Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: người Hoa

Người Hoa Chợ Lớn với tượng chuột phong thủy

Người Hoa Chợ Lớn với tượng chuột phong thủy

Phóng sự - Ký sự - Lương Định - 15:11, 22/01/2020
Trong kho tàng văn hóa dân gian của cộng đồng người Hoa ở Việt Nam nói chung, ở Chợ Lớn (TP. Hồ Chí Minh) nói riêng, loài chuột với bản chất thông minh, tinh ranh, tiêu biểu cho sự sung túc, thịnh vượng, được ưu ái đứng đầu trong 12 con giáp và trở thành một linh vật tạo cảm hứng sáng tạo cho các nghệ nhân người Hoa chế tác tượng chuột phong thủy.
Hội Nguyên tiêu của người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh

Hội Nguyên tiêu của người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh

Sắc màu 54 - PV - 10:01, 25/02/2019
Tối 19/2, đông đảo người Hoa sinh sống tại các quận 5, 6, 8, 11... TP. Hồ Chí Minh đã tập trung về khu Chợ Lớn-quận 5 hòa vào không khí vui tươi, náo nhiệt của Ngày Hội Nguyên tiêu Xuân Kỷ Hợi 2019 (diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng-15/1 âm lịch hằng năm). Lễ hội thu hút sự tham gia của đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Văn hóa người Hoa ở Chợ Lớn

Văn hóa người Hoa ở Chợ Lớn

Sắc màu 54 - PV - 08:11, 26/01/2019
Khi Tết Nguyên đán cận kề, những khu phố của cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn (TP. Hồ Chí Minh) càng thêm sầm uất, nhộn nhịp. Nơi đây, không chỉ nổi bật với những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu, từ kiến trúc của những ngôi nhà, cửa hàng, biển hiệu, hội quán… đến con người, tất cả đều toát lên nét văn hóa truyền thống của người Hoa. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những giá trị văn hóa ấy vẫn được lưu giữ, bảo tồn, phát triển một cách hài hòa, bền vững, làm phong phú thêm bản sắc văn hóa Việt Nam.
Nghệ thuật hát Tiều của người Hoa ở Chợ Lớn

Nghệ thuật hát Tiều của người Hoa ở Chợ Lớn

Sắc màu 54 - PV - 10:37, 30/10/2018
Cộng đồng người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh nói chung, khu vực Chợ Lớn nói riêng có nền văn hóa nghệ thuật phát triển rất phong phú, đa dạng, đặc sắc, mang đậm nét Trung Hoa truyền thống. Trong đó có hát Tiều là thể loại ca kịch độc đáo của người Hoa vẫn được bảo tồn, phát triển và thường được biểu diễn vào dịp lễ hội, Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu…
Quận 5 (TP. Hồ Chí Minh): Thực hiện tốt chính sách dân tộc

Quận 5 (TP. Hồ Chí Minh): Thực hiện tốt chính sách dân tộc

Chính sách dân tộc - PV - 10:48, 14/09/2018
Quán triệt tinh thần Chỉ thị 62, Kết luận 07 của Ban Bí thư về tăng cường công tác đối với người Hoa trong tình hình mới, quận 5 đã vận dụng một cách hiệu quả các chính sách về đồng bào người Hoa trên địa bàn. Thông qua các hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể bằng hình thức tuyên truyền, vận động có hiệu quả, ý thức trách nhiệm công dân trong cộng đồng người Hoa đã được nâng cao, tạo được sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Nhiều người Hoa ở quận hiện nay đã tham gia vào ban chấp hành các tổ chức chính trị, xã hội. Tại các cơ quan hành chính, không ít người Hoa là cán bộ công chức và đang giữ vai trò chủ chốt.
Cán bộ Đoàn người Hoa năng động

Cán bộ Đoàn người Hoa năng động

Dân tộc - Miền núi - PV - 14:27, 09/04/2018
Trong số 87 cán bộ Đoàn xuất sắc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn năm 2018, có một gương mặt trẻ dân tộc Hoa là Tằng Mành Chướng, Bí thư Đoàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Tằng Mành Chướng luôn nỗ lực, sáng tạo đưa ra các ý tưởng, việc làm cụ thể nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ người Hoa trong các hoạt động xã hội.