Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Lệ Thủy

Thoát nghèo nhờ đa dạng mô hình sản xuất

Thoát nghèo nhờ đa dạng mô hình sản xuất

Kinh tế - PV - 14:54, 02/10/2018
Không cam chịu đói nghèo, dám nghĩ dám làm, luôn nỗ lực lao động, áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, đa dạng hóa mô hình làm ăn, đó là cách mà gia đình anh Hồ Thương và chị Hồ Thị Ấn, dân tộc Bru-Vân Kiều ở bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) áp dụng để vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá giả của bản.
Lệ Thủy (Quảng Bình): Người dân vùng bãi ngang không còn phụ thuộc vào biển

Lệ Thủy (Quảng Bình): Người dân vùng bãi ngang không còn phụ thuộc vào biển

Môi trường sống - PV - 15:38, 06/08/2018
“Sau sự cố môi trường biển, người dân các xã vùng bãi ngang ven biển như Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Nam và Ngư Thủy Trung của huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã chủ động chuyển đổi sinh kế từ nghề đi biển sang trồng trọt và chăn nuôi, không những tạo sinh kế bền vững cho gia đình mà còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động …”, ông Dương Đệ Quang, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lệ Thủy thông tin.
Hò khoan Lệ Thủy

Hò khoan Lệ Thủy

Sắc màu 54 - PV - 15:33, 04/06/2018
Trên mảnh đất nắng gió của quê hương Quảng Bình có một “đặc sản văn hóa” đã trở thành máu thịt của bao thế hệ người dân nơi đây, đó là giai điệu Hò khoan mang “cốt cách” riêng của người dân vùng đất Lệ Thủy. “Đặc sản” này đã trở thành Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2017.
Lệ Thủy đột phá với các mô hình sản xuất mới

Lệ Thủy đột phá với các mô hình sản xuất mới

Cùng nông dân làm giàu - PV - 13:40, 13/03/2018
Những năm qua, người dân các địa phương ven biển bãi ngang huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã mạnh dạn đầu tư nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Khởi sắc ở xã bãi ngang Ngư Thủy Nam

Khởi sắc ở xã bãi ngang Ngư Thủy Nam

Kinh tế - PV - 11:31, 02/03/2018
Vượt qua khó khăn do sự cố môi trường biển, ngư dân ở xã biển bãi ngang Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vẫn bám biển vươn khơi. Những tàu thuyền cập bến luôn đầy tôm cá tạo nguồn thu nhập ổn định cho bà con. Ngoài ra ở trên bờ, người dân cũng chủ động chuyển đổi sinh kế đào ao trên cát nuôi cá lóc để kiếm thêm thu nhập…