Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thầy giáo trẻ và đội tình nguyện 747

Nguyễn Thế Lượng - 15:54, 30/03/2021

Thiện nguyện để sẻ chia, chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là giáo dục các em học sinh về lòng nhân ái, sẻ chia. Đó là điều thôi thúc thầy giáo trẻ Nguyễn Quang Đại, Trường THPT Thanh Ba (Phú Thọ) thành lập đội tình nguyện 747 với các tình nguyện viên là học sinh của trường.

Thầy giáo Nguyễn Quang Đại và Đội nguyện 747 trao quà cho người nghèo tại xã Vũ Yển (huyện Thanh Ba, Phú Thọ).
Thầy giáo Nguyễn Quang Đại (Hàng đầu thứ ba từ trái qua phải) và Đội nguyện 747 trao quà cho người nghèo tại xã Vũ Yển (huyện Thanh Ba, Phú Thọ).

Từ nhiều năm nay, ngoài công việc giảng dạy, thầy giáo Nguyễn Quang Đại , Bí thư Đoàn trường, giáo viên Ngữ văn của Trường THPT Thanh Ba (Phú Thọ) đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động từ thiện tại các tỉnh vùng cao như Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai... Hoạt động thiện nguyện của thầy đã phần nào chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Để các hoạt động thiện nguyện được tổ chức đúng mục đích và có ý nghĩa, trước khi thực hiện, thầy Đại thường đi khảo sát các đối tượng khó khăn cần sự giúp đỡ, sau đó tuyên truyền, kêu gọi trực tiếp hoặc qua mạng xã hội để mọi người cùng chung tay ủng hộ.

Thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng người dân ở vùng cao Y Tý (Lào Cai) trong một chuyến thiện nguyện
Thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng người dân ở vùng cao Y Tý (Lào Cai) trong một chuyến thiện nguyện

Đầu năm 2017, thầy giáo Nguyễn Quang Đại thành lập Đội tình nguyện mang tên 747 (theo mô hình Đội 747 trong bộ phim Chuyện làng Nhô), với phương châm nhiệt tình, làm việc nhanh và hiệu quả. Đội tình nguyện 747 gồm 30 em học sinh của Trường THPT Thanh Ba. Vào mỗi năm học mới, thầy Đại lại kiện toàn, kết nạp thành viên mới từ các em học sinh khóa mới vào trường muốn tham gia đội thiện nguyện.

Thầy Đại chia sẻ, muốn tổ chức được các hoạt động thiện nguyện, trước hết người đứng ra tổ chức cần có tấm lòng đồng cảm, sẻ chia chân thành với những người gặp khó khăn. Khi kêu gọi mọi người cùng đóng góp ủng hộ kinh phí hay vật chất, cần công khai, minh bạch và trao đến tận tay người được giúp đỡ. Từ đó sẽ nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Bản thân thầy Đại mỗi khi triển khai các hoạt động thiện nguyện cũng tự nguyện trích một phần lương của mình để ủng hộ. Nhờ tạo được uy tín, niềm tin nên mỗi lần tổ chức thiện nguyện, thầy giáo Nguyễn Quang Đại luôn được đông đảo đồng nghiệp, học sinh và các nhà hảo tâm ủng hộ cả tinh thần và vật chất để có được những món quà giúp đỡ người nghèo.

Thầy giáo Nguyễn Quang Đại Đại và học sinh trao quà cho người dân mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Ninh Dân (huyện Thanh Ba, Phú Thọ).
Thầy giáo Nguyễn Quang Đại và học sinh trao quà cho người dân mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Ninh Dân (huyện Thanh Ba, Phú Thọ).

Thầy Đại tâm sự, mỗi lần tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương là mỗi lần để lại cho thầy những trải nghiệm khó quên về cuộc sống, con người ở vùng cao. Có lần đi đến vùng lũ tỉnh Sơn La, đường đi rất nguy hiểm mà xe ô tô chở hơn 100 suất quà trị giá cả trăm triệu đồng. Bất ngờ, xe bị mất phanh trôi dốc, cả đoàn được một phen hú vía, rất may chuyến đi đó, mọi người đều an toàn, quà trao tận tay các hộ ở vùng lũ.

Với sự chung tay của mọi người, các tổ chức đoàn thể, các mạnh thường quân, tính đến nay, thầy Nguyễn Quang Đại đã giúp đỡ được trên 100 người có  hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và các tỉnh vùng cao với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng các thành viên đội 747 trên đường đi thiện nguyện tại Hà Giang.
Thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng các thành viên đội 747 trên đường đi thiện nguyện tại Hà Giang.

Thầy Đại cho biết, hoạt động thiện nguyện sẽ được thầy và Đội tình nguyện 747 duy trì, tiếp tục tổ chức các hoạt động trong thời gian tiếp theo. Bởi theo thầy “Tổ chức thiện nguyện bản thân mình luôn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, có nhiều dẫn chứng sinh động về con người, cuộc sống xung quanh để giáo dục các em học sinh biết yêu thương, biết chia sẻ với những mảnh đời còn thiếu may mắn trong cuộc sống”.

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Chiều 17/4: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng

Chiều 17/4: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng

Tin tức - PV - 20:07, 17/04/2021
Bản tin chiều 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.
Huyện Văn Bàn (Lào Cai): Tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

Huyện Văn Bàn (Lào Cai): Tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

Xã hội - Trọng Bảo - 16:11, 17/04/2021
Từ đêm về sáng ngày 17/4, trên khu vực thượng nguồn suối Nậm Liệp có mưa to gây ra lũ ống tràn qua một số thôn trên địa bàn xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, đã cuốn trôi 3 người và nhiều tài sản.
Phát huy dân chủ, tự do tư tưởng trong nghiên cứu lý luận vì lợi ích của đất nước, dân tộc

Phát huy dân chủ, tự do tư tưởng trong nghiên cứu lý luận vì lợi ích của đất nước, dân tộc

Thời sự - PV - 15:53, 17/04/2021
Hội đồng Lý luận Trung ương phải mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị; thật sự trân trọng những ý tưởng, những đề xuất lý luận có giá trị, hữu ích cho sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và cho quốc kế dân sinh; tránh tư tưởng bảo thủ, cục bộ, võ đoán, quy chụp và cách làm khép kín.
Thành kính Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ

Thành kính Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ

Sắc màu 54 - PV - 15:40, 17/04/2021
Sáng 17/4 (tức mùng 6/3 âm lịch), tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Đền Mẫu Âu Cơ thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (thành phố Việt Trì, Phú Thọ), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.
Duy trì tính bền vững chương trình điều trị Methadone ở Lai Châu

Duy trì tính bền vững chương trình điều trị Methadone ở Lai Châu

Sức khỏe - PV - 15:32, 17/04/2021
Đề án thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế vừa được triển khai thí điểm tại Lai Châu. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, là tiền đề cho việc duy trì tính bền vững của chương trình điều trị, tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận điều trị và giúp giảm chi phí không cần thiết cho bệnh nhân.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Điện mừng nhân dịp Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba

Điện mừng nhân dịp Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba

Tin tức - PV - 15:22, 17/04/2021
Nhân dịp Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.
Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ

Kinh tế - PV - 14:59, 17/04/2021
Bộ Tài chính Mỹ vừa xóa tên Việt Nam và Thụy Sỹ khỏi danh sách các nước bị Washington coi là thao túng tiền tệ, đảo ngược quyết định của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump hồi năm ngoái.
Giải pháp cho người thiếu máu

Giải pháp cho người thiếu máu

Sống khỏe - PV - 10:35, 17/04/2021
Nếu thiếu máu lâu mà không được phát hiện và điều trị, có thể dẫn đến suy tim, rất nguy hiểm.
Ấn Độ có thêm gần 234 nghìn ca nhiễm COVID-19 chỉ trong một ngày

Ấn Độ có thêm gần 234 nghìn ca nhiễm COVID-19 chỉ trong một ngày

Tin tức - PV - 10:30, 17/04/2021
Đến sáng 17/4, thế giới có tổng số 140.497.621 ca nhiễm và 3.011.413 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua có thêm 822.687 ca nhiễm và 912.426 ca tử vong mới. Ấn Độ tiếp tục là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 mới nhất trên thế giới trong ngày hôm qua.
Thanh Hóa:

Thanh Hóa: "Loạn giá" đất, UBND tỉnh ra chỉ đạo khẩn

Bất động sản - PV - 10:15, 17/04/2021
Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh như TP Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Hoằng Hóa… đã và đang xảy ra hiện tượng bong bóng, sốt đất ảo, đầu cơ đẩy giá, thổi giá đất để trục lợi.