Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiên Giang chủ động phòng chống dịch, đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine

PV - 19:03, 08/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài; cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương; kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Ngày 8/6, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Lưu Trung cho biết: Hiện nay, Kiên Giang đã bố trí được 144 chốt cố định, 24 tổ cơ động, quân số hơn 1.100 đồng chí gồm các lực lượng biên phòng, dân quân, cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vùng 5 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 4, Hải đoàn 28, Hải đoàn 18, Bộ Tư lệnh Biên phòng; phương tiện tuần tra trên biển có 13 tàu, 02 xuồng cao tốc.

Các trạm, tổ chốt trên biên giới, bờ biển kiên quyết ngăn chặn bắt, giữ các trường hợp nhập cảnh trái phép tính từ ngày 1/1 đến ngày 6/6/2021 bắt 03 vụ/03 đối tượng và đưa đi cách ly theo qui định. Tiếp nhận 09 vụ/41 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất do nhập cảnh bất hợp pháp và vi phạm pháp luật tại Campuchia. Xuất cảnh trái phép 01 vụ/07 người Trung Quốc. Lập biên bản xử phạt vi phạm, hành chính 901 trường hợp có hành vi “Qua lại biên giới không làm thủ tục xuất cảnh”.

Tại cửa khâu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 5.706 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua đường cửa khẩu và đưa đi cách ly theo qui định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi, động viên ân cần, sự chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch nước tới Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt thời gian các lực lượng biên phòng đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là tuyến biên giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm thực hiện hiệu quả nhất công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Với địa bàn hết sức phức tạp, vừa phải lo phòng, chống dịch trên biên giới đường bộ, đường biển vừa lo trong nội địa nhưng đến giờ này Kiên Giang vẫn chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đây là sự cố gắng, thành tích rất lớn của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Kiên Giang, trong đó có lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch.

Trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý, Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài. Do đó, trong thời gian tới cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương, Chính phủ, kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất. Thực hiện chiến lược chung trong phòng chống dịch là "Vaccine + 5K", chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Tiếp tục thực hiện hài hoà mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối với các địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Bố trí phương tiện, điều kiện và lực lượng thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới. Chủ động trong mọi tình huống không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là khi xảy ra các tình huống phức tạp. Đồng thời tăng cường cơ chế phối hợp giữa các địa phương và các lực lượng đóng quân trên địa bàn, nhằm vận hành cơ chế trong mọi điều kiện thuận lợi.

Tiếp tục duy trì công tác đối ngoại với các tỉnh bạn, vận động bạn cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch hạn chế thấp nhất việc xuất nhập cảnh trái phép, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của hai bên.

Dịp này, đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp bám chốt phòng, chống các loại tội phạm và dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Hà Tiên và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tinh thần của các lực lượng đã căng mình chống dịch trong hơn một năm qua. Đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch COVID-19. Đổi mới cách thức hoạt động, dự báo tình huống đủ sức ứng phó với các điều kiện trong tình hình mới. Qua đó, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Trước đó, ngày 7/6, tại huyện Giang Thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng tỉnh Kiên Giang Giang 5 máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cùng một số vật tư y tế trị giá 2 tỷ đồng. Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí cán bộ cấp cao qua các thời kỳ

Mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí cán bộ cấp cao qua các thời kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, những người đang đảm nhiệm trọng trách hiện nay luôn ý thức rằng, được kế thừa thành quả của các đồng chí vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn lao; nguyện sẽ giữ gìn, phát huy và phát triển những giá trị mà các đồng chí đã dày công vun đắp, đồng thời tiếp tục đổi mới sáng tạo để đáp ứng yêu cầu của thời đại.
Tin nổi bật trang chủ
Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn

Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn "Mùa Xuân Độc lập"

Tin tức - Minh Anh - 3 giờ trước
Chiều 18/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên Giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức Khai mạc triển lãm tranh sơn mài mang tên “Mùa Xuân Độc lập” . Đây là một trong những sự kiện hướng tới Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 4 giờ trước
Chiều 18/8, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc. Tham dự cuộc họp có đại diện các vụ, đơn vị là thành viên tổ giúp việc về chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc.
Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Xã hội - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Chiều 18/8, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Chương trình được kết nối trực tuyến tới 166 điểm cầu tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Bạn đọc - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Ngày 18/8, UBND xã Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi có văn bản Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi. Điều đáng nói là sự cố “thủng” ô chứa rác gây ô nhiễm môi trường xảy ra từ ngày 30/7, nhưng đến nay chính quyền mới công bố sự cố môi trường.
Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Du lịch - Ngô Xuân Hiền - 5 giờ trước
Có những nơi khi đặt chân đến, người ta lập tức cảm nhận sự hòa quyện giữa thiên nhiên và văn hóa bản địa, như cùng chung một nhịp thở. Khu du lịch sinh thái KoTam ở phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk là một điểm đến như thế: mộc mạc, sâu lắng, thấm đẫm tinh thần đại ngàn và văn hóa Ê Đê.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Tin tức - Duy Chí - 5 giờ trước
Với vị trí đắc địa, phường Dĩ An tiếp giáp tuyến Metro số 1, là phường đông dân nhất TP. Hồ Chí Minh và đứng thứ 2 cả nước. Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2025 - 2030, phường lấy đời sống Nhân dân, quy hoạch và chỉnh trang đô thị làm mục tiêu phát triển.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Media - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Pháp luật - Tào Đạt - Tiến Tầm - 5 giờ trước
11 đối tượng nam, nữ đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng trọ, thì bị lực lượng Công an tỉnh An Giang ập vào bắt quả tang.
Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Pháp luật - Minh Thu - 6 giờ trước
Tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ba bị can liên quan đến hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.
Sách giáo khoa hiện hành có được sử dụng trong năm học 2025-2026?

Sách giáo khoa hiện hành có được sử dụng trong năm học 2025-2026?

Giáo dục - Minh Nhật - 7 giờ trước
Trước những thay đổi về địa giới hành chính và Hiến pháp, ngày 12/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố quyết định điều chỉnh chương trình của 4 môn học. Tuy nhiên, Bộ khẳng định sách giáo khoa (SGK) hiện hành vẫn sẽ được sử dụng trong năm học 2025-2026.