Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang thông tin, tỉnh đã lựa chọn môn thi thứ ba trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2025 - 2026 là Lịch sử - Địa lý. Hai môn còn lại là Toán và Ngữ văn.
Du lịch -
Hà Linh -
18:49, 12/02/2025 Xuân về, làng Lô Lô Chải như thức giấc với những gam màu rực rỡ. Ánh nắng Xuân xua tan những ngày Đông rét buốt. Hoa đào, hoa lê, hoa anh đào… đua nhau khoe sắc bên những mái nhà trình tường, thấp thoáng sau hàng rào đá… Cảnh vật dường như đã hòa vào với trời đất, làm say mê bao du khách.
Đồng Văn là một huyện địa đầu cực Bắc của tỉnh Hà Giang, nằm trong khu vực cao nguyên địa chất đá Đồng Văn nổi tiếng của nước ta. Đến với vùng đất này, ngoài dịp được chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng trùng điệp ngút ngàn tầm mắt, du khách còn có cơ hội được tìm hiểu về đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương tại chợ phiên Đồng Văn - Một phiên chợ mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao.
Tin tức -
Hoàng Chính - Vũ Mừng -
18:10, 12/02/2025 Ngày 11/2, huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) phối hợp với Tập đoàn Đèo Cả đã tiến hành Lễ động thổ Khởi công xây dựng công trình Khoa Khám chữa bệnh và Điều trị - Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ.
Xã hội -
Hà Linh -
09:15, 11/02/2025 Ngày hội Tòng quân năm 2025 sắp diễn ra, những ngày này, khắp các địa phương huyện vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang) đang rộn ràng, sôi nổi không khí chuẩn bị cho Ngày hội. Tiếp nối truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước, các thanh niên trúng tuyển đã và đang sẵn sàng tinh thần cho ngày lên đường.
Sáng 6/2, tại tỉnh Hà Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Du lịch -
Quỳnh Lưu -
09:16, 05/02/2025 Trong những ngày đầu Xuân năm mới Ất Tỵ, mặc dù thời tiết vùng cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang rất lạnh giá nhưng không ngăn nổi bước chân của du khách và người dân nơi đây đi trẩy hội du Xuân.
Du lịch -
Minh Nhật -
08:54, 03/02/2025 Một trong những điều khiến Hà Giang trở thành điểm du lịch hấp dẫn, điểm đến lý tưởng trong dịp đầu Xuân là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành và những nét văn hóa độc đáo.
Với vai trò là cơ quan chuyên môn tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác dân tộc, những năm qua Phòng Dân tộc huyện Quản Bạ đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn.
Hằng năm, vào ngày đầu tiên của năm mới (mồng 1 Tết Nguyên đán), khi bình minh vừa ló rạng, người Tày ở thôn Tha, xã Phương Độ (Tp. Hà Giang) sẽ đến giếng làng rửa mặt, lấy nước thiêng như một nghi thức để cầu phúc, lộc, bình an. Đồng bào Tày ở đây cho rằng, nước là khởi nguồn cho mọi sự sống, sinh sôi phát triển và có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Đối với bà con, nước còn có ý nghĩa giá trị tâm linh sâu sắc.
Tin tức -
L.Minh -
21:18, 26/01/2025 Chiều 26/1, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại chợ trung tâm huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang khiến nhiều ki-ốt bị cháy rụi, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Tin tức -
Anh Trúc -
20:11, 26/01/2025 Lần đầu tiên trong mùa Đông 2024 - 2025, miền Bắc ghi nhận tuyết rơi. Nhiệt độ ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) xuống 0 độ C.
Ngày 22/01/2025, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho Người có uy tín, hộ gia đình đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách tại các xã Yên Cường, Lạc Nông và Đường Hồng thuộc huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Cùng tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Vụ Tuyên truyền (UBDT). Về phía tỉnh Hà Giang có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.
Trời đã tang tảng sáng, nhưng khắp các đỉnh núi, vạt nương và bản làng còn chìm trong biển sương mù. Sương uyển chuyển. Lúc êm chảy từng dòng, khi đứng lặng hình cái vòng cổ bạc ôm ngọn núi, rồi theo gió tản ra len lỏi khắp các lối đi, tràn cả vào trong nhà làm ánh lửa bên các bếp buổi sớm thêm đượm... Giờ này có lẽ Hố Quáng Phìn cũng đã thức giấc!
Chiều 21/01/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang nhân dịp Xuân mới Ất Tỵ 2025.
Để kịp thời động viên, hỗ trợ đồng bào các dân tộc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vui tươi, đầm ấm, ngày 21/01/2025, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã đến thăm, chúc Tết các tập thể có thành tích, đóng góp cho công tác dân tộc, Người có uy tín và đồng bào các dân tộc huyện Bắc Quang và Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang.
Chiều 7/1, tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Năm 2024, lượng khách du lịch đến Hà Giang ước đạt 3,286 triệu lượt người, tăng 8,8% so với năm 2023, tổng doanh thu du lịch đạt 8.149 tỷ đồng. Có được kết quả ấn tượng đó là nhờ nhiều chính sách linh hoạt, phù hợp của tỉnh, trong đó tỉnh thực hiện hiệu quả công tác du lịch phát triển gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc.
Xã hội -
Hà Linh -
19:58, 26/12/2024 Sáng 26/12, Đồn Biên phòng Xín Cái (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) đã kịp thời cử lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ một gia đình trên địa bàn bị lửa thiêu rụi nhà hoàn toàn.
Tin tức -
Kim Hưng -
14:40, 25/12/2024 Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã tổ chức cho Đoàn đại biểu là đại diện lực lượng cốt cán và Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Hà Giang tham quan, học tập kinh nghiệm các điển hình tiên tiến trên một số lĩnh vực của đời sống xã hội trong vùng đồng bào DTTS&MN tại Thủ đô Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Nghệ An và tỉnh Quảng Trị.