Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiên Giang chủ động phòng chống dịch, đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine

PV - 19:03, 08/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài; cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương; kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Ngày 8/6, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Lưu Trung cho biết: Hiện nay, Kiên Giang đã bố trí được 144 chốt cố định, 24 tổ cơ động, quân số hơn 1.100 đồng chí gồm các lực lượng biên phòng, dân quân, cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vùng 5 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 4, Hải đoàn 28, Hải đoàn 18, Bộ Tư lệnh Biên phòng; phương tiện tuần tra trên biển có 13 tàu, 02 xuồng cao tốc.

Các trạm, tổ chốt trên biên giới, bờ biển kiên quyết ngăn chặn bắt, giữ các trường hợp nhập cảnh trái phép tính từ ngày 1/1 đến ngày 6/6/2021 bắt 03 vụ/03 đối tượng và đưa đi cách ly theo qui định. Tiếp nhận 09 vụ/41 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất do nhập cảnh bất hợp pháp và vi phạm pháp luật tại Campuchia. Xuất cảnh trái phép 01 vụ/07 người Trung Quốc. Lập biên bản xử phạt vi phạm, hành chính 901 trường hợp có hành vi “Qua lại biên giới không làm thủ tục xuất cảnh”.

Tại cửa khâu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 5.706 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua đường cửa khẩu và đưa đi cách ly theo qui định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi, động viên ân cần, sự chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch nước tới Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt thời gian các lực lượng biên phòng đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là tuyến biên giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm thực hiện hiệu quả nhất công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Với địa bàn hết sức phức tạp, vừa phải lo phòng, chống dịch trên biên giới đường bộ, đường biển vừa lo trong nội địa nhưng đến giờ này Kiên Giang vẫn chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đây là sự cố gắng, thành tích rất lớn của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Kiên Giang, trong đó có lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch.

Trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý, Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài. Do đó, trong thời gian tới cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương, Chính phủ, kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất. Thực hiện chiến lược chung trong phòng chống dịch là "Vaccine + 5K", chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Tiếp tục thực hiện hài hoà mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối với các địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Bố trí phương tiện, điều kiện và lực lượng thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới. Chủ động trong mọi tình huống không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là khi xảy ra các tình huống phức tạp. Đồng thời tăng cường cơ chế phối hợp giữa các địa phương và các lực lượng đóng quân trên địa bàn, nhằm vận hành cơ chế trong mọi điều kiện thuận lợi.

Tiếp tục duy trì công tác đối ngoại với các tỉnh bạn, vận động bạn cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch hạn chế thấp nhất việc xuất nhập cảnh trái phép, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của hai bên.

Dịp này, đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp bám chốt phòng, chống các loại tội phạm và dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Hà Tiên và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tinh thần của các lực lượng đã căng mình chống dịch trong hơn một năm qua. Đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch COVID-19. Đổi mới cách thức hoạt động, dự báo tình huống đủ sức ứng phó với các điều kiện trong tình hình mới. Qua đó, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Trước đó, ngày 7/6, tại huyện Giang Thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng tỉnh Kiên Giang Giang 5 máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cùng một số vật tư y tế trị giá 2 tỷ đồng. Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành./.

Tin nổi bật trang chủ
Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng nói chung và chống âm mưu chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nói chung, dẫu không tiếng súng nhưng chưa bao giờ thôi quyết liệt. Các cơ quan báo chí, các nhà báo đã và đang là những người lính xung kích không chỉ vạch trần mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, mà còn là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách phát triển vùng DTTS và miền núi đến tận mỗi người dân...
Những điều cần nhớ khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần nhớ khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tin tức - PV - 23:06, 20/06/2021
Ngày 20/6, Bộ Y tế phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam thực hiện và cho ra mắt 10 infographic với chủ đề "Những điều cần nhớ khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19", để các địa phương, đơn vị, người dân lưu ý thực hiện bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 5.777 tỷ đồng

Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 5.777 tỷ đồng

Tin tức - PV - 23:02, 20/06/2021
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 20/6 Quỹ đã tiếp nhận 5.777 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).
Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan báo chí trên

Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan báo chí trên "mặt trận" phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức - PV - 22:58, 20/06/2021
Nhân dịp Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Chủ tịch nước đã trả lời phỏng vấn báo chí, biểu dương các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia phòng, chống dịch COVID-19.
Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí*

Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí*

Tin tức - PV - 22:54, 20/06/2021
Chiều ngày 20/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại cuộc gặp mặt.
Công tác phòng chống thiên tai: Thông tin phải

Công tác phòng chống thiên tai: Thông tin phải "nhanh hơn thiên tai, bão lũ". Bài 2: Truyền thông cần được xem xét là nội dung trong công tác PCTT

Tin tức - Hoàng Thanh- Hiếu Anh (CĐ) - 22:38, 20/06/2021
Tuy đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác truyền thông về phòng chống thiên tai (PCTT), nhưng những thiệt hại do thiên tai gây ra vẫn rất nghiêm trọng. Trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường và có thể xảy ra trên khắp các vùng miền trong cả nước. Điều đó cho thấy, công tác truyền thông về PCTT cần được đưa vào kế hoạch như một nội dung ưu tiên trong PCTT.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh ngày 2/9

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khởi tranh ngày 2/9

Thể thao - Giải trí - PV - 22:33, 20/06/2021
Theo kế hoạch của FIFA, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến bắt đầu thi đấu từ ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022.
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell

Tin tức - Ngân Anh (T/h) - 22:23, 20/06/2021
Chiều 20/6, được sự ủy quyền của Chính phủ, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.
Chiều 20/6, Việt Nam có 94 ca mắc mới COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 57 ca

Chiều 20/6, Việt Nam có 94 ca mắc mới COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 57 ca

Tin tức - PV - 20:07, 20/06/2021
Từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 20/6, Việt Nam có thêm 94 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh 57 ca.
Người có tiền sử dị ứng có nên tiêm phòng vaccine COVID-19?

Người có tiền sử dị ứng có nên tiêm phòng vaccine COVID-19?

Sức khỏe - PV - 17:32, 20/06/2021
Tại Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế, quy định 4 đối tượng cần thận trọng tiêm chủng, trong đó người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên. Tuy nhiên, không phải mọi trường hơp có tiền sử dị ứng đều chống chỉ định tiêm vaccine COVID-19.
Lễ hội Năm làng Mọc: Nét đẹp làng quê giữa chốn đô thành

Lễ hội Năm làng Mọc: Nét đẹp làng quê giữa chốn đô thành

Sắc màu 54 - PV - 16:04, 20/06/2021
Kẻ Mọc là vùng đất cổ của Thăng Long - Hà Nội, gồm 7 ngôi làng nằm ven sông Tô Lịch. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các làng xưa giờ đã lên phường, nhưng Lễ hội Năm làng Mọc vẫn được tổ chức 5 năm một lần theo phong tục truyền thống, thể hiện sự cố kết cộng đồng giữa 5 làng kết chạ và nỗ lực bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa của làng xã xưa trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ hôm nay. Lễ hội Năm làng Mọc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào ngày 27/5//2021.