Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quảng Ninh: Sẵn sàng nguồn hàng phục vụ thị trường Tết

Mỹ Dung - 18:19, 20/12/2024

Còn khoảng 01 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hiện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn Quảng Ninh đã “nước rút” bước vào guồng sản xuất hàng Tết để phục vụ nhu cầu tiêu dùng lớn dịp cuối năm này. Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm tại các huyện vùng cao, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn đã sẵn sàng cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán với mẫu mã đẹp.

Nhiều công ty đã đưa ra các sản phẩm và combo quà Tết phục vụ nhu cầu thị trường
Nhiều công ty đã đưa ra các sản phẩm và combo quà Tết phục vụ nhu cầu thị trường

Doanh nghiệp chủ động sản xuất

Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân thường tăng cao. Vì vậy, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động nguồn nguyên liệu và xây dựng kế hoạch sản xuất sản phẩm Tết để đưa ra thị trường, không để bị thiếu, hay đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa cuối năm.

Tới nay, nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để sử dụng và làm quà biếu, tặng trong dịp Tết Nguyên đán vì bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ nguồn gốc xuất xứ, mẫu mã đẹp. Dịp Tết Nguyên đán đã trở thành mùa vụ quan trọng nhất trong năm đối với nhiều chủ thể OCOP.

Sản phẩm trà hoa vàng Ba Chẽ của Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh có tiềm năng đạt 5 sao được đề nghị Hội đồng thẩm định Trung ương đánh giá, xếp hạng công nhận sản phẩm OCOP quốc gia. Giám đốc Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh Nịnh Văn Trắng chia sẻ: “Để phục vụ cho thị trường Tết, đơn vị chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế các khâu từ sớm, đảm bảo đưa được nguồn hàng ra thị trường đúng thời điểm. Đến nay, chúng tôi cơ bản đã sản xuất trà hoa vàng đẹp, chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách dịp Tết sắp tới. Hiện đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đặt hàng để làm quà tặng, biếu trong dịp Tết”.

Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh cơ bản đã sản xuất trà hoa vàng đẹp, chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách dịp Tết sắp tới
Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh cơ bản đã sản xuất trà hoa vàng đẹp, chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách dịp Tết sắp tới

Tính đến nay, toàn tỉnh có 339 sản phẩm OCOP của 13 địa phương đạt 3-5 sao, bao gồm: 293 sản phẩm 3 sao, 93 sản phẩm 4 sao và 4 sản phẩm 5 sao. Có 218 chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP, gồm: 55 doanh nghiệp, 89 HTX, 74 hộ sản xuất. Để đảm bảo về chất lượng và nguồn hàng, các doanh nghiệp OCOP đã chủ động nguyên liệu, tập trung nhân lực, thực hiện sản xuất các sản phẩm OCOP để kịp đưa ra thị trường, đáp ứng được sức mua của người dân vào dịp Tết.

Còn tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh (huyện Vân Đồn), với thế mạnh là các sản phẩm chế biến từ thủy sản như: Ruốc hàu, ruốc tép, ruốc cá, ruốc tôm... ngay từ đầu quý IV, Công ty đã chủ động tập trung nhân lực, đảm bảo nguồn cung nguyên liệu, tích cực đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nguồn hàng Tết.

 Để đáp ứng nhu cầu của người dân tăng cao vào dịp cuối năm, nhất là dịp Tết, năm nay Công ty tiếp tục tăng sản lượng 15-20%. Đồng thời, duy trì chu trình sản xuất khép kín đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tốt nhất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Quy trình đóng gói sản phẩm tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh
Quy trình đóng gói sản phẩm tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, cùng với các sản phẩm bánh kẹo, hoa quả, thực phẩm, gia vị… sản phẩm đồ uống cũng là mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm chọn mua. Không chỉ sử dụng, đây còn là những sản phẩm được ưa chuộng để làm quà biếu. Nắm bắt xu thế, các doanh nghiệp sản xuất đồ uống trên địa bàn tỉnh cũng hết sức chú trọng về hình thức, mẫu mã để đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, phong phú và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng.

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa Tết

Cùng với các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, hiện nay các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh cũng đã tăng cường việc nhập hàng hóa, sẵn sàng nguồn cung, đảm bảo chất lượng và giá cả. Theo dự báo, các mặt hàng Tết năm nay dồi dào, phong phú, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 133 chợ, 26 siêu thị, 7 trung tâm thương mại; 342 cửa hàng tiện lợi; 25 trung tâm, điểm bán hàng và giới thiệu sản phẩm OCOP, 24.000 cửa hàng/hộ kinh doanh bán lẻ thực phẩm. Các siêu thị và trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi hàng hóa đa dạng, phong phú, bảo đảm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ; hàng hóa được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, trang thiết bị và trình độ quản lý tốt, thuận tiện cho khách tới tham quan, mua sắm, đảm bảo văn minh thương mại.

Các siêu thị chuẩn bị hàng hóa Tết
Các siêu thị chuẩn bị hàng hóa Tết

Theo đại diện Sở Công Thương, từ nay đến cuối năm, Sở sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu thị trường, chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. 

Đồng thời, chỉ đạo tổ chức thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu trên địa bàn… Đặc biệt, Sở cũng sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, trong những tháng cuối năm; đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương

Chiều tối 6/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương theo Công văn số 59-CV/BCĐ của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW.
Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Nhịp cầu nhân ái - Vàng Ni - 23:53, 06/10/2025
Ngày 6/10, tại xã Trịnh Tường, Đoàn Thanh niên Báo VietNamNet và Dự án “Hành trình cờ đỏ sao vàng” chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường Mầm non Nà Lặc (Trường Mầm non Trịnh Tường). Chuyến đi không chỉ mang theo những món quà vật chất mà còn gửi gắm tình cảm ấm áp, sự quan tâm của cộng đồng đến với thầy và trò vùng cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thời sự - Minh Anh - 21:32, 06/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an đã tham gia đấu tranh thắng lợi Chuyên án A825p triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Việt Nam.
Quảng Ngãi: 15 trận động đất trong ngày, trường học bố trí phòng ở khác cho học sinh bán trú

Quảng Ngãi: 15 trận động đất trong ngày, trường học bố trí phòng ở khác cho học sinh bán trú

Trang địa phương - Ngọc Chí - 21:30, 06/10/2025
Đến trưa 6/10, khu vực xã Măng Bút, Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 15 trận động đất, gây thiệt hại các công trình trường học, nhà ở của người dân. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Trường PTDT Bán trú cấp 1, 2 Măng Bút 2 phải dùng phòng học bố trí thành phòng ở cho học sinh bán trú.
Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21:29, 06/10/2025
Ngày 6/10, UBND TP. Đà Nẵng ban hành Kế hoạch triển khai Chiến dịch 90 ngày xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.
Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật - Vân Khánh - 21:27, 06/10/2025
Lực lượng Hải quan vừa phát hiện, bắt giữ nhiều lô hàng quá cảnh chứa gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày trẻ em, có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 06/10/2025
Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững. Với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế đã từng bước cải thiện đời sống người dân, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Xuất khẩu nông sản Việt Nam trên đà về đích

Xuất khẩu nông sản Việt Nam trên đà về đích

Kinh tế - Minh Thu - 17:55, 06/10/2025
Xuất khẩu của ngành nông nghiệp Việt Nam trong năm 2025 có thể đạt kim ngạch từ 67 - 70 tỷ USD. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến chia sẻ với báo chí ngày 6/10.
Bắt giam người phụ nữ ở Gia Lai

Bắt giam người phụ nữ ở Gia Lai "bịa chuyện" liên quan đến 1 dự án

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 17:51, 06/10/2025
Ngày 6/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Võ Thị Phụng (SN 1979, trú thôn Tân Phụng 1, xã Phù Mỹ Đông) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Tín dụng chính sách Đắk Lắk: Tăng trưởng vững chắc, bứt phá sau sáp nhập

Tín dụng chính sách Đắk Lắk: Tăng trưởng vững chắc, bứt phá sau sáp nhập

Kinh tế - Mai Hương - 17:47, 06/10/2025
9 tháng đầu năm 2025, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt, 3 tháng sau sáp nhập đơn vị hành chính, chi nhánh đã duy trì đà tăng trưởng tín dụng ổn định, chất lượng tín dụng được giữ vững ở mức tốt, khẳng định sự chủ động, linh hoạt và hiệu quả trong điều hành nguồn vốn ưu đãi phục vụ người dân.
9 tháng, cả nước hỗ trợ gần 56,8 nghìn tỷ đồng an sinh xã hội

9 tháng, cả nước hỗ trợ gần 56,8 nghìn tỷ đồng an sinh xã hội

Xã hội - PV - 17:35, 06/10/2025
Trong 9 tháng đầu năm 2025, công tác hỗ trợ an sinh xã hội dành cho các nhóm đối tượng chính sách và người có công được các cấp, các ngành quan tâm và triển khai thực hiện hiệu quả.