Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Gia (Lạng Sơn): Tổ chức, nhân rộng nhiều mô hình giảm nghèo - hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng

Minh Anh - 16:16, 18/12/2024

Triển khai thực hiện Dự án 2- Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, UBND huyện Bình Gia tổ chức nhiều mô hình hiệu quả, giúp người nghèo gia tăng thu nhập.

Thực hiện Dự án 2- Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hinh giảm nghèo đã tạo sinh kế, tăng thu nhập cho các hộ nghèo, cận nghèo
Thực hiện Dự án 2- Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hinh giảm nghèo đã tạo sinh kế, tăng thu nhập cho các hộ nghèo, cận nghèo

Theo báo cáo của UBND huyện Bình Gia, triển khai thực hiện Dự án 2 - Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, nguồn vốn kéo dài của năm 2022 thực hiện năm 2024, là 490 triệu đồng (ngân sách Trung ương là 421 triệu đồng, ngân sách địa phương là 69 triệu đồng).

Trong đó: 46 triệu đồng là số kinh phí còn dư sau khi đấu thầu mua sắm tài sản từ các dự án năm 2022; 444 triệu đồng thực hiện 01 dự án nuôi lợn thịt, quy mô 150 con tại xã Tân Văn, với 10 hộ cận nghèo tham gia, dự án đã được phê duyệt, đang trong quá trình tổ chức đấu thầu, dự kiến giải ngân trong năm. Dự kiến đến hết năm giải ngân đạt 90% kinh phí được giao chỉ tiêu kế hoạch vốn giao.

Đối với nguồn vốn kéo dài của năm 2023 chuyển sang, các đơn vị chức năng đã triển khai giải ngân 119 triệu đồng, bằng 14,8% kế hoạch vốn. Dự kiến đến hết năm 2024, giải ngân đạt 60% chỉ tiêu kế hoạch vốn giao. Các đơn vị chức năng đã triển khai thực hiện 01 dự án nuôi lợn thịt tại xã Yên Lỗ, đã điều chỉnh nội dung dự án sang nuôi trâu sinh sản, quy mô 16 con, với 8 hộ nghèo tham gia, dự án đã lựa chọn được nhà thầu, dự kiến bàn giao con giống trước ngày 20/12/2024.

Trong năm, nguồn vốn của dự án được giao năm 2024 là 5.297 triệu đồng, UBND huyện phân bổ chi tiết nguồn vốn thực hiện 12 dự án (gồm: 01 dự án nuôi gà ri lai; 08 dự án nuôi trâu, quy mô 94 con; 03 dự án nuôi bò, quy mô 42 con) tại 09 xã, với 68 hộ dân tộc thiểu số tham gia, gồm: 12 hộ nghèo, 37 hộ cận nghèo, 19 hộ mới thoát nghèo. 

Hiện nay, các dự án đã được UBND huyện phê duyệt, trong đó: 08 dự án (03 dự án bò, 05 dự án trâu) đã cấp con giống và tổ chức thực hiện, 03 dự án trâu đã lựa chọn được đơn vị cung cấp và bàn giao con giống trước 08/12/2024, 01 dự án đã chọn được nhà thầu, dự kiến giải ngân nguồn vốn trong năm 2024.

Đến ngày 06/12/2024, đã giải ngân 934 triệu đồng, bằng 17,63% kế hoạch vốn; ước tính khối lượng thực hiện đạt 80% tuy nhiên các chủ đầu tư chưa hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán vốn, dự kiến đến hết năm giải ngân đạt 95% chỉ tiêu kế hoạch vốn giao.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của quốc gia

Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của quốc gia

Tin tức - Tào Đạt - 19:38, 15/08/2025
Đại hội Đại biểu lần thứ I Đảng bộ UBND TP. Cần Thơ đề ra mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân từ 10%/năm trở lên; tổng thu ngân sách hàng năm tăng khoảng 15%. Thành phố phấn đấu trở thành cực tăng trưởng của quốc gia.
9 người bị lĩnh án sau vụ hỗn chiến bởi thua độ trên sới gà

9 người bị lĩnh án sau vụ hỗn chiến bởi thua độ trên sới gà

Pháp luật - Tào Đạt - 17:18, 15/08/2025
Mâu thuẫn sau khi thua độ trên sới gà, Tâm cùng Dương và Phú đánh Quí. Sau đó, đối tượng Quí đã gọi điện rủ Chiến và nhiều người khác kéo đến “trả thù”. Các đối tượng đã dùng hung khí chém anh Dương nhiều nhát, gây thương tích với tổng tỷ lệ 26%. Qua công tác điều tra và xét xử, 9 đối tượng liên quan đã bị lĩnh án về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.
Công An Hà Nội và Nam Định đứng trước thách thức lớn, cùng cơ hội không nhỏ tại Cúp C2 châu Á 2025/26

Công An Hà Nội và Nam Định đứng trước thách thức lớn, cùng cơ hội không nhỏ tại Cúp C2 châu Á 2025/26

Thể thao - Hoàng Minh - 17:16, 15/08/2025
Chiều 15/8, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng AFC Champions League Two 2025/26 (Cúp C2 châu Á). Hai câu lạc bộ đại diện bóng đá Việt Nam góp mặt là Công An Hà Nội và Nam Định, lần lượt rơi vào Bảng E và Bảng F của khu vực Đông Á.
EVNNPC lập kỷ lục công suất, đảm bảo cấp điện an toàn giữa nắng nóng và mưa lũ

EVNNPC lập kỷ lục công suất, đảm bảo cấp điện an toàn giữa nắng nóng và mưa lũ

Xã hội - H. P - 17:08, 15/08/2025
Tháng 7/2025, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho 17 tỉnh, thành phố, kịp thời ứng phó với nắng nóng gay gắt, mưa lũ và các hiện tượng thời tiết cực đoan.
Vạn Đức (Gia Lai): Phát triển bền vững, đưa hai thôn đồng bào DTTS “gần” với các thôn khác

Vạn Đức (Gia Lai): Phát triển bền vững, đưa hai thôn đồng bào DTTS “gần” với các thôn khác

Kinh tế - T.Nhân - 16:57, 15/08/2025
Được sáp nhập từ 3 xã của huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cũ, là Ân Thạnh, Ân Tín và Ân Sơn, xã Vạn Đức, tỉnh Gia Lai có nhiều tiềm năng để phát triển kinh - xã hội. Ngày 15/8, xã Vạn Đức tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với phương châm hành động “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, toàn Đảng bộ và Nhân dân xã quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, phát triển bền vững và đưa hai thôn đồng bào DTTS “gần” với các thôn khác.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy kết nối giao thương tại Pusan - Hàn Quốc

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy kết nối giao thương tại Pusan - Hàn Quốc

Kinh tế - Duy Chí - 16:35, 15/08/2025
TP. Hồ Chí Minh trở thành siêu đô thị của khu vực với hệ sinh thái công nghiệp hoàn thiện, phát triển theo mô hình các khu công nghiệp sinh thái, cộng sinh công nghiệp, tạo ra giá trị gia tăng cao cho các nhà đầu tư khi đến với TP. Hồ Chí Minh, là những chủ đề xúc tiến đầu tư mà Đoàn công tác của TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu tại Thành phố Busan (Hàn Quốc).
Hàu nhập lậu: “Cú đánh” kép với ngư dân Quảng Ninh

Hàu nhập lậu: “Cú đánh” kép với ngư dân Quảng Ninh

Kinh tế - Mỹ Dung - 16:22, 15/08/2025
“5.000 đồng một ký hàu, rẻ đến mức chúng tôi chỉ biết lắc đầu”, anh Vũ Văn Tuân, ngư dân ở Vân Đồn, thốt lên với nỗi lo lắng hiện hữu. Sau bão, dịch bệnh, giờ đây hàng nghìn hộ nuôi hàu ven biển Quảng Ninh lại phải đối mặt với “cơn bão” mới: giá hàu rớt xuống mức thấp chưa từng có, trong khi nguồn hàu nhập lậu từ Trung Quốc ồ ạt tràn vào.
Đồng Nai cần chính sách đặc thù để tăng trưởng 2 con số

Đồng Nai cần chính sách đặc thù để tăng trưởng 2 con số

Tin tức - Duy Chí - 16:17, 15/08/2025
6 tháng đầu năm, GRDP tỉnh Đồng Nai đạt trên 8%, thu hút đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công, các ngành, các lĩnh vực đều tiến triển tốt. Để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ có chính sách đặc thù, hỗ trợ 27 ngàn tỷ đồng kết nối và phát triển giao thông.
Xã biên giới “đổi” hoa mừng Đại hội thành quà cho học sinh nghèo

Xã biên giới “đổi” hoa mừng Đại hội thành quà cho học sinh nghèo

Trang địa phương - Lê Hường - 16:16, 15/08/2025
Xã biên giới không nhận hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, thay vào đó vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.
Tập trung nguồn lực đưa xã Ia Phí phát triển toàn diện, bền vững

Tập trung nguồn lực đưa xã Ia Phí phát triển toàn diện, bền vững

Tin tức - Ngọc Thu - 16:12, 15/08/2025
Đó là một trong những mục tiêu quan trọng được đề ra tại Đại hội Đảng bộ xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra sáng 15/8.