Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trâm Anh - cô trò nhỏ TH School chinh phục “giấc mơ Mỹ”

H.Phúc - 14:27, 15/06/2022

Mỗi mùa bế giảng lại đón vô vàn tin vui từ các học sinh xuất sắc khối phổ thông trung học. Ở TH School, đó là Trâm Anh, học sinh khóa 2020 - 2022, đã chính thức trở thành chủ nhân của 10 học bổng danh giá tại các trường đại học top đầu Hoa Kỳ.

Hình ảnh của Trâm Anh và Tuấn Kiệt từ Lễ Khai giảng TH School năm học 2018 - 2019
Hình ảnh của Trâm Anh và Tuấn Kiệt từ Lễ Khai giảng TH School năm học 2018 - 2019

Không phải là học sinh hệ thống trường quốc tế từ cấp tiểu học,Trâm Anh chỉ mới gia nhập TH School từ những ngày đầu năm học lớp 9. Với gia đình em, quyết định thay đổi hoàn toàn môi trường giáo dục như một bước ngoặt lớn, và chính học bổng Vì tầm vóc Việt, đã mở cánh cửa dẫn Trâm Anh cùng em trai Tuấn Kiệt đến với TH School.

Nhớ lại ngày đầu tiên hai con đi phỏng vấn tại TH School Chùa Bộc và nhập học tại cơ sở Hoà Lạc, bố mẹ hai bạn nhỏ chia sẻ cảm xúc vô cùng chân thật: “Từ tỉnh lẻ Hà Tĩnh ra Hà Nội, nhìn thấy khuôn viên nhà trường xinh xắn, hiện đại, thầy cô thân thiết; Bố mẹ đã rất yên tâm và tin tưởng để gửi gắm hai con cho Nhà trường. Và tại đây, khi rời xa vòng tay của bố bẹ, hai con đã nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới, bắt nhịp dần và phát huy được khả năng của bản thân. Bố mẹ cũng quen dần với việc cứ mỗi tối lúc 20h02’ sẽ nhận cuộc gọi từ hai chị em gọi về kể chuyện lớp, chuyện thầy cô, bạn bè.

Vượt qua những khó khăn vì khác biệt ban đầu, Trâm Anh dần chủ động điều chỉnh phương pháp học tập tiệm cận với Chương trình giáo dục quốc tế. Từ bước đầu làm quen, chỉ sau vài tháng, Trâm Anh đã tham gia nhóm đại diện TH School tham dự hội nghị do học sinh chủ trì, bàn về vai trò lãnh đạo tại Trường Quốc Tế Liên Hợp Quốc (UNIS). 

Những học kỳ tiếp theo tại TH School, Trâm Anh nhiều lần được vinh danh là học sinh tiêu biểu của tháng. Đặc biệt, trong kỳ thi AS level tháng 6/2021, Trâm Anh đã đạt High Achievement Award in Vietnam for Cambridge AS Level Travel & Tourism (Giải thưởng thành tích cao tại Việt Nam cho môn Du lịch & Lữ hành ở bậc AS Level).

Một số thành tích nổi bật của Trâm Anh trong quá trình học tập tại TH School
Một số thành tích nổi bật của Trâm Anh trong quá trình học tập tại TH School

Ở TH School, mỗi học sinh được trao cơ hội bồi đắp sự tận tâm, lòng biết ơn và tính nhân văn – mà với Trâm Anh, “quả ngọt” những năm tháng gắn bó dưới mái trường này, là những hành trình trọn vẹn ý nghĩa cho một trái tim hướng thiện. Dù lịch học tập bận rộn, Trâm Anh vẫn thu xếp thời gian, tham gia các hoạt động xã hội bằng tất cả sự nhiệt huyết như: Tháng 9/2020, Trâm Anh thăm các bạn học viên khuyết tật trí tuệ tại Trung tâm hướng nghiệp SEED-một trong những dự án phụng sự cộng đồng đầu tiên của học sinh TH School; Tháng 10/2020, Trâm Anh tổ chức kêu gọi ủng hộ các bạn học sinh sau lũ ở huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh; Tháng 11/2020, Trâm Anh và các thầy cô giáo và học sinh TH School đã đến tặng quà và hỗ trợ Trường Tiểu học Tượng Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra như, vệ sinh môi trường, sơn và vẽ tranh tường; đồng thời tổ chức các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa như: làm đất trồng rau, giao lưu Tiếng Anh, thi đấu thể thao...

Trâm Anh trong dự án phụng sự cộng đồng tại Trung tâm hướng nghiệp SEED tháng 9/2020
Trâm Anh trong dự án phụng sự cộng đồng tại Trung tâm hướng nghiệp SEED tháng 9/2020

Không những kiện toàn tư duy toàn cầu và phát huy niềm tự hào Việt Nam, Trâm Anh đã thực sự trưởng thành trong suy nghĩ để định hướng tương lai rõ ràng và chín chắn. Nhận được lời mời nhập học tại 10 trường Đại học danh giá của Mỹ, với các mức học bổng cao, Trâm Anh đã chính thức ghi danh tại ngôi trường mơ ước là Fordham University ở New York - chuyên ngành Tài chính xếp hạng 2 Hoa Kỳ.

Chìa khoá thành công chắc chắn là sự cố gắng không ngừng nghỉ của Trâm Anh, bên cạnh đó là sự phối hợp tích cực của phụ huynh, luôn cùng Nhà trường dìu dắt các con ngay từ ngày đầu nhập học. Chỉ có thể bằng những đồng hành sát sao, gia đình Trâm Anh mới lưu giữ từng hoạt động của con, tri ân từng thầy cô bên con xuyên suốt quá trình học tập tại Trường: “Bố mẹ xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà trường vì sự quan tâm, chăm sóc và nỗ lực cho sự phát triển trí tuệ cũng như thể chất của các con từ thế hệ thầy Pete Kennedy - Tổng hiệu trưởng, cô Sandie - Giám đốc Boarding cho đến bây giờ thầy Nicholas, thầy Johny, thầy Matthew Phillips, thầy Simon, thầy Gautier, thầy Vivek Jadav, cô Tâm, cô Đỗ Thuỳ, và các thầy cô khác giảng dạy trong 4 năm qua của con - 4 năm với bao khó khăn và từng bước hai con đã dần trưởng thành.”

Trâm Anh trong Lễ tốt nghiệp TH School năm học 2021 - 2022
Trâm Anh trong Lễ tốt nghiệp TH School năm học 2021 - 2022

Tại TH School, sự trao đổi đa chiều giữa gia đình và nhà trường luôn được đề cao, bởi nền tảng giáo dục chỉ có thể vững chắc khi “được xây dựng bằng trái tim và tấm lòng người mẹ”, đúng như triết lý hoạt động mà TH School vẫn luôn kiên tâm theo đuổi. 

Đây cũng là cảm nhận chung của đa phần phụ huynh đang gửi gắm con em học tập tại Trường như chị Hoàng Diệp Anh-mẹ Trâm Anh chia sẻ “Tham dự các cuộc họp phụ huynh với bà Thái Hương - Nhà sáng lập Hệ thống trường TH School - tôi thấy rằng Bà ngoài là người lãnh đạo tâm huyết, quyết đoán thì, Bà còn như là Bà ngoại kính yêu, thân thiện với các con. Điều này làm cho các bmẹ đều yên tâm và tin tưởng về sự lớn mạnh bền vững của TH School trong tương lai.”

Luôn dõi theo hành trình trưởng thành của các khoá học sinh từ những ngày đầu thành lập TH School, bà Thái Hương thường xuyên lắng nghe những câu chuyện tuổi học trò, những vui buồn thường nhật khi các em đang làm quen cuộc sống xa nhà. Mỗi tin vui của học sinh TH School trong học tập, nghiên cứu hay hoạt động cộng đồng, Bà đón nhận bằng sự phấn khởi vô cùng, bởi quyết tâm “kiến tạo thế hệ vàng tương lai” đang ngày một hiện hữu và đáng tự hào. Với Trâm Anh, Bà gần như ngay lập tức dành tặng những lời tâm huyết: “Chúc mừng Trâm Anh, kỳ tích con đạt được là niềm hạnh phúc của chính bản thân tôi và TH School. Trâm Anh yêu quý, tự tin thật nhiều con nhé, bởi chính nền tảng trí tuệ, nhân cách của con vốn đã tuyệt vời - nay được quan tâm, bồi đắp bởi gia đình, nhà trường và xã hội để con vững bước trên chặng đường mới. Hãy lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ những năm tháng tại TH School và sẵn sàng chắp cánh mọi ước mơ nhé Trâm Anh thân yêu.”

Trâm Anh và Tuấn Kiệt tại tiệc Trưởng thành tháng 5/2022
Trâm Anh và Tuấn Kiệt tại tiệc Trưởng thành tháng 5/2022

Trải qua 6 năm hoạt động, bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình giáo dục quốc tế và tinh hoa Việt Nam học, những thế hệ học sinh TH School như Trâm Anh đã gặt hái rất nhiều kết quả khả quan trong học tập. Các em tốt nghiệp gần đây đã được nhận vào hơn 80 trường Đại học uy tín ở 16 quốc gia phát triển với mức học bổng và hỗ trợ tài chính ấn tượng. Ngay tại Việt Nam, bằng Tú tài A-Levels cũng được chấp nhận bởi nhiều trường như ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia HN & TP. HCM, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế TP. HCM…

Bằng tất cả sự ghi nhận, nhiều phụ huynh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Bà Thái Hương cùng tập thể các thầy cô giáo TH School - như những dòng thư tận đáy lòng của chị Hoàng Diệp Anh: “Tôi hiểu rằng Nhà trường vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn từ nhiều mặt, tuy nhiên bằng sự nỗ lực, khát khao mang lại nguồn kiến thức mới và đặc biệt là dẫn dắt thế hệ trẻ Việt Nam mạnh dạn bước ra thế giới; các thầy cô và Ban lãnh đạo TH đang dày công vun đắp để đào tạo nên lứa thanh niên Việt Nam trẻ trung, hiện đại và có nguồn cội. Xin chúc TH School sẽ ngày một phát triển và xứng danh là ngôi trường mơ ước của mỗi học sinh.”

Tại TH School, học sinh được học tập theo mô hình 80 - 20, trong đó 80% thời lượng học bằng tiếng Anh theo chương trình chuẩn quốc tế Anh Quốc, kết hợp với 20% thời lượng dành cho tinh hoa Việt Nam học với các môn như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Kiên định tầm nhìn về một nền giáo dục toàn diện, với mong muốn đưa học sinh Việt Nam đến gần hơn với một môi trường học tập tiên tiến nhưng vẫn gìn giữ bản sắc Việt, TH School đã trao cho hàng trăm học sinh cơ hội học tập thông qua chương trình học bổng “Vì tầm vóc Việt” trị giá lên đến 100% học phí.

Thấu hiểu sự cấp thiết trong việc đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục, Hệ thống trường TH School đã quyết định mở cơ sở mới đặt tại TP. Vinh, với chương trình quốc tế Cambridge - Anh Quốc. Trong năm học 2022-2023, TH School TP. Vinh sẽ tuyển 100 học sinh lớp 10 chương trình Trung học Phổ thông Quốc tế Anh Quốc (IGCSE). Đến lớp 11-12, các em sẽ theo học chương trình A-Levesl và nhận bằng tú tài Anh Quốc có giá trị toàn cầu. Do đó, mô hình giáo dục hội nhập với bằng cấp chuẩn quốc tế tại TH School, thực sự là cơ hội cho các em học sinh để hội nhập sớm và hiệu quả hơn.

Để đáp ứng nguyện vọng của học sinh có năng lực, TH School cũng đã công bố chương trình học bổng “Đồng hành cùng tài năng xứ Nghệ”, với mức học bổng 30-50% và được đánh giá qua bài kiểm tra tư duy trực tuyến, bài viết luận tiếng Anh và phỏng vấn bằng tiếng Anh với đại diện trường. Chương trình học quốc tế, mức học bổng ấn tượng, cùng chính sách tuyển sinh ưu đãi, sẽ góp phần mang đến sự đổi mới về giáo dục phổ thông, tạo bước ngoặt về mô hình đào tạo, giáo dục cho địa phương và các tỉnh lân cận, đồng thời tạo được kỳ vọng chắp cánh cho các em học sinh với nhiều sự lựa chọn trong tương lai.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Du lịch cộng đồng - Hướng phát triển nhiều tiềm năng ở Kbang

Du lịch cộng đồng - Hướng phát triển nhiều tiềm năng ở Kbang

Du lịch cộng đồng đang là mô hình được đồng bào các dân tộc ở nhiều địa phương triển khai thực hiện. Tại huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) nơi có 19 DTTS sinh sống (trong đó, người Ba Na chiếm hơn 40%) đang chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch, vừa giúp người dân có thêm thu nhập ổn định, giảm nghèo, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
Gió qua miền Phước Tích

Gió qua miền Phước Tích

Phóng sự - Tiêu Dao - 2 giờ trước
Những đôi bàn tay vơi màu bùn đất, lò nung cũng mất dần đi, danh tiếng một thủơ của tiền nhân với nghiệp gây dựng gần 500 năm cứ thế nhạt dần. Người làng gốm Phước Tích chênh chao nhớ mỗi khi gió thổi ngang qua miền Cố đô.
Hậu Giang: Gắn phát triển du lịch cộng đồng với chuyển đổi số

Hậu Giang: Gắn phát triển du lịch cộng đồng với chuyển đổi số

Kinh tế - Song Vy - H. Diễm - 3 giờ trước
Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo sinh kế cho người nông dân, tỉnh Hậu Giang đang dần hình thành hệ sinh thái nông nghiệp đa dạng, đặc trưng và kiến tạo vành đai xanh ven đô trên hành trình xây dựng nông thôn mới, phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS. Đặc biệt, với sự phát triển của chuyển đổi số đang gắn kết các nhà vườn làm du lịch phát triển du lịch cộng đồng hiệu quả hơn.
Hãy đến Vi Rơ Ngheo một lần để thấy

Hãy đến Vi Rơ Ngheo một lần để thấy

Du lịch - PV - 3 giờ trước
Lâu nay khi nhắc đến Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum) du khách thường nghĩ đến các địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng, ở giữa “đại ngàn Măng Đen” có một ngôi làng của đồng bào DTTS độc đáo, bình yên mang đậm bản sắc của người Xơ Đăng.

"Lối mở" cho nghề làm nón Huế

Nghề nghiệp - Việc làm - Vũ Hảo - 3 giờ trước
Chiếc nón để che nắng, che mưa từ xa xưa đã gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Ở vùng nào cũng có nón, nhưng nón Huế được nhiều người ưa chuộng là vì sự thanh thoát nhẹ nhàng. Nón không chỉ là vật dụng sinh hoạt đơn thuần mà là một tác phẩm nghệ thuật thực sự.
“Lớp học cho em” mô hình dạy miễn phí cho trẻ em DTTS trên đỉnh núi

“Lớp học cho em” mô hình dạy miễn phí cho trẻ em DTTS trên đỉnh núi

Media - Tuấn Ninh - 3 giờ trước
Nhắc đến Suối Giàng, người ta nhắc ngay đến một lớp học đặc biệt. Khi màn đêm buông xuống, đó cũng là lúc lớp học đặc biệt này lại sáng đèn đón các em nhỏ. Ánh sáng từ lớp học, tiếng giảng bài, tiếng bập bẹ đánh vần, tập đọc xen lẫn những tràng cười giòn tan của cả cô và trò tạo nên những thanh âm vang vọng khắp vùng cao.
“Lớp học cho em” mô hình dạy miễn phí cho trẻ em DTTS trên đỉnh núi

“Lớp học cho em” mô hình dạy miễn phí cho trẻ em DTTS trên đỉnh núi

Nhắc đến Suối Giàng, người ta nhắc ngay đến một lớp học đặc biệt. Khi màn đêm buông xuống, đó cũng là lúc lớp học đặc biệt này lại sáng đèn đón các em nhỏ. Ánh sáng từ lớp học, tiếng giảng bài, tiếng bập bẹ đánh vần, tập đọc xen lẫn những tràng cười giòn tan của cả cô và trò tạo nên những thanh âm vang vọng khắp vùng cao.
5 tháng năm 2023: Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản thu về 20,26 tỷ USD

5 tháng năm 2023: Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản thu về 20,26 tỷ USD

Kinh tế - PV - 3 giờ trước
Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản thu về 20,26 tỷ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2022.
Bắc Kạn: Để nông sản vươn ra “biển lớn”

Bắc Kạn: Để nông sản vươn ra “biển lớn”

Kinh tế - Mộc Lan - 3 giờ trước
Thời gian gần đây, tỉnh Bắc Kạn đã và đang chú trọng triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, phát triển các mặt hàng nông sản, đặc biệt là sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) theo hướng củng cố số lượng, nâng cao chất lượng với mục tiêu đưa nông sản vươn ra “biển lớn”.
Giảm mẩn ngứa, rôm sảy từ cây lá trong vườn nhà

Giảm mẩn ngứa, rôm sảy từ cây lá trong vườn nhà

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 3 giờ trước
Vào mùa Hè, mẩn ngứa và rôm sảy là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải, nhất là trẻ em. Do thời tiết nóng nực, các loại vi khuẩn trú ngoài da và bài tiết chất nhờn khiến cho các tuyến mồ hôi của cơ thể bít tắc và gây ra các vấn đề về da như phát ban, mẩn ngứa, rôm... Theo dân gian, sử dụng lá cây để tắm có thể giảm ngứa và cải thiện nhanh chóng tình trạng mẩn ngứa và rôm sảy. Sau đây là một số bài thuốc từ cây lá trong vườn nhà mời các bạn tham khảo.
Kon Tum: Biểu dương trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập

Kon Tum: Biểu dương trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập

Xã hội - P.Nguyên - T.Nhân - 3 giờ trước
Ngày 1/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Biểu dương trẻ em khó khăn, có thành tích tốt trong học tập và Nhà bảo trợ tiêu biểu năm 2023.
Giải cứu 140 công dân Việt ở Philippines về nước an toàn

Giải cứu 140 công dân Việt ở Philippines về nước an toàn

Xã hội - T.Hợp - 6 giờ trước
Liên quan vụ việc công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu ngày 4/5 tại tỉnh Pampanga, gần thủ đô Manila, Philippines. Tính tới ngày 1/6, 140 công dân Việt Nam trên tổng số 437 người được lực lượng chức năng Philippines giải cứu, đã về nước an toàn.