Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An đồng hành cùng đồng bào các tôn giáo

PV - 19:38, 30/03/2021

Mô hình “Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An đồng hành cùng đồng bào tôn giáo” đã đạt những kết quả tốt đẹp, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giáo cao. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên địa bàn.

Bộ CHQS tỉnh Long An phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đến khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà tại huyện Thạnh Hóa.
Bộ CHQS tỉnh Long An phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đến khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà tại huyện Thạnh Hóa.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà vừa được Bộ CHQS tỉnh Long An vận động xây tặng, bà Trần Thị Minh Hạnh, gia đình phật tử ngụ Thị xã Kiến Tường (Long An) vẫn còn nguyên sự xúc động trước sự quan tâm chăm lo của các cấp. Bà Hạnh chia sẻ: “Kinh tế gia đình tôi chủ yếu dựa vào bán hàng rong, vé số nên thu nhập không ổn định, đời sống gặp nhiều khó khăn. Căn nhà trước đây của gia đình xuống cấp nghiêm trọng, rất nguy hiểm khi vào mùa mưa. Tôi cám ơn tình cảm, sự chăm lo của bộ đội và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã quan tâm tặng căn nhà nghĩa tình quân dân, giúp gia đình ổn định chỗ ở, an tâm chăm lo cuộc sống”. Cùng cảm xúc với bà Hạnh, bà Đặng Thị Xuân Phượng, giáo dân giáo xứ Nhà thờ Tân An, TP. Tân An cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến LLVT tỉnh, giáo xứ và các cấp chính quyền đã quan tâm, giúp gia đình có căn nhà kiên cố. Bà Phượng tâm sự: “Tôi sẽ nỗ lực chăm lo cuộc sống gia đình, tham gia tích cực các phong trào của địa phương để xứng đáng với sự quan tâm động viên của các cấp”.

Thời gian qua, hướng công tác dân vận về cơ sở, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng dân tộc, tôn giáo… LLVT tỉnh Long An đã có những cách làm hiệu quả như: Chung sức xây dựng nông thôn mới, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong đó, mô hình “LLVT tỉnh Long An đồng hành cùng đồng bào tôn giáo” đã gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, tạo sự lan tỏa tốt trong cộng đồng. Bên cạnh những căn nhà nghĩa tình quân dân, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh cho hàng nghìn lượt tăng ni, phật tử. Cùng với đó, LLVT tỉnh còn phối hợp trong nhiều hoạt động khác như: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hợp tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, thăm, tặng quà, chúc mừng các chức sắc, chức việc cùng các tăng ni, phật tử, giáo dân vào dịp lễ, Tết…

Mới đây, có dịp cùng đoàn công tác do Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đến khám bệnh, cấp thuốc và trao tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo tại xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, chúng tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp của người dân nói chung, đồng bào phật tử nói riêng trên địa bàn dành cho LLVT tỉnh. Những cái bắt tay, lời thăm hỏi, động viên của cán bộ, chiến sĩ cùng những phần thuốc, phần quà giúp người dân thêm ấm lòng. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng khu văn hóa thể dục thể thao cho đồng bào giáo dân thuộc giáo xứ Nhà thờ Tân An, TP. Tân An với diện tích hơn 200m2 góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho giáo dân. Trong thời gian cao điểm dịch Covid-19 vừa qua, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đồng hành chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và người dân bị ảnh hưởng của dịch tại khu vực vùng sâu, biên giới với kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Đồng chí Công Hoàng Bạch, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Long An đánh giá: “Sự đoàn kết, phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các tôn giáo trên địa bàn đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, nâng cao hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân. LLVT tỉnh luôn đi đầu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” của tỉnh và sự phối hợp giữa LLVT với các tôn giáo trong hoạt động xã hội đã thể hiện mạnh mẽ tình đoàn kết quân dân, cùng xây dựng, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc”.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, Bộ CHQS tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã ký kết phối hợp thực hiện với nhiều nội dung quan trọng, tập trung vào nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, phật tử, thực hiện các mô hình “Nâng bước tương lai” hỗ trợ học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ người già, tàn tật, neo đơn... Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An bày tỏ rằng, hoạt động ký kết của LLVT tỉnh với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh là dấu mốc quan trọng để nâng cao hơn nữa chất lượng phối hợp thực hiện hoạt động trong thời gian tới. Để thực hiện tốt nội dung ký kết, về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh sẽ triển khai đồng bộ, toàn diện các nội dung ở các cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Đồng bào phật tử cũng luôn sẵn sàng ủng hộ, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh thực hiện các hoạt động trong khả năng cho phép.

Đại tá Trần Vinh Ngọc, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Long An nhấn mạnh: “Cùng với LLVT Quân khu 7, LLVT tỉnh Long An đã có nhiều nội dung, hình thức, biện pháp đổi mới, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả chủ trương của cấp trên về công tác tôn giáo, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó thân thiện giữa LLVT với đồng bào các tôn giáo. Hiệu quả của các chương trình phối hợp hoạt động đã lan tỏa rộng khắp, động viên Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, giúp đỡ LLVT trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, thông qua phối hợp hoạt động còn giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt chức năng “Đội quân công tác”, góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”./.

Tin cùng chuyên mục
Tết quân dân mừng Chôl Chnăm Thmây

Tết quân dân mừng Chôl Chnăm Thmây

Những ngày này, trên khắp các phum sóc, đồng bào Khmer đang đón mừng Tết Chôl Chnăm Thmây với không khí vui tươi, háo hức. Tại TP. Cần Thơ, không khí lại càng phấn khởi hơn khi lần đầu tiên TP. Cần Thơ tổ chức Tết quân- dân mừng Chôl Chnăm Thmây với nhiều việc làm ý nghĩa. Hoạt động này, không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang đối với đồng bào dân tộc Khmer mà còn củng cố, thắt chặt tình cảm gắn kết quân dân.
Tin nổi bật trang chủ
Long An hướng đến phát triển vùng kinh tế công nghệ cao

Long An hướng đến phát triển vùng kinh tế công nghệ cao

Tin tức - PV - 21:04, 19/04/2021
Ngày 19/4, UBND tỉnh Long An tổ chức Tọa đàm “Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”, để các chuyên gia, nhà kinh tế, nhà quản lý, doanh nghiệp hiến kế cho Long An định hướng phát triển và thu hút đầu tư vào vùng kinh tế công nghệ cao.
Chiều 19/4: Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh và 3 địa phương khác

Chiều 19/4: Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh và 3 địa phương khác

Tin tức - PV - 18:31, 19/04/2021
Chiều 19/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay, ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái. Việt Nam hiện có 2.791 bệnh nhân.
Xây 1.000 nhà vệ sinh trường học, bước đi nhỏ trong hành trình lớn: Sức khỏe học đường

Xây 1.000 nhà vệ sinh trường học, bước đi nhỏ trong hành trình lớn: Sức khỏe học đường

Kinh tế - PV - 17:58, 19/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê nghẹn ngào: “Là cô gái Ê-đê, em muốn có mặt tại đây hôm nay không phải với tư cách một hoa hậu, mà là một đại diện cho các em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, để kêu gọi cộng đồng chung tay, góp sức, lan tỏa yêu thương”.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Văn phòng Ủy ban

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Văn phòng Ủy ban

Thời sự - Hoàng Quý-Việt Hùng - 17:24, 19/04/2021
Ngày 19/4, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã có buổi làm việc với Văn phòng UBDT. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.
Bản sắc chợ phiên Hùng Lợi

Bản sắc chợ phiên Hùng Lợi

Sắc màu 54 - PV - 16:40, 19/04/2021
Chợ phiên xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chỉ họp một phiên duy nhất vào ngày thứ 7 hàng tuần. Từ tờ mờ sáng trên các nẻo đường của vùng AKT đâu đâu cũng thấy người dân nô nức đi chợ. Chợ Hùng Lợi khá giản dị, song bày bán đủ các mặt hàng thiết yếu của người dân.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Kiên Giang hỗ trợ gần 30 tỷ đồng hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kiên Giang hỗ trợ gần 30 tỷ đồng hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Tin tức - PV - 16:35, 19/04/2021
Năm 2021, tỉnh Kiên Giang hỗ trợ gần 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương theo hình thức trực tuyến

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương theo hình thức trực tuyến

Dân tộc hội nhập - PV - 15:30, 19/04/2021
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương dưới hình thức trực tuyến trên toàn lãnh thổ Canada do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Tổng Bí thư dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 108

Tổng Bí thư dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 108

Thời sự - PV - 14:57, 19/04/2021
Sáng 19/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Bệnh viện.
Yêu văn hóa Khmer bằng cách riêng của những người trẻ

Yêu văn hóa Khmer bằng cách riêng của những người trẻ

Sắc màu 54 - N.Tâm - H. Diễm - 14:51, 19/04/2021
Trong khi ở nhiều địa phương , lĩnh vực bảo tồn văn hoá nghệ thuật truyền thống đang "khát" nhân lực trẻ thì tại tỉnh Sóc Trăng - nơi có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống đông nhất nước, có nhiều thanh niên còn rất trẻ vừa tham gia vừa biểu diễn văn nghệ, vừa tập luyện các điệu múa truyền thống đăng tải lên các trang mạng xã hội để lan tỏa tình yêu văn hoá dân tộc.
BĐS phía đông Hà Nội

BĐS phía đông Hà Nội "tăng nhiệt" cùng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ

Bất động sản - PV - 12:07, 19/04/2021
Với việc cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và bài bản, BĐS phía đông Hà Nội sở hữu nhiều lợi thế phát triển và tiềm năng tăng giá trị mạnh mẽ trong tương lai.