Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kiên Giang chủ động phòng chống dịch, đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine

PV - 19:03, 08/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài; cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương; kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Ngày 8/6, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Nguyễn Lưu Trung cho biết: Hiện nay, Kiên Giang đã bố trí được 144 chốt cố định, 24 tổ cơ động, quân số hơn 1.100 đồng chí gồm các lực lượng biên phòng, dân quân, cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vùng 5 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 4, Hải đoàn 28, Hải đoàn 18, Bộ Tư lệnh Biên phòng; phương tiện tuần tra trên biển có 13 tàu, 02 xuồng cao tốc.

Các trạm, tổ chốt trên biên giới, bờ biển kiên quyết ngăn chặn bắt, giữ các trường hợp nhập cảnh trái phép tính từ ngày 1/1 đến ngày 6/6/2021 bắt 03 vụ/03 đối tượng và đưa đi cách ly theo qui định. Tiếp nhận 09 vụ/41 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất do nhập cảnh bất hợp pháp và vi phạm pháp luật tại Campuchia. Xuất cảnh trái phép 01 vụ/07 người Trung Quốc. Lập biên bản xử phạt vi phạm, hành chính 901 trường hợp có hành vi “Qua lại biên giới không làm thủ tục xuất cảnh”.

Tại cửa khâu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 5.706 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua đường cửa khẩu và đưa đi cách ly theo qui định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi, động viên ân cần, sự chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và cá nhân Phó Chủ tịch nước tới Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt thời gian các lực lượng biên phòng đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nhất là tuyến biên giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Hà Tiên

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm thực hiện hiệu quả nhất công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Với địa bàn hết sức phức tạp, vừa phải lo phòng, chống dịch trên biên giới đường bộ, đường biển vừa lo trong nội địa nhưng đến giờ này Kiên Giang vẫn chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đây là sự cố gắng, thành tích rất lớn của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Kiên Giang, trong đó có lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch.

Trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý, Kiên Giang phải chuẩn bị tư tưởng chống dịch lâu dài. Do đó, trong thời gian tới cập nhật nhanh chóng các chủ trương, dự báo của Trung ương, Chính phủ, kịp thời cụ thể hoá thành các kịch bản, nhiệm vụ ở địa phương một cách nhanh nhất. Thực hiện chiến lược chung trong phòng chống dịch là "Vaccine + 5K", chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo 70% người dân được tiêm vaccine.

Tiếp tục thực hiện hài hoà mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối với các địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Bố trí phương tiện, điều kiện và lực lượng thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới. Chủ động trong mọi tình huống không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là khi xảy ra các tình huống phức tạp. Đồng thời tăng cường cơ chế phối hợp giữa các địa phương và các lực lượng đóng quân trên địa bàn, nhằm vận hành cơ chế trong mọi điều kiện thuận lợi.

Tiếp tục duy trì công tác đối ngoại với các tỉnh bạn, vận động bạn cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch hạn chế thấp nhất việc xuất nhập cảnh trái phép, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của hai bên.

Dịp này, đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp bám chốt phòng, chống các loại tội phạm và dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Hà Tiên và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tinh thần của các lực lượng đã căng mình chống dịch trong hơn một năm qua. Đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch COVID-19. Đổi mới cách thức hoạt động, dự báo tình huống đủ sức ứng phó với các điều kiện trong tình hình mới. Qua đó, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Trước đó, ngày 7/6, tại huyện Giang Thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng tỉnh Kiên Giang Giang 5 máy thở phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cùng một số vật tư y tế trị giá 2 tỷ đồng. Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành./.

Tin nổi bật trang chủ
Họa sỹ trẻ dân tộc Giáy: Vẽ cuộc đời mình bằng đam mê

Họa sỹ trẻ dân tộc Giáy: Vẽ cuộc đời mình bằng đam mê

Sắc màu 54 - Hồng Phúc - 3 phút trước
Bỏ học khi đang là sinh viên năm thứ 2 Đại học Lâm nghiệp để bắt đầu lại với ước mơ chinh phục hội họa từ ngày còn tấm bé, hoạ sỹ trẻ Vàng Hải Hưng (dân tộc Giáy, sinh năm 1995 ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, Lào Cai) đã nỗ lực tự vẽ câu chuyện đời mình bằng đam mê, với quan niệm rất riêng về hội họa dù tuổi đời rất trẻ.
Phó Chủ tịch nước trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

Phó Chủ tịch nước trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Sáng 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang.
Cần Thơ: Trao 850 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em DTTS nhân dịp Tết Trung thu

Cần Thơ: Trao 850 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em DTTS nhân dịp Tết Trung thu

Tin địa phương - N. Tâm -H. Diễm - 3 giờ trước
Từ ngày 18 -19/9, Thành Đoàn Cần Thơ và Hội Liên Hiệp thanh niên TP. Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Trung thu ấm áp nhé!” trao 850 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em DTTS trên địa bàn các quận huyện, trẻ em tại Bệnh viện nhi đồng, khu cách ly, mái ấm tình thương, Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ.
Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân

Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân

Pháp luật - N. Anh (T/h) - 5 giờ trước
Một cá thể hổ nặng 160kg cùng nhiều xương động vật được lực lượng chức năng phát hiện trong kho của một người dân tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Nữ VĐV dân tộc Mông lọt top 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới

Nữ VĐV dân tộc Mông lọt top 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới

Thể thao - Nguyệt Anh (T/h) - 6 giờ trước
Sunisa Lee, nhà vô địch Olympic người Mông (quốc tịch Mỹ) lọt top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2021.
Những bông hoa của núi rừng

Những bông hoa của núi rừng

Cùng với sự đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của đồng bào các dân tộc, trong những năm gần đây, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực. Đóng góp vào những thành tựu đó là những bông hoa của núi rừng - họ vượt khó vươn lên, truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.
1.000 suất quà dành tặng cho lao động tự do gặp khó khăn trên địa bàn Hà Nội

1.000 suất quà dành tặng cho lao động tự do gặp khó khăn trên địa bàn Hà Nội

Nhịp cầu nhân ái - Mai Hương - 7 giờ trước
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, thực hiện chủ trương của TP. Hà Nội “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ủng hộ, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn cũng như hỗ trợ, tiếp sức cho các đối tượng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Hà Giang tổ chức Chương trình truyền thông giới thiệu văn hóa các dân tộc gắn với ruộng bậc thang

Hà Giang tổ chức Chương trình truyền thông giới thiệu văn hóa các dân tộc gắn với ruộng bậc thang

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 7 giờ trước
Một chương trình truyền thông lớn lần đầu tiên được tỉnh Hà Giang tổ chức trên nền tảng số. Chương trình sẽ đem đến "một hành trình du lịch online” với những cảm xúc thú vị cho du khách khắp mọi miền Tổ quốc cũng như bạn bè quốc tế.
Châu Á ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

Châu Á ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

Tin tức - PV - 7 giờ trước
Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận 228,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,6 triệu trường hợp tử vong. Châu Á là khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất.
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

Nhịp cầu nhân ái - Nguyệt Anh (T/h) - 8 giờ trước
Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cam kết sẽ nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm ước khoảng 80 tỷ đồng. FPT City Đà Nẵng là nơi để thực hiện cam kết này của FPT
Sáng 19/9: Cả nước có hơn 448.000 ca COVID-19 đã khỏi bệnh

Sáng 19/9: Cả nước có hơn 448.000 ca COVID-19 đã khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 9 giờ trước
Đến sáng 19/9, cả nước ghi nhận tổng cộng 677.023 ca mắc COVID-19 và có 448.368 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.