Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

World Cup nữ 2023: Hà Lan cắt mạch thắng 12 năm của Mỹ, tạo ra cục diện khó lường tại bảng E

Hoàng Minh - 15:31, 27/07/2023

Tại lượt trận thứ 2 bảng E World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Hà Lan và đội tuyển nữ Mỹ đã hòa nhau với tỷ số 1-1. Với kết quả này, Mỹ vẫn tạm thời chiếm vị trí nhất bảng do hơn Hà Lan về hiệu số.

Hà Lan và Mỹ chia điểm tại lượt trận thứ 2 bảng E World Cup nữ 2023 (Ảnh IT)
Hà Lan và Mỹ chia điểm tại lượt trận thứ 2 bảng E World Cup nữ 2023 (Ảnh IT)

Đây là cuộc đọ sức có tính chất quan trọng, có thể định đoạt ngôi đầu bảng, bởi cả Hà Lan và Mỹ đều sở hữu sức mạnh vượt trội 2 đối thủ còn lại là Việt Nam và Bồ Đào Nha. Không những vậy, cuộc so tài này còn tái hiện lại trận chung kết World Cup nữ cách đây 4 năm. Khi đó, Hà Lan không thể tiếp tục tạo ra bất ngờ để ngăn cản đội tuyển xứ cờ hoa bảo vệ ngôi vô địch.

Là đương kim vô địch nên không quá khó để đánh giá cao Mỹ hơn Hà Lan ở trận đấu này. Cùng với đó, những diễn biến trên sân cũng thể hiện rõ sự áp đảo về thế trận cũng như các cơ hội được Mỹ tạo ra về phía khung thành của Hà Lan.

Tuy nhiên, trong trận đấu này, các cầu thủ Mỹ tỏ ra quá vô duyên trong khâu dứt điểm, khiến những tình huống có thể ăn bàn đều bị bỏ lỡ. Trong khi đó, đội tuyển nữ Hà Lan cũng thể hiện bản lĩnh của mình khi tổ chức hàng phòng thủ vô cùng vững chắc khiến các chân sút tuyển Mỹ gặp rất nhiều khó khăn.

Những tưởng Hà Lan chỉ co cụm phòng thủ trên phần sân nhà, thì họ bất ngờ có được bàn thắng mở tỷ số của trận đấu ngay trong pha dàn xếp tấn công đầu tiên. Phút 17, Roord có một pha dứt điểm đẹp mắt đánh bại thủ môn đội tuyển Mỹ.

Bất ngờ nhận bàn thua, đội tuyển Mỹ cố gắng dồn ép đối thủ. Họ đưa bóng ra biên nhiều nhưng những quả tạt và căng ngang của đội bóng này chưa hiệu quả khi đối thủ phòng ngự rất chặt chẽ và tập trung. Trong khi đó, Hà Lan chủ động chơi chậm rãi. Tỷ lệ kiểm soát bóng của họ nhiều hơn so với đội tuyển Mỹ, nhưng đại diện châu Âu không đẩy cao đội hình.

Mỹ đánh mất mạch thắng 12 năm liên tiếp (Ảnh IT)
Mỹ đánh mất mạch thắng 12 năm liên tiếp (Ảnh IT)

Bước sang hiệp 2, đội tuyển Mỹ chưa cải thiện được về thế trận. Họ vẫn gặp khó khăn trong việc phối hợp mở khoảng trống ở sân đối phương. Đội tuyển Hà Lan phòng ngự rất chặt chẽ.

Phải đến phút 62, đội tuyển Mỹ mới có được bàn thắng gỡ hòa nhờ công của Horan. Từ một tình huống đá phạt góc, Horan không chiến dũng mãnh, đánh đầu rất mạnh đánh bại thủ thành Hà Lan.

Bàn thắng giúp cầu thủ Mỹ hưng phấn hơn hẳn, bằng chứng là những pha lên bóng được tổ chức mạch lạc hơn. Đáng tiếc, các cơ hội cứ lần lượt trôi qua trước mũi giày cầu thủ áo trắng. Đặc biệt ở phút 67, Morgan đưa được bóng vào lưới Hà Lan nhưng không được công nhận vì lỗi việt vị.

Những phút cuối trận, đội tuyển Mỹ càng đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm một chiến thắng để bảo đảm cho tấm vé đi tiếp vào vòng 1/8. Tuy nhiên, hàng thủ của Hà Lan thi đấu tập trung và bẻ gãy mọi đồn tấn công của họ. Kết quả 1-1 được hai đội giữ vững đến hết trận đấu.

Với kết quả này, Hà Lan và Mỹ đều có cùng 4 điểm sau 2 lượt trận. Tuy nhiên, Mỹ vẫn tạm giữ vị trí nhất bảng do hơn Hà Lan về hiệu số bàn thắng.

Ở lượt trận cuối cùng, Mỹ sẽ gặp Bồ Đào Nha còn Hà Lan gặp đội tuyển nữ Việt Nam để xác định những tấm vé đi tiếp đến vòng 1/8 tại bảng E World Cup nữ 2023.

Kết quả trận đấu: Mỹ 1-1 Hà Lan

Ghi bàn:

Mỹ: Horan 62'

Hà Lan: Jill Roord 17'

Đội hình ra sân

Mỹ: Alyssa Naeher, Naomi Girma, Julie Ertz, Crystal Dunn, Emily Fox, Savannah DeMelo, Lindsay Horan, Andi Sullivan, Sophia Smith , Alex Morgan, Trinity Rodman.

Hà Lan: Daphne Van Domselaar, Stefanie van der Gragt, Sherida Spitse, Dominique Janssen, Jill Roord, Danielle van de Donk, Jackie Groenen, Victoria Pelova, Esmee Brugts, Katja Snoeijs, Lieke Martens.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Người “giữ lửa” tiếng khèn

Người “giữ lửa” tiếng khèn

Trong căn nhà nhỏ lợp mái thấp ở thôn 4, xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, tiếng khèn vang lên réo rắt, trầm bổng, hòa cùng nhịp mưa rơi tí tách ngoài hiên. Giữa không gian mộc mạc ấy, Nghệ nhân Ưu tú Sình A Tâu lại say sưa truyền dạy từng làn hơi, từng nhịp bước cho lớp trẻ trong bản. Với ông, tiếng khèn không chỉ là âm nhạc, mà còn là hồn cốt, là linh hồn văn hóa của người Mông nơi cao nguyên đá.
Luật Viên chức (sửa đổi) cần ưu tiên trong phát triển và tuyển dụng viên chức là người DTTS

Luật Viên chức (sửa đổi) cần ưu tiên trong phát triển và tuyển dụng viên chức là người DTTS

Thời sự - Hoàng Minh - 15 phút trước
Cho ý kiến vào dự án Luật Viên chức (sửa đổi), đại biểu Lê Nhật Thành (Đoàn ĐBQH) thành phố Hà Nội, Ủy viên chuyên trách Hội đồng Dân tộc cho rằng cần có chính sách đặc thù ưu tiên trong phát triển và tuyển dụng viên chức là người DTTS.
Chưa thay đổi bảng lương viên chức cho đến khi cải cách tiền lương

Chưa thay đổi bảng lương viên chức cho đến khi cải cách tiền lương

Thời sự - PV - 1 giờ trước
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, chính sách tiền lương, tiền thưởng theo vị trí việc làm đối với viên chức tiếp tục được thực hiện theo bảng lương hiện hành cho đến khi cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.
Trả lương cho công nhân bằng ma túy

Trả lương cho công nhân bằng ma túy

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Thay vì trả lương bằng tiền, hai đối tượng ở Ninh Bình đã dùng ma túy để “trả công” cho nhóm công nhân 3 lần mỗi ngày.
Cần Thơ: Rò rỉ điện khi triều cường đang dâng cao khiến 2 học sinh tử vong thương tâm

Cần Thơ: Rò rỉ điện khi triều cường đang dâng cao khiến 2 học sinh tử vong thương tâm

Xã hội - Tào Đạt - 3 giờ trước
Trong lúc triều cường gây ngập sâu, rò rỉ điện ở một công viên tại Cần Thơ khiến 3 học sinh vào chơi bị điện giật, trong đó 2 em đã tử vong thương tâm.
Thanh Hóa: Quyết liệt triển khai cơ chế đặc biệt xây dựng trường học vùng biên

Thanh Hóa: Quyết liệt triển khai cơ chế đặc biệt xây dựng trường học vùng biên

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Thanh Hóa sẽ xây dựng 6 trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại các xã biên giới Tam Lư, Tam Thanh, Na Mèo, Yên Khương, Sơn Thủy và Bát Mọt
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Đà Nẵng chấn chỉnh việc yêu cầu bản sao chứng thực, đẩy mạnh xử lý hồ sơ điện tử

Đà Nẵng chấn chỉnh việc yêu cầu bản sao chứng thực, đẩy mạnh xử lý hồ sơ điện tử

Ứng dụng - Sáng tạo - T.Nhân - H.Trường - 5 giờ trước
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phạm Đức Ấn vừa ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu bản sao có chứng thực và tăng cường xử lý hồ sơ hành chính trên môi trường điện tử.
Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Chính sách Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 21:52, 23/10/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố, quy định chính sách đất đai đối với đồng bào DTTS sinh sống trên địa bàn.
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Thể thao - Minh Nhật - 21:28, 23/10/2025
Tham gia Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên năm 2025 có hơn 500 vận động viên đến từ 28 đoàn, thuộc các xã, phường trong tỉnh Điện Biên.
Triều cường Cần Thơ phá đỉnh lịch sử, người dân chật vật trong biển nước

Triều cường Cần Thơ phá đỉnh lịch sử, người dân chật vật trong biển nước

Trang địa phương - Tào Đạt - 21:27, 23/10/2025
Theo Đài Khí tượng thủy văn TP. Cần Thơ, lúc 19h ngày 23/10, đỉnh triều cường tại thành phố tiếp tục cao hơn và vượt đỉnh triều lịch sử, lên mức 2,32m.
Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp

Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp

Xã hội - Trọng Bảo - 21:26, 23/10/2025
Thông tin từ Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng và Nhân dân trên địa bàn đã tìm thấy thi thể nạn nhân P.V.T. trong vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp.