Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiên Giang chủ động phòng chống dịch, đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine

PV - 19:03, 08/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài; cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương; kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Ngày 8/6, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Lưu Trung cho biết: Hiện nay, Kiên Giang đã bố trí được 144 chốt cố định, 24 tổ cơ động, quân số hơn 1.100 đồng chí gồm các lực lượng biên phòng, dân quân, cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vùng 5 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 4, Hải đoàn 28, Hải đoàn 18, Bộ Tư lệnh Biên phòng; phương tiện tuần tra trên biển có 13 tàu, 02 xuồng cao tốc.

Các trạm, tổ chốt trên biên giới, bờ biển kiên quyết ngăn chặn bắt, giữ các trường hợp nhập cảnh trái phép tính từ ngày 1/1 đến ngày 6/6/2021 bắt 03 vụ/03 đối tượng và đưa đi cách ly theo qui định. Tiếp nhận 09 vụ/41 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất do nhập cảnh bất hợp pháp và vi phạm pháp luật tại Campuchia. Xuất cảnh trái phép 01 vụ/07 người Trung Quốc. Lập biên bản xử phạt vi phạm, hành chính 901 trường hợp có hành vi “Qua lại biên giới không làm thủ tục xuất cảnh”.

Tại cửa khâu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 5.706 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua đường cửa khẩu và đưa đi cách ly theo qui định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi, động viên ân cần, sự chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch nước tới Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt thời gian các lực lượng biên phòng đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là tuyến biên giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm thực hiện hiệu quả nhất công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Với địa bàn hết sức phức tạp, vừa phải lo phòng, chống dịch trên biên giới đường bộ, đường biển vừa lo trong nội địa nhưng đến giờ này Kiên Giang vẫn chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đây là sự cố gắng, thành tích rất lớn của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Kiên Giang, trong đó có lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch.

Trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý, Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài. Do đó, trong thời gian tới cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương, Chính phủ, kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất. Thực hiện chiến lược chung trong phòng chống dịch là "Vaccine + 5K", chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Tiếp tục thực hiện hài hoà mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối với các địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Bố trí phương tiện, điều kiện và lực lượng thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới. Chủ động trong mọi tình huống không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là khi xảy ra các tình huống phức tạp. Đồng thời tăng cường cơ chế phối hợp giữa các địa phương và các lực lượng đóng quân trên địa bàn, nhằm vận hành cơ chế trong mọi điều kiện thuận lợi.

Tiếp tục duy trì công tác đối ngoại với các tỉnh bạn, vận động bạn cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch hạn chế thấp nhất việc xuất nhập cảnh trái phép, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của hai bên.

Dịp này, đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp bám chốt phòng, chống các loại tội phạm và dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Hà Tiên và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tinh thần của các lực lượng đã căng mình chống dịch trong hơn một năm qua. Đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch COVID-19. Đổi mới cách thức hoạt động, dự báo tình huống đủ sức ứng phó với các điều kiện trong tình hình mới. Qua đó, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Trước đó, ngày 7/6, tại huyện Giang Thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng tỉnh Kiên Giang Giang 5 máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cùng một số vật tư y tế trị giá 2 tỷ đồng. Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2023

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2023

Chiều 3/6, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) tháng 5 và 5 tháng đầu năm cùng một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì họp báo.
Tin nổi bật trang chủ
Người trẻ kể chuyện bản làng

Người trẻ kể chuyện bản làng

Không đứng ngoài xu thế phát triển của các trang mạng xã hội, những người trẻ xứ Tuyên đã tận dụng lợi thế kết nối, lan tỏa của Facebook, Tiktok, Youtube để kể lại câu chuyện bản làng. Những nhà sáng tạo nội dung GenZ (thế hệ sinh năm 2000 đến nay) đã quảng bá bản sắc văn hóa, mỹ tục theo cách riêng với tất thảy niềm tự hào về dân tộc, quê hương.
Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống từ cơ sở (Bài 1)

Đội văn nghệ thôn bản - Đánh thức vai trò của những chủ nhân văn hóa: Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống từ cơ sở (Bài 1)

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 3 giờ trước
Những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng tại vùng đồng bào DTTS có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, Với những hoạt động của mình, các đội văn nghệ thôn bản đã góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, nâng cao đời sông tinh thần cho Nhân dân.
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong thực hiện chế độ, chính sách với Người có uy tín

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong thực hiện chế độ, chính sách với Người có uy tín

Người có uy tín - Mạnh Cường - 3 giờ trước
Những năm qua, đánh giá cao về vai trò, sức ảnh hưởng của những Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS, Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đội ngũ này, qua đó, Người có uy tín ngày càng phát huy tốt vai trò trên các mặt công tác ở cơ sở. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Xuân Trăng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế xung quanh vấn đề này.
Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông

Công tác Dân tộc - Hòa Cao - 23:56, 04/06/2023
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, trong tháng 5, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Mường Lát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông cho 35 bản thuộc 05 xã có đồng bào Mông sinh sống trên địa bàn huyện Mường Lát.
Phó Trưởng Ban dân tộc Nghệ An Lương Văn Khánh: Phải có văn bản điều chỉnh Nghị quyết HĐND tỉnh về phân khai nguồn vốn

Phó Trưởng Ban dân tộc Nghệ An Lương Văn Khánh: Phải có văn bản điều chỉnh Nghị quyết HĐND tỉnh về phân khai nguồn vốn

Tiếng nói từ cơ sở - T.Hải - 23:49, 04/06/2023
Huyện Kỳ Sơn đã làm tờ trình gửi và đề nghị UBND tỉnh Nghệ An tập trung nguồn lực cho địa phương thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 3 thuộc Chương trình MTQG 1719.
Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực giữ gìn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống

Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực giữ gìn, phát huy giá trị làng nghề truyền thống

Công tác Dân tộc - Hải Khánh - 23:46, 04/06/2023
Các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đều có lịch sử lâu đời, là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể phong phú, mang tính cộng đồng cao. Bởi vậy, việc giữ gìn, phát huy những giá trị văn hoá của làng nghề truyền thống là hướng đi quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã chủ trì cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Lai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xóa đói giảm nghèo

Lai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xóa đói giảm nghèo

Gương sáng - H.Thắm – P.Ly - 23:38, 04/06/2023
Những năm gần đây, nhiều đảng viên dân tộc Mảng ở xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, là hạt nhân trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Từ đó, giúp đồng bào dân tộc Mảng từng bước vươn lên, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống mới.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo và Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo và Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Tin tức - Như Tâm - 23:37, 04/06/2023
Vừa qua, đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau do ông Trần Văn Hiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo và Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh nhân mùa Phật Đản Phật lịch 2567. Tham gia cùng đoàn có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh; Ban Tôn giáo tỉnh.
Ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt

Ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt

Sắc màu 54 - Hà Minh Hưng - 23:33, 04/06/2023
Nằm bên sườn dãy núi Hoàng Liên hùng vĩ, có độ cao trên 1.300 mét so với mực nước biển, từ lâu địa danh xã Tà Mung, huyện Than Uyên (Lai Châu) là điểm đến của nhiều du khách. Và đã thành thông lệ, cứ vào thứ Bảy hàng tuần, bà con người Thái, Mông, Khơ Mú các xã Tà Mung, Ta Gia, Khoen On (Than Uyên) lại mang các sản vật ngược núi Tà Mung đi chợ phiên Nậm Pắt.
Ghi nhận từ công cuộc chuyển đổi số ở Bắc Giang

Ghi nhận từ công cuộc chuyển đổi số ở Bắc Giang

Khoa học - Công nghệ - Ngọc Diệp - 23:28, 04/06/2023
Trong ba năm liên tiếp (2020, 2021, 2022), tỉnh Bắc Giang dẫn đầu cả nước về lĩnh vực “Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số” trong chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh. Năm 2021, 2022, tỉnh Bắc Giang xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố cả nước về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh.
Bộ NN&PTNT khảo sát tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Bắc Giang

Bộ NN&PTNT khảo sát tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Bắc Giang

Tin tức - Trí Phương - 16:16, 04/06/2023
Ngày 4/6, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan làm Trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG): Xây dựng nông thôn mới (NTM); phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi; giảm nghèo bền vững tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).