Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Mexico trở thành quốc gia có số ca tử vong vì COVID-19 cao thứ ba thế giới

PV - 10:16, 27/03/2021

Châu Âu là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (38.638.419 ca). Với 35.486.377 ca mắc, Bắc Mỹ là khu vực bị ảnh hưởng thứ hai. Tiếp đến là châu Á với 27.678.437 ca và Nam Mỹ với 20.576.932 ca. Châu Phi (4.191.428 ca) và châu Đại Dương (55.557 ca) là 2 khu vực ít bị ảnh hưởng nhất.

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mexico đã vượt quá 200.000 người (Ảnh: Prensa Latina)
Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mexico đã vượt quá 200.000 người (Ảnh: Prensa Latina)

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 27/3 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 126.627.871 ca, trong đó 2.777.914 ca tử vong và 102.061.894 ca đã được chữa khỏi.

Trong ngày hôm qua, thế giới ghi nhận thêm 574.039 ca nhiễm mới. Trong đó, Mỹ - nước chịu ảnh hưởng nhất của đại dịch COVID-19 - ghi nhận số ca nhiễm mới là 69.592 ca và 1.174 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở nước này lên lần lượt là 30.844.065 ca và 561.028 ca.

Brazil trở thành quốc gia đứng thứ hai thế giới về số ca mắc với 12.404.414 ca và số ca tử vong là 307.112. Riêng ngày hôm qua, nước này ghi nhận thêm 79.649 ca nhiễm mới. Đứng thứ ba thế giới là về số ca mắc là Ấn Độ với 11.908.356 ca nhiễm, trong khi đó Mexico trở thành quốc gia có số ca tử vong cao thứ ba thế giới với 200.211 ca. Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mexico đã vượt quá 200.000 người cho dù số ca nhiễm và tử vong mới trong những tuần gần đây có xu hướng giảm sau khi tăng vọt vào tháng 1, khiến nhiều bệnh viện ở nước này rơi vào tình trạng quá tải. Tuy nhiên, giới chức Mexico cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm mới sau kỳ nghỉ Lễ Phục sinh vào đầu tháng 4 tới.

Châu Âu là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (38.638.419 ca). Với 35.486.377 ca mắc, Bắc Mỹ là khu vực bị ảnh hưởng thứ hai. Tiếp đến là châu Á với 27.678.437 ca và Nam Mỹ với 20.576.932 ca. Châu Phi (4.191.428 ca) và châu Đại Dương (55.557 ca) là 2 khu vực ít bị ảnh hưởng nhất.

Tại châu Âu, phát biểu sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định "Lục địa Già" không chỉ đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ ba, mà là một "đại dịch mới", do biến thể phát hiện ở Anh gây ra. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm hơn 21.872 ca mắc mới COVID-19, trong khi số ca tử vong do căn bệnh này cũng tăng 187 ca. Tính đến thời điểm hiện tại, Đức có 2.754.002 triệu ca mắc COVID-19 và 76.303 ca tử vong.

Cùng ngày, Ukraine ghi nhận 18.132 ca mắc mới COVID-19, con số cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Trước đó, số ca mắc mới hằng ngày cao nhất ở nước này là 16.669 ca ghi nhận ngày 25/3. Tổng số ca mắc ở Ukraine tính đến nay là 1.596.575 ca, với 31.135 ca tử vong.

Trước tình hình trên, Romania thông báo hàng loạt biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nghiêm ngặt hơn, theo đó quy định đóng cửa sớm các cơ sở kinh doanh và hạn chế hoạt động đi lại tại nhiều thành phố và khu vực mà dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tại châu Á, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Đông Nam Á. Trong 24 giờ qua, Philippines ghi nhận 8.743 ca mắc mới COVID-19. Quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận số ca mắc tăng mạnh trong những ngày qua, theo đó số ca mắc mới trong 10 ngày qua chiếm 1/10 tổng số 693.018 ca bệnh ở nước này. Hiện tổng số ca tử vong ở nước này là 13.095.

Trong bối cảnh trên, Chính phủ Indonesia - nước hiện đang có số ca mắc và tử vong cao nhất khu vực, đã quyết định cấm người dân rời khỏi các vùng đô thị để trở về quê nhà trong dịp lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo vào tháng 5 tới nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Theo đó, lệnh cấm này sẽ được áp dụng từ ngày 6-17/5. Hiện tổng số ca mắc và tử vong do COVID-19 tại nước này lần lượt là 1.482.559 và 40.081.

Ngày 26/3, Bộ Y tế Campuchia xác nhận phát hiện thêm 55 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Toàn bộ số ca nhiễm mới này (từ 8 tháng tuổi đến 70 tuổi) đều có liên quan tới “sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2”, đưa tổng số ca bệnh ở nước này lên 1.872 người, trong đó 1.056 bệnh nhân đã bình phục. Trong bối cảnh dịp Tết cổ truyền té nước đang đến gần, Văn phòng Thủ tướng Lào thông báo các nghi lễ truyền thống vẫn được phép tổ chức, song các sự kiện công cộng bị cấm trong các ngày 14-16/4./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Lan toả bản sắc, củng cố sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo

Lan toả bản sắc, củng cố sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo

Với trách nhiệm chính trị, Bộ Dân tộc và Tôn giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong khuôn khổ Triển lãm Quốc gia “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. Bộ Dân tộc và Tôn giáo vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể có thành tích xuất sắc.
UEFA Champions League 2025: Thể thức thi đấu mới chính thức áp dụng

UEFA Champions League 2025: Thể thức thi đấu mới chính thức áp dụng

Thể thao - Hoàng Minh - 1 giờ trước
Từ mùa giải 2024/2025, UEFA Champions League - sân chơi danh giá nhất cấp câu lạc bộ châu Âu, đã bước sang một kỷ nguyên mới, với sự thay đổi mang tính lịch sử về thể thức thi đấu. Những đổi mới này tiếp tục được duy trì cho mùa giải 2025/2026, nhằm tăng tính cạnh tranh, sự hấp dẫn và cơ hội cho nhiều đội bóng hơn.
Quảng Ninh tạo sức hút du lịch từ “Hành trình di sản”

Quảng Ninh tạo sức hút du lịch từ “Hành trình di sản”

Kinh tế - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Quảng Ninh sở hữu kho tàng di sản với hàng trăm di tích, 3 Di sản thế giới, cùng ký ức vùng mỏ đặc biệt. Bài toán đặt ra không chỉ là bảo tồn, mà còn biến những giá trị ấy thành “hành trình di sản” sống động, để đồng hành cùng du khách.
Vùng cao xứ Lạng khởi sắc từ Chương trình MTQG 1719

Vùng cao xứ Lạng khởi sắc từ Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Văn Quyết - Thúy Hồng - 3 giờ trước
Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, người dân được hỗ trợ phát triển sinh kế, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng cao… Đó là những chuyển biến rõ nét ở vùng cao Lạng Sơn sau hơn 4 năm triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719). Chương trình không chỉ mang lại nguồn lực, mà còn góp phần thắp sáng niềm tin, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nơi phên giậu Tổ quốc.
Đột kích quán Bar ở Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dương tính với ma túy

Đột kích quán Bar ở Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dương tính với ma túy

Pháp luật - Hoàng Thùy - 4 giờ trước
Sáng 16/9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa đột kích 1 quán Bar trên địa bàn phường Buôn Ma Thuột, phát hiện nhiều người dường tính với chất ma túy, bắt giữ 1 đối tượng chuyên tuồn ma túy vào các quán Bar bán cho khách.
Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Gia Lai nỗ lực bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Sức khỏe - Ngọc Thu - 6 giờ trước
Năm học 2024 - 2025, tỷ lệ học sinh tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai chưa cao, không đồng đều. Xác định thực hiện BHYT học sinh, sinh viên là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm an sinh và tạo nền tảng cho giáo dục bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó, quyết tâm đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Tìm lại vẻ đẹp Trung thu xưa tại miền Tây sông nước

Phóng sự - Tào Đạt - Duy Tân - 6 giờ trước
Trong khi có nhiều cách đón Trung thu hiện đại, một số gia đình trẻ miền Tây Nam Bộ lại chọn dành nhiều ngày để tái hiện mùa trăng xưa, để gợi nhớ những ký ức đẹp.
Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà

Du lịch - Minh Nhật - 7 giờ trước
Từ ngày 16/9, tuyến tham quan bán đảo Sơn Trà mở cửa trở lại, giúp du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và thúc đẩy du lịch sinh thái bền vững tại Đà Nẵng.
Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Chuyện về món bánh dày của đồng bào Mông ở Cổng trời Mường Lống

Ẩm thực - Phạm Tiến - 7 giờ trước
Bánh dày của đồng bào Mông ở Mường Lống (xã Mường Lống, tỉnh Nghệ An) đi ra từ truyền thuyết. Và cho đến hôm nay, bánh dày vẫn luôn hiện diện hằng ngày trong đời sống và văn hóa truyền thống của đồng bào ở vùng đất được ví là Cổng trời Mường Lống.
Sóng sánh sắc tơ tằm

Sóng sánh sắc tơ tằm

Phóng sự - Tiêu Dao - Bảo Anh - 7 giờ trước
Không chỉ có những danh trà, xứ B’lao xưa còn nổi tiếng với tơ lụa, trở thành nơi sản xuất và cung cấp những thước lụa chất lượng với sản lượng hàng đầu Việt Nam. Từ những thăng trầm, lụa tơ tằm đã định một chỗ đứng trên thị trường lụa Việt Nam và thế giới.
Gia Lai: Phổ biến, triển khai các quy định pháp luật về tội mua bán người

Gia Lai: Phổ biến, triển khai các quy định pháp luật về tội mua bán người

Tin tức - Ngọc Thu - 7 giờ trước
Ngày 15/9, tại phường Pleiku, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai các quy định pháp luật về tội mua bán người.