Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phóng sự

Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới: Lĩnh trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân (Bài 1)

Lý Thu - Xuân Toàn - 11:56, 03/03/2023

Năm 1959, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) được thành lập; từ đó đến nay, trải qua hơn 60 năm trưởng thành, phát triển đã luôn phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam - Quân đội theo tư tưởng Hồ Chí Minh “từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu”. Trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong đó có lực lượng Biên phòng, đều giữ trọn niềm tin yêu của Nhân dân, của Đảng, một lòng một dạ “phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”. Cùng với các lực lượng vũ trang khác, lực lượng BĐBP thực sự xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng đồng bào các dân tộc giữ vững biên cương, hải đảo, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nhân dịp Kỉ niệm 64 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2023), Hướng tới  Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2023), Báo Dân tộc và Phát triển khởi đăng loạt bài “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”.

Trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong đó có lực lượng Biên phòng, đều giữ trọn niềm tin yêu của Nhân dân, của Đảng, một lòng một dạ “phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”. (Ảnh: Lý Thu)
Trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong đó có lực lượng Biên phòng, đều giữ trọn niềm tin yêu của Nhân dân, của Đảng, một lòng một dạ “phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”. (Ảnh: Lý Thu)

BĐBP là lực lượng nòng cốt, chuyên trách quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới. Mặc dù tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước nói chung, trên khu vực biên giới nói riêng cơ bản ổn định và phát triển, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững, nhưng toàn lực lượng Biên phòng vẫn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chắc tay súng bảo vệ biên cương, hải đảo; đoàn kết, gắn bó giúp đỡ đồng bào vùng biên trong phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp với lực lượng khác trong hệ thống chính trị  bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Từ lời căn dặn của Bác

Biên giới, biển đảo có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng - an ninh và đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, vùng biên giới, biển đảo có 943 xã, phường thuộc các huyện, thị xã của 43 tỉnh, thành, với gần 8.000 bản, thôn, xóm, gồm 94 vạn hộ, hơn 5 triệu nhân khẩu của 54 dân tộc anh em. Đây là vùng có đông đồng bào DTTS sinh sống, còn khó khăn về nhiều mặt, nhất là kinh tế - xã hội, nhưng lại là địa bàn xung yếu về quốc phòng - an ninh, nơi mà các thế lực thù địch hết sức coi trọng, giành giật để làm chỗ đứng chân, tổ chức xây dựng lực lượng, đẩy mạnh các hoạt động chống phá trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ.

Người Thầy thuốc mang quân hàm xanh tỉnh Đắk Lắk, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân (Ảnh: Lý Thu)
Người Thầy thuốc mang quân hàm xanh tỉnh Đắk Lắk, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân (Ảnh: Lý Thu)

Tại buổi lễ thành lập lực lượng Công an Nhân dân vũ trang, nay là BĐBP ngày 3/3/1959, Bác Hồ đến dự và giao nhiệm vụ: “Thành lập được lực lượng Công an Nhân dân vũ trang là một thành công về đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau giữa Bộ đội và Công an. Công an và Quân đội là hai cánh tay của Nhân dân, của Đảng, của Chính phủ, phải đoàn kết chặt chẽ với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, ra sức phát huy ưu điểm, khắc phục những tư tưởng không đúng. Công an Nhân dân vũ trang hay Quân đội cũng thế, phải phục tùng sự lãnh đạo của Đảng từ trên xuống dưới. Nhất định phải như thế”.

Người còn căn dặn, Công an và Quân đội phải cảnh giác, phải kiên quyết trấn áp kẻ địch bên trong và kẻ địch bên ngoài. Phải dựa vào Nhân dân mới hoàn thành được tốt nhiệm vụ; khi tổ chức được dân, đoàn kết được dân thì việc gì cũng làm được. Công an Nhân dân vũ trang phải luôn giúp đỡ, tổ chức, giáo dục Nhân dân, làm cho mọi người dân đều là người giúp việc của mình, như thế mới có kết quả, nhất là ở nơi đồng bào DTTS sinh sống, phải chú ý đến phong tục, tập quán của đồng bào, luôn giúp đỡ, giáo dục đồng bào, làm cho đồng bào tin yêu, mến phục cán bộ thì đồng bào sẽ hết sức giúp đỡ, có khi hy sinh tất cả cho ta. Đối với những đơn vị ở biên thùy hay ở các hải đảo, việc ấy phải hết sức chú ý, phải giúp đỡ dân, ngày thường tìm mọi cách giáo dục họ, giúp đỡ, tổ chức họ. Muốn làm như thế phải nắm vững chính sách đối với đồng bào DTTS, điều đó rất cần thiết.

Ngày 2/3/1962, Bác Hồ đã đến dự, động viên Đại hội liên hoan Chiến sĩ thi đua Công an Nhân dân vũ trang lần thứ nhất. Bác nói: “Đại bộ phận các chú công tác ngoài đảo, ở biên giới, xa đồng bằng, xa thành phố nên Trung ương Đảng, Chính phủ và Bác rất quan tâm đến các chú. Bác không được báo cáo tường tận, Bác chỉ nêu những ưu điểm của các chú và nêu mấy điểm các chú phải chú ý cố gắng hơn nữa”.

Hăng say luyện tập, sẵn sàng chiến đấu (Ảnh: Lý Thu)
Hăng say luyện tập, sẵn sàng chiến đấu (Ảnh: Lý Thu)

Bác căn dặn: “Trước hết, phải luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu, các chú cảnh giác thôi chưa đủ mà phải làm cho Nhân dân cùng cảnh giác và giúp đỡ mình, đơn vị mình trong công việc. Thứ hai, tổ chức và kế hoạch công tác phải tăng cường hơn nữa, các chú cũng đã làm khá trong công tác bảo vệ biên giới nhưng nghe nói cũng còn non. Mà còn non thì các chú cán bộ phụ trách phải có phần trách nhiệm khá lớn đấy. Thứ ba, phải đoàn kết, đoàn kết chặt chẽ, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân. Các chú đóng quân ở nhiều nơi là vùng đồng bào thiểu số cho nên phải làm đầy đủ chính sách dân tộc, phải làm cho khéo. Thứ tư, phải cố gắng học tập chính trị, học tập nghiệp vụ, quân sự, học văn hóa và thời sự. Thứ năm, phong trào thi đua phải bền bỉ liên tục. Các chú có thi đua và có thành tích đấy, nhưng Bác dặn phải bền bỉ và liên tục”.

Phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân

Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt, sự có mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân vũ trang cũng như những lời huấn thị, căn dặn của Người là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, là định hướng về tư tưởng và phương châm hành động cho toàn lực lượng Công an Nhân dân vũ trang. Làm theo lời Bác dạy, cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân vũ trang - nay là BĐBP luôn nêu cao tinh thần chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn, dựa vào Nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Từ năm 2000, Bộ Tư lệnh BĐBP đã ra Chỉ thị số 332/CT-BTL phát động Cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy đối với Bộ đội Biên phòng” trong toàn lực lượng. Năm 2011, khi cả nước triển khai quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (sau đó là Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”), Đảng ủy BĐBP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị theo hướng trọng tâm là xây dựng phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, chiến sĩ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và tác phong công tác; phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt với Nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk giúp dân vụ mùa. (Ảnh: đơn vị cung cấp)
Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk giúp dân vụ mùa. (Ảnh: đơn vị cung cấp)

Đảng ủy BĐBP đã ban hành Kế hoạch số 308-KH/ĐU ngày 11/10/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ BĐBP và toàn lực lượng. Gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 788-CT/QUTW ngày 26/12/2013 về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (Chỉ thị số 788) và Chỉ thị số 855-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương ngày 12/8/2019 về đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới (Chỉ thị số 855), đặc biệt đã triển khai cho các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa 5 chuẩn mực “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, để cán bộ, đảng viên, quần chúng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện hàng ngày, vừa thể hiện tình cảm sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ BĐBP với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vừa tạo thành phong trào sôi nổi, sâu rộng về học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong toàn lực lượng.

Làm theo lời Bác dạy, cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân vũ trang - nay là BĐBP luôn nêu cao tinh thần chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn, dựa vào Nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

BĐBP tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Luật Biên phòng Việt Nam (được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, Kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 11/11/2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022) trong đó xác định: “Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và cả nước; dựa vào dân, lấy dân làm gốc, Nhân dân là chủ thể, "mỗi người dân biên giới là một cột mốc sống”.

BĐBP đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo vì dân, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh; củng cố, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tính đến tháng 1/2021, BĐBP đã giới thiệu 2.096 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 1.877 chi bộ thôn, bản biên giới; phân công 9.661 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 1.877 chi bộ thôn, bản biên giới và phụ trách 42.247 hộ gia đình, tăng cường 321 đồng chí cán bộ cho các xã, giúp dân 391.577 ngày công, ủng hộ các quỹ gần 100 tỷ đồng, hiện đang phụng dưỡng 118 Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ Liệt sĩ.

BĐBP là lực lượng nòng cốt bảo vệ biên cương.
BĐBP là lực lượng nòng cốt bảo vệ biên cương.

Thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, hằng năm BĐBP nhận hỗ trợ cho gần 3.000 học sinh ở khu vực biên giới (trong đó, có 82 cháu người Lào và 102 cháu người Campuchia) với mức hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng. Mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” đã nhận nuôi 355 cháu học sinh tại các Đồn Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn) BĐBP các tỉnh, thành biên giới đất liền tổ chức kết nghĩa lực lượng bảo vệ biên giới hai nước láng giềng và “Kết nghĩa Cụm dân cư hai bên biên giới”. Các hoạt động trên là điểm sáng trong công tác đối ngoại quốc phòng, đối ngoại Nhân dân được Đảng, Nhà nước, Quân đội đánh giá cao. Đến nay, có 21/25 tỉnh biên giới đất liền tổ chức kết nghĩa được 207 cặp, cụm dân cư; trên các tuyến biên giới đã có 180/265 cặp kết nghĩa đồn, trạm (tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc kết nghĩa được 82 cặp; tuyến Việt Nam - Lào kết nghĩa được 66 cặp và tuyến Việt Nam - Campuchia kết nghĩa được 32 cặp).

Kết quả của các phong trào này đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, chuyên môn nghiệp vụ, lề lối làm việc trong cán bộ, đảng viên, quần chúng; đưa cuộc vận động trở thành việc làm nền nếp, thường xuyên, thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng.

Quá trình triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhiều tập thể, cá nhân được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng, trở thành những tấm gương sáng về đạo đức, lối sống; ý chí, trách nhiệm, tinh thần vượt khó,vươn lên trong học tập, công tác, chiến đấu; xây dựng tinh thần đoàn kết, thúc đẩy phong trào thi đua Quyết thắng trong các cơ quan, đơn vị. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nếp sống, cách nghĩ, cách làm của các chiến sĩ Biên phòng. Trong thời kỳ mới, truyền thống và phẩm chất của người chiến sĩ Biên phòng năm xưa vẫn luôn được phát huy, xứng đáng với tên gọi “Bộ đội Cụ Hồ” mà Nhân dân yêu mến gọi tên.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Miền Tây xứ Nghệ - Những chuyện buồn hôn nhân: “Mò mẫm” tìm lời giải (Bài 3)

Miền Tây xứ Nghệ - Những chuyện buồn hôn nhân: “Mò mẫm” tìm lời giải (Bài 3)

Có thể là hơi quá khi đặt ra vấn đề: “mò mẫm” tìm lời giải cho bài toán tảo hôn nơi miền biên viễn xứ Nghệ. Song từ thực tế đã cho thấy, mục tiêu đẩy lùi hủ tục trong vùng đồng bào DTTS và miền núi, trong đó là phòng chống tảo hôn đã được đặt ra và triển khai từ lâu, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bằng rất nhiều giải pháp… nhưng, đối với huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang không mấy hiệu quả.
Công bố quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Công bố quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Tin tức - Quỳnh Trâm - 22:21, 31/03/2023
Chiều 31/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Dự hội nghị có ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Tin trong ngày - 31/3/2023

Tin trong ngày - 31/3/2023

Media - BDT - 20:00, 31/03/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin chính sau: Đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội làm việc tại tỉnh Lai Châu; Tổng kết Chương trình phối hợp về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; Kiểm tra, xử nghiêm việc tập kết hàng nghìn tấn lưu huỳnh ven sông Lô; cùng các tin tức thời sự khác.
Kỹ thuật trồng rong nho mang lại hiệu quả kinh tế cao

Kỹ thuật trồng rong nho mang lại hiệu quả kinh tế cao

Bạn của nhà nông - Như Ý - 19:56, 31/03/2023
Rong nho là một loại rau cao cấp, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao với các nguyên tố vi lượng như Iốt, kẽm, Kali, Canxi... đặc biệt là chứa nhiều các Vitamin quan trọng như Vitamin A, Vitamin C. Để trồng rong nho hiệu quả kinh tế cao bà con cần lưu ý đến việc lựa chọn vị trí trồng rong nho, kỹ thuật chọn giống và thả giống, mùa vụ trồng, quản lý, chăm sóc, công tác sơ chế, bảo quản, công tác vận chuyển…
Cảnh giác khi nhận tin nhắn, cuộc gọi Video vay, mượn tiền qua mạng xã hội

Cảnh giác khi nhận tin nhắn, cuộc gọi Video vay, mượn tiền qua mạng xã hội

Pháp luật - PV - 16:53, 31/03/2023
Ngày 31/3, Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp. Nắm bắt được tâm lý người dùng mạng xã hội cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng tin nhắn nhờ chuyển tiền, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi hơn, lợi dụng công nghệ Deepfake làm giả cuộc gọi Video nhằm chiếm đoạt tài sản. Do đó, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân nâng cao cảnh giác khi nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi Video với nội dung vay, mượn tiền qua các ứng dụng mạng xã hội.
18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

Sức khỏe - PV - 16:52, 31/03/2023
Ngày 31/3, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam Nguyễn Hữu Trung cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 em học sinh nhập viện.
Giữ nghề chạm bạc của đồng bào Mông ở Sa Pa

Giữ nghề chạm bạc của đồng bào Mông ở Sa Pa

Trải qua hàng trăm năm, người Mông dưới chân núi Hoàng Liên vẫn gìn giữ nghề chạm khắc bạc truyền thống của dân tộc mình. Với người dân nơi đây, trang sức làm bằng bạc là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần.
Gia Lai: Xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo huyện Ia Pa

Gia Lai: Xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo huyện Ia Pa

Nhịp cầu nhân ái - Ngọc Thu - 16:51, 31/03/2023
Ngày 31/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hội LHPN huyện Ia Pa khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” và tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk thành công, tốt đẹp

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk thành công, tốt đẹp

Công tác Dân tộc - Lê Hường - 16:45, 31/03/2023
Ngày 31/3, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có Chủ tịch Công Đoàn viên tỉnh Đắk Lắk Phan Minh; Phó trưởng Ban Dân tộc Đắk Lắk Lê Ngọc Vinh và 24/24 đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc. Sau nửa ngày làm việc tích cực, Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc Đắk Lắk kết thúc thành công, tốt đẹp.
Đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án được dư luận xã hội quan tâm

Đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án được dư luận xã hội quan tâm

Văn bản chính sách mới - BĐT - 16:40, 31/03/2023
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 755/NQ-UBTVQH15 về hoạt động chất vấn tại Phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.
Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản làm Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản làm Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Tin tức - Mai Hương - 16:10, 31/03/2023
Ông Đoàn Minh Huấn - Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản vừa được Bộ Chính trị điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cấp Trung ương năm 2023

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cấp Trung ương năm 2023

Xã hội - Văn Hoa - 15:47, 31/03/2023
Ngày 31/3, tại Trại giam Ngọc Lý (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cấp Trung ương năm 2023.