Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: ẩm thực

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Du lịch - Ẩm thực - Thùy Dung - 15:20, 28/09/2020
Từ xa xưa, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã lên rừng bắt kiến vàng về để chế biến thành những món ăn đặc trưng. Nếu như người Gia Rai ở vùng chảo lửa Krông Pa (Gia Lai) nổi tiếng với món muối kiến vàng thì người Rơ Măm ở làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy (Kon Tum) được biết đến với món cá gỏi kiến vàng được coi là đặc sản của dân tộc.
Gìn giữ nét đặc sắc trong ẩm thực của người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai): Biến di sản thành tài sản

Gìn giữ nét đặc sắc trong ẩm thực của người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai): Biến di sản thành tài sản

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 10:55, 14/09/2020
Thôn Na Lo, xã Tà Chải - nơi có đông đồng bào dân tộc Tày sinh sống, là thôn điểm trong chiến lược phát triển du lịch của huyện Bắc Hà (Lào Cai). Với mục tiêu biến di sản thành tài sản, ngành Văn hóa địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ để đồng bào Tày nơi đây giữ gìn bản sắc văn hóa, giới thiệu đến du khách thập phương. Trong đó, những món ăn truyền thống của đồng bào Tày là một trong những mục tiêu trong chương trình bảo tồn.
Lắng đọng văn hóa Nhật Bản trên đất Pá Khoang

Lắng đọng văn hóa Nhật Bản trên đất Pá Khoang

Dân tộc hội nhập - PV - 11:05, 22/01/2019
Trong những ngày đầu Xuân năm mới, trên mảnh đất Pá Khoang, tỉnh Điện Biên diễn ra sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực đặc sắc giữa đất nước Nhật Bản và văn hóa ẩm thực các dân tộc tỉnh Điện Biên (Việt Nam). Giữa không gian mênh mông sông nước thơ mộng, trên hòn đảo Mọn xinh đẹp lại càng trở lên rực rỡ hơn bởi sắc thắm của bạt ngàn hoa anh đào khoe sắc- loài hoa đặc trưng, biểu tượng của đất nước “mặt trời mọc”.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018: Tôn vinh ẩm thực truyền thống

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018: Tôn vinh ẩm thực truyền thống

Sắc màu 54 - PV - 09:52, 12/10/2018
Nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 (từ ngày 11/10- 14/10). Lễ hội có sự tham gia của nhiều nghệ nhân ẩm thực Hà Nội cùng những món ăn thuộc hàng trứ danh đất Hà thành.
Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

Dân tộc hội nhập - PV - 14:28, 25/09/2018
“To travel is to learn”, tạm dịch là Du lịch để học hỏi. Đó là thông điệp trong cuộc hành trình khám phá ẩm thực vùng núi Tây Bắc của Nguyễn Khánh Vương Anh, cô gái trẻ sinh ra và lớn lên ở miền quê sông nước Kiên Giang nhưng lại đam mê ẩm thực núi rừng, với khát vọng đưa món ăn Việt ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan

Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan

Dân tộc hội nhập - PV - 18:54, 09/07/2018
Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan là hoạt động đặc biệt trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Hà Lan.
Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 3: Tìm hướng đi cho đặc sản vùng cao?

Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 3: Tìm hướng đi cho đặc sản vùng cao?

Kinh tế - PV - 15:23, 02/05/2018
Đặc sản ẩm thực đã và đang là nguồn thu đáng kể cho nhiều gia đình vùng cao, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của địa phương. Điều quan trọng nhất hiện nay là làm thế nào để đặc sản ẩm thực vùng cao vừa nâng cao giá trị kinh tế, vừa quảng bá được văn hóa truyền thống của các dân tộc.
Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 2: “Loạn” giá đặc sản

Đồng bào vùng cao làm giàu từ đặc sản: Tại sao không? Bài 2: “Loạn” giá đặc sản

Kinh tế - PV - 09:30, 02/05/2018
Do nhu cầu của thị trường, nhiều đặc sản ẩm thực vùng cao đang dần trở nên phổ biến. Bên cạnh những đặc sản “chính hãng” thì cũng có không ít sản phẩm “ăn theo”, khiến sản phẩm được gọi là đặc sản ẩm thực vùng cao rất khó kiểm định.
Phát triển du lịch cộng đồng ở Điện Biên: Bản khang trang, dân no ấm

Phát triển du lịch cộng đồng ở Điện Biên: Bản khang trang, dân no ấm

Sắc màu 54 - PV - 16:52, 10/04/2018
Khi đến Điện Biên, khách du lịch đều mong muốn được tìm hiểu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa cùng các món đặc sản ẩm thực vùng cao Tây Bắc. Nắm bắt được nhu cầu đó, từ năm 2003, tỉnh Điện Biên đã triển khai Đề án tổ chức xây dựng bản văn hóa du lịch cộng đồng tại 9 bản gồm: Che Căn, Phiêng Lơi, Him Lam II, Noong Bua, Co Mỵ, bản Ten, U Va, Pe Luông, Bản Mển. Sau 15 năm triển khai Đề án, nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đã được bà con khai thác, phát huy hiệu quả.
Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

Bạn đọc - PV - 17:19, 01/03/2018
Giữa cuộc sống hiện đại, vội vã, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết được biết đến như người giữ hồn ẩm thực Hà Nội xưa. Bằng cả tâm huyết của mình với ẩm thực truyền thống, nghệ nhân Ánh Tuyết đã thu hút không biết bao nhiêu thực khách tìm về hương vị món ăn truyền thống. Không những thế, bà còn giới thiệu những món ăn đến với bạn bè quốc tế như một “sứ giả” của ẩm thực truyền thống ở mảnh đất kinh kỳ.
Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

Sắc màu 54 - PV - 18:01, 16/01/2018
Trong chuỗi hoạt động mang chủ đề “Chợ phiên vùng cao” dịp Tết Dương lịch vừa qua, đồng bào Thái (Sơn La) đã mang đến Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam những món ăn đặc trưng của dân tộc mình trong mâm cỗ đầu năm mới.