Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự ASIAD 19, phấn đấu giành 2 - 5 Huy chương Vàng

L.Minh - 09:00, 17/09/2023

Tối 16/9, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Đoàn thể thao Việt Nam đã làm Lễ xuất quân dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh TTXVN)

Trước khi bắt đầu buổi lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm những nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội và các nạn nhân tử vong do lũ quét tại Sa Pa, Lào Cai vừa qua.

Đoàn thể thao Việt Nam đã ủng hộ 100 triệu đồng nhằm góp phần chia sẻ những mất mát tới các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội; Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam ủng hộ 40 triệu đồng và Liên đoàn Cờ Việt Nam ủng hộ 30 triệu đồng.

Lễ xuất quân được tổ chức trang trọng và ý nghĩa nhằm động viên tinh thần các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục - Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam trong công tác chuẩn bị cho ASIAD 19. Đây là ngày hội lớn để đoàn thể thao các quốc gia, vùng lãnh thổ thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp của thể thao, tinh thần Olympic cao cả, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong châu lục.

Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 có 504 thành viên
Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 có 504 thành viên

Cục trưởng Thể dục - Thể thao, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân cả nước, hứa sẽ cố gắng, nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất để giành huy chương vì vinh quang và màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên là một đại sứ văn hóa, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục.

Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 có 504 thành viên, trong đó có 337 vận động viên cùng 22 cán bộ và 16 bác sĩ (bao gồm 4 bác sĩ của các đội bóng đá nam và nữ). Các vận động viên nước ta sẽ tranh tài ở 31 trong tổng số 40 môn thi đấu của Á vận hội, phấn đấu giành từ 2 tới 5 Huy chương Vàng.

Theo đó, các môn thể thao có đội tuyển nước ta tham dự được chia thành nhóm có khả năng giành huy chương, hoặc được tính điểm và xét vượt qua vòng loại Olympic 2024 như: Cầu mây, Karatedo, Bắn súng, Boxing, Cờ tướng, Rowing, Wushu, Kurash, Điền kinh, Bắn cung, Canoeing, Bơi, Taekwondo, Cờ vua, Xe đạp, Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Bóng bàn, Roller, Vật, Judo, Jujitsu, Đấu kiếm, cùng nhóm thi đấu mang tính cọ xát, tích lũy kinh nghiệm: Bóng đá, Bóng chuyền nữ, Cầu lông, Quần vợt, Golf.

Lãnh đạo Cục Thể dục - Thể thao và Đoàn thể thao Việt Nam đã công bố nhiều mức thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên giành huy chương tại ASIAD 19.

Theo đó, Ủy ban Olympic Việt Nam treo thưởng 200 triệu đồng cho mỗi Huy chương Vàng; Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia cũng sẽ thưởng 200 triệu đồng cho Huy chương Vàng, trong đó huấn luyện viên được thưởng 100 triệu đồng và vận động viên được thưởng 100 triệu đồng.

Các đại biểu và đại diện cầu thủ chụp ảnh lưu niệm tại Lễ xuất quân
Các đại biểu và đại diện cầu thủ chụp ảnh lưu niệm tại Lễ xuất quân

Bên cạnh đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam còn treo thưởng riêng 600 triệu đồng cho Huy chương Vàng đồng đội, 300 triệu đồng cho Huy chương Vàng cá nhân. Nhiều liên đoàn thể thao cũng treo thưởng cho các vận động viên giành Huy chương Vàng như: Liên đoàn Thể dục Việt Nam (100 triệu đồng), Liên đoàn Thể hình (30 triệu đồng), Liên đoàn Cầu mây (300 triệu đồng), Liên đoàn Judo (300 triệu đồng)...

ASIAD 19 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 23/9 và bế mạc ngày 8/10 tại thành phố Hàng Châu và một số địa phương khác của Trung Quốc, như: Ninh Ba, Ôn Châu, Kim Hoa, Thiệu Hưng, Hồ Châu.

Hai vận động viên (1 nam, 1 nữ) cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19 là vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Bạc Thị Khiêm (Taekwondo).

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11

Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11

Tin tức - Thanh Nguyên - 1 giờ trước
Từ ngày 3 - 5/11, tại Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ Nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023.
Chư Pưh (Gia Lai): Giải cứu kịp thời 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Chư Pưh (Gia Lai): Giải cứu kịp thời 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Tin tức - Ngọc Thu - 1 giờ trước
Ngày 2/10, ông Phạm Đức Ngọc - Bí thư Đảng uỷ xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng của huyện đã giải cứu thành công 4 cháu bé đi chăn bò bị mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Đầu tư ứng trước cho đồng bào DTTS - Cách làm hay ở Bình Thuận

Công tác Dân tộc - T.Nhân - 1 giờ trước
Thông qua Trung tâm Dịch vụ miền núi, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã triển khai chính sách đầu tư ứng trước, trợ cước vận chuyển giống, vật tư..., đồng thời thu mua nông sản cho bà con đồng bào DTTS với giá ổn định hơn so với thị trường. Chính sách này không chỉ giúp bà con có điều kiện để sản xuất, hạn chế tình trạng vay mượn vốn từ bên ngoài với lãi suất cao mà quan trọng hơn là đã khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Người có uy tín tỉnh Hòa Bình: Tích cực trao truyền văn hóa dân tộc cho thế hệ sau

Người có uy tín tỉnh Hòa Bình: Tích cực trao truyền văn hóa dân tộc cho thế hệ sau

Người có uy tín - Văn Hoa - 1 giờ trước
Thời gian qua, đội ngũ Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Hòa Bình luôn phát huy vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào, cuộc vận động phát động tại địa phương...Trong đó phải kể đến vai trò của Người có uy tín trong nỗ lực gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc và trao truyền lại cho các thế hệ sau.
Tin trong ngày - 2/10/2023

Tin trong ngày - 2/10/2023

Media - BDT - 1 giờ trước
Bản tin hôm nay, 02/10 có những thông tin đáng chú ý sau: Khai mạc Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Bộ Y tế phát động Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023. Bám làng tận tâm “gieo chữ”. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Mường Lò - Tinh hoa miền di sản

Bất cứ ai đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò thời điểm này sẽ được thăng hoa cảm xúc trước vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên và những thảm vàng lúa chín; được chiêm ngưỡng vẻ đẹp duyên dáng yêu kiều của các cô gái Thái; được hòa mình trong vòng những Xòe bất tận để cảm nhận tự trái tim những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, với bao cung bậc cảm xúc đắm say và giá trị nhân văn sâu sắc đã và đang trường tồn, lan tỏa của Nghệ thuật Xòe Thái - tinh hoa miền di sản Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Già làng Thông Minh Tìm tận tuỵ với làng Chăm Palei Mali

Người có uy tín - Hà Thanh Tú - 2 giờ trước
Không lâu nữa, ngày 13-14 tháng 10 năm 2023, Lễ hội Pô Sah Inư truyền thống hàng năm của đồng bào Chăm Bình Thuận sẽ diễn ra tại tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, TP Phan Thiết). Để chuẩn bị cho lễ hội truyền thống của dân tộc, thời gian này, ông Thông Minh Tìm, Người có uy tín của làng Chăm Palei Mưli lại càng bận rộn, tất bật.
“Dị Nhân” làm giàu trong thung lũng Tà Vờn

“Dị Nhân” làm giàu trong thung lũng Tà Vờn

Phóng sự - Phạm Tiến - 2 giờ trước
Mặc cho dân bản buông lời dị nghị: “khùng”; “dị nhân”, trong thung lũng Tà Vờn vợ chồng ông Tình, bà Minh vẫn âm thầm trồng trọt, nuôi bò…Thời gian thấm thoắt trôi, vợ chồng ông bà đã có gần chục con bò và cơ man là lạc, tiêu, bưởi, đu đủ….Từ hộ khó, gia đình ông Tình đã trở thành hộ giàu ở xã vùng cao Hóa Phúc, huyện Minh Hóa (Quảng Bình)
Bắc Ninh: Phát hiện, xử lý gần 230 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh

Bắc Ninh: Phát hiện, xử lý gần 230 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh

Trang địa phương - Xuân Hải - 3 giờ trước
Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh, trong 9 tháng năm 2023, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện gần 230 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, có 103 vụ vận chuyển, buôn bán hàng lậu; 51 vụ về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ; 16 vụ hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ; 13 vụ về lĩnh vực giá đầu cơ, găm hàng; 07 vụ về lĩnh vực an toàn thực phẩm…
Khánh Hòa: Người có uy tín phát huy vai trò trên các lĩnh vực

Khánh Hòa: Người có uy tín phát huy vai trò trên các lĩnh vực

Công tác Dân tộc - Mạnh Cường - 3 giờ trước
Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh thực hiện các chính sách dân tộc, đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS tỉnh Khánh Hòa đã và đang có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS của tỉnh giảm còn 28,9% (cuối năm 2022). Thành quả đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân toàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Hoàng Su Phì (Hà Giang): Ưu tiên các nguồn lực phát triển KT – XH vùng đồng bào DTTS

Hoàng Su Phì (Hà Giang): Ưu tiên các nguồn lực phát triển KT – XH vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Nguyễn Kiều - 3 giờ trước
Những năm qua, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã ưu tiên, tập trung lồng ghép các nguồn lực từ các chương trình, dự án chính sách dân tộc để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân vùng đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, nguồn lực từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình MTQG 1719) đang triển khai gần đây, được kỳ vọng sẽ giải quyết những khó khăn căn bản, thúc đẩy địa phương phát triển toàn diện, bền vững.