Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Làm giàu

Chuyện người Dao làm giàu ở Lương Thiện

Chuyện người Dao làm giàu ở Lương Thiện

Khởi nghiệp - PV - 15:21, 15/09/2020
Có thu nhập vài trăm triệu đồng đến tiền tỷ từ trồng rừng, chăn nuôi không còn là chuyện trong mơ của người Dao Đỏ ở vùng đất khó Lương Thiện (Sơn Dương). Nhờ thay đổi tư duy sản xuất, làm ăn, người Dao nơi đây không chỉ thoát nghèo, mà còn làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.
Bí quyết làm giàu của nông dân Thiều Văn Hải

Bí quyết làm giàu của nông dân Thiều Văn Hải

Khoa học - Công nghệ - PV - 10:02, 08/10/2018
Nhờ cần cù, chịu khó học hỏi, nghiên cứu ứng dụng khoa học-kỹ thuật và thực hiện liên kết trong sản xuất nông nghiệp mà mỗi năm, nông dân Thiều Văn Hải, dân tộc Hoa, ngụ tại ấp Trường Thắng, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã thu về tiền tỷ từ cây lúa.
Làm giàu trên mảnh đất phèn mặn

Làm giàu trên mảnh đất phèn mặn

Khoa học - Công nghệ - PV - 16:34, 14/08/2018
Chị Nguyễn Thị Thắm giới thiệu về mô hình trồng dưa chuột của gia đình. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhiều diện tích đất nông nghiệp tại các tỉnh Tây nam bộ nhiễm phèn mặn, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của nông dân. Trước thực tế này, chị nguyễn Thị Thắm ở ấp Hòa Bình, xã Hòa Lợi, huyện giồng Riềng (Kiên giang) đã chủ động tìm hiểu, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế phù hợp; tích cực thay đổi cách canh tác, giống cây trồng, áp dụng các biện pháp khoa học-kỹ thuật vào sản xuất…; nhờ đó gia đình chị đã vươn lên trở thành hộ khá giả trong vùng.
Khát vọng làm giàu trên cánh đồng trũng

Khát vọng làm giàu trên cánh đồng trũng

Kinh tế - PV - 10:36, 31/07/2018
Bằng khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, những người nông dân xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã vượt qua khó khăn chinh phục cánh đồng quanh năm ngập nước, kém hiệu quả để biến thành những mô hình trang trại tổng hợp cho thu nhập cao…
Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 3: Tìm hướng đi cho đặc sản vùng cao?

Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 3: Tìm hướng đi cho đặc sản vùng cao?

Kinh tế - PV - 15:23, 02/05/2018
Đặc sản ẩm thực đã và đang là nguồn thu đáng kể cho nhiều gia đình vùng cao, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của địa phương. Điều quan trọng nhất hiện nay là làm thế nào để đặc sản ẩm thực vùng cao vừa nâng cao giá trị kinh tế, vừa quảng bá được văn hóa truyền thống của các dân tộc.
Nghề nuôi cá trong lòng hồ Hòa Bình

Nghề nuôi cá trong lòng hồ Hòa Bình

Kinh tế - PV - 14:16, 24/04/2018
Những năm gần đây, nghề nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Hòa Bình đã mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho cư dân sống ven khu vực lòng hồ. Nhờ mạnh dạn đầu tư xây lồng, kết bè nuôi cá, nhiều nông dân đã xóa nghèo, làm giàu.
Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không?

Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không?

Kinh tế - PV - 09:54, 24/04/2018
Đối với đồng bào các DTTS, văn hóa ẩm thực không có gì là cao sang, nhưng gói ghém trong đó là những nét riêng độc đáo, mà bây giờ chúng ta hay gọi là đặc sản. Những đặc sản ẩm thực của đồng bào vùng cao, nếu có thêm những định hướng, cơ chế hỗ trợ sẽ trở thành những hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao, vừa quảng bá văn hóa truyền thống, vừa góp thêm sức cho công cuộc giảm nghèo bền vững.
Làm giàu từ nuôi thỏ

Làm giàu từ nuôi thỏ

Cùng nông dân làm giàu - PV - 16:22, 03/04/2018
Từ sự năng động, dám nghĩ dám làm, nhiều nông dân ở Lục Yên đã lựa chọn những hướng phát triển kinh tế mới, hiệu quả. Mô hình nuôi thỏ của anh Mông Thanh Tú, tổ dân phố 16, thị trấn Yên Thế, Lục Yên( Yên Bái) là một mô hình điển hình.