Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: già làng

Đắk Lắk: Già làng, Người có uy tín khẳng định vai trò tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào

Đắk Lắk: Già làng, Người có uy tín khẳng định vai trò tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào

Người có uy tín - Bảo Anh - CĐ - 11:12, 30/11/2021
Những năm qua, đội ngũ già làng, Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục khẳng định vai trò trong việc tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật đến với đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần giữ gìn an ninh trật tự, bảo tồn văn hóa, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

"Thủ lĩnh" làng Bot Grek

Gương sáng giữa cộng đồng - PV - 15:49, 30/11/2021
Với dân làng Bot Grek, xã Hnol, huyện Đak Đoa (Gia Lai), già làng Đôih có công đầu trong việc tạo nên cánh đồng Bơ Nan rộng 20 ha để trồng lúa nước 2 vụ. Và suốt 15 năm qua, ông luôn là “thủ lĩnh” tinh thần, động viên người dân đoàn kết, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên.
Người có uy tín tiêu biểu ở Bằng Cả

Người có uy tín tiêu biểu ở Bằng Cả

Người có uy tín - Long Vũ - 11:29, 23/10/2021
Từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác, gần 30 năm được tín nhiệm bầu làm già làng, Người có uy tín, ông Đặng Văn Thương ở thôn 2, xã Bằng Cả, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở địa phương.
Puih Phyim - Nữ già làng giỏi dân vận

Puih Phyim - Nữ già làng giỏi dân vận

Gương sáng giữa cộng đồng - Thùy Dung - 17:30, 28/10/2021
Dù ở cương vị lãnh đạo xã hay Người có uy tín, bà Puih Phyim ở làng Dọch Tung (xã Ia Krai, huyện Ia Grai, Gia Lai) luôn nói đi đôi với làm và đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết. Đặc đặc biệt trong quá trình làm việc bà đã vận dụng linh hoạt " lệ làng, phép nước " để hòa giải thành công nhiều vụ việc bất hòa ở cơ sở.
Khi già làng làm công tác ngoại giao

Khi già làng làm công tác ngoại giao

Người có uy tín - Việt Thắng - Y Nguyên - 10:01, 19/10/2021
Bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) có hơn 10 km đường biên giới với nước bạn Lào. Dân bản hai bên từng có va chạm, xích mích, nhất là tệ phạt vạ khi trâu bò phá hoại hoa màu… Già làng Lương Minh Hồng đã lặn lội vượt rừng, bàn bạc kết nghĩa anh em. Từ khi hai bản Mường Piệt và bản Tẩu, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào) kết nghĩa, tình đoàn kết của người dân hai bản thêm thắt chặt, đường biên giới chung của hai nước cũng được bảo vệ tốt hơn.
Vị Già làng đáng kính ở Đăk Tôn

Vị Già làng đáng kính ở Đăk Tôn

Gương sáng giữa cộng đồng - Trần Cao Anh - 17:19, 22/11/2021
Mặc dù đã ở tuổi 82 nhưng Già làng Hồ Văn Rim (làng Đăk Tôn, xã Phước Năng, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) vẫn minh mẫn và luôn là lá cờ đầu, là tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, vận động nhân dân thoát nghèo.
Những người góp phần giữ vùng xanh trong đại dịch

Những người góp phần giữ vùng xanh trong đại dịch

Người có uy tín - Hoàng Hiền - Thúy Hồng - 12:48, 10/10/2021
Đồng hành với lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở vùng DTTS, miền núi là những già làng, trưởng bản, Người có uy tín. Dù tuổi cao, sức yếu, nhưng những “chiến sĩ” ấy vẫn ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng bảo vệ “vùng xanh” để cuộc sống trở lại bình thường.
Đồng bào góp sức bảo vệ biên cương

Đồng bào góp sức bảo vệ biên cương

Pháp luật - Nhóm Phóng viên - 18:52, 21/11/2021
Bảo vệ chủ quyền Quốc gia không phải là nhiệm vụ của riêng ai, đó là nghĩa vụ toàn dân. Tại các xã trên tuyến biên giới vùng “phên giậu” Tổ quốc, đã có nhiều mô hình như Tổ an ninh trật tự thôn, bản, Tổ tự quản, Tổ hòa giải... được thành lập, tạo thành sức mạnh nội sinh, cùng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia.
Mặn mà với nghề đan lát

Mặn mà với nghề đan lát

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 13:22, 18/09/2021
Mồ côi từ nhỏ, chính nghề đan lát là “phao cứu sinh” của già làng A Up, làng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà (Kon Tum). Cũng bởi thế, dù nhịp sống thay đổi, không mấy ai mặn mà với cây tre, sợi lạt, già A Up vẫn một mực giữ nghề.
Về làng Le thăm già làng A Blong

Về làng Le thăm già làng A Blong

Gương sáng giữa cộng đồng - Lê Trọng Sáng - 12:16, 11/11/2021
Ngồi trong chiếc xe bán tải vượt qua chặng đường dài có nhiều đoạn đèo cao, dốc đứng chúng tôi mới đến được làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum để thăm già làng A Blong (dân tộc Rơ Măm, sinh năm 1953). Ông là Người có uy tín điển hình trong phong trào xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở vùng biên giới của tỉnh Kon Tum.
Tặng quà cho già làng, Người có uy tín nhân dịp Tết Cha Kchah của người Giẻ Triêng

Tặng quà cho già làng, Người có uy tín nhân dịp Tết Cha Kchah của người Giẻ Triêng

Tin tức - Lê Xuân Châu - 14:26, 09/06/2021
Nhân dịp Tết Cha Kchah- Tết cổ truyền của đồng bào Giẻ Triêng, Phòng Dân tộc huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã tổ chức đợt thăm hỏi, tặng quà cho già làng, Người có uy tín trên địa bàn huyện.
Bình Phước: 10 già làng, Người có uy tín tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng

Bình Phước: 10 già làng, Người có uy tín tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng

Công tác Dân tộc - Nguyệt Anh (T/h) - 11:52, 07/04/2021
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Họp mặt với 100 già làng, Người có uy tín tiêu biểu đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021.
Một già làng uy tín làm “vua hòa giải”

Một già làng uy tín làm “vua hòa giải”

Công tác Dân tộc - Tiên Sa - 10:23, 26/02/2021
Đối với người dân thôn RaÊ, xã Ating, huyện Đông Giang (Quảng Nam), già làng Alăng Phương, 70 tuổi, là Người có uy tín, gương mẫu, tích cực trong mọi công việc xã hội nên đã được bà con trong thôn tin yêu, trân trọng, quý mến bầu chọn làm già làng và được gọi với cái tên trìu mến “Già làng uy tín”.
Gia Lai: Những phụ nữ tiêu biểu ở buôn làng

Gia Lai: Những phụ nữ tiêu biểu ở buôn làng

Gương sáng giữa cộng đồng - Thùy Dung - 15:16, 25/03/2021
Nhiều năm qua, ở các buôn làng thuộc tỉnh Gia Lai, những nữ già làng, Người có uy tín đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận động, tuyên truyền người dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế gia đình, giữ vững chủ quyền an ninh vùng biên giới.
Chuyện về hai nữ già làng ở Tây Nguyên

Chuyện về hai nữ già làng ở Tây Nguyên

Người có uy tín - Lê Hường - Tiên Dung - 16:12, 18/02/2021
Tây Nguyên là địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là vùng biên giới. Bằng sự nhiệt huyết, trách nhiệm, nhiều già làng nơi biên viễn đã có nhiều cách làm giúp người dân hiểu đúng, cùng nhau bảo vệ biên cương, bờ cõi, giữ bình yên biên giới, giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn văn hóa.
Già làng, Người có uy tín Ksor Ry giỏi công tác dân vận

Già làng, Người có uy tín Ksor Ry giỏi công tác dân vận

Người có uy tín - Thùy Dung - 18:58, 23/03/2021
Hơn 17 năm qua, già làng Ksor Ry (dân tộc Gia Rai), Người có uy tín của buôn Sô Ma Rơng, xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai) luôn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, kiên trì vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đoàn kết xây dựng nông thôn mới và giữ gìn văn hóa truyền thống. Nhờ vậy, đời sống của đồng bào DTTS trong buôn ngày càng chuyển biến tích cực.
Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở Gia Lai: Chung tay thay đổi diện mạo thôn làng

Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở Gia Lai: Chung tay thay đổi diện mạo thôn làng

Công tác Dân tộc - Thùy Dung - 10:11, 12/03/2021
Nhiều năm qua, những Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phát huy tối đa vai trò của mình trong công tác vận động, tuyên truyền người dân tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”… Hoạt động của những Người có uy tín đã góp phần chung tay cùng chính quyền và Nhân dân làm thay đổi diện mạo thôn làng, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở.
Người có uy tín ở Đăk Răng

Người có uy tín ở Đăk Răng

Người có uy tín - Thùy Dung - 17:39, 25/05/2021
Hơn 10 năm qua, Người có uy tín, già làng A Lào (thôn Đăk Răng, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xóa bỏ dần các hủ tục lạc hậu; đồng thời giữ vững an ninh trật tự và chủ quyền vùng biên.
Già làng YBi Êban

Già làng YBi Êban "nói đi đôi với làm"

Gương sáng giữa cộng đồng - Hoài Nam - 20:49, 28/02/2021
Ông YBi Êban (tên thường gọi là Ma Lô), dân tộc Ê Đê ở buôn Đung B, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn tích cực tham gia công tác xã hội, giúp đỡ nhiều người khó khăn trong buôn vươn lên trong cuộc sống. Với phương châm "nói đi đôi với làm", nhờ đó ông luôn được bà con trong buôn kính trọng, noi gương.
Y Cơi Niê - Vị Già làng mẫu mực

Y Cơi Niê - Vị Già làng mẫu mực

Người có uy tín - Tùng Lâm - 17:08, 11/03/2021
Ông Y Cơi Niê (tên thường gọi là Ama Bích), dân tộc Mnông ở buôn Kuanh, xã Yang Mao, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) là già làng mẫu mực. Không những làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, ông còn là người luôn hết lòng vì công việc của buôn làng, được hết thảy người dân trong buôn vô cùng kính trọng.