Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Vĩnh Long: Sẵn sàng cho đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Như Tâm - 09:38, 06/03/2020

Thời điểm này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỉnh Vĩnh Long còn đặc biệt chú trọng chỉ đạo các đảng bộ cơ sở thực hiện tốt công tác chuẩn bị chu đáo mọi mặt, sẵn sàng cho việc tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Mô hình nuôi lươn công nghệ cao của nông dân huyện Long Hồ.
Mô hình nuôi lươn công nghệ cao của nông dân huyện Long Hồ

Chú trọng đội ngũ cán bộ kế cận

Theo ông Nguyễn Thành Thế, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long, xác định Đại hội đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, các địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị Đại hội. Từ việc ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội; xây dựng kế hoạch chỉ đạo tổ chức đại hội điểm chi bộ, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến nay, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã chuẩn bị và tổ chức Đại hội theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Một trong những nội dung đặc biệt quan trọng được các tổ chức cơ sở đảng ở tỉnh Vĩnh Long chú trọng triển khai là công tác chuẩn bị nhân sự trước đại hội. Hiện, Vĩnh Long đã phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành (BCH) cấp huyện, thị xã, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Tỉnh cũng đã đề nghị Trung ương phê duyệt quy hoạch BCH Ðảng bộ tỉnh gồm 98 người, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 30 người; các chức danh chủ chốt cấp tỉnh là 43 người. Toàn tỉnh đã thực hiện đào tạo lý luận chính trị trung cấp, cao cấp cho 4.293 người, về đào tạo chuyên môn đã có 3.308 người sau đại học, đưa 30 người đi bồi dưỡng ở nước ngoài...

“Tỉnh cũng đã thực hiện luân chuyển, điều động 30 người từ tỉnh về huyện và ngược lại, từ ngành này sang ngành khác. Các Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy cũng có kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ theo phân cấp quản lý. Đây là từng bước thực hiện công tác cán bộ nhằm kiện toàn bộ máy tiến đến Đại hội các cấp”, ông Thế cho biết.

Tập trung cao độ cho đại hội điểm

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long thông tin thêm, theo kế hoạch, Huyện ủy Long Hồ và Đảng ủy xã Tân Hạnh (huyện Long Hồ) được chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội. Còn Huyện ủy Mang Thít và Đảng ủy xã Tân Long Hội (huyện Mang Thít) được chọn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đảng bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo Bí thư Huyện ủy huyện Mang Thít, bà Nguyễn Thị Minh Trang, công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 của huyện và xã đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Huyện đã thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội và chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức Đại hội, bảo đảm đúng tiến độ, kịp thời gian theo quy định.

Đánh giá về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ông Trần Văn Ròn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long, khẳng định: Tính đến thời điểm này, các địa phương nỗ lực rất cao trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, nhất là đối với huyện Long Hồ, Đảng ủy xã Tân Hạnh là nơi Tỉnh ủy chọn làm Đại hội điểm; dự kiến tổ chức vào các ngày 24 - 25/3 và đại hội điểm Đảng bộ huyện Long Hồ sẽ diễn ra cuối tháng 5. Tổ công tác của Tỉnh ủy đang phối hợp cùng Huyện ủy Long Hồ tiếp tục hỗ trợ giúp Đảng ủy xã Tân Hạnh làm tốt công tác chuẩn bị, để tổ chức thành công Đại hội điểm cấp xã của tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Tin nổi bật trang chủ
Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, năm 2020

Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II, năm 2020

Ngày 4/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II đã thông qua Quyết tâm thư của Đại hội. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng đăng toàn văn Quyết tâm thư!
Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Xuân La: Trọn đời với nghệ thuật múa dân gian Tây Nguyên

Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Xuân La: Trọn đời với nghệ thuật múa dân gian Tây Nguyên

Sắc màu 54 - Phương Hạ - Thùy Dung - 1 giờ trước
Hiện sinh sống tại phường Hội Thương, TP. Pleiku (Gia Lai), Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Đinh Xuân La là gương mặt thân quen của khán giả. Hơn 50 năm qua, người nghệ sĩ tài năng này đã có những đóng góp quan trọng cho việc giới thiệu, bảo tồn, phát triển nghệ thuật múa dân gian Tây Nguyên.
Nghệ nhân Bùi Văn Lựng: Người mang mo Mường ra thế giới

Nghệ nhân Bùi Văn Lựng: Người mang mo Mường ra thế giới

Sắc màu 54 - Hiếu Anh - 3 giờ trước
Là 1 trong 8 người đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được phong Nghệ nhân Ưu tú (tháng 11/2015), đến nay, ông Bùi Văn Lựng, xóm Lầm, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vẫn miệt mài mang những áng mo Mường quảng bá vang xa. Ông còn là một trong số ít Nghệ nhân được tham gia diễn xướng mo Mường tại Sommelo (Phần Lan).
Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Thế giới có hơn 66 triệu ca nhiễm COVID-19

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 5/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 66.031.477 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.520.196 ca tử vong và 45.701.069 ca phục hồi. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 505.938 ca mắc và 9.045 ca tử vong mới vì đại dịch.
Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt

Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Ngày 5/12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt đặc biệt cho nam bệnh nhân Trần Quang H. (34 tuổi, trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) bị bệnh cơ tim giãn, suy tim EF: 19-23% đã 7 năm nay. Sau hơn 2 ngày được ghép tim, đến nay bệnh nhân đã tự thở được, các chỉ số huyết động và sinh hóa ổn định, chức năng tim tốt.
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà

Giáo dục - T.Hợp - 5 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà để phòng chống dịch Covid-19.
Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào: Phấn đấu hoàn thành các văn kiện hợp tác quan trọng

Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào: Phấn đấu hoàn thành các văn kiện hợp tác quan trọng

Sự kiện - Bình luận - PV - 7 giờ trước
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào từ ngày 4-6/12/2020.
Nhiều bất cập trong đào tạo nghề cho lao động DTTS ở Đăk Lăk

Nhiều bất cập trong đào tạo nghề cho lao động DTTS ở Đăk Lăk

Dân tộc - Miền núi - Lê Hường - 8 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Đăk Lăk luôn chú trọng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số (DTTS) giúp nhiều người có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, ở một số địa phương việc đào tạo nghề cho đồng bào DTTS chưa phù hợp với thực tế nên không mang lại hiệu quả như mong đợi.
Phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng…

Phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng…

Dân tộc - Miền núi - Hồng Phúc - 8 giờ trước
Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II vừa khép lại nhưng dư âm của Đại hội vẫn lắng đọng trong trái tim, tâm khảm của tất cả 1592 đại biểu ưu tú là những “bông hoa ngát hương” trong vườn hoa rực rỡ sắc màu của 54 dân tộc Việt Nam. Những cảm xúc, niềm vinh dự, tự hào, sự kỳ vọng và cả những suy nghĩ, trăn trở về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng dân tộc mình, với quê hương, đất nước mình… đã được các đại biểu chia sẻ tâm huyết tại Đại hội. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi lại những cảm nhận của một số đại biểu tại Đại hội.
TP HCM: Tất cả F1, F2 của 4 ca bệnh Covid-19 đều âm tính

TP HCM: Tất cả F1, F2 của 4 ca bệnh Covid-19 đều âm tính

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Liên quan đến 4 ca bệnh Covid – 19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết tất cả các mẫu F1, F2 xét nghiệm đều âm tính.
Việt Nam và Na Uy trao đổi khả năng tăng cường hợp tác

Việt Nam và Na Uy trao đổi khả năng tăng cường hợp tác

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Chiều ngày 04/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy, bà Ine Marie Eriksen Soreide đã điện đàm theo hình thức trực tuyến về quan hệ hai nước và các cơ hội hợp tác tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) trong năm 2021 khi Na Uy bắt đầu đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ.