Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

SEA Games 32: Thắng Campuchia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hướng đến HCV SEA Games lần thứ 4 liên tiếp

Hoàng Quý - 21:15, 12/05/2023

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước đội tuyển nữ Campuchia trong trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 32. Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết là đội tuyển nữ Myanmar.

Đội tuyển nữ Việt Nam đè bẹp đội tuyển nữ Campuchia (Ảnh IT)
Đội tuyển nữ Việt Nam đè bẹp đội tuyển nữ Campuchia (Ảnh IT)

Nhiều năm qua, ở môn Bóng đá nữ SEA Games, đội tuyển Việt Nam luôn được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Đối với đội tuyển Campuchia, thì đây là lần đầu tiên họ có thể vào được đến vòng bán kết và tạo ra cột mốc lịch sử cho riêng mình. Tuy nhiên, trước một đối thủ quá mạnh như Việt Nam, các cô gái Campuchia không thể tạo ra thêm kỳ tích nào nữa.

Bước vào trận đấu này, Đội tuyển nữ Việt Nam đã chứng tỏ mình là “chị cả” của bóng đá nữ Đông Nam Á bằng cách dồn ép đối thủ ngay từ những phút đầu tiên. Ngay phút thứ 4, Đội tuyển nữ Việt Nam đã có cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi trong vòng vây của các cầu thủ Campuchia, Hải Yến đã tung một cú sút hiểm hóc khiến thủ thành Chen Soveat phải vất vả cản phá.

Tuy nhiên, cũng phải đến phút thứ 20, Đội tuyển nữ Việt Nam mới có được bàn thắng đầu tiên. Trong một tình huống Mỹ Anh chủ động đột phá chếch bên cánh trái, lao thẳng vào vòng cấm rồi có đường chuyền "dọn cỗ" để Vạn Sự di chuyển đánh đầu thành bàn.

Có bàn thắng dẫn trước, Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu chủ động hơn hẳn. Trong khi đó, các cô gái Campuchia lại thể hiện vấn đề tâm lý sau bàn thua vừa rồi.

Phút thứ 30, Đội tuyển nữ Việt Nam có bàn thắng thứ 2. Từ pha căng ngang bên cánh phải của Thanh Nhã, hậu vệ Campuchia xử lý lóng ngóng và để bóng bật đến đúng vị trí mà Hải Yến đang đứng. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam dễ dàng dứt điểm cận thành nâng tỷ số lên 2-0.

Phút 35, hậu vệ Campuchia phạm lỗi với Thái Thị Thảo trong vòng cấm địa. Trọng tài cho Việt Nam hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Thùy Trang dễ dàng lập công, nới rộng cách biệt lên 3-0.

Đội tuyển nữ Campuchia không thể ngăn bước tiến của đội tuyển nữ Việt Nam (Ảnh IT)
Đội tuyển nữ Campuchia không thể ngăn bước tiến của đội tuyển nữ Việt Nam (Ảnh IT)

Bước sang hiệp 2, Đội tuyển nữ Việt Nam làm chủ thế trận với các pha tấn công từ hai cánh. Trong khi đó, Đội tuyển nữ Campuchia gần như đã buông xuôi.

Thời gian còn lại của trận đấu, Đội tuyển nữ Việt Nam chủ động dưỡng sức cho trận chung kết. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều cơ hội được các cầu thủ Việt Nam tạo ra. Phút 54, Huỳnh Như bứt phá rất nhanh vào vòng cấm, nhưng Chen Soveat kịp băng ra phá bóng ngay trong chân số 9 đội tuyển Việt Nam. Phút 57, sau pha phối hợp đá phạt với Mỹ Anh, Huỳnh Như xoay trở trong vòng cấm rồi tung cú sút chân trái đưa bóng đi ra cạnh khung thành.

Phút 68, Thùy Trang tung cú sút từ khoảng cách gần 30m, bóng đi chìm và Huỳnh Như lao vào nhưng không kịp đá nối. Phút 71, Vạn Sự có pha căng ngang từ cánh phải, Huỳnh Như băng vào đánh đầu nhưng không thể chạm trúng bóng. Thủ lĩnh hàng công Việt Nam tỏ ra rất tiếc nuối.

Phút 82, Thanh Nhã mở bóng ra biên phải, Thu Thảo căng ngang để Vũ Thị Hoa ập vào đánh đầu. Thủ môn Chen Soveat đổ người cản phá trước khi bóng chạm cột dọc. Thủ môn Campuchia kịp có phản ứng ngay sau đó để bắt gọn bóng.

Phải đến phút thi đấu chính thức cuối cùng, Việt Nam mới có bàn thắng thứ 4 khi Huỳnh Như thực hiện thành công quả 11m. Đây cũng là bàn thắng cuối cùng ấn định chiến thắng của Đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu này.

Giành chiến thắng trước Campuchia, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Myanmar trong trận chung kết. Đây là lần thứ 10 liên tiếp Đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games, kể từ giải đấu năm 2001. Trong 9 lần vào chung kết trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam có 7 lần giành HCV và chỉ thua 2.

Ngoài ra, kể từ khi lần đầu tiên tham dự SEA Games 1997, bóng đá nữ Việt Nam luôn có huy chương.

Kết quả trận đấu: Việt Nam 4- 0 Campuchia

Ghi bàn: Vạn Sự 20’; Hải Yến 30’; Thùy Trang 36’ (P); Huỳnh Như 90+1 (P)

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Hải Linh, Vạn Sự, Vũ Thị Hoa, Thanh Nhã, Trần Thị Thu, Thùy Trang, Thu Thảo, Mỹ Anh, Thái Thị Thảo, Hải Yến

Campuchia: Chen Soveat, Hear Sreilas, Melanie Joy, Ti Samnang, Yon Yeurn, Soeurn Vipha, Hok Saody, Vibol Sreysitha, Chhit Sapheourn, Kim Chanthet, Kunthea Poeurn

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Bình Dương: Hố tử thần nuốt chửng nhiều mô tô, 2 người nhập viện cấp cứu

Bình Dương: Hố tử thần nuốt chửng nhiều mô tô, 2 người nhập viện cấp cứu

Tin tức - Duy Chí - 1 giờ trước
Đang chạy trên đường giao thông thuộc phường Chánh Phú Hoà, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào sáng sớm 13/02/2025 thì 2 xe mô tô bất ngờ bị hố tử thần nuốt chửng, làm cả 2 người bị thương phải nhập viện. Chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt thăm hỏi nạn nhân...
Dự kiến tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng sẽ được khởi công ngay trong năm 2025

Dự kiến tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng sẽ được khởi công ngay trong năm 2025

Thời sự - Hoàng Quý - 2 giờ trước
Chiều 13/2, tại Hà Nội, Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Mèo Vạc mùa hoa cải

Mèo Vạc mùa hoa cải

Du lịch - Quỳnh Lưu - 2 giờ trước
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ, cùng với sắc trắng hồng của hoa đào, hoa mận, hoa lê, hoa cải vàng cũng đua nhau khoe sắc phủ kín những nương ngô hay trước hiên nhà của đồng bào vùng Cao nguyên đá Hà Giang.
Hà Giang: Lên phương án di dời thị trấn Cốc Pài trước mùa mưa năm 2025

Hà Giang: Lên phương án di dời thị trấn Cốc Pài trước mùa mưa năm 2025

Tin tức - Vũ Mừng - 2 giờ trước
Tỉnh Hà Giang họp bàn phương án di chuyển thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần đến địa điểm mới, trước mùa mưa năm nay.
Kon Tum: Hơn 800 công dân hăng hái lên đường nhập ngũ

Kon Tum: Hơn 800 công dân hăng hái lên đường nhập ngũ

Trang địa phương - Ngọc Chí - 2 giờ trước
Với tinh thần nhanh gọn, bảo đảm tuyệt đối an toàn, 7 giờ sáng ngày 13/2, 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã làm Lễ giao nhận quân cho các đơn vị quân đội, đạt 100% chỉ tiêu. Nhìn chung chất lượng tuyển quân năm 2025 cao hơn so với các năm trước, đã có nhiều công dân viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ.
Giữ tiếng khèn ngày Xuân

Giữ tiếng khèn ngày Xuân

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 13/2/2025, có những thông tin đáng chú ý sau: Giữ tiếng khèn ngày Xuân. Giữ gìn, phát huy vẻ đẹp trang phục truyền thống dân tộc . Chàng trai 9X Tiên Phước khởi nghiệp từ gỗ địa phương. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đắk Lắk có 3 “bóng hồng” lên đường nhập ngũ

Đắk Lắk có 3 “bóng hồng” lên đường nhập ngũ

Tin tức - Lê Hường - 2 giờ trước
Cùng với hàng chục nghìn thanh niên trong cả nước, sáng 13/2, hơn 3.000 thanh niên ưu tú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an Nhân dân. Trong đó, có 3 nữ tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.
Gần 5.000 thanh niên TP. Hồ Chí Minh hăng hái lên đường nhập ngũ

Gần 5.000 thanh niên TP. Hồ Chí Minh hăng hái lên đường nhập ngũ

Tin tức - Tào Đạt - 2 giờ trước
Sáng 13/2, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025, với gần 5.000 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an lên đường nhập ngũ.
Giữ tiếng khèn ngày Xuân

Giữ tiếng khèn ngày Xuân

Media - BDT - 9 giờ trước
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 13/2/2025, có những thông tin đáng chú ý sau: Giữ tiếng khèn ngày Xuân. Giữ gìn, phát huy vẻ đẹp trang phục truyền thống dân tộc . Chàng trai 9X Tiên Phước khởi nghiệp từ gỗ địa phương. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nhiều tài sản lớn bị thu giữ trong đường dây lừa đảo đầu tư chứng khoán

Nhiều tài sản lớn bị thu giữ trong đường dây lừa đảo đầu tư chứng khoán

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 23:53, 12/02/2025
Công an huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền bằng hình thức đầu tư chứng khoán, với tổng số tài sản thu giữ ước tính khoảng hơn 200 tỷ đồng.
Kiên Giang: Tôn vinh tinh thần yêu nước, sức sáng tạo trong văn học, nghệ thuật của tiền nhân

Kiên Giang: Tôn vinh tinh thần yêu nước, sức sáng tạo trong văn học, nghệ thuật của tiền nhân

Tin tức - Như Văn - Tào Đạt - 23:52, 12/02/2025
Tối 12/2 (tức rằm tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại công viên Trần Hầu, TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 289 năm thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các.