Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người có uy tín đóng góp công sức cho sự phát triển ở Quyết Tiến

Thiên An - Mỹ Dung - 19:09, 22/11/2022

Trong nhiều năm qua, ông Hoàng Văn Trình, sinh năm 1952, dân tộc Nùng, Người có uy tín thôn Quyết Tiến, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) luôn thể hiện rõ vai trò đi đầu, là nòng cốt tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Ông là người có rất nhiều đóng góp cho sự đổi thay của thôn Quyết Tiến.

Người có uy tín Hoàng Văn Trình luôn theo sát công việc của thôn Quyết Tiến
Người có uy tín Hoàng Văn Trình luôn theo sát công việc của thôn Quyết Tiến

Thôn Quyết Tiến hiện có 184 hộ, với 805 nhân khẩu; trên 90% hộ dân trong thôn là người dân tộc Tày, Nùng. Từ một thôn nghèo, khó khăn, đường sá đi lại vất vả, hiện nay thôn đã dần khoác trên mình diện mạo mới với những con đường bê tông trải dài, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt... Có được những kết quả này, ngoài những chính sách của Nhà nước, của địa phương, thì còn có vai trò rất quan trọng của ông Hoàng Văn Trình, Người có uy tín trong cộng đồng.

Hơn 10 năm qua, với vai trò Người có uy tín của thôn, ông Hoàng Văn Trình miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân thực hiện theo các chính sách của Đảng, Nhà nước, luôn gần dân. sát dân. Nhất là khi xảy ra các vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn, ông luôn cố gắng tìm hiểu kỹ các vấn đề xảy ra để giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của người dân khi tham gia công tác hòa giải, đem lại niềm tin cho dân. Từ năm 2015 đến nay, ông đã cùng tổ hòa giải của thôn hòa giải thành công được 10 vụ việc, 2 vụ chuyển cấp xã giải quyết theo quy định.

Bên cạnh đó, ông tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xóa bỏ những tập quán lạc hậu, giữ vệ sinh môi trường, tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội… Nhờ đó, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trong thôn được cải thiện rõ rệt.

Ông Trình đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi diện mạo thôn Quyết Tiến hôm nay
Người có uy tín Hoàng Văn Trình đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi diện mạo thôn Quyết Tiến hôm nay

Đặc biệt, ông luôn cố gắng đi đầu và vận động bà con tham gia các phong trào chung; phối hợp cùng các ngành, đoàn thể trong tham gia xây dựng nông thôn mới… Chỉ vào con đường mới rộng rãi nối từ thôn Quyết Tiến, xã Hòa Sơn đến thôn Bắc Lệ, xã Tân Thành, ông Trình cho biết: “Trước kia đường nhỏ, giao thông đi lại khó khăn, chúng tôi đã ra sức tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường giúp cho gia đình, người dân và nhất là các cháu học sinh đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn nhiều. Mình cứ gương mẫu đi đầu thì dân họ ắt theo”.

Ông Mai Văn Nàm, một người dân của thôn Quyết Tiến phấn khởi cho biết: "Nhờ có ông Trình, Người có uy tín của thôn thông tin, phân tích cho chúng tôi rõ về lợi ích của việc tham gia xây dựng nông thôn mới, rồi vận động các gia đình đóng góp ngày công, hiến đất để mở rộng đường, mà thôn giờ thay đổi nhiều lắm, nhiều con đường đẹp,đi lại thuận lợi, có chở nông sản đi bán cũng nhanh! Chúng tôi mừng lắm, yên tâm lao động sản xuất, có thu nhập tích lũy được thì mua sắm thêm vật dụng trong gia đình, xây nhà kiên cố hơn. Giờ nghĩ lại mới thấy ông Trình rất có công lớn trong việc này”.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, ông đã tuyên truyền, vận động người dân đóng góp được trên 330 triệu đồng để bê tông hóa hơn 1.400 m đường làng, ngõ xóm. Cùng đó, ông vận động 38 gia đình hiến trên 10.000 m2 đất để mở rộng tuyến đường huyện DH 96; vận động Nhân dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được trên 4,2 triệu đồng…

“Ông Trình luôn nhiệt tình, hết lòng với công việc, đời sống người dân, được người dân rất mực yêu quý, đã có nhiều đóng đóng góp cho sự đổi thay diện mạo mới của thôn Quyết Tiến”, ông Lý Hoàng Long, Bí thư xã Hòa Sơn ghi nhận.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk thành công, tốt đẹp

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk thành công, tốt đẹp

Ngày 31/3, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có Chủ tịch Công Đoàn viên tỉnh Đắk Lắk Phan Minh; Phó trưởng Ban Dân tộc Đắk Lắk Lê Ngọc Vinh và 24/24 đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc. Sau nửa ngày làm việc tích cực, Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc Đắk Lắk kết thúc thành công, tốt đẹp.
Tin nổi bật trang chủ
AI có thể làm

AI có thể làm "dậy sóng" ngành báo chí ra sao?

Khoa học - Công nghệ - PV - 10 phút trước
Vào cuối năm ngoái, các nhà báo đã từng khá vui vẻ thử yêu cầu chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) mới nổi khi đó là ChatGPT viết bài cho chuyên mục của mình. Hầu hết đều kết luận rằng chatbot này không viết đủ tốt để đảm nhận công việc của họ.
Mẫu đơn xin chuyển đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Mẫu đơn xin chuyển đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Giáo dục - Như Ý - 13 phút trước
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi thường trú được phép đổi khu vực tuyển sinh. Những thí sinh có nguyện vọng đổi khu vực tuyển sinh chỉ cần có đơn xin đổi khu vực, trong đơn nêu rõ lý do đổi và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.
Quảng Ninh: Các địa phương đồng loạt thả con giống thủy sản

Quảng Ninh: Các địa phương đồng loạt thả con giống thủy sản

Tin tức - Mỹ Dung - 19 phút trước
Ngày 1/4, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2023), nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức thả con giống thủy sản.
Bắc Giang: Khởi tố thêm 1 bị can tại Trung tâm đăng kiểm 98-06D

Bắc Giang: Khởi tố thêm 1 bị can tại Trung tâm đăng kiểm 98-06D

Pháp luật - Mỹ Dung - 20 phút trước
Cơ quan điều tra vừa tiếp tục khởi tố thêm 1 bị can liên quan đến vụ án nhận hối lộ tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang (Bắc Giang).
Vấn đề - Sự Kiện (Tuần 13/2023): Kỳ vọng về chính sách đất đai ở vùng đồng bào DTTS

Vấn đề - Sự Kiện (Tuần 13/2023): Kỳ vọng về chính sách đất đai ở vùng đồng bào DTTS

Media - BDT - 1 giờ trước
Đất đai và giải quyết những vấn đề về đất đai luôn là vấn đề phức tạp và nhạy cảm. Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được xây dựng đáp ứng nguyện vọng, mong mỏi của các địa phương, các cơ quan chuyên ngành và các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt, việc lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, đã có nhiều ý kiến kiến nghị, kiến giải xác đáng nhằm tháo gỡ những vướng mắc đối với lĩnh vực đất đai ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Chuyên mục VĐ và SK tuần này phản ánh sự kỳ vọng về Dự thảo Luật đất đai sửa đổi đối với đồng bào DTTS.
Vai trò của vitamin K với cơ thể con người

Vai trò của vitamin K với cơ thể con người

Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng có vai trò trong nhiều hoạt động của cơ thể. Vitamin K giúp cải thiện nồng độ insulin, giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ tim mạch. Không chỉ vậy, vitamin K cũng có thể thúc đẩy sự hình thành cục máu đông và giữ cho xương chắc khỏe. Việc cung cấp đủ vitamin K là không thể thiếu đối với sức khỏe chúng ta.
Thủ tướng khảo sát thực tế việc bảo đảm thuốc, vật tư y tế cho bệnh nhân

Thủ tướng khảo sát thực tế việc bảo đảm thuốc, vật tư y tế cho bệnh nhân

Thời sự - PV - 5 giờ trước
Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, thăm hỏi, động viên bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và khảo sát việc bảo đảm thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế cho người bệnh.
Giữ hạng sao cho sản phẩm OCOP: Tạo sự khác biệt từ

Giữ hạng sao cho sản phẩm OCOP: Tạo sự khác biệt từ "câu chuyện sản phẩm" (Bài 2)

Kinh tế - Thúy Hồng - 8 giờ trước
Yếu tố quan trọng để phát triển của các sản phẩm OCOP là xây dựng “câu chuyện sản phẩm” thú vị, tạo “sức mạnh mềm” thành đòn bẩy tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế triển khai do nhận thức của người dân, chính quyền địa phương chưa đầy đủ, nóng vội, nên chưa tạo được “câu chuyện sản phẩm” riêng của từng địa phương, dẫn đến nhiều sản phẩm na ná nhau, không thu hút, hấp dẫn người tiêu dùng…
Từ 1/4, Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2023

Từ 1/4, Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2023

Kinh tế - PV - 8 giờ trước
Đơn vị điều tra gồm 64 tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp có hoạt động hạch toán toàn ngành (bao gồm 3 tập đoàn, tổng công ty thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng).
Nhìn lại 3 trận đấu đầu của đội tuyển U23 Việt Nam dưới hai triều đại

Nhìn lại 3 trận đấu đầu của đội tuyển U23 Việt Nam dưới hai triều đại

Thể thao - PV - 8 giờ trước
Tuy áp lực đang là rất lớn sau 3 thất bại liên tiếp của đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng câu trả lời về năng lực thật sự của huấn luyện viên người Pháp sẽ có tại SEA Games 32, khởi tranh vào tháng 5 tới.
Đảo Ó - Đồng Trường: Điểm Check-in lãng mạn cho giới trẻ

Đảo Ó - Đồng Trường: Điểm Check-in lãng mạn cho giới trẻ

Du lịch - Mai Thắng - 8 giờ trước
Những năm qua, nhiều bạn trẻ ở khắp mọi miền Tổ quốc đã chọn đi “phượt” tại Đảo Ó - Đồng Trường (thuộc thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Đến đây, du khách được Check-in với những hàng cây cao vút, được lắng nghe chim ó gọi bầy, làm duyên trước các Bungalow có thiết kế độc lạ và đắm mình ngắm cánh rừng nguyên sinh giữa bạt ngàn sóng nước.