Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đảng bộ huyện Hồng Dân (Bạc Liêu): Nhiệm kỳ mới, nhiệm vụ mới

Như Hải - 09:56, 30/06/2020

Huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã hoàn thành trước thời hạn một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất trong Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, là “về đích” nông thôn mới (NTM). Đây là nền tảng quan trọng để Hồng Dân bước vào nhiệm kỳ mới với những kỳ vọng mới, trong đó có mục tiêu trở thành huyện NTM nâng cao vào năm 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hồng Dân nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hồng Dân nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Cuối tháng 9/2019, Hồng Dân trở thành địa phương thứ hai của tỉnh Bạc Liêu có 8/8 xã đạt chuẩn NTM. Hồng Dân đã hoàn thành sớm hơn 1 năm so với mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. 

Theo ông Huỳnh Chí Nguyện, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, trong quá trình xây dựng NTM, huyện thực hiện theo quan điểm làm đến đâu chắc đến đó, không chạy theo thành tích, không huy động quá sức dân, không để nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Đồng thời lấy tiêu chuẩn tăng thu nhập và sự hài lòng của người dân làm tiêu chuẩn cốt lõi trong xây dựng NTM. 

“Hiện nay, địa phương này đã phân chia thành hai vùng sản xuất, là vùng chuyên sản xuất lúa và vùng luân canh tôm - lúa với diện tích lúa - tôm lớn nhất tỉnh. Nhiều tổ hợp tác, hợp tác xã được thành lập, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả đang được nhân rộng trong toàn huyện”, ông Nguyện cho biết.

Không dừng lại với những kết quả đạt được, mới đây, tại Đại hội Đảng bộ huyện Hồng Dân lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong những nhiệm vụ được Đại hội xác định trong nhiệm kỳ mới là xây dựng Hồng Dân trở thành huyện NTM nâng cao. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Hồng Dân tiếp tục có sự phát triển đột phá toàn diện trong lĩnh vực xây dựng NTM trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh giá, Hồng Dân là huyện thuần nông, xuất phát điểm kinh tế thấp, nguồn thu ngân sách nhỏ. Nhưng địa phương đã bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm để phát huy tiềm năng, lợi thế và đã đạt được những thành quả rất quan trọng trên nhiều lĩnh vực. 

“Tuy nhiên, về chiến lược lâu dài, Hồng Dân phải tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển bền vững; hệ thống cơ sở hạ tầng cần được quy hoạch, phát triển đồng bộ, hiện đại theo hướng chủ động, thông minh. Đặc biệt, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để tập trung thực hiện, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Hồng Dân trở thành huyện NTM nâng cao”, ông Dương lưu ý.

Để đạt mục tiêu trên, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương cho rằng, huyện cần tập trung đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, xây dựng NTM gắn liền với đô thị hóa là căn bản. “Đảng bộ huyện tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Xây dựng NTM là một quá trình thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Nhân dân phải là chủ thể thực hiện và hưởng thụ thành quả trong xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu”. 

Về chiến lược lâu dài, Hồng Dân phải tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển bền vững; hệ thống cơ sở hạ tầng cần được quy hoạch, phát triển đồng bộ, hiện đại theo hướng chủ động, thông minh. Đặc biệt, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để tập trung thực hiện, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Hồng Dân trở thành huyện NTM nâng cao”.

Ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Tin cùng chuyên mục
Một số văn bản, chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2021

Một số văn bản, chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2021

Trong tháng 8/2021, có một số văn bản, chính sách mới quy định về văn bằng, chứng chỉ của công chức hành chính, công chức ngành văn thư; chính sách tiền lương; các trường hợp thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; thủ tục thuế… sẽ có hiệu lực.
Tin nổi bật trang chủ
Lập lại vị thế cây cà phê Arabica ở Đông Trường Sơn: Đồng bào Bru Vân Kiều tham gia xây dựng thương hiệu cà phê quốc gia (Bài 2)

Lập lại vị thế cây cà phê Arabica ở Đông Trường Sơn: Đồng bào Bru Vân Kiều tham gia xây dựng thương hiệu cà phê quốc gia (Bài 2)

Từ TP. Đông Hà ngược lên Đường 9 phẳng lỳ, qua bao địa danh lịch sử huyền thoại như Nghĩa trang Đường 9, Chiến khu Ba Lòng, thị trấn Khe Sanh… một thời hào hùng chống giặc. Ngược tiếp lên đỉnh Trường Sơn, Hướng Phùng đã ở ngay phía trước. Đó là một vùng đất Bazan trù phú với những thung lũng xanh mướt cây cà phê Arabica tuyệt đẹp.
Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

Thời sự - PV - 12 phút trước
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.
Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tối 31/7: Cả nước có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 27 phút trước
Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 31/7, Việt Nam có thêm 4.564 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca trong ngày 8.624 ca và có 3.250 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Sản xuất gián đoạn, dòng tiền của doanh nghiệp 'tìm về' ngân hàng

Tài chính - Kinh doanh - PV - 2 giờ trước
Theo dữ liệu cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, lần đầu tiên kể từ năm 2015 đến nay, tăng trưởng tiền gửi của các tổ chức kinh tế trong 5 tháng đầu năm cao hơn tăng trưởng tiền gửi của cư dân.
Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức - Minh Triết - 2 giờ trước
Ngày 31/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Lạng Sơn: Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Ban Dân tộc tỉnh

Công tác Dân tộc - T.Minh - 3 giờ trước
Ngày 30/7, Tổ Công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (Tổ Công tác) đã thực hiện kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Ban Dân tộc tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều 26/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết.
Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những điều cần lưu ý sau tiêm vắc xin phòng Covid-19

Video - Mỹ Thanh- Hằng Nga - 3 giờ trước
Hiện nay, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc đang được triển khai. Mới đây, Bộ Y tế đã ra Quyết định 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Các đơn vị, địa phương căn cứ theo hướng dẫn này để triển khai thực hiện việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần giúp nông dân vượt khó, làm giàu

Bạn của nhà nông - PV - 4 giờ trước
Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Phú Thọ đã trở thành địa chỉ tin cậy, trợ giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững tại nhiều địa phương.
Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Mở cánh cửa cho nông sản Việt vào EU và Anh

Kinh tế - PV - 4 giờ trước
Xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến hiện chiếm khoảng 10% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU và Vương quốc anh (UK), tương đương khoảng gần 3 tỷ USD/năm. Nhóm sản phẩm này còn có dư địa tăng trưởng tốt, có thể nâng giá trị xuất khẩu lên gấp đôi từ nay đến 2025 nếu các doanh nghiệp Việt Nam khai thác được các lợi thế, tăng cường đầu tư chế biến sâu và quảng bá thương hiệu ở nước ngoài.
Nghề kéo xăm

Nghề kéo xăm

Nghề nghiệp - Việc làm - PV - 4 giờ trước
Dọc vùng biển bãi ngang huyện Gio Linh (Quảng Trị) có nghề kéo xăm đánh bắt thủy sản gần bờ. Nghề này không dùng máy móc, trang thiết bị hiện đại, mà chỉ cần 1 chiếc ghe lớn, 1 tấm lưới xăm rộng và sức của nhiều người cộng lại. Mặc dù là nghề thời vụ, mỗi năm chỉ kéo dài từ tháng 6 - 8 âm lịch, nhưng nghề này mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân bãi ngang.
Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe - Như Ý - 5 giờ trước
Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 các địa phương trên cả nước đã tiếp tục có các giải pháp mạnh nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới.