Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách 22 cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Hoàng Minh - 18:20, 15/09/2023

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vừa công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19. Theo kế hoạch, sáng ngày 16/9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc).

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19 (Ảnh VFF)
HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19 (Ảnh VFF)

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 24 cầu thủ để chuẩn bị tham dự ASIAD 19. Sau thời gian lựa chọn, vị chiến lược gia này đã chốt danh sách 22 cầu thủ theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam ASIAD 19.

Hai cầu thủ phải chia tay các đồng đội là thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương. Đây là điều không bất ngờ bởi Huy Hoàng không cạnh tranh được với 3 thủ môn còn lại là Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn và Cao Văn Bình. Trong khi ở tuổi 17, Công Phương cần tích lũy thêm để có thể dự đấu trường lớn như ASIAD.

Trong 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998 là cầu thủ trên 24 tuổi duy nhất. Cầu thủ lớn tuổi thứ hai là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sinh năm 2000. Số lượng cầu thủ U20 là 18 cầu thủ.

Về việc loại Huy Hoàng và Công Phương, HLV Hoàng Anh Tuấn lý giải: "Thực ra danh sách chúng tôi chốt lâu rồi. Nhưng tôi muốn Công Phương lên đây để rèn luyện, thi đấu cùng các đàn anh. Đây là cầu thủ tiềm năng cho tương lai. Còn thủ môn Huy Hoàng đã thi đấu SEA Games và lên đội tuyển. Tôi muốn cậu ấy ở đây tập luyện để có thêm kinh nghiệm".

Danh sách Olympic Việt Nam

Thủ môn (3): Đỗ Sỹ Huy (CAHN), Cao Văn Bình (SLNA), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội FC),

Hậu vệ (6): Phan Tuấn Tài, Nguyễn Mạnh Hưng (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội FC), Lê Nguyên Hoàng (SLNA), Nguyễn Hồng Phúc (Hoà Bình), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp)

Tiền vệ (8): Khuất Văn Khang, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải (SLNA), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá), Nguyễn Đức Việt (HAGL), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nguyễn Đức Phú (PVF-CAND)

Tiền đạo (5): Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hoá), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

Danh sách chính thức 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19 (Ảnh VFF)
Danh sách chính thức 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19 (Ảnh VFF)

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết lối chơi của Olympic Việt Nam sẽ tương đồng với đội tuyển quốc gia. Điều này nhằm mục đích giúp các cầu thủ có sự hòa nhập nhanh khi được gọi lên đội tuyển quốc gia và HLV trưởng đội tuyển quốc gia cũng sẽ không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa cho các cầu thủ.

Theo kế hoạch, sáng mai (16/9), đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Các chiến binh sao vàng có 3 buổi tập tại Trung Quốc trước khi đá trận ra quân gặp Đội tuyển Olympic Mông Cổ, lúc 15h ngày 19/9.

Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có 23 đội tuyển tham dự, được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở bảng B, sẽ lần lượt gặp Mông Cổ (ngày 19/9), Iran (21/9) và Ả Rập Xê Út (24/9).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không đặt nặng thành tích cho Olympic Việt Nam tại ASIAD 19. Mục tiêu chính được đề ra là nhằm giúp cho các cầu thủ có cơ hội thi đấu cọ xát nhằm tích lũy kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh trận mạc cũng như chuyên môn để chuẩn bị hành trang cho chặng đường phía trước với đích nhắm là Đội tuyển Quốc gia.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Ghana chính thức giành vé dự FIFA World Cup 2026: “Black Stars” trở lại sân khấu thế giới

Ghana chính thức giành vé dự FIFA World Cup 2026: “Black Stars” trở lại sân khấu thế giới

Đội tuyển Ghana đã chính thức đặt chân đến FIFA World Cup 2026 sau chiến thắng sít sao 1-0 trước Comoros. Bàn thắng quyết định được thực hiện ngay đầu hiệp hai bởi ngôi sao Mohammed Kudus, khép lại một hành trình vòng loại châu Phi mà “Black Stars” thể hiện sự ổn định và bản lĩnh suốt chiến dịch.
Tin nổi bật trang chủ
Hướng mạnh về cơ sở, bảo đảm thực sự là người bạn đồng hành của người nông dân

Hướng mạnh về cơ sở, bảo đảm thực sự là người bạn đồng hành của người nông dân

Thời sự - PV - 21:40, 14/10/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2025), chiều 14/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi gặp mặt đại biểu nông dân Việt Nam xuất sắc và Nhà khoa học của nhà nông năm 2025.
Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung

Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung

Thời sự - PV - 21:00, 14/10/2025
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung, bao gồm 50 luật, 3 nghị quyết thuộc công tác lập pháp; 13 nhóm nội dung về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác của đất nước.
“Ốc đảo xanh” nào của Việt Nam khiến châu Á phải chú ý?

“Ốc đảo xanh” nào của Việt Nam khiến châu Á phải chú ý?

Du lịch - Vũ Mừng - 19:44, 14/10/2025
Ngày 13/10/2025, tại lễ công bố giải thưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của World Travel Awards (WTA), Panhou Retreat của Việt Nam được xướng tên ở hạng mục Asia’s Leading Green Resort – Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu châu Á 2025.
Thủ tướng dự lễ khởi công ngôi trường tại xã vùng núi cao biên giới Thanh Hóa

Thủ tướng dự lễ khởi công ngôi trường tại xã vùng núi cao biên giới Thanh Hóa

Thời sự - PV - 19:43, 14/10/2025
Chiều 14/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp tiểu học – trung học cơ sở tại xã miền núi Bát Mọt, cách trung tâm tỉnh Thanh Hóa khoảng 120 km về phía Tây.
Bộ Công an hỗ trợ Tuyên Quang 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Bộ Công an hỗ trợ Tuyên Quang 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Trang địa phương - Vũ Mừng - 19:08, 14/10/2025
Ngày 14/10, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao biển hỗ trợ 5 tỷ đồng cho tỉnh để giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Mỗi sản phẩm đều cần một

Mỗi sản phẩm đều cần một "tấm hộ chiếu minh bạch" để bảo vệ niềm tin người tiêu dùng

Tin tức - PV - 18:57, 14/10/2025
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất Nguồn gốc – Nâng tầm Hàng Việt” của Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức tuần qua (ngày 9/10).
Bàn giao tủ sách cộng đồng cho xã vùng cao Ba Chẽ

Bàn giao tủ sách cộng đồng cho xã vùng cao Ba Chẽ

Trang địa phương - Mỹ Dung - 18:46, 14/10/2025
Ba tủ sách cộng đồng với hàng trăm đầu sách đã được Thư viện tỉnh Quảng Ninh bàn giao cho xã Ba Chẽ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa văn hóa đọc, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc và góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân vùng cao.
Quảng Trị: Trao quà, dụng cụ sửa nhà cho 300 gia đình bị thiệt hại sau bão số 10

Quảng Trị: Trao quà, dụng cụ sửa nhà cho 300 gia đình bị thiệt hại sau bão số 10

Nhịp cầu nhân ái - Khánh Ngân - 18:23, 14/10/2025
Chiều 14/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã trao 100 suất quà và 200 bộ dụng cụ sửa nhà cho 300 hộ gia đình bị ảnh hưởng bão số 10 vừa qua.
Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình

Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình

Pháp luật - Anh Trúc - 16:20, 14/10/2025
Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP. Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hòa Bình (còn gọi là Shark Bình), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn NextTech, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội danh "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Điều 221 Bộ luật Hình sự.
Đề xuất người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu sớm

Đề xuất người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn được nghỉ hưu sớm

Xã hội - Minh Nhật - 16:13, 14/10/2025
Bộ Nội vụ đề xuất danh mục các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để làm căn cứ xác định các trường hợp người lao động có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường.