Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang): Sẵn sàng cho ngày bầu cử

N. Tâm - 18:01, 13/05/2021

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp cận kề. Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, lực lượng Bộ đội biên phòng (BĐBP) cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, vừa thực hiện nhiệm vụ canh giữ biên giới, căng mình chống dịch, đồng thời, chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công cuộc bầu cử.

: Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên thực hiện gián tờ rơi, niêm yết danh sách cử tri
: Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên niêm yết danh sách cử tri

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, là đơn vị được Hội đồng bầu cử tỉnh cho phép tổ chức 1 tổ bầu cử độc lập ngay tại đơn vị. Để tổ chức tốt cho cán bộ, chiến sĩ các chốt tham gia bầu cử đủ số lượng, đúng nguyên tắc, lãnh đạo Đồn đã chỉ đạo đến từng bộ phận tiến hành hoàn tất các thủ tục, sẵn sàng cho ngày bầu cử…

Tại đơn vị, các cán bộ, chiến sĩ đã tiến hành dán các tờ rơi có hình ảnh, tóm tắt tiểu sử và Chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp lên bảng tin. Hàng ngày, giờ nghỉ mỗi cán bộ, chiến sĩ tranh thủ đến đọc và tìm hiểu để chọn người xứng đáng đủ đức, đủ tài bầu vào các vị trí ứng cử.

Binh nhì Dương Đức Công Trình, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi lần đầu tiên được nhận thẻ cử tri, tham gia bầu cử, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của 1 công dân đối với vận mệnh đất nước”.

Cùng với đó, đơn vị còn cử cán bộ đi tuyên truyền, dán tờ rơi, niêm yết danh sách cử trị tại các cửa khẩu, chốt trực chống dịch để bà con vùng biên giới nắm được thông tin kịp thời, vừa tham gia trách nhiệm vào cuộc bầu cử, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức phát động thi đua giữa các chốt, các đội bộ phận với nhau nhằm hướng tới chào mừng ngày bầu cử 23/5/2021.

Trung tá Phạm Quốc Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, cho biết: Nhằm hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị lớn của đất nước, từ giữa tháng 4/2021, đơn vị đã tổ chức phát động thi đua giữ các chi đoàn đơn vị, trong đó có cán bộ, chiến sĩ trên các chốt chống dịch cùng tham gia. Qua đó, đã tạo được không khí lao động, học tập sôi nổi. 

Các chốt thi đua phòng, chống Covid – 19, chống xuất nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu. Toàn thể đơn vị chung tay giữ gìn an ninh, chính trị khu vực biên giới, bảo đảm cho ngày bầu cử 23/05/2021 diễn ra an toàn, thành công…

Chủ động các phương án "bầu cử trong điều kiện có dịch"

Với phương châm "tình thế nào, giải pháp đó" , từ ngày 12 - 30/5, lực lượng Công an tăng cường công tác quản lý tạm trú tạm vắng trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ, cấp phát kịp thời trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch và bầu cử, nhất là các đối tượng trực tiếp làm công tác bầu cử, tuân thủ nghiêm các quy trình phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho cử tri đi bầu cử; sẵn sàng các phương án khi có tình huống người Việt ở Campuchia quay về thực hiện nghĩa vụ cử tri ngay ngày bầu cử.

(Ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang)


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
"Bệnh ngáo quyền lực" trên mạng xã hội

"Bệnh ngáo quyền lực" trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ số, sự bùng nổ và tác động mạnh mẽ của mạng xã hội và các nền tảng giải trí, ai cũng có thể dễ dàng nổi tiếng với hàng trăm nghìn đến hàng triệu người theo dõi tài khoản mạng xã hội. Có lẽ cũng vì “hào quang” mà thế giới ảo mang lại, không ít kẻ bị “ngáo” quyền lực, tự cho mình quyền phán xét, đánh giá về cá nhân, tổ chức, thậm chí chà đạp các chuẩn mực đạo đức và quy định của pháp luật. Họ sống trong thế giới ảo nhưng gây ra những hệ luỵ thật, nghiêm trọng cho đời sống xã hội.
Tin nổi bật trang chủ
Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Nghề gõ sầu riêng ở Tây Nguyên

Phóng sự - Lê Hường - 22:42, 28/09/2023
Người thợ leo trèo vắt vẻo trên những cây sầu riêng sai trĩu quả, một tay đỡ quả, tay kia cầm con dao nhỏ gõ cán dao vào lớp da gai góc. Chỉ bằng những động tác đơn giản như vậy, người thợ gõ sầu có thể đoán được tuổi và chất lượng của quả sầu riêng. Mùa sầu riêng Đắk Lắk năm nay được mùa, được giá, thợ gõ sầu cũng có nguồn thu nhập khá.
“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

“5 phút vàng” hồi sinh bệnh nhân vỡ tim, 2 lần chết lâm sàng

Sức khỏe - PV - 22:36, 28/09/2023
Nữ bệnh nhân 62 tuổi đột ngột bị vỡ tim và 2 lần ngừng tuần hoàn vừa được các bác sĩ Vinmec cứu sống kỳ diệu. Chìa khóa thành công là quy trình báo động khẩn Code Blue chuẩn Mỹ, cùng sự tham gia của ekip phẫu thuật tim chuyên môn cao.
Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Kinh tế - PV - 22:35, 28/09/2023
Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3,từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Văn Lãng (Lạng Sơn): Nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023

Tin tức - Văn Hoa - 22:32, 28/09/2023
Ngày 25/9/2023, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ người tiêu dùng yếu thế năm 2023 cho 40 đại biểu là người khuyết tật tại thị trấn Na Sầm.
Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Đồn Biên phòng Đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu

Trang địa phương - Mỹ Dung - 22:27, 28/09/2023
Đồn biên phòng Đảo Trần (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh) vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên biển.
Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng tại Yên Bái

Cầu Giới Phiên mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Yên Bái nói chung, Tp. Yên Bái nói riêng. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, bảo đảm kết nối hai bên bờ sông Hồng tạo thành trục kết nối từ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với Quốc lộ 32C, Quốc lộ 70 với đường Âu Cơ và kết nối với trung tâm Tp. Yên Bái.
Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Mưa lớn tiếp diễn gây ngập nặng tại nhiều địa phương

Tin tức - Trương Vui - 22:24, 28/09/2023
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên cả nước đã có mưa to đến rất to, gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, làm gián đoạn giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân tại nhiều địa phương.
Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Tin tức - Hoàng Quý - 22:19, 28/09/2023
Ngày 28/9, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La. Cùng tiếp đoàn còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Các huyện miền núi Nghệ An thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Tin tức - Nguyễn Thanh - 21:45, 28/09/2023
Hơn 1.600 nhà bị ngập, 139 người phải sơ tán, 706 người bị cô lập, 830 nhà bị cô lập… chưa kể hàng ngàn ha hoa màu và cây trồng bị đổ rạp, hư hại… là những con số sơ bộ về đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An những ngày vừa qua. Nhưng, có hay không sự xả lũ đồng loạt của nhiều nhà máy thủy điện đã cộng hưởng cùng với lượng mưa lớn để làm nên những thiệt hại nặng nề này?
An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

An Giang: Bắt đối tượng làm giả nhiều chứng chỉ ngoại ngữ

Pháp luật - Lê Vũ - Tiến Tầm - 20:44, 28/09/2023
Sáng 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam Bùi Ngô Minh Khôi (sinh năm 2000, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đắk Lắk: Gần 700 suất quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi khu vực biên giới

Đắk Lắk: Gần 700 suất quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi khu vực biên giới

Xã hội - Lê Hường - Ngọc Lân - 20:33, 28/09/2023
Trong hai ngày 27 và 28/9, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động Tết Trung thu vui tươi, rộn ràng, ấm áp, với mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 4 xã biên giới của tỉnh.