Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gương sáng

Sinh viên người Nùng chinh phục Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

Văn Hoa - 20:06, 02/04/2023

Trong số 104 cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu cả nước được nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, năm 2022 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chàng trai Hoàng Đức Chung, dân tộc Nùng đã gây được ấn tượng đặc biệt bởi những giải thưởng và thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện.

Hoàng Đức Chung vui mừng khi nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2022
Hoàng Đức Chung vui mừng khi nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2022

Thành tích học tập nổi bật

Hoàng Đức Chung, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại xã Văn Lăng, một trong hai xã đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Tại nơi Chung sinh sống, nhiều bạn học cùng lứa với Chung do hoàn cảnh khó khăn thường bỏ học khi học hết cấp THCS, THPT để đi làm hỗ trợ gia đình.

Nhận thấy chỉ có học tập thật tốt mới mở ra một tương lai tốt đẹp hơn, Chung đã nỗ lực học tập, rèn luyện. Vì thế, trái ngọt đã đến với Chung khi năm 2020, vượt qua hàng ngàn thí sinh, Chung đã may mắn đỗ thủ khoa đầu vào Khoá 56 và trở thành tân sinh viên Ngành Kỹ thuật Máy tính, Khoa Điện tử, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên).

Hoàng Đức Chung đã nỗ lực học tập và đạt được nhiều thành tích đáng nể
Hoàng Đức Chung đã nỗ lực học tập và đạt được nhiều thành tích đáng nể

Nói về kinh nghiệm học tập, Hoàng Đức Chung chia sẻ, để học tập tốt thì em phải tự mình phấn đấu, rèn luyện, trang bị cho mình nhiều kiến thức chuyên môn, phát triển các kỹ năng cần thiết. Để làm được điều đó, em tập trung vào nội dung bài học do giảng viên cung cấp, cùng các bạn trong lớp cùng nhau ôn tập, nghiên cứu thực tế để nắm rõ hơn các kiến thức đã học.

"Bên cạnh đó, em còn tham gia các hoạt động thực tập tại doanh nghiệp để tích lũy cho mình những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, nhờ đó em luôn duy trì thang điểm của mình ở mức xuất sắc", Hoàng Đức Chung bày tỏ. 

Thủ lĩnh Đoàn xuất sắc

Ngoài tập trung vào việc học tập, Hoàng Đức Chung còn tích cực tham gia các hoạt động khác của Khoa và Nhà trường. Hiện Chung đang là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Phó Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Điện tử, Bí thư Chi đoàn K56KMT. Bên cạnh đó, Chung thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, tham gia nghiên cứu Khoa học, tuyên truyền mạnh mẽ về các cuộc thi Sáng tạo sinh viên, cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech, cuộc thi Sáng tạo Công nghệ Mitsubishi,..

Tham gia các hoạt động Đoàn giúp Chung được mở rộng mối quan hệ với nhiều đồng chí đoàn viên giỏi, nâng cao được các kỹ năng của bản thân
Tham gia các hoạt động Đoàn giúp Chung được mở rộng mối quan hệ với nhiều đoàn viên giỏi, nâng cao được các kỹ năng của bản thân

Ngoài ra, Hoàng Đức Chung còn thường xuyên tham gia tổ chức các chương trình như làm MC, dẫn dắt và tham gia đội văn nghệ xung kích; thiết kế ấn phẩm truyền thông…

Chung cho rằng, tham gia hoạt động Đoàn, em được mở rộng mối quan hệ với nhiều bạn đoàn viên giỏi, nâng cao được các kỹ năng của bản thân và em nhận được sự tin tưởng của các thầy, cô, các bạn đoàn viên. Do đó, em còn cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn, nhộn nhịp hơn, trẻ khoẻ hơn trong những hoạt động Đoàn - Hội.

Nói về giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, Chung bày tỏ, là người DTTS, em luôn nỗ lực để nâng tầm giá trị bản thân. Do đó, từ khi là còn sinh viên năm nhất, em đã xác định mục tiêu phải chinh phục bằng được giải thưởng "Sao tháng Giêng".

“Em luôn tự hào và cảm thấy may mắn vì là một sinh viên người Nùng, luôn cố gắng, nỗ lực trau dồi để giống với ý nghĩa của Giải thưởng danh giá “Sao Tháng Giêng” vậy, đó chính là trở thành ngôi sao sáng nhất giữa bầu trời tháng Giêng”, Hoàng Đức Chung bày tỏ niềm vui vỡ òa khi nhận Giải thưởng.

Hoàng Đức Chung tham gia hoạt động bảo vệ môi trường
Hoàng Đức Chung tham gia hoạt động bảo vệ môi trường

Nói về dự định trong thời gian tới, sinh viên người Nùng Hoàng Đức Chung khẳng định, em sẽ tiếp tục đổi mới bản thân, cố gắng học tập và rèn luyện để nâng tầm giá trị của bản thân, đóng góp hữu ích cho cộng đồng.

Với sự nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện, Hoàng Đức Chung đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

- Giải Nhì Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2022

- Chủ nhiệm của Đề tài Nghiên cứu Khoa học đạt loại "Xuất sắc" Cấp trường năm 2022

- Đạt Khen thưởng "Sinh viên xuất sắc" cấp Đại học Thái Nguyên năm học 2021 - 2022

- Đạt Giải Nhất môn Bài tập cuộc thi Olympic Vật lý cấp trường năm học 2021 - 2022

- Đạt Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2022

- Đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Tỉnh năm 2022

- Đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Đại học Thái Nguyên năm 2022

- Đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Trường năm 2022

- Đã có thành tích Hoạt động Ngoại khóa Xuất sắc cấp Đại học Thái Nguyên năm học 2021 - 2022

- Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cấp Trường năm học 2021 - 2022

- Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển phong trào văn nghệ quần chúng năm cấp Trường học 2021 - 2022


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Già Rơ Lan Níp làm “dân vận khéo" để xây dựng quê hương

Già Rơ Lan Níp làm “dân vận khéo" để xây dựng quê hương

Bằng kinh nghiệm, sự ảnh hưởng của mình, già làng, Người có uy tín Rơ Lan Níp, làng Nhao 1, xã Ia Kênh, TP. Pleiku (Gia Lai) không chỉ tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mà còn tích cực vận động người dân chung tay xây dựng thôn làng ngày càng sạch đẹp, văn minh, phát triển.
Tin nổi bật trang chủ
Sóc Trăng: Hai nhà sư là Người có uy tín và những hoạt động tích cực trong Phật sự và thế sự

Sóc Trăng: Hai nhà sư là Người có uy tín và những hoạt động tích cực trong Phật sự và thế sự

Đánh giá về vai trò của Người uy tín trong vùng đồng bào DTTS, đặc biệt khi nhắc về hai vị sư, Người có uy tín là Hoà thượng Tăng Nô và Thượng toạ Lý Đức, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng nhiều lần nhấn mạnh, từ các hoạt động Phật sự và thế sự, các vị sư, Người uy tín đang đóng góp rất nhiều công sức và vật chất để giúp cộng đồng. Các vị là những tấm gương tiêu biểu được nhiều người suy tôn, kính trọng...
Trồng dược liệu giúp đồng bào DTTS ở Con Cuông vươn lên thoát nghèo

Trồng dược liệu giúp đồng bào DTTS ở Con Cuông vươn lên thoát nghèo

Từ những kết quả đã đạt được qua mô hình phát triển cây dược liệu đã cho thấy đây là một hướng đi đúng đắn, tạo thu nhập, sinh kế ổn định cho bà con DTTS trên địa bàn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
Bạc Liêu: Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp

Bạc Liêu: Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp

Kinh tế - Minh Đạt - 11 phút trước
Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong tham gia vào các chuỗi liên kết, là đầu mối thực hiện ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm, mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên và nông dân. Tại tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây, các HTX đã phát huy vai trò của kinh tế tập thể, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, đồng thời tạo ra những thay đổi căn bản diện mạo nông thôn của tỉnh.
Lạng Sơn: Tăng cường đối thoại, gỡ khó cho các hợp tác xã nông nghiệp

Lạng Sơn: Tăng cường đối thoại, gỡ khó cho các hợp tác xã nông nghiệp

Kinh tế - Ngọc Hân - 14 phút trước
Những năm gần đây, các cấp, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác gặp gỡ, đối thoại với các hợp tác xã (HTX), trong đó chủ yếu là các HTX nông nghiệp. Từ đó, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, giúp HTX từng bước vươn lên phát triển.
Kray Sức với những nổ lực bảo tồn văn hóa Pa Cô

Kray Sức với những nổ lực bảo tồn văn hóa Pa Cô

Ở tuổi 62, nhưng Kray Sức, Nghệ nhân ưu tú ở thôn A Liêng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông (ỉnh Quảng Trị) sức khỏe có vẻ như vẫn như tên của mình, tràn đầy năng lượng và khí chất. Chúng tôi cũng đã bị cuốn theo niềm mạnh mẽ, hứng khởi ấy khi nghe ông đánh đàn Ta lư, hát điệu Cha chấp; nghe ông kể về tiếng cồng chiêng, tiếng khèn… mang âm hưởng của đại ngàn Trường Sơn.
Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 48): Xoá bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS – Còn nhiều gian nan!

Thưa quý vị, bạo lực gia đình trong cả nước, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS là câu chuyện chưa bao giờ cũ. Vấn nạn này đang đẩy một bộ phận phụ nữ DTTS ngày càng trở nên bị tách biệt, tụt hậu trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay. Chương trình Vấn đề sự kiện của Báo Dân tộc và Phát triển hôm nay sẽ bàn về: Xóa bỏ vấn nạn bạo lực gia đình ở vùng đồng bào DTTS - -Còn nhiều gian nan!
Khánh Hòa tăng cường thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Khánh Hòa tăng cường thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Công tác Dân tộc - Hoàng Thanh - CTV - 1 giờ trước
Khánh Hòa có 35 dân tộc thiểu số (DTTS) với 72.000 người đang sinh sống ở hai huyện miền núi (MN) Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và một số xã miền núi thuộc huyện Cam Lâm, Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh, chiếm 5,8% dân số toàn tỉnh. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Khánh Hòa có 28 xã thuộc vùng đồng bào DTTS và MN, trong đó có 66 thôn đặc biệt khó khăn; 03 dân tộc gặp nhiều khó khăn gồm: Dân tộc Raglai, dân tộc Ê-đê và dân tộc Cơ Ho (T’rin). Để tạo động lực cho vùng đồng bào DTTS phát triển, Khánh Hòa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư cho vùng đồng bào DTTS.
Hà Nội: Giáng sinh gõ cửa sớm tại phố Hàng Mã

Hà Nội: Giáng sinh gõ cửa sớm tại phố Hàng Mã

Photo - Vàng Ni - 1 giờ trước
Không khi nhộn nhịp trước mùa Giáng sinh tại phố Hàng Mã, cũng chính là lúc Thủ đô Hà Nội đang cận kề những ngày cuối năm. Nơi đây khoác trên mình những bộ áo lung linh sắc màu của những đồ vật trang trí nhân dịp Lễ Giáng sinh
Sắc màu biên cương nơi thượng nguồn sông Đà

Sắc màu biên cương nơi thượng nguồn sông Đà

Sắc màu 54 - Hà Minh Hưng - 1 giờ trước
Sự kiện Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Mường Tè (Lai Châu) diễn ra từ ngày 8 - 11/12, mang tới những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn về miền đất nơi thượng nguồn sông Đà.
Festival Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt

Festival Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt

Tin tức - Như Tâm - Lê Vũ - 21:06, 11/12/2023
Tối 10/12, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2023. Festival Tôm Cà Mau là sự kiện có quy mô khu vực và lần đầu tiên được tỉnh Cà Mau tổ chức.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Thời sự - PV - 21:05, 11/12/2023
Ngày 11/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thân mật tiếp Samdech Thipadei Thủ tướng Hun Manet đến chào nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.