Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Vẫn chiêu bài vu khống lố bịch!

PV - 10:00, 24/02/2021

Những ngày trước và trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương và quân dân ta đều chung sức, đồng lòng, nỗ lực tham gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) tham gia hoạt động kiểm soát, ngăn chặn, phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hoàng Thùy/qdnd.vn
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) tham gia hoạt động kiểm soát, ngăn chặn, phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hoàng Thùy/qdnd.vn

Nhiều đồng chí lãnh đạo họp xuyên đêm để chỉ đạo PCD; Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng trực tại các tổ, chốt trên biên giới trong dịp Tết để ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép phòng dịch bệnh xâm nhập vào nội địa; hàng vạn cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân viên y tế cùng nhiều lực lượng túc trực, phục vụ tại các khu cách ly, khu phong tỏa và phun khử trùng, điều trị cho người nhiễm Covid-19...

Thế nhưng một số trang mạng nước ngoài, một số cá nhân có tâm địa xấu xa lại rêu rao rằng “việc PCD Covid-19 lần này ở Việt Nam có vẻ chủ quan” hoặc “lần này "toang" rồi”; thậm chí chúng còn “mong có lãnh đạo nhiễm Covid-19 thì vui biết mấy”... Đây vẫn là những chiêu bài rất cũ kỹ của những “anh hùng bàn phím” có tư tưởng bất mãn, phản động nhằm đánh lạc hướng, lung lạc niềm tin của nhân dân đối với công tác PCD ở nước ta.

Trực tiếp tham gia cùng các lực lượng PCD của quân đội tại tỉnh Gia Lai và Bình Định, tôi thấy rõ quyết tâm cao độ từ chính quyền địa phương đến người dân. Tính từ khi có ca nhiễm đầu tiên ở Gia Lai đến nay, với sự chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương, sự hỗ trợ từ các cơ quan chuyên môn, sự sâu sát của cán bộ các cấp và ủng hộ của nhân dân, dịch Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được khống chế, hàng nghìn trường hợp F1, F2, F3... được truy vết, đưa đi cách ly tập trung hoặc vận động cách ly tại nhà. Hằng ngày, các cơ quan truyền thông, báo chí kịp thời thông tin những ca nhiễm mới để người dân được biết, phòng tránh...

Tại những địa phương khác trên cả nước có người nhiễm Covid-19, dù trong dịp Tết nhưng cán bộ các cấp vẫn duy trì họp PCD thường xuyên và trực tiếp đến những khu vực có người nhiễm, nghi nhiễm để chỉ đạo khoanh vùng, phun dung dịch khử khuẩn. Hàng nghìn y sĩ, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ LLVT đã gác lại việc riêng, chấp nhận khó khăn, rủi ro xung phong vào tâm dịch làm nhiệm vụ... Những việc làm cụ thể đó là minh chứng sinh động, đập tan những luận điệu phản động vu khống rằng “Việt Nam chỉ lo đại hội đảng, không lo PCD”, “không kiểm soát được tình hình dịch bệnh”... nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, xóa nhòa thành quả của cả hệ thống chính trị cùng tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.

Tết cổ truyền vừa qua, người dân nước ta vẫn vui xuân, đón Tết trong trạng thái bình thường mới; vẫn đến chợ hoa, đi siêu thị mua sắm, tham quan vãn cảnh... mà không lo sợ dịch Covid-19 khi thực hiện đầy đủ "5K" (khẩu trang-khử khuẩn-không tụ tập đông người-khai báo y tế-khoảng cách). Thực tế, nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế uy tín vẫn đánh giá Việt Nam là một trong những nước và vùng lãnh thổ xử lý đại dịch Covid-19 hiệu quả nhất.

Những luận điệu phản động, cố tình xuyên tạc công tác PCD Covid-19 ở nước ta thật là lố bịch!/.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng (Bài 2)

Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng (Bài 2)

Song song với khát vọng khởi nghiệp, một "dòng chảy" trăn trở khác của thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) đang hướng về Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV đó là bài toán "đi hay ở" của các trí thức trẻ. Từ nỗi lo "chảy máu chất xám" và nguy cơ bản sắc văn hóa bị thương mại hóa, người trẻ DTTS đang "đặt hàng" Quốc hội một cơ chế giám sát sâu sát, phù hợp hơn để chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng và không chỉ nằm trên giấy; việc bảo tồn văn hóa phải đi vào chiều sâu
Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Chính sách Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 21:52, 23/10/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố, quy định chính sách đất đai đối với đồng bào DTTS sinh sống trên địa bàn.
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Thể thao - Minh Nhật - 21:28, 23/10/2025
Tham gia Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên năm 2025 có hơn 500 vận động viên đến từ 28 đoàn, thuộc các xã, phường trong tỉnh Điện Biên.
Triều cường Cần Thơ phá đỉnh lịch sử, người dân chật vật trong biển nước

Triều cường Cần Thơ phá đỉnh lịch sử, người dân chật vật trong biển nước

Trang địa phương - Tào Đạt - 21:27, 23/10/2025
Theo Đài Khí tượng thủy văn TP. Cần Thơ, lúc 19h ngày 23/10, đỉnh triều cường tại thành phố tiếp tục cao hơn và vượt đỉnh triều lịch sử, lên mức 2,32m.
Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp

Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp

Xã hội - Trọng Bảo - 21:26, 23/10/2025
Thông tin từ Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng và Nhân dân trên địa bàn đã tìm thấy thi thể nạn nhân P.V.T. trong vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp.
Gia Lai mở rộng hợp tác chiến lược với nhà đầu tư Thái Lan

Gia Lai mở rộng hợp tác chiến lược với nhà đầu tư Thái Lan

Kinh tế - T.Nhân - H.Trường - 20:43, 23/10/2025
Ngày 23/10, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Tập đoàn Becamex, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Thái Lan tại Gia Lai năm 2025, với chủ đề “Khám phá Gia Lai, Việt Nam - Đột phá Thương mại và Đầu tư”.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Luật Dân số: Cần có cơ chế hỗ trợ đặc thù cho người cao tuổi ở vùng sâu, vùng xa

Luật Dân số: Cần có cơ chế hỗ trợ đặc thù cho người cao tuổi ở vùng sâu, vùng xa

Thời sự - Hoàng Quý - 19:41, 23/10/2025
Thảo luận tại tổ về Dự án Luật Dân số tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, đại biểu Trịnh Thị Tú Anh (Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng) đề nghị bổ sung thêm nội dung: “Ưu tiên cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi cô đơn, người mắc bệnh mãn tính, người kiệt sức và người ở vùng sâu, vùng xa, thông qua các chương trình hỗ trợ đặc thù”.
Việt Nam và Bulgaria thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược

Việt Nam và Bulgaria thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược

Thời sự - PV - 19:28, 23/10/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, trưa 23/10 (giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống, Thủ đô Sofia, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Bulgaria Rumen Radev đã chủ trì buổi gặp gỡ báo chí thông báo kết quả hội đàm.
Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung dâng hương tưởng niệm danh nhân Đỗ Khắc Chung

Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung dâng hương tưởng niệm danh nhân Đỗ Khắc Chung

Tin tức - Đức Hoàng - 18:55, 23/10/2025
Tại Phú Thọ, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung đã dâng hương tưởng nhớ danh nhân Đỗ Khắc Chung - người đặt nền móng cho truyền thống hiếu học quê hương.
Gia Lai đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia

Gia Lai đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 17:18, 23/10/2025
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 5113/UBND-NC gửi các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các xã, phường chỉ đạo việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh trong 3 tháng cuối năm 2025.
Quảng Ngãi: Lật xe tải trên Quốc lộ 14C, 4 người thương vong

Quảng Ngãi: Lật xe tải trên Quốc lộ 14C, 4 người thương vong

Xã hội - Ngọc Chí - 17:01, 23/10/2025
Lãnh đạo UBND xã Rờ Kơi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên Quốc lộ 14C, đoạn qua địa bàn xã đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 2 người chết, 2 người bị thương.