Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Thư viện

Tổ hợp “0 đồng”: Từ thiện vì một chữ duyên

Tổ hợp “0 đồng”: Từ thiện vì một chữ duyên

Đời sống - Xã hội - Thiên Đức - 10:12, 11/08/2020
Giữa phố thị ồn ào náo nhiệt, nhưng có một không gian thật trầm lắng dành cho người nghèo, người DTTS khi về học tập, làm việc tại Thủ đô. Đó chính là Tổ hợp mang tên “0 đồng” nằm tại địa chỉ 66, phố Chùa Láng, quận Đống Đa (Hà Nội).
Đưa “Thư viện về buôn” cho trẻ em nghèo

Đưa “Thư viện về buôn” cho trẻ em nghèo

Giáo dục - Lê Hường - 14:56, 27/07/2020
Nhận thấy trẻ em vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện để đọc sách, Công ty xã hội Bồ Công Anh đã vận động, xin sách để mở các thư viện cho trẻ em buôn làng trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Đến nay, Công ty đã mở được nhiều thư viện ở buôn, tủ sách lớp học giúp lan tỏa văn hóa đọc đến vùng sâu, vùng xa.
Mở rộng tri thức cho học trò nghèo từ thư viện

Mở rộng tri thức cho học trò nghèo từ thư viện

Giáo dục - Hoài Dương - 11:50, 09/06/2020
“Từ ngày có thư viện, các em học sinh đi học chuyên cần và ở lại trường nhiều hơn, ngay cả vào các ngày cuối tuần”. Đó là chia sẻ của thầy giáo Bùi Văn Phi, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu).
Lạng Sơn: Hệ thống thư viện chưa phát huy hiệu quả

Lạng Sơn: Hệ thống thư viện chưa phát huy hiệu quả

Đời sống - Xã hội - Nghĩa Hiệp - 21:37, 04/04/2020
Tỉnh Lạng Sơn có 10 thư viện cấp huyện với trên 127.500 bản sách, tuy nhiên hiện các thư viện chưa phát huy được hiệu quả trong hoạt động. Văn hóa đọc sách của người dân trên địa bàn huyện chưa cao. Theo thống kê của Thư viện tỉnh Lạng Sơn, trong năm 2019, chỉ có 350 thẻ mượn sách được thư viện cấp huyện trên toàn tỉnh phát cho bạn đọc.
Phiên chợ Xanh - Tử tế: Huy động nguồn lực cho “Thư viện về buôn”

Phiên chợ Xanh - Tử tế: Huy động nguồn lực cho “Thư viện về buôn”

Nhịp cầu nhân ái - Lê Hường - 15:32, 19/11/2019
Nhằm tạo nguồn cho Dự án “Thư viện về buôn”, từ đầu tháng 9 Ban Quản lý Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) bắt đầu tổ chức Phiên chợ Xanh - Tử tế bán các sản phẩm thân thiện với môi trường để hạn chế, tiến tới loại bỏ rác thải nhựa.
Xe ôtô thư viện lưu động đưa tri thức đến bản làng

Xe ôtô thư viện lưu động đưa tri thức đến bản làng

Dân tộc - Miền núi - HỒNG MINH - 10:32, 08/10/2019
Với hàng nghìn cuốn sách, máy tính xách tay, ti vi, bộ máy chiếu, máy phát điện, ổn áp, loa tăng âm, ghế nhựa… là những đồ dùng được trang bị trên mỗi chiếc xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện được chở đến với mỗi bản, làng xa xôi trên khắp mọi miền Tổ quốc. Dự án xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã góp phần đưa tri thức, phát triển văn hóa đọc đến vùng sâu, vùng xa...
Thư viện sách cổ bên bờ sông Seine

Thư viện sách cổ bên bờ sông Seine

Dân tộc hội nhập - PV - 16:37, 23/10/2018
Nhắc tới Paris (Pháp), người ta thường nghĩ ngay tới tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, Bảo tàng Louvre hoành tráng, lâu đài Versailles tráng lệ hay những cửa hàng thời trang sang trọng,... nhưng chắc chắn không nhiều người biết đến một hoạt động mang đậm chất Paris, biểu tượng văn hóa tinh thần trong lành nhất trong đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây, đó là những hiệu sách cũ nhỏ bé nằm khiêm nhường dọc hai bờ sông Seine hay còn gọi là những “bouquinistes” của Paris. Di sản này đã được UNESCO công nhận Di sản Văn hoá Thế giới từ năm 1992.
Khơi dậy phong trào đọc sách từ thư viện miễn phí

Khơi dậy phong trào đọc sách từ thư viện miễn phí

Nhịp cầu nhân ái - PV - 09:56, 08/10/2018
Xin nghỉ việc ở cơ quan Nhà nước về quê lập nghiệp, mở một thư viện nhỏ miễn phí để người dân có thể đến tra cứu thông tin tìm hiểu kiến thức. Đó là việc làm đầy ý nghĩa và đáng trân trọng của vợ chồng anh Trần Thái Thiên và chị Nguyễn Thị Hồng Phương ở thị trấn miền núi Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Việc làm của anh chị đang khơi dậy phong trào đọc sách cho các tầng lớp nhân dân.
Người “lạ lùng” ở Đoàn Đào

Người “lạ lùng” ở Đoàn Đào

Bạn đọc - PV - 10:48, 02/03/2018
Hơn nửa đời binh nghiệp trở về quê hương, dù kinh kế của gia đình còn nhiều khó khăn nhưng ông Bùi Đình Thăng ở xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên vẫn quyết tâm mở bằng được một thư viện miễn phí. Qua 25 năm miệt mài thu gom, tích trữ, đến nay thư viện của ông đã có hơn 8.000 quyển sách và 59 loại báo khác nhau, thu hút hơn 47 nghìn lượt đọc và mượn sách.