Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đội tuyển nữ Việt Nam tụt xuống vị trí 34 trên bảng xếp hạng FIFA

Hoàng Minh - 15:01, 28/08/2023

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa công bố Bảng xếp hạng các đội bóng mới nhất sau World Cup nữ 2023. Đội tuyển nữ Việt Nam mặc dù tụt 2 bậc xuống hạng 34, nhưng vẫn giữ vị trí số 1 Đông Nam Á và số 5 châu Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 34 thế giới (Ảnh IT)
Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 34 thế giới (Ảnh IT)

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa trải qua một kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử được đánh giá khá thành công. Dù gặp phải những đối thủ rất mạnh và không thể tránh khỏi những trận thua, nhưng đoàn quân áo đỏ đã hạn chế được bàn thua và thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời, gây ấn tượng với nhiều bạn bè quốc tế.

Cụ thể, 3 trận thua liên tiếp của Đội tuyển nữ Việt Nam trước Mỹ (0-3), Bồ Đào Nha (0-2) và Hà Lan (0-7) là những kết quả đã được dự đoán trước. Với kết quả này, đội tuyển nữ Việt Nam bị trừ 25,94 điểm và tụt 2 bậc, từ hạng 32 xuống hạng 34 thế giới.

Với vị trí thứ 34 thế giới, Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn giữ nguyên ngôi đầu Đông Nam Á và hạng 5 châu Á. Trong khi đó, đội tuyển nữ Philippines với chiến thắng ấn tượng trước đội tuyển nữ New Zealand ở World Cup đã tăng 2 bậc để xếp hạng 44, vượt qua đội tuyển nữ Thái Lan (hạng 46) để chiếm ngôi thứ 2 Đông Nam Á. Bốn đội dẫn đầu châu Á lần lượt là Nhật Bản (hạng 8), Australia (hạng 11), Trung Quốc (hạng 15) và Hàn Quốc (hạng 20).

Đội tuyển nữ gây ấn tượng mạnh nhất ở Bảng xếp hạng FIFA lần này là Nigeria, đội tuyển đã được cộng đến 94,14 điểm sau khi vào đến vòng 1/8 và chỉ thua tuyển Anh - đương kim Á quân World Cup nữ 2023. Nhờ chiến tích này, nữ Nigeria leo 8 bậc lên vị trí thứ 32 - vị trí cũ của Đội tuyển nữ Việt Nam.

Các đại diện châu Phi có sự thăng tiến mạnh mẽ ở bảng xếp hạng lần này. Nigeria tăng 8 bậc lên hạng 32, Morocco tăng 14 bậc lên hạng 58, Nam Phi tăng 9 bậc lên hạng 45 trong khi Zambia cũng tăng 8 bậc lên hạng 69. Đây đều là những đội tuyển đã để lại ấn tượng lớn ở World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Thụy Điển dù chỉ giành hạng ba ở World Cup nữ 2023, nhưng với 19,46 điểm giành được, họ đã leo lên vị trí số một thế giới. Trong khi đó, cựu vô địch Mỹ bị trừ -38,82 điểm và tụt xuống vị trí thứ ba.

Bảng xếp hạng FIFA tiếp theo dành cho bóng đá nữ sẽ được công bố ngày 15/12. Từ nay đến thời điểm đó, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tranh tài ở ASIAD 19 và vòng loại Olympic Paris 2024. Nếu giành thành tích tốt, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung hoàn toàn có thể cải thiện vị trí vị trí của mình trên Bảng xếp hạng FIFA.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho ASIAD 19 và Vòng loại thứ hai Olympic 2024
Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho ASIAD 19 và Vòng loại thứ hai Olympic 2024

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang hội quân và trong chương trình tập huấn để chuẩn bị cho môn bóng đá nữ ASIAD 19 cũng như Vòng loại thứ hai Olympic 2024.

Trong chiến dịch ASIAD 19 sắp tới, lực lượng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có nhiều biến động khi Huỳnh Như nhiều khả năng không góp mặt ở ASIAD 19 tới đây do phải cùng Lank FC đá giải Vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Thay vào đó, hHuấn luyện viên Mai Đức Chung cũng sẽ trao cơ hội cho nhiều nhân tố trẻ ở đợt tập trung này như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Thùy Linh.

ASIAD 19 sẽ diễn ra vào tháng 9 sắp tới, bảng đấu của đội tuyển nữ Việt Nam gồm Nhật Bản, Nepal, Bangladesh. Các cầu thủ của chúng ta sẽ thi đấu trên sân Wenzhou Olympic (thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội

Ngày 2/4, tại Trụ sở Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi làm việc về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, công tác phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc Quốc hội phải theo phương châm phối hợp nhịp nhàng, dân chủ, cùng nhau tìm ra chân lý, để đi đến thống nhất, có như vậy thì sự nghiệp công tác dân tộc mới đi đến sự đồng thuận, đạt được thắng lợi.
Thủ tướng: Phải đặt niềm tin, hy vọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, tạo bước ngoặt về phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng: Phải đặt niềm tin, hy vọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, tạo bước ngoặt về phát triển kinh tế tư nhân

Thời sự - PV - 4 giờ trước
Chiều 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân đã chủ trì Phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo, tiếp tục cho ý kiến, hoàn thiện thêm một bước dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Armenia, sáng 2/4 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Yerevan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia.
Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tin tức - Ngọc Thu - 7 giờ trước
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 30/3, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 4.289/8.485 nhà, đạt 50,55% kế hoạch.
Vùng miền núi Phú Yên không ngừng khởi sắc

Vùng miền núi Phú Yên không ngừng khởi sắc

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 7 giờ trước
Vùng miền núi tỉnh Phú Yên gồm 3 huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa và Sông Hinh. Đây là nơi sinh sống của 33 dân tộc anh em, trong đó có 32 dân tộc thiểu số (chủ yếu là Ê Đê, Chăm, Ba Na, Tày, Nùng, Dao…) với trên 60.000 người. Nơi đây cũng từng là căn cứ cách mạng, ghi dấu một thời oanh liệt của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, cho dù chưa hết khó khăn, nhưng diện mạo ở nhiều xã khó khăn đã có nhiều thay đổi; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao...
Nhiều tour du lịch đặc sắc, ý nghĩa dịp 50 năm thống nhất đất nước

Nhiều tour du lịch đặc sắc, ý nghĩa dịp 50 năm thống nhất đất nước

Du lịch - Minh Nhật - 7 giờ trước
Được thiết kế dành riêng cho dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các tour du lịch không chỉ góp phần phát huy ý nghĩa, giá trị văn hóa lịch sử của các điểm đến mà còn mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc.
Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 1/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Múa Lân - Sư - Rồng TP. Hồ Chí Minh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận. A Thu - Người gìn giữ hồn cốt văn hóa Xơ Đăng. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đắk Lắk: Người có uy tín phát huy vai trò đoàn kết ở buôn làng

Đắk Lắk: Người có uy tín phát huy vai trò đoàn kết ở buôn làng

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - 7 giờ trước
Gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, đồng hành cùng đồng bào DTTS trong cuộc sống, sinh hoạt, lao động sản xuất...; đội ngũ Người có uy tín tỉnh Đắk Lắk được ví như “trung tâm đoàn kết” của buôn làng, là hạt nhân đặc biệt góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thanh minh trong tiết tháng Ba

Thanh minh trong tiết tháng Ba

Sắc màu 54 - Đức Hồng - 7 giờ trước
Từ xa xưa, Tết Thanh minh (được tổ chức vào mùng 3 tháng Ba Âm lịch hằng năm) đã trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng đối với người Việt. Đối với đồng bào Tày, Nùng ở miền núi phía Bắc nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng, Tết Thanh minh là một trong những ngày Tết lớn sau Tết Nguyên đán. Đây không chỉ là dịp tưởng nhớ tổ tiên mà còn là lúc con cháu sum vầy, thấm tình gắn kết dòng tộc.
Đơn vị cung ứng giống cây dược liệu không thực hiện cam kết, nhiều hộ DTTS rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”

Đơn vị cung ứng giống cây dược liệu không thực hiện cam kết, nhiều hộ DTTS rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”

Pháp luật - Phạm Tiến - 8 giờ trước
Từ năm 2024 đến nay, nhiều hộ đồng bào DTTS tham gia Dự án trồng cây dược liệu quý (trồng cây gấc) ở huyện A Lưới , TP. Huế rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Đất trồng cây gấc đã san ủi, hố trồng cây gấc đã đào, thế nhưng đơn vị tham gia liên kết sản xuất là Công ty La San lại chưa giao cây giống, vật tư trồng gấc như cam kết.
Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Khoa học - Công nghệ - Vũ Mừng - 8 giờ trước
Những năm gần đây, việc liên kết, chuyển giao và tiếp nhận những tiến bộ khoa học kỹ thuật đã góp phần gia tăng năng suất và chất lượng cây trồng cho các hộ dân tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích Quốc gia đặc biệt

Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích Quốc gia đặc biệt

Trang địa phương - Minh Nhật - 8 giờ trước
Trong tháng 4/2025, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống. Trong đó có sự kiện đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Ðường Hồ Chí Minh trên biển.