Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người có uy tín sát cánh cùng Bộ đội Biên phòng giữ gìn an ninh trật tự

Kim Khánh - 12:19, 23/02/2021

Với tinh thần trách nhiệm và uy tín của mình, những Người có uy tín trên địa bàn nơi Đồn Biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đứng chân luôn sát cánh cùng cán bộ,chiến sĩ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho các bản làng vùng biên giới, đồng thời phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiêu biểu như anh Dương Văn Pao, công an viên, Người có uy tín thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ.

Anh Dương Văn Pao (ngoài cùng bên phải) cùng cán bộ Đồn Biên phòng Tùng Vài tuyên truyền an ninh trật tự tại thôn Chín Chu Lìn
Anh Dương Văn Pao (ngoài cùng bên phải) cùng cán bộ Đồn Biên phòng Tùng Vài tuyên truyền an ninh trật tự tại thôn Chín Chu Lìn

Theo lời kể của cán bộ Đồn Biên phòng Tùng Vài, trước đây, mọi công việc của địa phương triển khai xuống thôn thường bị chậm, và gặp nhiều trở ngại do không huy động được sức dân tham gia. Nhưng những năm gần đây, nhờ có anh Pao vận động nên người dân đã hiểu và hưởng ứng tham gia.

Tuy bị khiếm khuyết về mặt thân thể, mất một cánh tay do tai nạn lao động, nhưng với cương vị là công an viên phụ trách an ninh trật tự tại thôn Chín Chu Lìn, anh Dương Văn Pao luôn tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch, bệnh và tuyệt đối không xuất, nhập cảnh (XNC) trái phép, không tiếp tay cho kẻ xấu XNC trái phép.

Bằng uy tín, sự gần gũi với Nhân dân và cách tuyên truyền dễ hiểu, anh thuyết phục được người dân đồng tình ký vào bản cảm kết thực hiện nghiêm về phòng, chống dịch Covid-19, không XNC trái phép. Đặc biệt, anh đã cùng cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vận động 6 trường hợp công dân Việt Nam đi lao động bên nước bạn và 52 công dân đi làm tại các tỉnh, thành trong cả nước, chấp hành các biện pháp cách ly theo quy định, góp phần đưa tinh thần phòng chống dịch ở thôn của người dân thôn Chín Chu Lìn luôn được nâng cao.

Không những thế, với vai trò là Người có uy tín, anh Pao cũng phát huy hiệu quả trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn minh nông thôn mới, trực tiếp tham gia công tác vận động, tuyên truyền người dân giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, bảo đảm an ninh trật tự. Người dân không ai vượt biên trái phép, khi thấy người lạ từ biên giới vào bản, bà con đều thông tin cho BĐBP để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời… 

Ngoài ra, anh Pao còn cùng với BĐBP thường xuyên tuần tra biên giới, cũng như kiểm soát địa bàn. Anh luôn chủ động phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an, Kiểm lâm giải quyết dứt điểm 12 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, được bà con Nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ.

Anh Pao chia sẻ: Là thôn giáp biên, việc người dân qua lại hai bên biên giới để thăm thân, trao đổi hàng hóa, xuất nhập cảnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, nên anh thường tới các hộ dân trong bản tuyên truyền cho bà con làm theo các khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, cùng với các lực lượng chức năng xuống từng hộ gia đình, tuyên truyền, vận động bà con giữ gìn an ninh, trật tự trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 "Tuy vất vả, nhưng mỗi khi bà con đồng thuận, chấp hành, hay giải quyết được một việc bức xúc tồn tại trong dân, mình cũng thấy phấn khởi và tự hào vì đã làm được việc ý nghĩa cho chính quyền, cho Nhân dân", anh Pao thổ lộ.

Tin cùng chuyên mục
Người có uy tín ở thôn Đồng

Người có uy tín ở thôn Đồng

Nhiều năm gắn bó, hết mình vì cộng đồng, năm 2019, ông Phạm Ngọc Dư, dân tộc Tày, sinh năm 1963, được Nhân dân tin yêu và bầu là Người có uy tín của thôn Đồng, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên (Hà Giang). Phát huy vai trò của mình, ông luôn đi đầu trong mọi phong trào của thôn, giúp Nhân dân phát triển sản xuất, là tấm gương sáng cho người dân trong thôn tin tưởng, noi theo.
Tin nổi bật trang chủ
Bộ đội Biên phòng Cao Bằng: Gắn kết quân dân, giữ bình yên biên giới

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng: Gắn kết quân dân, giữ bình yên biên giới

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3), chúng tôi có dịp trở lại các bản làng vùng biên giới tỉnh Cao Bằng, tìm hiểu về cuộc sống của đồng bào các dân tộc và các chiến sĩ biên phòng (BP) đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới nơi đây. Lần trở lại nào cũng vậy, điểu mà chúng tôi luôn cảm nhận được là tình quân dân thắm thiết, là những việc làm ý nghĩa mà người lính biên phòng dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số có cuộc sống ngày càng tốt hơn; và hơn hết là vai trò, trách nhiệm của người lính quân hàm xanh ngày đêm chắc tay súng giữ gìn cho biên cương Tổ quốc luôn yên bình.
Ngân hàng CSXH tỉnh Sóc Trăng: Tập trung nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

Ngân hàng CSXH tỉnh Sóc Trăng: Tập trung nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

Tin tức - Lan Anh - 2 giờ trước
Trong năm 2020, NHCSXH chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đã tập trung nâng cao hiệu quả tín dụng, kết quả doanh số cho vay trên 861 tỷ đồng, doanh số thu nợ trên 711 tỷ đồng, tăng 5,32% so với năm 2019. Tổng dư nợ đạt trên 3.696 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 2020 trên 138 tỷ đồng, với 151.018 khách hàng còn dư nợ.
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Tin tức - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Ngày 2/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo.
12 giờ qua không có thêm ca mắc mới COVID-19

12 giờ qua không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Bản tin 18 giờ ngày 2/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc COVID-19. Như vậy, đã 12 giờ qua, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới.
Ủy ban Dân tộc làm việc với Tỉnh ủy Sóc Trăng

Ủy ban Dân tộc làm việc với Tỉnh ủy Sóc Trăng

Tin tức - Như Tâm - 3 giờ trước
Ngày 2/3, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Sóc Trăng về công tác chuẩn bị Hội thảo cấp khu vực sẽ được tổ chức tại Sóc Trăng vào trung tuần tháng 3 này.
Tổ chức các hoạt động tháng 3

Tổ chức các hoạt động tháng 3 "Mùa xuân nho nhỏ" tại "Ngôi nhà chung"

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 7 giờ trước
Trong tháng 3/2021, nhân các ngày kỷ niệm: Quốc tế phụ nữ 8/3, Quốc tế hạnh phúc 20/3, thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động với chủ đề “Mùa xuân nho nhỏ”, diễn ra từ ngày 1 đến 31/3.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Mang sâm Ngọc Linh giả về Kon Tum tiêu thụ

Mang sâm Ngọc Linh giả về Kon Tum tiêu thụ

Pháp luật - PV - 7 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum vừa phát hiện 14kg củ, lá cây gần giống sâm Ngọc Linh được vận chuyển bằng xe khách đến tỉnh Kon Tum và chuẩn bị mang đi tiêu thụ.
Phát động

Phát động "Tuần lễ Áo dài" 2021 trên toàn quốc

Tin tức - Nguyệt Anh - 7 giờ trước
Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động "Tuần lễ Áo dài" 2021 trên toàn quốc.
Phát triển nguồn nhân lực y tế vùng DTTS và miền núi: Thực tế và nhu cầu còn khoảng cách khá xa (Bài 2)

Phát triển nguồn nhân lực y tế vùng DTTS và miền núi: Thực tế và nhu cầu còn khoảng cách khá xa (Bài 2)

Dân tộc - Miền núi - Thúy Hồng - 8 giờ trước
Mặc dù, Nhà nước đã có nhiều chính sách và tạo ra những thay đổi tích cực để tăng số lượng, chất lượng nguồn nhân lực y tế, nhưng trên thực tế, ngành y tế, nhất là y tế ở vùng sâu vùng xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển cả về nhân lực, vật lực dẫn đến những hạn chế trong chăm sóc sức khỏe của người dân.
Múa trống- Nét văn hoá độc đáo của người Giáy cần được bảo tồn

Múa trống- Nét văn hoá độc đáo của người Giáy cần được bảo tồn

Sắc màu 54 - Hiếu Anh - 9 giờ trước
Múa trống là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, có từ lâu đời của đồng bào dân tộc Giáy ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Cũng như nhiều loại hình nghệ thuật dân gian khác, nghệ thuật múa trống của người Giáy đang đứng trước nguy cơ bị mai một trong xu thế hội nhập và phát triển.
Tốc độ gia tăng số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục giảm

Tốc độ gia tăng số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục giảm

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Đến sáng 2/3, thế giới có tổng số 114.986.722 ca nhiễm và 2.549.724 ca tử vong vì dịch COVID-19, sau khi ghi nhận thêm lần lượt 289.964 và 6.602 ca chỉ trong vòng 24 giờ qua. Mỹ vẫn là nước có số ca nhiễm bệnh và tử vong nhiều nhất do đại dịch này.