Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Các tác giả sách về y học, sức khỏe sẽ được hỗ trợ xuất bản miễn phí

NA (T/h) - 09:40, 02/03/2022

Kể từ nay đến hết năm 2022, các bác sỹ, chuyên gia y tế có nhu cầu xuất bản hoặc tái bản sách y học tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ miễn phí việc xuất bản, thiết kế bìa, chế bản… thông qua dự án MedInsights, tủ sách Tri thức Y học thuộc Alpha Books.

Một số sách y học của các tác giả Việt do MedInsights xuất bản. Ảnh: VH
Một số sách y học của các tác giả Việt do MedInsights xuất bản. Ảnh: VH

Mục tiêu của chương trình này là khuyến khích việc xuất bản các đầu sách y học, đem lại nhiều hơn nữa các kiến thức hữu ích dành cho độc giả trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài.

Từ khi thành lập đến nay, MedInsights đã cho ra mắt nhiều đầu sách với các chủ đề khác nhau dành cho giới chuyên môn cũng như y học thường thức cho cộng đồng như: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất,” “Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vaccine chống COVID-19 của các nhà khoa học Oxford,” “Cẩm nang sơ cấp cứu thường thức,” “Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu,” “Lắng nghe cơ thể”

Bên cạnh việc mua bản quyền, dịch và xuất bản các đầu sách từ nước ngoài, MedInsights cũng đã hợp tác cùng một số tác giả là các bác sỹ, chuyên gia tại Việt Nam xuất bản một số đầu sách được độc giả đánh giá cao như: “Đột quỵ não” (Phó Giáo sư-Tiến sỹ Mai Duy Tôn và nhóm bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai; “Dinh dưỡng trong phòng chống ung thư,” “Phòng và điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa” (Giáo sư Đái Duy Ban)…

Nói về lý do hỗ trợ các chuyên gia xuất bản sách miễn phí, ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch AlphaBooks cho rằng, cuộc khủng hoảng dịch bệnh này cho thấy rõ sự thiếu hụt về tri thức y học phổ thông trong đại đa số người dân.

Điều này khiến rất nhiều người loay hoay không biết tin vào đâu hay tìm ở đâu kiến thức y học tin cậy để gìn giữ, chăm sóc sức khỏe của bản thân cùng gia đình khi dịch bệnh kèm nhiều khó khăn khác ập đến.

“Với việc thành lập thương hiệu Medlnights cũng như quyết định đồng hành cùng tác giả sách y học, chúng tôi mong muốn đem lại hỗ trợ tốt nhất, khuyến khích các tác giả sách y học xuất bản nhanh hơn nữa, nhiều hơn nữa các tác phẩm của mình; cung cấp nguồn tri thức y học chính xác, hữu ích cho người dân,” ông nói.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2025:

Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2025: "Ông trâu" số 06 đăng quang trong ngày hội đậm bản sắc văn hóa

Sắc màu 54 - Tuấn Ninh - Phạm Đối - 23:28, 01/10/2025
Vừa qua, tại Đồ Sơn, Hải Phòng trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, hàng vạn người dân và du khách đã đổ về sân vận động trung tâm Đồ Sơn để chứng kiến những kháp đấu nảy lửa của Vòng chung kết Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn, một Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sau một ngày tranh tài quyết liệt, "ông trâu" mang số 06 của chủ trâu Đinh Đình Phú đã xuất sắc giành ngôi vô địch năm 2025.
Tình quân dân sau bão số 10

Tình quân dân sau bão số 10

Xã hội - Minh Thu - 20:55, 01/10/2025
Ngay sau khi cơn bão số 10 đi qua, hình ảnh các anh bộ đội, các cán bộ, chiến sĩ công an nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ những điểm xung yếu, thiệt hại nặng để chung tay, góp sức cùng đồng bào khắc phục hậu thiên tai đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân
Đồng Nai: Đồng bào DTTS vùng biên giới được trang bị kỹ năng số để chủ động hội nhập

Đồng Nai: Đồng bào DTTS vùng biên giới được trang bị kỹ năng số để chủ động hội nhập

Tin tức - Thanh Liêm - 19:40, 01/10/2025
Ngày 1/10, tại xã biên giới Bù Gia Mập (giáp Vương quốc Campuchia), Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng UBND xã Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức và nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Công an xã miền núi nhận đỡ đầu 7 học sinh Cơ Tu

Công an xã miền núi nhận đỡ đầu 7 học sinh Cơ Tu

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 19:28, 01/10/2025
Ngày 1/10, Công an xã A Vương (TP. Đà Nẵng), cho biết vừa ra mắt mô hình “Em nuôi của Đoàn” và nhận đỡ đầu 7 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Lùi thời gian tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Lùi thời gian tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Tin tức - PV - 19:12, 01/10/2025
Trước tình hình mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất đang diễn ra nghiêm trọng ở khu vực Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất đã quyết định lùi thời gian tổ chức sự kiện.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Người dân bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm cho Kiểm lâm thả về tự nhiên

Người dân bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm cho Kiểm lâm thả về tự nhiên

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 19:07, 01/10/2025
Ngày 1/10, Công an phường Quảng Phú (TP. Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận và bàn giao một cá thể rùa núi vàng (Indotestudo elongata) cho Chi cục Kiểm lâm thành phố để thả về môi trường tự nhiên theo quy định.
Tuyên Quang: Đề xuất dừng Đêm hội Thành Tuyên 2025 để tập trung khắc phục hậu quả bão lũ

Tuyên Quang: Đề xuất dừng Đêm hội Thành Tuyên 2025 để tập trung khắc phục hậu quả bão lũ

Tin tức - Vũ Mừng - 18:56, 01/10/2025
Trước tình hình thiệt hại nặng nề do hoàn lưu bão số 10 gây ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản gửi UBND tỉnh, đề xuất dừng tổ chức Chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm 2025, để ưu tiên mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai.
Lai Châu: Bộ đội Biên phòng vận động Nhân dân giao nộp súng tự chế

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng vận động Nhân dân giao nộp súng tự chế

Xã hội - Minh Anh - 18:52, 01/10/2025
Từ đầu tháng 9 đến nay, các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã đồng loạt tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tự giác giao nộp 219 khẩu súng các loại, 26 nòng súng, 2 ống nhòm, 6 kích điện, 2 bơm khí nén và 50 viên đạn chì..., góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn.
Đồng Tháp đề ra 14 chỉ tiêu chủ yếu cho nhiệm kỳ mới, tăng trưởng kinh tế bình quân 9%

Đồng Tháp đề ra 14 chỉ tiêu chủ yếu cho nhiệm kỳ mới, tăng trưởng kinh tế bình quân 9%

Tin tức - Tào Đạt - 18:51, 01/10/2025
Với 14 chỉ tiêu chủ yếu, tỉnh Đồng Tháp phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt từ 9%/năm, đến cuối nhiệm kỳ đạt 10% trở lên; đồng thời tiếp tục nâng cao nguồn nhân lực, mục tiêu đến năm 2030, chất lượng giáo dục xếp trong nhóm dẫn đầu khu vực ĐBSCL.
Cô Tô xây dựng đề án phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS, biên giới, hải đảo giai đoạn 2

Cô Tô xây dựng đề án phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS, biên giới, hải đảo giai đoạn 2

Công tác Dân tộc - Mỹ Dung - 18:46, 01/10/2025
Ngày 1/10, UBND Đặc khu Cô Tô phối hợp với Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp thống nhất xây dựng Đề án phát triển bền vững kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh vùng đồng bào DTTS, biên giới, hải đảo giai đoạn 2 theo Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy.