉ xã vùng cao Đại Dực đang viết nên câu chuyện mới cho vùng đất nghèo khó, với nhiều thay đổi ấn tượng từ nhận thức đến hành động. Đặc biệt là việc gìn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng, góp phần cho sự phát triển bền vững tại vùng cao nơi đây.