Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Đảng bộ huyện Long Hồ nhiệm kỳ 2020 - 2025: Chú trọng phát triển các ngành nghề, lĩnh vực tiềm năng

Như Tâm - 09:38, 26/06/2020

Từ ngày 23-25/6 diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Long Hồ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Đại hội có 294 đại biểu chính thức. Đây là Đảng bộ được Tỉnh ủy Vĩnh Long chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội trong toàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Rón dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Long Hồ khoá XII ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Long Hồ khoá XII ra mắt Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, huyện Long Hồ đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội. Huyện đã có 7/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); phấn đấu trong năm nay có thêm xã Tân Hạnh “về đích”, góp phần tạo diện mạo cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Cùng với phát triển kinh tế, Đảng bộ huyện Long Hồ đã quan tâm giải quyết tốt các vấn đề xã hội; các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, hỗ trợ hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,43% (năm 2016 là 5,4%); công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng lên…

Ông Trần Văn Rón, Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Long (ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu tham quan gian hàng nông sản đặc trưng của huyện
Ông Trần Văn Rón, Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Long (ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu tham quan gian hàng nông sản đặc trưng của huyện

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ huyện Long Hồ phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, thị trấn Long Hồ đạt đô thị loại IV, xã Phú Quới đạt đô thị loại V; đảm bảo quốc phòng- an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn- xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và các phong trào thi đua yêu nước, trong đó MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội làm nòng cốt.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Văn Rón - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, để lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, đòi hỏi cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện phải có quyết tâm chính trị cao, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành của cả hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả mục tiêu đề ra. Trước hết, huyện cần quan tâm phát triển các ngành nghề, lĩnh vực mà huyện có tiềm năng; chú trọng nâng dần tỷ trọng ngành công nghiệp- thương mại- dịch vụ và giữ vai trò trọng yếu của ngành nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế của huyện; phải xem nông nghiệp- nông dân- nông thôn là cơ sở, lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế xã hội.

Các đại biểu tham gia bầu Ban chấp hành khoá mới
Các đại biểu tham gia bầu Ban chấp hành khoá mới

Sau 3 ngày làm việc, chiều ngày 25/6, Đại hội Đảng bộ huyện Long Hồ đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên là 32 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Trong phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Long Hồ đã bầu Ban Thường vụ huyện uỷ gồm 11 đồng chí; ông Hồ Văn Minh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư huyện uỷ.

Ngay sau Đại hội kết thúc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp trên cơ sở đầu tiên của tỉnh.  Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đánh giá Đại hội điểm chỉ đạo của tỉnh đã thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các Đảng bộ cấp huyện còn lại phải nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội ở đơn vị tốt hơn nữa.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Long Hồ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra các chỉ tiêu: Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 0,85% năm; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh ở khu vực thành thị 100%, ở khu vực nông thôn 95%; 100% xã trong huyện đạt xã nông thôn mới, trong đó có 5 xã nông thôn mới nâng cao và 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu …

Tin nổi bật trang chủ
Công bố kết quả điều tra thu thập thông tin thực trạng KT -XH của 53 DTTS năm 2019

Công bố kết quả điều tra thu thập thông tin thực trạng KT -XH của 53 DTTS năm 2019

So với năm 2015, đời sống của đồng bào DTTS ngày càng được nâng lên, việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản được cải thiện. Tuy nhiên so với mặt bằng chung, tình hình kinh tế-xã hội (KT -XH) của đồng bào DTTS vẫn còn rất nhiều khó khăn. Điều đó đã được thể hiện rõ ràng, cụ thể, sinh động qua Kết quả điều tra thu thập thông tin thực trạng KT-XH của 53 DTTS năm 2019. Hội nghị công bố Kết quả điều tra diễn ra chiều ngày 3/7/2020 tại Hà Nội, do Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp tổ chức.
Lương y Đinh Thị Phiển: Gần nửa thế kỷ cống hiến cho nền y học cổ truyền

Lương y Đinh Thị Phiển: Gần nửa thế kỷ cống hiến cho nền y học cổ truyền

Sức khỏe - Nghĩa Hiệp - 5 giờ trước
Hòa Bình là tỉnh miền núi có nhiều cây thuốc, bài thuốc quý, với nền y học cổ truyền phát triển. Khi nhắc đến y học cổ truyền tại tỉnh Hòa Bình, người dân nơi đây đều nhắc đến Lương y Đinh Thị Phiển, người đã gần 50 năm cống hiến cho nền y học dân tộc.
Nhân rộng niềm vui mang tên “Sữa học đường”

Nhân rộng niềm vui mang tên “Sữa học đường”

Sản phẩm - Thị trường - PV - 6 giờ trước
Chương trình Sữa học đường (SHĐ) theo hình thức xã hội hóa với nguồn kinh phí thực hiện đến từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp hỗ trợ và phụ huynh đóng góp. Trong đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp tích cực đồng hành triển khai tại 23 tỉnh thành, mang sữa đến hơn 3,3 triệu học sinh bậc mầm non và tiểu học.
Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa: Có hay không lập quỹ đen từ “Quỹ mái ấm công đoàn”?

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa: Có hay không lập quỹ đen từ “Quỹ mái ấm công đoàn”?

Bạn đọc - Quỳnh Chi - 7 giờ trước
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa đang bị “tố” lập quỹ đen từ việc rút tiền lãi từ “Quỹ mái ấm công đoàn” chi cho hoạt động của cơ quan. Vậy thực hư sự việc này như thế nào?
Sản xuất lâm nghiệp 6 tháng cuối năm 2020: Nỗ lực duy trì mức tăng trưởng

Sản xuất lâm nghiệp 6 tháng cuối năm 2020: Nỗ lực duy trì mức tăng trưởng

Kinh tế - PV - 7 giờ trước
So với cùng kỳ năm 2019, 6 tháng đầu năm 2020, diện tích rừng trồng mới giảm, trong khi đó, diện tích rừng bị thiệt hại do cháy lại tăng. Để duy trì mức tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất lâm nghiệp là điều không hề dễ, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp.
Đa dạng hóa ngành nghề để đạt tiêu chí về thu nhập

Đa dạng hóa ngành nghề để đạt tiêu chí về thu nhập

Kinh tế - Tùng Nguyên - 7 giờ trước
Trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, thu nhập là thước đo quan trọng đánh giá kết quả thực hiện của địa phương. Nhưng việc đạt được tiêu chí này là không hề dễ, ngay cả với các xã ở vùng đồng bằng.
“Đường về” của một liệt sĩ

“Đường về” của một liệt sĩ

Phóng sự - Ký sự - Tuấn Trình - 11 giờ trước
“Thầy mẹ đừng lo, con đi con sẽ trở về với thầy mẹ và gia đình. Còn nếu con có hy sinh, gia đình ta cũng vinh dự là gia đình liệt sĩ”, đó là câu nói của liệt sĩ Lê Văn Tâm, xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) với thầy mẹ trước khi lên đường vào chiến trường miền Nam. Lời nói của Tâm đã trở thành lời từ biệt với gia đình khi anh mãi mãi ra đi ở tuổi 18.
Nhạc ngũ âm với đời sống tinh thần của đồng bào Khmer

Nhạc ngũ âm với đời sống tinh thần của đồng bào Khmer

Sắc màu 54 - Như Hải - 11 giờ trước
Trong văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer, bên cạnh kiến trúc nghệ thuật và các lễ hội đặc sắc thì nhạc ngũ âm cũng là một nét văn hóa độc đáo, gắn bó với đời sống tinh thần của đồng bào và được gìn giữ, phát huy từ thế hệ này qua thế hệ khác.
Ngành Chăn nuôi trước dịch tả lợn châu Phi: Khó khăn thực hiện nhiệm vụ “kép”

Ngành Chăn nuôi trước dịch tả lợn châu Phi: Khó khăn thực hiện nhiệm vụ “kép”

Tin tức - Sỹ Hào - 12 giờ trước
Dịch tả lợn châu Phi (TLCP) đang có nguy cơ tái bùng phát. Lúc này, cùng với công tác dập dịch thì việc triển khai các chính sách hỗ trợ người chăn nuôi là hết sức cần thiết.
Cuộc sống của người Xinh Mun ở Điện Biên: Còn đó nhiều khó khăn

Cuộc sống của người Xinh Mun ở Điện Biên: Còn đó nhiều khó khăn

Đời sống - Xã hội - Nam Hương - 12 giờ trước
Bên đôi bờ sông Mã chảy qua địa phận xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên), đồng bào dân tộc Xinh Mun lập bản, sống quần tụ và định cư lâu đời. Do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, cho đến nay, đời sống của đồng bào Xinh Mun vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, kéo theo đó là nguy cơ hòa tan bản sắc văn hóa với cộng đồng dân tộc khác.
Có phải là sự cẩu thả vô tình?

Có phải là sự cẩu thả vô tình?

Bạn đọc - Thùy Dung - 20:44, 02/07/2020
Để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND huyện Chư Păh (Gia Lai) đã yêu cầu các địa phương lập danh sách gửi lên Ban Điều phối thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của huyện. Nhưng lạ lùng là, khi danh sách được gửi lên thì phát hiện có những người đã chết, có người đang thực hiện án tù… vẫn có tên trong danh sách nhận hỗ trợ.