Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đồn Biên phòng Bát Mọt (Thanh Hóa): Tăng cường phòng chống dịch và tuyên truyền bầu cử nơi biên giới

Quỳnh Chi - 10:01, 18/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày qua cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Mọt, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa căng mình chống dịch; đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền cho Nhân dân khu vực biên giới hiểu đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng cuộc bầu cử, cũng như trách nhiệm quyền lợi của người dân khi tham gia bầu cử.

Những chiến sỹ biên phòng quyết tâm sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Những chiến sỹ biên phòng sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Đồn Biên phòng Bát Mọt đứng chân trên địa bàn xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 17,492 km đường biên giới, 9 mốc giới, cửa khẩu phụ Khẹo tiếp giáp với huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Thời gian qua, nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống Covid-19, Đồn luôn duy trì một trạm kiểm soát liên hợp, 2 chốt với tổng số 30 đồng chí, luôn thường trực trên các chốt dọc biên giới triển khai, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19.  

Đặc biệt, trước diễn biến dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, xuất hiện nhiều nguồn bệnh làm lây lan trong cộng đồng, trong đó nguy cơ nguồn bệnh từ đối tượng nhập cảnh trái phép ở các tuyến biên giới, mới đây, Đồn đã tiếp nhận thêm 8 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh biên chế cho các chốt trên biên giới để tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Theo đó,  lực lượng tập trung làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới; thường trực 24/24h tại các chốt, đường mòn lối mở nhằm ngăn chặn kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Mọt đã tích cực phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể, già làng, trưởng bản, Người có uy tín đến từng thôn, bản, nhà dân để tuyên truyền, hướng dẫn người dân nắm kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh; vận động Nhân dân phát hiện tố giác những hành vi vi phạm đường biên giới, nhập cảnh trái phép.

Các chiến sỹ biên phòng thường trực 24/24h tại các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn kịp thời những người xuất nhập cảnh trái phép.
Các chiến sỹ biên phòng thường trực 24/24h tại các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn kịp thời những người xuất nhập cảnh trái phép.

Thượng tá Lê Đình Quý, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bát Mọt chia sẻ: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nước bạn Lào, qua nắm bắt thông tin, cho thấy, hiện nay có 60 người Việt Nam đang kinh doanh tại huyện Sầm Tớ và 85 người Việt Nam là công nhân thủy điện Nậm Sa 1, huyện Sầm Tớ.

Đồn đã phối hợp với lực lượng chức năng của nước bạn Lào tuyên truyền, vận động người dân không đi lại, yên tâm ở tại chỗ kinh doanh, lao động sản xuất, tránh gây mất trật tự, thực hiện nghiêm luật pháp của Việt Nam và Lào, không xuất nhập cảnh trái phép. Đến thời điểm này chưa có trường hợp nào xuất nhập cảnh trái phép thuộc khu vực Đồn Biên phòng Bát Mọt quản lý, bảo vệ.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Mọt tuyên truyền phòng,chống dịch COVID-19 và tuyên truyền về cuộc bầu cử cho người dân trên địa bàn xã Bát Mọt
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Mọt tuyên truyền phòng,chống dịch COVID-19 và tuyên truyền về cuộc bầu cử cho người dân trên địa bàn xã Bát Mọt

Thượng tá Lê Đình Quý cho biết thêm: Trước sự kiện quan trọng của đất nước- Ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đồn Biên phòng Bát Mọt đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân khu vực biên giới hiểu đầy đủ hơn về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Đồn Biên phòng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định, hướng dẫn về bầu cử; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ, chu đáo phục vụ cho công tác bầu cử.

Đồn cũng đã chủ động phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương xây dựng các phương án bảo đảm an ninh - trật tự an toàn xã hội trong ngày bầu cử; xây dựng phương án để cử tri tham gia bầu cử trong điều kiện thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19…

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong bối cảnh không được chủ quan, lơ là với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đồn Biên phòng Bát Mọt đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm trong toàn đơn vị, với chủ đề: “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”. Đợt thi đua bắt đầu từ ngày 23/4 đến hết ngày 23/5/2021. 

Có thể thấy, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bất chấp những khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, những người lính biên phòng Bát Mọt quyết tâm sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

(Nội dung truyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Tin cùng chuyên mục
Năm 2021: Bộ Công an phát hiện 25.175 vụ và bắt giữ 37.056 đối tượng tội phạm về ma túy

Năm 2021: Bộ Công an phát hiện 25.175 vụ và bắt giữ 37.056 đối tượng tội phạm về ma túy

Sáng ngày 01/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điểu tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí kết quả công tác, phòng chống tội phạm về ma túy năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục C04 chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Cục công tác đảng và công tác chính trị (X03), Văn phòng bộ công an (V01); Lãnh đạo và phóng viên một số cơ quan thông tấn báo chí.
Tin nổi bật trang chủ
5 chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12

5 chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12

Photo - Yến Nhi - 1 giờ trước
Từ tháng 12, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực như: Công an xã được giao thêm trách nhiệm,; 11 thông tin cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; bỏ quy định đào tạo, bồi dưỡng Ngoại ngữ, Tin học, Tiếng dân tộc....
Ấn tượng Lễ Mát nhà của dân tộc Mường

Ấn tượng Lễ Mát nhà của dân tộc Mường

Sắc màu 54 - Kim Anh - 1 giờ trước
Trong đời sống văn hóa tâm linh, tín ngưỡng dân gian phong phú, đồng bào Mường còn bảo tồn và thực hiện một phong tục truyền thống rất đặc sắc, đó là lễ mát nhà. Lễ Mát nhà có ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an...
Nghệ thuật trình diễn chiêng Ba của người Hrê

Nghệ thuật trình diễn chiêng Ba của người Hrê

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh (T/h) - 2 giờ trước
Với người Hrê, cồng chiêng không chỉ có giá trị vật chất hay được coi như những nhạc cụ khác, mà giá trị của nó cao hơn trong đó là mang yếu tố tâm linh.
Hướng dẫn trồng lan thủy canh

Hướng dẫn trồng lan thủy canh

Bạn của nhà nông - Như Ý - 2 giờ trước
Trồng lan thủy canh là phương pháp trồng cây không dùng đến đất mà sử dụng dung dịch, giá thể để cây có không gian phát triển. Trồng lan thủy canh yêu cầu bà con phải chăm sóc đúng cách để giúp cây luôn phát triển khỏe mạnh. Để hoa lan đạt năng suất tốt nhất, bà con cần lưu ý những yếu tố kỹ thuật sau đây.
Đổi mới dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số

Đổi mới dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số

Giáo dục - P. Ngọc - 3 giờ trước
Trước yêu cầu thực tiễn của ngành Giáo dục nước nhà, ngày 22/11/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư số 32/TT-BGDĐT hướng dẫn thực hiện một số điều Nghị định số 82/2010/NĐ-CP ngày 15/7/2010 của Chính phủ quy định việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số (DTTS) trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.
Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 28/11/2021

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 28/11/2021

Chương trình điểm tin, đọc báo ngày 28/11 sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị và các bạn những tin tức nổi bật trong tuần qua, trọng tâm là Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng; hoạt động triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 -2030. Phần đọc báo sẽ giới thiệu bài viết “Hoa trên lèn đá” của tác giả Phạm Việt Thắng và bài “Cây lanh trong đời sống của người Mông” của tác giả Sùng Mai.
Chính phủ Liên bang Nga mong muốn tăng cường mở rộng hợp tác với Việt Nam

Chính phủ Liên bang Nga mong muốn tăng cường mở rộng hợp tác với Việt Nam

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 1/12, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin tại Thủ đô Moscow.
Hạ Long (Quảng Ninh): Ưu tiên vốn đầu tư tạo sinh kế để người dân giảm nghèo bền vững

Hạ Long (Quảng Ninh): Ưu tiên vốn đầu tư tạo sinh kế để người dân giảm nghèo bền vững

Chính sách và đời sống - Nghĩa Hiệp - 4 giờ trước
Vận dụng các nguồn lực để triển khai các dự án giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã ngoài Chương trình 30a và Chương trình 135, nhờ đó, từ năm 2015 đến nay, theo tiêu chí chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ, TP. Hạ Long còn 62 hộ nghèo, 139 hộ cận nghèo.
Giá cà phê hôm nay 2/12: Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Giá cà phê hôm nay 2/12: Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Sản phẩm - Thị trường - Cát Tường (T/h) - 4 giờ trước
Giá cà phê hôm nay 2/12, thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng, trong đó giá cà phê trong nước giao dịch ở mức 40.500 - 41.300 đồng/kg.
Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Xã hội - Thiên Đức - 4 giờ trước
Đó là chủ đề của Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2021, diễn ra từ ngày 10/11 - 10/12, do Ủy ban Quốc gia Phòng, chống AIDS và Phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm phát động. Đây là vấn đề vẫn luôn nóng trong suốt thời gian qua ở nhiều địa bàn trên cả nước, nhất là vùng DTTS và miền núi,
Số ca tử vong theo ngày tại Đức liên tục tăng trong một tuần qua

Số ca tử vong theo ngày tại Đức liên tục tăng trong một tuần qua

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Tính đến sáng sớm nay, thế giới ghi nhận hơn 263 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5,2 triệu trường hợp tử vong.