Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiên Giang chủ động phòng chống dịch, đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine

PV - 19:03, 08/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài; cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương; kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Ngày 8/6, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Lưu Trung cho biết: Hiện nay, Kiên Giang đã bố trí được 144 chốt cố định, 24 tổ cơ động, quân số hơn 1.100 đồng chí gồm các lực lượng biên phòng, dân quân, cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vùng 5 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 4, Hải đoàn 28, Hải đoàn 18, Bộ Tư lệnh Biên phòng; phương tiện tuần tra trên biển có 13 tàu, 02 xuồng cao tốc.

Các trạm, tổ chốt trên biên giới, bờ biển kiên quyết ngăn chặn bắt, giữ các trường hợp nhập cảnh trái phép tính từ ngày 1/1 đến ngày 6/6/2021 bắt 03 vụ/03 đối tượng và đưa đi cách ly theo qui định. Tiếp nhận 09 vụ/41 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất do nhập cảnh bất hợp pháp và vi phạm pháp luật tại Campuchia. Xuất cảnh trái phép 01 vụ/07 người Trung Quốc. Lập biên bản xử phạt vi phạm, hành chính 901 trường hợp có hành vi “Qua lại biên giới không làm thủ tục xuất cảnh”.

Tại cửa khâu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 5.706 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua đường cửa khẩu và đưa đi cách ly theo qui định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi, động viên ân cần, sự chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch nước tới Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt thời gian các lực lượng biên phòng đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là tuyến biên giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm thực hiện hiệu quả nhất công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Với địa bàn hết sức phức tạp, vừa phải lo phòng, chống dịch trên biên giới đường bộ, đường biển vừa lo trong nội địa nhưng đến giờ này Kiên Giang vẫn chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đây là sự cố gắng, thành tích rất lớn của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Kiên Giang, trong đó có lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch.

Trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý, Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài. Do đó, trong thời gian tới cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương, Chính phủ, kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất. Thực hiện chiến lược chung trong phòng chống dịch là "Vaccine + 5K", chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Tiếp tục thực hiện hài hoà mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối với các địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Bố trí phương tiện, điều kiện và lực lượng thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới. Chủ động trong mọi tình huống không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là khi xảy ra các tình huống phức tạp. Đồng thời tăng cường cơ chế phối hợp giữa các địa phương và các lực lượng đóng quân trên địa bàn, nhằm vận hành cơ chế trong mọi điều kiện thuận lợi.

Tiếp tục duy trì công tác đối ngoại với các tỉnh bạn, vận động bạn cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch hạn chế thấp nhất việc xuất nhập cảnh trái phép, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của hai bên.

Dịp này, đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp bám chốt phòng, chống các loại tội phạm và dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Hà Tiên và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tinh thần của các lực lượng đã căng mình chống dịch trong hơn một năm qua. Đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch COVID-19. Đổi mới cách thức hoạt động, dự báo tình huống đủ sức ứng phó với các điều kiện trong tình hình mới. Qua đó, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Trước đó, ngày 7/6, tại huyện Giang Thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng tỉnh Kiên Giang Giang 5 máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cùng một số vật tư y tế trị giá 2 tỷ đồng. Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Thời sự - PV - 21:05, 27/03/2023
Chiều 27/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại toàn quốc) Trung Quốc Triệu Lạc Tế.
Tin trong ngày - 27/3/2023

Tin trong ngày - 27/3/2023

Media - BDT - 20:32, 27/03/2023
Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản Tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật; Đề xuất chỉ còn 6 chức danh quy định công chức cấp xã; tăng cường răn đe và xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng và lưu giữ vật liệu nổ trái phép; cùng các tin tức thời sự khác.
Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

Xã hội - Ngân Nhi - 19:46, 27/03/2023
Tập thể dục mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần bởi đó là biện pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần và năng lượng tích cực. Tập thể dục cũng giúp đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát cân nặng, cho cơ thể ngày càng đẹp hơn và tự tin hơn.
Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Quy định người sử dụng lao động được tạm dừng đóng Quỹ hưu trí và tử tuất

Xã hội - Gia Hưng - 19:03, 27/03/2023
Theo dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ BHXH, đóng, hưởng BHXH bắt buộc.
Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Bình Định: Kiến nghị hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS

Giáo dục dân tộc - Thành Nhân - 18:52, 27/03/2023
Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã có kiến nghị với Đoàn cần có chính sách hỗ trợ giá sách giáo khoa cho học sinh nghèo, cận nghèo, vùng DTTS.
Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra được UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La và UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái phối hợp, tổ chức tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La vừa qua nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế tới trải nghiệm. Ngày hội khép lại đồng thời đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho người dân trong vùng.
Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Nghệ An gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022

Người có uy tín - T.Hải - 18:35, 27/03/2023
Chiều 27/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vi Văn Sơn; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 250 đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh.
Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Cục Hàng không Việt Nam: Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Pháp luật - PV - 18:15, 27/03/2023
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị 1480/CT-CHK về việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với nhân viên hàng không.
Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Sức khỏe - PV - 17:48, 27/03/2023
Từ ngày 25 - 31/3, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Ninh Thuận: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nho và Vang

Sản phẩm - Thị trường - T.Nhân - 17:45, 27/03/2023
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 và đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.
Đa dạng phương thức tuyển sinh, trò vùng khó lo hẹp cửa vào đại học

Đa dạng phương thức tuyển sinh, trò vùng khó lo hẹp cửa vào đại học

Giáo dục - PV - 17:35, 27/03/2023
Trong khi nhiều trường đại học, nhất là các trường tốp đầu, đang có xu hướng giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp thì đây lại là phương thức xét tuyển chính của học trò vùng khó.