Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Tuyển nữ Việt Nam tụt 4 hạng sau World Cup nữ 2023

Hoàng Minh - 15:50, 07/08/2023

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới tháng 8 năm 2023. Sau chuỗi thua tại World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam tụt xuống hạng 36.

Đội tuyển nữ Việt Nam có hành trình đáng nhớ tại World Cup nữ 2023 (Ảnh VFF)
Đội tuyển nữ Việt Nam có hành trình đáng nhớ tại World Cup nữ 2023 (Ảnh VFF)

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 8, đội tuyển nữ Việt Nam đã tụt 4 bậc, từ vị trí thứ 32 xuống 36 thế giới. Nguyên do bởi trong một tháng qua, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu 6 trận đấu và đều hứng chịu thất bại trước Đức, Tây Ban Nha, New Zealand (giao hữu), Mỹ, Bồ Đào Nha, Hà Lan (World Cup 2023).

Với kết quả này, đội tuyển nữ Việt Nam đã bị trừ tới 29,4 điểm song vẫn đứng đầu ở Đông Nam Á. Trong khi đó, Philippines đã vượt qua Thái Lan để xếp thứ hai khu vực khi đã được cộng 29,8 điểm dù cũng bị loại ngay từ vòng bảng World Cup.

Chiến thắng trước đội tuyển nữ New Zealand đã giúp Philippines được cộng thêm tới 41,34 điểm. Họ đã bị trừ 4,99 điểm sau trận thua Thụy Sĩ và trừ 4,99 điểm sau thất bại trước Na Uy. Với việc được cộng 29,8 điểm, Philippines đã tăng 2 bậc lên xếp thứ 44 trên bảng xếp hạng FIFA.

Sau hành trình ở World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đã về nước. Toàn đội được nghỉ một tuần trước khi quay trở lại tập trung chuẩn bị cho ASIAD 2023 và vòng loại Olympic 2024.

Đội tuyển nữ Việt Nam về nước chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo (Ảnh VFF)
Đội tuyển nữ Việt Nam về nước chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo (Ảnh VFF)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt nam đã công bố tiền thưởng nóng cho đội tuyển nữ Việt Nam là 1,8 tỷ đồng sau chiến dịch World Cup 2023. Cụ thể, đội tuyển nữ Việt Nam nhận được 800 triệu đồng trận gặp Mỹ, 500 triệu đồng trận gặp Bồ Đào Nha và 500 triệu đồng trận gặp Hà Lan.

Ngoài số tiền thưởng của VFF, tuyển nữ Việt Nam cũng nhận được số tiền hỗ trợ từ FIFA. Theo đó, mỗi cầu thủ tham dự giải đấu sẽ nhận được 30.000 USD (khoảng 720 triệu đồng). Với 23 cầu thủ/đội, tổng cộng đội tuyển nữ Việt Nam được nhận từ FIFA số tiền thưởng là 690.000 USD.

Khoản thưởng này được tăng thêm tùy theo thành tích của các đội bóng. Nếu đội bóng lọt vào tứ kết thì mỗi cầu thủ nhận được 60.000 USD. Số tiền này được tăng lên 90.000 USD (tứ kết), 165.000 USD (bán kết), 195.000 USD (á quân) và 270.000 USD (vô địch).

Như vậy, tính tổng số tiền thưởng của FIFA và VFF, thầy trò HLV Mai Đức Chung được nhận 17,8 tỷ đồng.

Ngay cả liên đoàn có đội bóng tham dự World Cup nữ 2023 cũng được nhận 1,56 triệu USD (hơn 35 tỉ đồng) từ FIFA. Nếu đội tuyển vào càng sâu, liên đoàn nhận được tiền thưởng càng lớn. Điều này đồng nghĩa VFF cũng nhận được từ FIFA 35 tỉ đồng vì thành tích đội nữ vào vòng chung kết World Cup 2023. Số tiền này sẽ được VFF dùng vào việc trang trải chi phí chuẩn bị tham dự giải đấu và kế hoạch phát triển bóng đá nữ trong tương lai.

Theo quy định chia tiền thưởng, tuyển nữ Việt Nam sẽ có các mức A, B, C, D. Mức A dành cho HLV trưởng, đội trưởng... các mức tiếp theo là cầu thủ đá chính, cầu thủ dự bị, trợ lý HLV...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lộ diện đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2025: Kỷ nguyên mới của bóng đá hiện đại

Lộ diện đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2025: Kỷ nguyên mới của bóng đá hiện đại

Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý của bóng đá thế giới, khi đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất năm được công bố, quy tụ những cái tên tiêu biểu cho cả sức trẻ, bản lĩnh và tài năng vượt trội. Đây không chỉ là sự tôn vinh cá nhân, mà còn phản ánh xu hướng phát triển mới của bóng đá hiện đại, nơi tốc độ, kỹ thuật và chiến thuật được dung hòa hoàn hảo.
Tin nổi bật trang chủ
Nghệ thuật trình diễn trống đôi, một nét văn hóa rất riêng của người Chăm Hroi

Nghệ thuật trình diễn trống đôi, một nét văn hóa rất riêng của người Chăm Hroi

Với người Chăm Hroi (nhánh địa phương của dân tộc Chăm) sinh sống ở xã Vân Canh (Gia Lai), múa trống đôi là di sản văn hóa độc đáo. Mỗi khi tiếng trống đôi vang lên là báo hiệu làng sắp có hội. Ở đó, nghệ thuật trình diễn trống đôi đầy cuốn hút sẽ là tâm điểm, giúp không khí lễ hội thêm phần náo nhiệt và gắn kết cộng đồng.
Làm rõ trách nhiệm pháp lý khi trí tuệ nhân tạo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Làm rõ trách nhiệm pháp lý khi trí tuệ nhân tạo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thời sự - PV - 18 phút trước
Liên quan đến vấn đề bản quyền, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về tình trạng xâm phạm bản quyền tác giả trên các nền tảng số và trí tuệ nhân tạo đang diễn ra phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của văn nghệ sĩ.
Gia Lai: Kêu gọi tàu thuyền khẩn trương ra khỏi vùng nguy hiểm của bão Kalmaegi

Gia Lai: Kêu gọi tàu thuyền khẩn trương ra khỏi vùng nguy hiểm của bão Kalmaegi

Tin tức - Ngọc Thu - 18 phút trước
Ngày 5/11, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Gia Lai vừa có văn bản khẩn trương kêu gọi 83 tàu thuyền đang hoạt động di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm của bão số Kalmaegi (bão số 13).
Lựa chọn nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Lựa chọn nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Thời sự - PV - 31 phút trước
Tại Hội nghị này, Ban chấp hành Trung ương sẽ cho ý kiến về số lượng Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư nhiệm kỳ Đại hội XIV và lựa chọn nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV. Đây là công việc đặc biệt hệ trọng, là cốt lõi của cốt lõi vì mọi việc đều quyết định bởi con người.
Khai mạc Hội thi sản phẩm trà Shan tuyết và kỹ thuật pha chế trà năm 2025 tại Tuyên Quang

Khai mạc Hội thi sản phẩm trà Shan tuyết và kỹ thuật pha chế trà năm 2025 tại Tuyên Quang

Ẩm thực - Vũ Mừng - 32 phút trước
Sáng 5/11, tại Nhà văn hóa Trung tâm, phường An Tường, tỉnh Tuyên Quang, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức khai mạc Hội thi sản phẩm trà Shan tuyết và kỹ thuật pha chế trà năm 2025.
Gia Lai cho học sinh nghỉ học phòng tránh bão Kalmaegi

Gia Lai cho học sinh nghỉ học phòng tránh bão Kalmaegi

Giáo dục - Ngọc Thu - 45 phút trước
Ngày 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã có công văn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 13 - Kalmaegi.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
4.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải đua ghe Ngo tỉnh An Giang

4.000 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải đua ghe Ngo tỉnh An Giang

Sắc màu 54 - Tào Đạt - 48 phút trước
Năm nay, Giải đua ghe Ngo trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh An Giang thu hút 4.000 vận động viên tham gia.
Sườn núi xuất hiện vết nứt kéo dài, di dời gấp 46 hộ dân

Sườn núi xuất hiện vết nứt kéo dài, di dời gấp 46 hộ dân

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 52 phút trước
Ngày 5/11, chính quyền xã Tây Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, đã tổ chức di dời khẩn cấp 46 hộ dân, với 188 nhân khẩu, đến nơi an toàn, sau khi phát hiện nhiều vết nứt lớn chạy dài trên sườn núi, có nguy cơ gây sạt lở, đe dọa khu dân cư.
Khoa học kỹ thuật là “chìa khóa” giúp bà con vùng cao Thái Nguyên từng bước giảm nghèo

Khoa học kỹ thuật là “chìa khóa” giúp bà con vùng cao Thái Nguyên từng bước giảm nghèo

Khoa học - Công nghệ - Thảo Khánh - 2 giờ trước
Những năm gần đây, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đã mở ra nhiều hướng đi mới giúp đồng bào vùng cao Thái Nguyên nâng cao đời sống. Minh chứng như mô hình trồng na rải vụ đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện kinh tế cho bà con, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Thanh Hóa chi hơn 640 tỷ đồng khắc phục hạ tầng giao thông sau bão lũ

Thanh Hóa chi hơn 640 tỷ đồng khắc phục hạ tầng giao thông sau bão lũ

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh vừa phê duyệt hỗ trợ hơn 640 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão số 10 và các đợt thiên tai xảy ra từ đầu năm 2025. Mưa bão đã gây thiệt hại nghiêm trọng, đặc biệt tại các khu dân cư, tuyến giao thông trọng yếu.
Đặt công tác phòng, chống bão số 13 trong tình trạng khẩn cấp hơn, nguy hiểm hơn

Đặt công tác phòng, chống bão số 13 trong tình trạng khẩn cấp hơn, nguy hiểm hơn

Thời sự - Minh Thu - 6 giờ trước
Sáng 5/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã chủ trì cuộc họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về triển khai công tác ứng phó với bão số 13 (bão Kalmaegi).