Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ngân hàng hỗ trợ phụ huynh giải "bài toán" học phí

PV - 15:57, 04/08/2023

Khi định hướng cho con một môi trường giáo dục phù hợp, bố mẹ phải đối diện với nhiều phép tính, trong đó không thể không nói tới vấn đề học phí - một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều phụ huynh rất cần cân nhắc.

Nhiều bậc phụ huynh luôn băn khoăn khi chọn trường cho con
Nhiều bậc phụ huynh luôn băn khoăn khi chọn trường cho con

Khi học phí khiến phụ huynh “có điều kiện” cũng băn khoăn

“Gia đình tôi có 2 cháu đang học trường quốc tế tại Hà Nội. Điều kiện gia đình hiện tại có thể cân đối được về tài chính nhưng tôi cũng khá băn khoăn khi cháu thứ ba bắt đầu lên lớp 1. Với tình hình kinh tế đang suy thoái bây giờ, để đảm bảo cả ba cháu cùng hưởng một điều kiện giáo dục thì gia đình tôi buộc phải tính toán kỹ hơn về vấn đề chọn trường cho con”, chị Hoàng Hương Giang (38 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Đối diện với tình hình suy thoái kinh tế hậu Covid – 19, nhiều gia đình bắt buộc phải thắt chặt chi tiêu vì các nguồn thu nhập đều giảm hoặc bị thu hẹp. Tuy nhiên, học phí là hạng mục chiếm tỷ lệ chi tiêu khá cao và khó cắt bỏ trong tổng chi phí dành cho hộ gia đình. Đây cũng là một gánh nặng tương đối lớn đối với phần lớn hộ gia đình. Để giải “bài toán” học phí, nhiều gia đình buộc phải chuyển trường, hoặc thay đổi định hướng giáo dục hoặc cậy nhờ sự hỗ trợ từ người thân cũng như tìm các nguồn vay ưu đãi để đầu tư cho con.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế đó, nhiều ngân hàng đã tung ra các gói tín dụng cá nhân dành cho mục đích phục vụ giáo dục đào tạo. Trong đó Ngân hàng TMCP Bắc Á là một đơn vị có nhiều sản phẩm, chương trình hấp dẫn như: ưu đãi giảm học phí khi thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế; chiết khấu học phí và tặng thiết bị học tập; gói vay tín chấp…dành riêng cho phụ huynh, học sinh thuộc Hệ thống trường TH School. Các chương trình, sản phẩm này thể hiện sự đồng hành của BAC A BANK với phụ huynh TH School nói riêng nhưng cũng là một tín hiệu xanh về việc các tổ chức tài chính luôn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống đặc biệt là hướng tới đầu tư cho thế hệ tương lai.

Các hoạt động nâng cao thể chất luôn được TH School chú trọng để cân bằng cùng các bộ môn văn hóa
Các hoạt động nâng cao thể chất luôn được TH School chú trọng để cân bằng cùng các bộ môn văn hóa

“Lợi nhuận kép” dành cho phụ huynh và học sinh

Chị Hoàng Hương Giang sau khi tìm hiểu và cân nhắc đã chuyển các con sang trường TH School trong năm học vừa qua. Chị chia sẻ rất hài lòng với quyết định này vì “Các cháu lớn vẫn tiếp tục được theo học Chương trình quốc tế (Cambridge) như trường cũ với các thầy cô bản xứ mà không sợ bị gián đoạn. Bạn út được học cùng anh chị như mong muốn của gia đình. Bố mẹ cũng hài lòng vì được hưởng nhiều ưu đãi học phí từ các chương trình kết hợp với BAC A BANK nên vấn đề tài chính cũng dễ chịu hơn”. Các phụ huynh khác khi đến với TH School đa phần đều đồng tình rằng sự đồng hành của BAC A BANK giúp họ yên tâm hơn khi quyết định đầu tư cho con theo định hướng giáo dục quốc tế.

“Tại Hệ thống Trường TH School, các con theo học chương trình mang tính toàn cầu nhưng vẫn được lĩnh hội văn hóa dân tộc qua chương trình Việt Nam học lại được lớn lên ngay bên cạnh gia đình mà không phải đi du học quá sớm. Đây là một hành trình lâu dài cần nền tảng tài chính vững. Chúng tôi chia sẻ mong muốn chính đáng này và cam kết đồng hành cùng phụ huynh học sinh TH School với chiến lược mang tính lâu dài”, đại diện BAC A BANK chia sẻ về cam kết đồng hành của Ngân hàng này với phụ huynh TH School.

Là ngân hàng theo đuổi định hướng tư vấn đầu tư cho các dự án thuộc lĩnh vực phát triển bền vững từ năm 1994, BAC A BANK là đơn vị tư vấn đầu tư của Hệ thống Trường TH School với mong muốn góp phần mang đến cho các thế hệ học sinh Việt Nam một môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, đậm đà bản sắc Việt, chắp cánh cho giấc mơ sánh vai cường quốc năm châu, trở thành các công dân toàn cầu của thế hệ tương lai. Thể hiện quyết tâm đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục, BAC A BANK đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình, sản phẩm dành riêng cho học sinh, phụ huynh của Hệ thống Trường TH School một cách khá toàn diện và đa dạng.

Có thể kể đến Sản phẩm tín dụng cá nhân Dream School cho khách hàng cá nhân vay tín chấp để đóng học phí lên tới 100% trong suốt thời gian theo học tại TH School, với lãi suất cho vay ưu đãi, thời gian vay linh hoạt.

Bên cạnh đó, các khách hàng thân thiết của BAC A BANK còn được hưởng Chương trình ưu đãi dành riêng cho con/ cháu ruột, có mong muốn nhập học tại một trong các cơ sở của TH School. Các ưu đãi áp dụng cho tất cả cấp học tại 03 cơ sở của TH School gồm TH School Chùa Bộc, TH School Hòa Lạc (Hà Nội) và TH School Vinh. Các ưu đãi bao gồm: miễn phí các dịch vụ học đường (xe bus, ăn trưa), hoặc tặng các thiết bị học tập như Máy tính xách tay, Máy tính bảng hoặc trừ trực tiếp vào học phí lên tới 60 triệu đồng.

 (CĐ Chị Hạ) Ngân hàng hỗ trợ phụ huynh giải "bài toán" học phí 2

Đặc biệt, phụ huynh TH School sử dụng Thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK MasterCard để thanh toán học phí và các khoản phí khác cho con em mình, được đăng ký trả góp miễn lãi với kỳ hạn linh hoạt và phí chuyển đổi cạnh tranh bậc nhất thị trường. Khách hàng được hoàn 1% giá trị số tiền, thể hiện nỗ lực của cả ngân hàng và nhà trường trong việc đồng hành, chia sẻ tài chính cùng phụ huynh và gia đình.

Ưu đãi áp dụng đối với các giao dịch chỉ từ 10.000.000 VND trở lên và hỗ trợ đa kênh thanh toán, mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi vì có thể giao dịch ở bất kì nơi đâu một cách nhanh chóng - tiện lợi - an toàn. Song song với đó, phụ huynh khi đăng ký trả góp học phí TH School qua Thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK MasterCard sẽ nhận thêm nhiều tiện ích vượt trội cùng chính sách giảm giá, miễn & ưu đãi phí, tích điểm đổi quà, hoàn tiền đặc quyền… tuỳ thuộc dòng thẻ sở hữu.

Với “hệ sinh thái” chương trình, sản phẩm tiện lợi như vậy, BAC A BANK thật sự mang tới “lợi ích kép” dành cho phụ huynh, học sinh khi vừa tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn về mặt tài chính vừa được học tập, phát triển trong một môi trường giáo dục chất lượng cao như TH School.

Hệ thống trường TH School được xây dựng theo mô hình liên thông dành cho học sinh từ 2 đến 18 tuổi, có cơ sở nội trú và bán trú cho mọi đối tượng học sinh. TH School tiên phong đưa các chương trình quốc tế đã áp dụng thành công ở hầu hết các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới kết hợp nhuần nhuyễn với tinh hoa Việt Nam học để khuyến khích tư duy toàn cầu ở mỗi học sinh trong khi vẫn luôn trân quý, nâng niu bản sắc dân tộc. Đội ngũ giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm trên thế giới luôn mong muốn truyền cảm hứng và thử thách học sinh để các em có thể làm chủ tương lai bằng việc kết hợp một nền giáo dục tiên tiến của thế giới và tinh hoa của giáo dục Việt Nam qua mô hình 80/20. Trong đó, 80% chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các em học chương trình quốc tế chuẩn Cambridge từ cấp mầm non cho đến hết cấp Trung học phổ thông như Chương trình IPC, IGCSE, A Level...

Tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình đồng hành cùng phụ huynh, học sinh của BAC A BANK và TH School tại đây: https://thschool.edu.vn/ hoặc https://www.baca-bank.vn/SitePages/trang-chu.aspx hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1800 588 828


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Đến với đồng bào La Hủ trên miền biên viễn Mường Tè: Cần thêm trợ lực để phát triển bền vững (Bài 2)

Đến với đồng bào La Hủ trên miền biên viễn Mường Tè: Cần thêm trợ lực để phát triển bền vững (Bài 2)

Phóng sự - Tào Đạt - 3 phút trước
Nhìn một cách thực tế, đời sống đồng bào La Hủ về thu nhập, mức sống, tiếp cận các dịch vụ cơ bản… còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Để cải thiện, nâng cao đời sống của đồng bào La Hủ cũng như giúp dân tộc này phát triển bền vững vẫn phải nghiên cứu và thực hiện thêm chính sách đặc thù, dài hơi.
Đến với đồng bào La Hủ trên miền biên viễn Mường Tè: Cảm nhận về sự nghèo khó (Bài 1)

Đến với đồng bào La Hủ trên miền biên viễn Mường Tè: Cảm nhận về sự nghèo khó (Bài 1)

Phóng sự - Tào Đạt - 23 phút trước
Đã gần 3 năm nay, dân tộc La Hủ của tỉnh Lai Châu không còn thuộc nhóm dân tộc rất ít người được thụ hưởng chính sách đặc biệt theo Quyết định số 449 ngày 10/4/2020 của Chính phủ về "Bảo vệ và phát triển các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2021 - 2030", do số lượng người La Hủ cả nước đã tăng lên hơn 12 nghìn người, (theo quy định dân tộc được thụ hưởng có dân số dưới 10.000 người). Song trên thực tế, đồng bào La Hủ chỉ tăng số lượng nhân khẩu còn cuộc sống của người La Hủ ở miền biên viễn xa xôi này vẫn đang quẩn quanh trong khó khăn đói nghèo đeo bám
Thanh Hóa: Nỗ lực để không còn ai bị bỏ lại phía sau

Thanh Hóa: Nỗ lực để không còn ai bị bỏ lại phía sau

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Ngày 21-3-2022, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND “Về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh, trong đó xác định tập trung giảm nghèo đa chiều, bền vững, hạn chế tái nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vươn lên mức sống tối thiểu; hỗ trợ các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo thoát khỏi tình trạng nghèo, đặc biệt khó khăn.
Quảng Bình: Vướng giải phóng mặt bằng, dự án 100 tỷ đồng ở huyện miền núi nguy cơ chậm tiến độ

Quảng Bình: Vướng giải phóng mặt bằng, dự án 100 tỷ đồng ở huyện miền núi nguy cơ chậm tiến độ

Kinh tế - Phạm Tiến - 1 giờ trước
Ngày 02/11/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định điều chỉnh thời gian thực đường giao thông Hồng Hóa- Yên Hóa- Quy Đạt, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Dự án này có thời gian thực hiện 2021-2024. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Dự án có nguy cơ chậm tiến độ do vướng mặt bằng.
Người Dao Tiền bảo tồn nghề thủ công để phát triển du lịch cộng đồng

Người Dao Tiền bảo tồn nghề thủ công để phát triển du lịch cộng đồng

Sắc màu 54 - Tào Đạt - 1 giờ trước
Từ khi các mô hình du lịch cộng đồng phát triển và lan tỏa trong nhiều vùng đồng bào DTTS và miền núi, nghề thủ công truyền thống của cộng đồng người Dao Tiền ở huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã dần trở thành sản phẩm du lịch đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con, nhờ vậy đời sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng nâng cao.
Tin trong ngày - 12/7/2024

Tin trong ngày - 12/7/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 12/7, có những thông tin đáng chú ý sau: Ngày 12/7, cảnh báo mưa lớn cục bộ gây lũ quét, sạt lở ở nhiều khu vực. Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân người DTTS trong tình trạng nguy kịch. Hút khách bằng nhạc điệu dân gian Chăm bên tháp cổ nghìn tuổi. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đắk Lắk: Giải bài toán sắp xếp học sinh chưa được tuyển sinh vào TPTH

Đắk Lắk: Giải bài toán sắp xếp học sinh chưa được tuyển sinh vào TPTH

Giáo dục - Lê Hường - 1 giờ trước
Năm học 2023 - 2024, tỉnh Đắk Lắk có hơn 31.000 học sinh tốt nghiệp THCS, nhưng có gần 2.000 học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng chưa được tuyển sinh vào lớp 10 ở các cơ sở giáo dục. Trước thực trạng đó, tỉnh đang gấp rút tìm giải pháp sắp xếp trường lớp cho số học sinh này.
Tái bản cuốn nhật ký “Trở về trong giấc mơ” của liệt sĩ Trần Minh Tiến

Tái bản cuốn nhật ký “Trở về trong giấc mơ” của liệt sĩ Trần Minh Tiến

Thể thao - Giải trí - Thanh Thuận - 1 giờ trước
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa tái bản tập nhật ký thời chiến “Trở về trong giấc mơ” của liệt sĩ Trần Minh Tiến. Điểm đặc biệt của cuốn sách là tích hợp đa phương tiện, có mã QR in kèm để độc giả đọc những lá thư của liệt sĩ gửi người thương nơi hậu phương.
Người có uy tín Trần Văn Hoàn: Vận động vì lợi ích chung thì ai cũng đồng thuận

Người có uy tín Trần Văn Hoàn: Vận động vì lợi ích chung thì ai cũng đồng thuận

Người có uy tín - Văn Hoa - 23 giờ trước
Thôn Ba Luồn, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào DTTS chiếm gần 56%. Mặc dù thuộc địa bàn còn nhiều khó khăn, nhưng với nhiều cách làm hay, vận động khéo của Người có uy tín Trần Văn Hoàn nên bản ngày càng có nhiều đổi mới.
BIDV - Chung tay nâng cao vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi xanh

BIDV - Chung tay nâng cao vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi xanh

Kinh tế - Sơn Khánh - 22:42, 13/07/2024
Vừa qua, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) long trọng tổ chức hội thảo với chủ đề “Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ trong quá trình chuyển đổi xanh” được tổ chức tại Hà Nội. Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia hội thảo và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp thiết thực.
Tích cực tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông Đồng bằng sông Cửu Long

Tích cực tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông Đồng bằng sông Cửu Long

Thời sự - PV - 17:10, 13/07/2024
Chiều 13/7, tại TP. Cần Thơ, tiếp tục chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với các bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hạ tầng giao thông khu vực ĐBSCL.