Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người có uy tín đóng góp công sức cho sự phát triển ở Quyết Tiến

Thiên An - Mỹ Dung - 19:09, 22/11/2022

Trong nhiều năm qua, ông Hoàng Văn Trình, sinh năm 1952, dân tộc Nùng, Người có uy tín thôn Quyết Tiến, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) luôn thể hiện rõ vai trò đi đầu, là nòng cốt tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Ông là người có rất nhiều đóng góp cho sự đổi thay của thôn Quyết Tiến.

Người có uy tín Hoàng Văn Trình luôn theo sát công việc của thôn Quyết Tiến
Người có uy tín Hoàng Văn Trình luôn theo sát công việc của thôn Quyết Tiến

Thôn Quyết Tiến hiện có 184 hộ, với 805 nhân khẩu; trên 90% hộ dân trong thôn là người dân tộc Tày, Nùng. Từ một thôn nghèo, khó khăn, đường sá đi lại vất vả, hiện nay thôn đã dần khoác trên mình diện mạo mới với những con đường bê tông trải dài, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt... Có được những kết quả này, ngoài những chính sách của Nhà nước, của địa phương, thì còn có vai trò rất quan trọng của ông Hoàng Văn Trình, Người có uy tín trong cộng đồng.

Hơn 10 năm qua, với vai trò Người có uy tín của thôn, ông Hoàng Văn Trình miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân thực hiện theo các chính sách của Đảng, Nhà nước, luôn gần dân. sát dân. Nhất là khi xảy ra các vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn, ông luôn cố gắng tìm hiểu kỹ các vấn đề xảy ra để giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của người dân khi tham gia công tác hòa giải, đem lại niềm tin cho dân. Từ năm 2015 đến nay, ông đã cùng tổ hòa giải của thôn hòa giải thành công được 10 vụ việc, 2 vụ chuyển cấp xã giải quyết theo quy định.

Bên cạnh đó, ông tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xóa bỏ những tập quán lạc hậu, giữ vệ sinh môi trường, tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội… Nhờ đó, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trong thôn được cải thiện rõ rệt.

Ông Trình đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi diện mạo thôn Quyết Tiến hôm nay
Người có uy tín Hoàng Văn Trình đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi diện mạo thôn Quyết Tiến hôm nay

Đặc biệt, ông luôn cố gắng đi đầu và vận động bà con tham gia các phong trào chung; phối hợp cùng các ngành, đoàn thể trong tham gia xây dựng nông thôn mới… Chỉ vào con đường mới rộng rãi nối từ thôn Quyết Tiến, xã Hòa Sơn đến thôn Bắc Lệ, xã Tân Thành, ông Trình cho biết: “Trước kia đường nhỏ, giao thông đi lại khó khăn, chúng tôi đã ra sức tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường giúp cho gia đình, người dân và nhất là các cháu học sinh đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn nhiều. Mình cứ gương mẫu đi đầu thì dân họ ắt theo”.

Ông Mai Văn Nàm, một người dân của thôn Quyết Tiến phấn khởi cho biết: "Nhờ có ông Trình, Người có uy tín của thôn thông tin, phân tích cho chúng tôi rõ về lợi ích của việc tham gia xây dựng nông thôn mới, rồi vận động các gia đình đóng góp ngày công, hiến đất để mở rộng đường, mà thôn giờ thay đổi nhiều lắm, nhiều con đường đẹp,đi lại thuận lợi, có chở nông sản đi bán cũng nhanh! Chúng tôi mừng lắm, yên tâm lao động sản xuất, có thu nhập tích lũy được thì mua sắm thêm vật dụng trong gia đình, xây nhà kiên cố hơn. Giờ nghĩ lại mới thấy ông Trình rất có công lớn trong việc này”.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, ông đã tuyên truyền, vận động người dân đóng góp được trên 330 triệu đồng để bê tông hóa hơn 1.400 m đường làng, ngõ xóm. Cùng đó, ông vận động 38 gia đình hiến trên 10.000 m2 đất để mở rộng tuyến đường huyện DH 96; vận động Nhân dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được trên 4,2 triệu đồng…

“Ông Trình luôn nhiệt tình, hết lòng với công việc, đời sống người dân, được người dân rất mực yêu quý, đã có nhiều đóng đóng góp cho sự đổi thay diện mạo mới của thôn Quyết Tiến”, ông Lý Hoàng Long, Bí thư xã Hòa Sơn ghi nhận.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội

Chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội

Giáo dục - T.Hợp - 21:05, 05/12/2022
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định số 1512/QĐ-TTg về việc chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ thuộc Bộ GD&ĐT, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
Thành phố Thái Nguyên: Chuyển đổi số để phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Thái Nguyên: Chuyển đổi số để phát triển nhanh và bền vững

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Phúc - 19:33, 05/12/2022
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện chuyển đổi số (CĐS) đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Thời gian qua, TP. Thái Nguyên đã nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ Chương trình chuyển đổi số. Từ đó, đời sống của người dân và doanh nghiệp được nâng cao, từng bước đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Cam Ranh (Khánh Hòa): Nỗ lực xóa nhà tạm cho đồng bào DTTS

Cam Ranh (Khánh Hòa): Nỗ lực xóa nhà tạm cho đồng bào DTTS

Xã hội - Hồng Bích - 19:32, 05/12/2022
Những năm qua, TP. Cam Ranh đã nỗ lực bố trí vốn ngân sách và kêu gọi xã hội hóa thực hiện hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho đồng bào DTTS. Nhờ vậy, trong giai đoạn 2016 - 2022, thành phố đã xóa được 153 căn nhà tạm, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp các lãnh đạo địa phương của 3 nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp các lãnh đạo địa phương của 3 nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc

Tin tức - Phương Thảo - 19:27, 05/12/2022
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu vừa tiếp các lãnh đạo địa phương của Lào, Campuchia và Hàn Quốc nhân dịp tổ chức Chương trình Đối thoại Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2022.
Đắk Nông: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Đắk Nông: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 19:10, 05/12/2022
Ngày 5/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.
Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022

Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022

Đội tuyển Anh giành chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Senegal tại vòng 1/8 để tiến vào tứ kết World Cup 2022 gặp đương kim vô địch Pháp. Sau đây là Video bàn thắng trận Anh và Senegal tại World Cup 2022 mời các bạn theo dõi.
Thủ tướng tiếp đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thủ tướng tiếp đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thời sự - PV - 19:10, 05/12/2022
Chiều 5/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC), cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp Cố vấn Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp Cố vấn Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt

Tin tức - Thiên An - Mỹ Dung - 19:09, 05/12/2022
Ngày 5/12, tại Tp. Hạ Long, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cố vấn đặc biệt Trường Đại học Hạ Long.
Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 6/12/2022

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 6/12/2022

Thể thao - Giải trí - B. Ngân - 18:37, 05/12/2022
Ngày 6/12/2022, vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra 2 trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc; Ma-rốc và Tây Ban Nha. Sau đây là lịch thi đấu chi tiết của 2 trận đấu này mời bạn đọc theo dõi.
Tổng thống Hàn Quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất

Tổng thống Hàn Quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất

Thời sự - PV - 17:47, 05/12/2022
Chiều nay 5/12, tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Yoon Suk Yeol chủ trì lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất.
An Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các DTTS gắn với phát triển du lịch

An Giang: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các DTTS gắn với phát triển du lịch

Sắc màu 54 - PV - 17:19, 05/12/2022
Nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân về việc bảo tồn và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống các dân tộc, góp phần quan trọng hình thành bản sắc văn hóa Việt Nam, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch 695/KH-UBND triển khai đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các DTTS gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh An Giang.