Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm việc với đoàn đại biểu WB tại Việt Nam

Kim Anh - 16:51, 08/12/2021

Ngày 8/12/2021, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) về hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng thế giới nhằm tăng cường sự phù hợp về văn hóa trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi làm việc với đoàn đại biểu WB tại Việt Nam
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi làm việc với đoàn đại biểu WB tại Việt Nam

Tham dự buổi làm việc có bà Sunan Shen, Trưởng ban Phát triển Bền vững (WB) cùng các chuyên gia của WB tại Việt Nam và lãnh đạo, chuyên viên một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Việc hợp tác giữa UBDT và WB trong Chương trình MTQG 1719 nhằm mục đích: Đóng góp đầu tư  cho quá trình xây dựng Đề án tổng thể và Chương trình MTQG 1719; Đóng góp đầu vào cho xây dựng triển khai Dự án 8 (Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em); Hỗ trợ ngân sách và các hợp tác kinh tế đi kèm cho thực hiện Chương trình MTQG 1719.

Theo đó, một số nội dung trọng tâm sẽ được phối hợp triển khai: Hoạt động hỗ trợ kinh tế tăng cường sự phù hợp về văn hóa trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719; nghiên cứu để thiết kế hoạt động hỗ trợ kinh tế; dựa trên kết quả nghiên cứu để thiết kế chi tiết hoạt động hỗ trợ kinh tế trong giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Susan Shen, Trưởng ban Phát triển Bền vững WB gửi lời chúc mừng tới UBDT khi Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định Phê duyệt Chương trình MTQG 1719, đây sẽ là đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong thời gian tới. 

Bà Susan Shen đề nghị trong thời gian tới UBDT và WB cần tăng cường hợp tác, xác định trọng tâm các nhiệm vụ cần thực hiện trong công tác phối hợp; thống nhất về nội dung cũng như phương pháp thực hiện hỗ trợ nâng cao nguồn lực vùng dân tộc thiểu số và miền núi; UBDT cần kết nối với WB để các hoạt động có tính lan tỏa, cộng hưởng và được thực hiện một cách hiệu quả nhất…

Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận, đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của WB dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong thời gian vừa qua.

​Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị nhóm nghiên cứu cần tiếp tục tư vấn, tham mưu cho lãnh đạo 2 cơ quan các nội dung về nâng cao năng lực thực hiện dự án; nghiên cứu chia nhỏ các chính sách để phù hợp với văn hóa của từng dân tộc, từng vùng miền đảm bảo cơ sở nền tảng văn hóa tốt đẹp của các dân tộc; cần cụ thể hóa nội dung, đối tượng, phạm vi và hoạt động để xây dựng kế hoạch thực hiện…

Về phía UBDT giao cho Vụ Hợp tác Quốc tế là đầu mối, phối hợp chặt chẽ với Văn phòng chương trình MTQG 1719 và Vụ DTTS chủ trì có sự tham gia của Vụ Chính sách dân tộc để tham mưu cho Lãnh đạo Ủy ban trong công tác phối hợp với WB

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Trị ho an toàn từ quả lê hấp

Trị ho an toàn từ quả lê hấp

Sức khỏe - Minh Nhật - 17:15, 23/01/2025
Lê hấp trị ho là một bài thuốc, được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Đây cũng là một trong những cách trị ho an toàn.
Vườn quốc gia Hoàng Liên tái thả nhiều động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm về rừng

Vườn quốc gia Hoàng Liên tái thả nhiều động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm về rừng

Môi trường sống - Minh Nhật - 16:18, 23/01/2025
Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên (thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai) vừa phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tái thả 91 cá thể động vật hoang dã, thuộc 14 loài, về môi trường sống tự nhiên.
Một số bài thuốc dân gian hiệu quả để phòng và chữa bệnh đơn giản dịp Tết

Một số bài thuốc dân gian hiệu quả để phòng và chữa bệnh đơn giản dịp Tết

Sức khỏe - Minh Nhật - 15:16, 23/01/2025
Chế độ ăn uống và sinh hoạt của nhiều gia đình có sự thay đổi trong dịp Tết Nguyên đán, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Ba Lan, Czech, Thụy Sĩ

Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Ba Lan, Czech, Thụy Sĩ

Thời sự - PV - 14:10, 23/01/2025
Trưa 23/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác thăm chính thức Cộng hòa Ba Lan, Cộng hòa Czech, tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và làm việc song phương tại Thụy Sĩ từ ngày 15 - 23/1.
Cảnh báo nguy cơ dịch cúm bùng phát mạnh dịp Tết

Cảnh báo nguy cơ dịch cúm bùng phát mạnh dịp Tết

Thời sự - Anh Trúc - 11:34, 23/01/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đây là dịp để mọi người sum vầy, du xuân và tham gia các hoạt động tập thể. Tuy nhiên, mùa Tết cũng là thời điểm các bệnh lý đường hô hấp, đặc biệt là cúm, có nguy cơ bùng phát.
“Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2025

“Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2025

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 22/1/2025, có những thông tin đáng chú ý sau: “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2025 . Những cánh bay chăm vườn. Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc.
Bãi bỏ 9 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành

Bãi bỏ 9 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành

Tin tức - Anh Trúc - 11:30, 23/01/2025
Bộ trưởng Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 06/2025/TT-BCA bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.
Đồng Nai: Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Đồng Nai: Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Kinh tế - Mai Hương - 11:29, 23/01/2025
Năm 2024, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Đồng Nai đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ đạo của cấp trên, thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách. Qua đó góp phần tích cực cùng các giải pháp của các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Du lịch mùa Đông ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Du lịch mùa Đông ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Kinh tế - An Yên - 11:28, 23/01/2025
Một hướng đi mới lạ, hút khách ở Kỳ Sơn (Nghệ An) là du lịch mùa Đông. Kỳ Sơn không còn là miền rét sương, với những cách trở, xa ngái… mà còn là vùng đất hấp dẫn bởi cảnh sắc trong xanh, mát lành, với thảm mây bồng bềnh quyến rũ; sắc hồng của đào, sắc trắng của mận, sắc vàng của dã quỳ… và ẩm thực độc đáo.
Công ty Điện lực Kon Tum tuyên truyền, hướng dẫn người dân trang trí cây nêu bảo đảm an toàn điện

Công ty Điện lực Kon Tum tuyên truyền, hướng dẫn người dân trang trí cây nêu bảo đảm an toàn điện

Trang địa phương - Ngọc Chí - 10:57, 23/01/2025
Thời gian qua, tại một số địa phương trên cả nước đã xảy ra những vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, đã gây ra tai nạn điện trong Nhân dân. Trong đó, có nhiều vụ nguyên nhân do các hộ dân dựng cây nêu vi phạm khoảng cách an toàn với đường dây cao áp, gây phóng điện. Những tai nạn điện này có thể gây chết người. Trước thực trạng đó, Công ty Điện lực Kon Tum đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, để người dân tuân thủ các quy định về an toàn điện.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thời sự - PV - 10:10, 23/01/2025
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân mới Ất Tỵ 2025, sáng nay (23/1), Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.