Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thủ tướng nhấn nút khai trương Cổng dịch vụ công Bộ Công an

T.Hợp - 16:07, 07/12/2020

Sáng nay (7/12), tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Công an đã nhấn nút khai trương Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Việc khai trương và đưa Cổng dịch vụ công Bộ Công an (tại địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn) đi vào hoạt động là dấu mốc quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ Công an; thể hiện quyết tâm của Bộ Công an trong công cuộc cải cách, minh bạch hóa các thủ tục hành chính, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, góp phần hướng tới xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động.

Tại thời điểm khai trương, Cổng dịch vụ công Bộ Công an cung cấp trực tuyến 289 thủ tục hành chính từ mức độ 2 trở lên; trong đó, cung cấp 7 dịch vụ công mức độ 3 về: Cấp hộ chiếu phổ thông trong nước cho công dân Việt Nam; Khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam; Đăng ký mẫu con dấu mới; Đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu; Đăng ký dấu nổi, dấu thu nhỏ, dấu xi; Đăng ký thêm con dấu; Đăng ký lại mẫu con dấu.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết, để “Cổng dịch vụ công Bộ Công an” ngày càng phát huy hiệu quả cao, thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung như:

-Nghiên cứu, phát triển các hệ thống nền tảng, sớm hoàn thành việc tích hợp, chia sẻ dữ liệu các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của Bộ Công an kết nối với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các cơ quan Trung ương và địa phương theo chỉ đạo chung của Chính phủ; bảo đảm mọi thông tin của người dân, doanh nghiệp khi tương tác phải được bảo mật, an toàn và thông suốt.

-Thực hiện tái cấu trúc các quy trình và phân cấp giải quyết các thủ tục hành chính, xử lý hồ sơ điện tử từ Bộ đến công an các đơn vị, địa phương gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, từ đó đưa những tiện ích dịch vụ công nhanh chóng đến với người dân, doanh nghiệp.

-Tổ chức bồi dưỡng nâng cao, tập huấn kỹ năng thao tác về giao nhận, giải quyết hồ sơ trên môi trường không gian mạng; nâng cao đạo đức công vụ cho lực lượng tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ...

Các dịch vụ công của Bộ Công an sẽ được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Người dân có thể lựa chọn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của lực lượng Công an Nhân dân tại Cổng dịch vụ công quốc gia. Sau khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Căn cước công dân đi vào hoạt động, Văn phòng Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị tiến hành thực hiện đồng bộ cung cấp các dịch vụ công mức độ 3 về Cấp căn cước công dân; lưu trú, thông báo lưu trú... trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch vụ công quốc gia./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
“3 không” trong chuyển đổi số ở xã Đăk Tờ Kan

“3 không” trong chuyển đổi số ở xã Đăk Tờ Kan

Lấy việc phục vụ Nhân dân làm kim chỉ nam, kiên định thực hiện phương châm “3 không: Không gây rào cản, không trì hoãn, không phiền hà”, nhằm xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ và hiệu quả, xã Đăk Tờ Kan (tỉnh Quảng Ngãi) - nơi có 99% dân số là đồng bào dân tộc Xơ Đăng sinh sống, đang là minh chứng cho những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền trong chuyển đổi số, vận hành hiệu quả chính quyền địa phương hai cấp ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế

Thời sự - PV - 13 phút trước
Sáng 2/11, tại Thành phố Huế, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Hồ Kẻ Gỗ dưới góc nhìn mỹ thuật

Hồ Kẻ Gỗ dưới góc nhìn mỹ thuật

Du lịch - Hoàng Hà Thế - 1 giờ trước
Lần đầu tiên đến hồ Kẻ Gỗ, cảm xúc trong tôi thật khó tả. Là một họa sĩ, tôi bị mê hoặc bởi vẻ đẹp nguyên sơ, tĩnh lặng của mặt hồ mênh mông, được ôm ấp bởi những dãy núi xanh thẳm. Ánh nắng chiều rải vàng mặt nước, từng con sóng lăn tăn như nhịp thở của thiên nhiên. Mỗi tán cây, mỗi áng mây đều như mời gọi tôi đưa vào tranh vẽ. Cảnh sắc nơi đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho nghệ thuật.
Khánh Hòa hỗ trợ Đà Nẵng 2 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Khánh Hòa hỗ trợ Đà Nẵng 2 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Sáng 2/11, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng cho TP. Đà Nẵng khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Quảng Ngãi mưa lũ làm sập cầu, chia cắt 250 hộ dân

Quảng Ngãi mưa lũ làm sập cầu, chia cắt 250 hộ dân

Xã hội - T.Nhân - Đ.Minh - 3 giờ trước
Sáng 2/11, tin từ UBND xã Bình Minh (Quảng Ngãi), cho biết, vào khoảng 5 giờ 15 phút cùng ngày, cầu Cây Sung (trên đường lên Trại giam quân sự khu vực miền Trung - T10) bị lũ cuốn sập, đã gây chia cắt khoảng 250 hộ dân.
Hoa vàng trên cao nguyên Gia Lai

Hoa vàng trên cao nguyên Gia Lai

Du lịch - Ngọc Thu - 4 giờ trước
Tháng 11, cùng những cơn gió lạnh lùa trên khắp miền cao nguyên Gia Lai, các triền đồi, đỉnh núi cũng khoác lên mình vẻ đẹp quyến rũ với sắc vàng rực rỡ của hoa Dã quỳ, hoa Muồng thơ mộng.
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai

Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai

Sắc màu 54 - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Người Gia Rai quan niệm vạn vật hữu linh, nên việc tổ chức Lễ cúng mừng lúa mới, trước là để tạ ơn trời đất, thần linh đã cho dân làng một mùa lúa tốt tươi, no đủ, sau là dịp quây quần, sum tụ của các gia đình và gắn kết cộng đồng.
An Giang: Từ Hội thi “Giã cốm dẹp” ở Ô Lâm, lan tỏa quyền được hưởng thụ văn hóa của đồng bào Khmer

An Giang: Từ Hội thi “Giã cốm dẹp” ở Ô Lâm, lan tỏa quyền được hưởng thụ văn hóa của đồng bào Khmer

Tin tức - Như Tâm - 4 giờ trước
Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS, đặc biệt là dân tộc Khmer, UBND xã Ô Lâm, tỉnh An Giang vừa tổ chức Hội thi “Giã cốm dẹp” năm 2025 chào mừng Lễ Oóc Om Bóc - Lễ cúng trăng truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Một mô hình ấm áp về giáo dục và tình người

Một mô hình ấm áp về giáo dục và tình người

Giáo dục - Hồng Phúc - 5 giờ trước
Ở xã Tam Quang, tỉnh Nghệ An, sáng kiến “Bát cháo dinh dưỡng từ hạt giống mẹ trồng” của Trường Mầm non Tam Quang đang tạo nên một câu chuyện nhỏ nhưng đầy ấm áp, về giáo dục và tình người.
Lâm Đồng: Tái hiện Lễ mừng lúa mới của dân tộc Cơ Ho

Lâm Đồng: Tái hiện Lễ mừng lúa mới của dân tộc Cơ Ho

Sắc màu 54 - Nguyễn Hoàn - 5 giờ trước
Sáng 1/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với UBND xã Đam Rông 2, tỉnh Lâm Đồng tổ chức tái hiện Lễ mừng lúa mới (Ñhô rơhê kòi) của đồng bào dân tộc Cơ Ho.
Mộc mạc, hồn nhiên... giai điệu sáo mũi của người Khơ Mú

Mộc mạc, hồn nhiên... giai điệu sáo mũi của người Khơ Mú

Sắc màu 54 - Thùy Giang - 5 giờ trước
“Mưa rơi cho cây tốt tươi búp chen lá chen cành - Rừng đẹp trăm hoa rung rinh theo gió, bướm tung cánh bay vờn…”. Những câu hát trong làn điệu phôn tốc (dân ca Khơ Mú) vang lên như tiếng suối róc rách giữa đại ngàn. Văn hóa Khơ Mú còn là những giai điệu mộc mạc, hồn nhiên, tươi vui... từ giai điệu sáo mũi.