Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trường Đại học Công nghệ Đông Á: Tiên phong trong mô hình học thực hành ứng dụng

Xuân Hải - 19:13, 10/08/2023

Với tiêu chí “học để biết, để làm và để thay đổi”, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã xây dựng mô hình học thực hành ứng dụng. Theo đó, mô hình đã chú trọng khuyến khích các phong trào, hoạt động, trải nghiệm đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp, xây dựng môi trường học tập thực tế, kết nối doanh nghiệp tạo đầu ra cho sinh viên ngay khi ra trường.


Sinh viên băn khoăn ra trường làm trái ngành trái nghề
Học tập theo mô hình thực hành ứng dụng đang là xu hướng lựa chọ của nhiều sinh viên

Nắm bắt được tình hình xã hội, mô hình đào tạo “Thực hành ứng dụng” đang là xu hướng lựa chọn của các bạn tân sinh viên. Với mong muốn được trải nghiệm thực tế nhiều hơn, rút ngắn thời gian vào nghề.

Tiên phong trong mô hình học thực hành ứng dụng, phải kể đến Trường Đại học Công nghệ Đông Á - hiện là một ngôi Trường đang nằm trong Top đầu các trường đại học đào tạo theo hướng “ACTIVE LEARNING” (học tập tích cực - PV) tại Việt Nam. Với tiêu chí “học để biết, để làm và để thay đổi”, Ban Giám hiệu nhà trường đã luôn chú trọng vào việc khuyến khích các phong trào, hoạt động, trải nghiệm đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp, xây dựng môi trường học tập thực tế, kết nối doanh nghiệp tạo đầu ra cho sinh viên ngay khi ra trường. 

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu cho việc học tập, thực hành và nghiên cứu ngày càng cao của các bạn sinh viên, Ban Giám hiệuTrường Đại học Công nghệ Đông Á cũng đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành, phòng lab... Điển hình như, trong khuôn viên nhà trường đã xây dựng các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, là nơi thực hành thực tế cho các bạn sinh viên như: Nhà hàng The Pilot với hệ thống sản xuất bia tươi hiện đại - chưa từng có trong hệ thống các Trường đại học tại Việt Nam. Đây cũng là nơi các bạn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị khách sạn, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,... có cơ hội thực hành thực tế. Ngoài ra, Gara sửa chữa và bảo dưỡng ô tô nằm ngay trong khuôn viên trường cũng là nơi các bạn sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ chế tạo máy được thực hành làm việc, từ nhiệm vụ tiếp nhận, kiểm tra tổng quát, lên lệnh sửa chữa cho xe đến các khâu sửa chữa, bảo dưỡng và vệ sinh cho xe.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á tiên phong trong thực hành ứng dụng
Trường Đại học Công nghệ Đông Á tiên phong trong thực hành ứng dụng

Mô hình học thực hành ứng dụng không chỉ là thực hành thực tế, đây còn là cơ hội giúp các em sinh viên trải nghiệm đúng chuyên ngành, hưởng lương xứng đáng, tích lũy kiến thức và trau dồi kinh nghiệm, được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, qua đó hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Từ đó, giúp các sinh viên có thái độ rõ ràng và nghiêm túc phấn đấu trong công việc. Đồng thời, mô hình này cũng đã cung cấp cho các bạn sinh viên một lộ trình học bài bản, kết hợp giữa lý thuyết cơ sở với việc thực hành trực tiếp. 

Không chỉ xây dựng mô hình học tập tích cực “học để biết, để làm và để thay đổi”, Ban Giám hiệu nhà trường còn chủ động liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp, các Tập đoàn trên nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và được tiếp nhận sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Hợp tác doanh nghiệp giúp sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á có cơ hội thực hành nghiệp vụ và mở cơ hội việc làm trong tương lai
Hợp tác doanh nghiệp giúp sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á có cơ hội thực hành nghiệp vụ và mở cơ hội việc làm trong tương lai

Dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Polyco, Trường Đại học Công nghệ Đông Á ngày càng được đầu tư và phát triển, kết nối và hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn, tạo môi trường học tập trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa cho các sinh viên của Nhà trường. Trong hệ thống các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Đông Á, các doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng TPbank, khách sạn Novotel Hà Nội, Grand Mường Thanh, Vinfast, Toyota, Daikin, LG,...

Thông tin chi tiết tại: https://eaut.edu.vn/ Hotline: 0243.555.2008

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ninh Bình: Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số

Tin tức - Thiên An - 20:18, 27/09/2023
Ngày 27/9, tại Ninh Bình diễn ra Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số. Hội nghị do Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức.
Tin trong ngày - 27/9/2023

Tin trong ngày - 27/9/2023

Media - BDT - 20:00, 27/09/2023
Bản tin hôm nay, 27/9 có những thông tin đáng chú ý sau: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đêm hội Trăng rằm tại Đắk Lắk. “Vua bí ngô” và sản phẩm “Du lịch canh nông” ở Đà Lạt. Lễ nhảy lửa người Pà Thẻn ở Tuyên Quang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bài toán sắp xếp giáo viên ở Buôn Đôn vẫn chưa có lời giải

Bài toán sắp xếp giáo viên ở Buôn Đôn vẫn chưa có lời giải

Giáo dục - Lê Hường - 18:43, 27/09/2023
Những năm gần đây, tình trạng, thừa- thiếu giáo viên cục bộ, nhất là việc thừa giáo viên dạy Âm nhạc, thiếu giáo viên dạy Tiếng Anh..., vẫn tồn tại trong các trường học, khiến ngành Giáo dục huyện biên giới Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk gặp khó khăn trong xử lý, bố trí giáo viên đứng lớp để đảm bảo yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thanh Hóa: Bắt tạm giam Hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp

Thanh Hóa: Bắt tạm giam Hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 17:53, 27/09/2023
Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa (có địa chỉ phường Đông Cương, TP Thanh Hóa); Nguyễn Giang Quân (SN 1969), kế toán trưởng; Lê Đình Đặng (SN 1989), kế toán viên nhà trường, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Đắk Lắk: Hơn 1.300 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển”

Đắk Lắk: Hơn 1.300 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển”

Sắc màu 54 - Lê Hường - 17:49, 27/09/2023
Ngày 27/9, Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển” năm 2023 tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk hội nhập và phát triển”. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và nhiều tác giải tham gia cuộc thi.
Tin trong ngày 26/9/2023

Tin trong ngày 26/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 26/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Gia Lai: 59 nam giới là Người có uy tín trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Người có duyên nợ với chiêng Mường. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Những loại trái cây nào tốt cho người bị ung thư

Những loại trái cây nào tốt cho người bị ung thư

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 17:44, 27/09/2023
Trong quá trình điều trị ung thư, việc chăm sóc sức khỏe thông qua chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó, trái cây là thực phẩm giàu dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, trong giai đoạn điều trị ung thư, hệ miễn dịch của bạn đã bị suy yếu nên việc lựa chọn và tiêu thụ trái cây cần phải tiến hành thật thận trọng để hỗ trợ tiến trình điều trị mà không làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng. Dưới đây là những loại trái cây bệnh nhân ung thư nên lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh.
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trang địa phương - Như Tâm - 17:37, 27/09/2023
Ngày 27/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh diễn ra Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (SSYN) tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kì 2023 – 2028, với sự tham dự của 320 đại biểu chính thức.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp nhà đầu tư trong lĩnh vực hàng không quốc tế

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp nhà đầu tư trong lĩnh vực hàng không quốc tế

Tin tức - Mỹ Dung - 17:31, 27/09/2023
Ngày 27/9, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO Richard Sell, cùng đoàn công tác đang đến nghiên cứu cơ hội đầu tư vào tỉnh.
Thanh Hóa: Mưa lớn khiến nhiều điểm sạt lở, chia cắt

Thanh Hóa: Mưa lớn khiến nhiều điểm sạt lở, chia cắt

Tin tức - Quỳnh Trâm - 17:29, 27/09/2023
Do mưa lớn trên diện rộng trong nhiều ngày qua, lũ trên các sông ở Thanh Hóa đang dâng cao, xuất hiện các điểm sạt lở, một số địa phương bị chia cắt cục bộ. Cơ quan chức năng đã có Công điện khẩn chỉ đạo triển khai các phương án sơ tán dân sinh sống sinh sống ở vùng bãi sông, tuần tra canh gác đê và hộ đê...
Luận điệu “bẻ lái”, xuyên tạc về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Luận điệu “bẻ lái”, xuyên tạc về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Chống diễn biến hòa bình - PV - 17:25, 27/09/2023
Sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 - 11/9 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được báo chí trong nước và quốc tế phản ánh đậm nét. Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động tung ra những luận điệu đả phá, xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, ngoại giao giữa hai nước.