Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Mối lo từ Olympic...

PV - 09:37, 04/08/2021

Đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc Olympic với kết quả khá thất vọng khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Những nỗ lực, quyết tâm của Thuỳ Linh hay các VĐV khác tại Olympics Tokyo là đáng ghi nhận. Nhưng khó phủ nhận, sân chơi này hơi quá tầm đối với thể thao Việt Nam
Những nỗ lực, quyết tâm của Thuỳ Linh hay các VĐV khác tại Olympics Tokyo là đáng ghi nhận. Nhưng khó phủ nhận, sân chơi này hơi quá tầm đối với thể thao Việt Nam

Từ Olympic Tokyo...

Tính đến kỳ đại hội đang diễn ra tại Nhật Bản, thể thao Việt Nam có tròn 10 lần tham dự sân chơi thể thao lớn nhất hành tinh dưới 1 lá quốc kỳ.

Một lần nữa, giống phần lớn các kỳ Olympic từng tham dự, thể thao Việt Nam lại tay trắng rời cuộc chơi, trong khi nhiều quốc gia cùng khu vực đã gặt hái được những tấm huy chương khác nhau về cho đất nước của mình.

Thành tích tại Olympic rõ ràng không phải là điều quá bất ngờ, bởi trong 10 lần tham dự gần nhất đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành được 1 HCV, 2 HCB và 1 tấm HCĐ bất chấp sự nỗ lực, quyết tâm của các VĐV chẳng phải nhỏ.

Nhắc lại điều này để thấy rằng dường như sân chơi Olympic vẫn là quá tầm so với thể thao đỉnh cao Việt Nam, bất chấp sự đầu tư về tiền bạc không hề nhỏ so với nhiều lĩnh vực khác.

... đến vòng loại World Cup 2022

Thất bại của đoàn thể thao Việt Nam buộc nhiều người phải nghĩ đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu với trận đấu gặp Saudi Arabia vào đầu tháng 9/2022 với một tâm trạng tương tự.

Về cơ bản không dễ so sánh thể thao đỉnh cao với bóng đá, nhưng tựu trung lại nhìn vào thất bại ở sân chơi Olympic để người hâm mộ, giới chuyên môn có thể giảm bớt sự kỳ vọng đối với thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022.

Vì thế ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, hãy giảm sự kỳ vọng vào tuyển Việt Nam khi sân chơi này cũng rất căng
Vì thế ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, hãy giảm sự kỳ vọng vào tuyển Việt Nam khi sân chơi này cũng rất căng

Nói thế không có nghĩa mong đội tuyển Việt Nam thất bại hay giảm sự hưng phấn ở vòng đấu loại cao nhất kể từ trước đến nay tại sân chơi World Cup mà mang ý nghĩa nhắc nhở nhiều hơn.

Cần hiểu rằng, việc thầy trò HLV Park Hang Seo vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 thực sự là thành tích rất đáng nể phục, nhưng cũng chẳng kém phần... may mắn, khi tuyển Việt Nam giành vé vớt dành cho những đội bóng nhì bảng xuất sắc nhất.

Và khi bước vào đến vòng đấu loại này với các đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia... thực sự mà nói đang được coi quá tầm so với thầy trò HLV Park Hang Seo để khả năng tìm những chiến thắng là vô cùng khó khăn.

Vậy nên điều có thể sẽ khiến tuyển Việt Nam hay HLV Park Hang Seo dễ thở nhất để tạo địa chấn xem ra nằm ở người hâm mộ, giới chuyên môn. Có nghĩa đừng quá kỳ vọng hay đặt gánh nặng thành tích cho đội nhà ở vòng loại World Cup 2022 tới đây trước các đối thủ mạnh hơn.

Xác định sớm như thế một cách sòng phẳng để không quá “sốc” trước những kết có thể rất chênh lệch, và sẽ “sướng” nếu tuyển Việt Nam làm được điều gì đó ở các trận đấu với các đội bóng rất mạnh ở sân chơi World Cup 2022 tới đây.

Nói một cách khác, cứ xác định vòng loại thứ 3 World Cup tới thầy trò HLV Park Hang Seo đi học sẽ nhẹ nhàng hơn thay vì quá kỳ vọng vào đoàn thể thao Việt Nam rồi thất vọng như đã thấy.

TVH Olympic hay vòng loại thứ 3 World Cup quả thực là sân chơi không đơn giản đối với thể thao hay tuyển Việt Nam, ít nhất vào lúc này./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bế mạc Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Gia Lai năm 2023

Bế mạc Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Gia Lai năm 2023

Sau 3 ngày tranh tài diễn ra sôi nổi, chiều 1/6, tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao tại Hội thi Thể thao các DTTS tỉnh năm 2023.
Tin nổi bật trang chủ
Trải nghiệm Vườn Quốc gia Cúc Phương

Trải nghiệm Vườn Quốc gia Cúc Phương

Media - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Vườn Quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.
Dân tộc Pà Thẻn

Dân tộc Pà Thẻn

Media - Hồng Phúc - Việt Hùng - 2 giờ trước
Pà Thẻn thuộc nhóm DTTS rất ít người cư trú chủ yếu tại các huyện Bắc Quang, Quang Bình, tỉnh Hà Giang; và các huyện Chiêm Hóa, Yên Sơn, Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Theo số liệu Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2019, dân số người Pà Thẻn là 8.248 người.
Rau càng cua với sức khỏe con người

Rau càng cua với sức khỏe con người

Media - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Rau càng cua là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng với 92% nước cùng 8% là các vitamin, khoáng chất như beta caroten, sắt, kali, magiê, vitamin C,… Không chỉ là một loại rau có nhiều giá trị về dinh dưỡng, rau càng cua còn đóng vai trò như một vị thuốc dùng để điều trị nhiều bệnh và bảo vệ sức khỏe con người như chống viêm, giảm lượng cholesterol, chống oxy hóa,... Sau đây là một số công dụng của rau càng cua với sức khỏe con người mời các bạn tham khảo.
Thông cáo báo chí số 11, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thông cáo báo chí số 11, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Thứ sáu, ngày 2/6/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 11 của Kỳ họp thứ 5 tại Nhà Quốc hội với các phiên họp toàn thể tại hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Tin trong ngày - 2/6/2023

Tin trong ngày - 2/6/2023

Media - BDT - 20:00, 02/06/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; 12 di sản được ghi danh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Trải nghiệm Vườn Quốc gia Cúc Phương

Trải nghiệm Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương) là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Vườn Quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.
Độc đáo ẩm thực của người Gia Rai

Độc đáo ẩm thực của người Gia Rai

Media - Ngọc Thu - 19:41, 02/06/2023
Từ nguyên liệu sẵn có cùng cách chế biến đơn giản, các món ăn lá mì, cơm lam, gà nướng… không chỉ là món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày của người Gia Rai mà còn là văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên nắng gió.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò mới

Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò mới

Pháp luật - Hoàng Thùy - 17:20, 02/06/2023
Ngày 2/6, Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò rất mới, rất tinh vi, lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Một ngày liên tiếp triệt phá 2 vụ tàng trữ ma túy

Bà Rịa - Vũng Tàu: Một ngày liên tiếp triệt phá 2 vụ tàng trữ ma túy

Pháp luật - Lê Vũ - Quang Anh - 16:20, 02/06/2023
Ngày 2/6, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh (Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: Chỉ trong 1 ngày (1/6) đơn vị đã liên tiếp triệt phá 2 vụ, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 18 gói ma túy tổng hợp dạng đá có trọng lượng khoảng 7,6 gram và 3 điện thoại di động.
Đắk Lắk: Mở lớp truyền dạy kỹ năng đánh chiêng Arap của người Gia Rai

Đắk Lắk: Mở lớp truyền dạy kỹ năng đánh chiêng Arap của người Gia Rai

Tìm trong di sản - Lê Hường - 16:15, 02/06/2023
Ngày 2/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc lớp truyền dạy kỹ năng đánh chiêng Arap và dân vũ của dân tộc Gia Rai cho 25 học viên tại xã Ea Sol, huyện Ea H’leo. Đây là chương trình thuộc Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”, do Trung tâm Hợp tác Quốc tế tỉnh Jeollabuk (JBCIA, Hàn Quốc) tài trợ.
Bộ sưu tập

Bộ sưu tập "Sen trong đời sống văn hóa Việt" xác lập kỷ lục châu Á

Sắc màu 54 - Hồng Phúc - 15:08, 02/06/2023
Nhà sưu tập Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Di sản áo dài Việt Nam vừa được ghi nhận kỷ lục người phụ nữ sở hữu bộ sưu tập chủ đề “Sen trong đời sống văn hóa Việt”.