Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đưa sản phẩm đặc trưng Quảng Nam đến với thị trường Quảng Ninh

H. Phúc - 15:50, 10/12/2024

Ngày 10/12, tại số 50 Triều Dương (phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), Trung tâm Đặc sản và Dược liệu quý Việt Nam Phúc Minh chính thức khai trương tại tỉnh Quảng Ninh. Nhiều đặc sản, dược liệu quý của Quảng Nam như sâm Ngọc Linh, trầm hương, yến sào... đã chính thức được trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng tại tỉnh Quảng Ninh.



Đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Đặc sản và dược liệu quý Phúc Minh tại TP.Móng Cái.
Đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Đặc sản và dược liệu quý Phúc Minh tại TP.Móng Cái.


Trung tâm Đặc sản và dược liệu quý Phúc Minh vừa chính thức khai trương. Đây là một trong các chi nhánh của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại BT Group (một doanh nghiệp đến từ Quảng Nam).

Với mong muốn đưa những giá trị đặc sắc của quê hương đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước, Trung tâm Phúc Minh không chỉ là nơi kinh doanh những sản phẩm đặc trưng xứ Quảng mà còn mong muốn mang đến khách hàng những sản phẩm có giá trị cao về chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Trung tâm là nơi giới thiệu, quảng bá và cung cấp đến khách hàng các sản phẩm nổi tiếng của Quảng Nam như sâm Ngọc Linh (Nam Trà My), đông trùng hạ thảo, trầm hương Tiên Phước, yến sào, nấm lim xanh, cùng các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, thủ công mỹ nghệ...

Bà Đỗ Thị Thanh Tuyền - Giám đốc chi nhánh Quảng Ninh Công ty TNHH Sản xuất và thương mại BT Group cho biết, thành phố Móng Cái tọa lạc ở vị trí chiến lược của vùng Đông Bắc, không những là trung tâm giao thương năng động mà còn là cầu nối quan trọng đưa các sản phẩm đặc sản và dược liệu quý Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Việc khai trương chi nhánh tại Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của đặc sản Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng trong bối cảnh hội nhập và phát triển kinh tế toàn cầu.


Sâm Ngọc Linh Quảng Nam được giới thiệu đến khách hàng tại tỉnh Quảng Ninh.
Sâm Ngọc Linh Quảng Nam được giới thiệu đến khách hàng tại tỉnh Quảng Ninh.


Sự kiện khai trương Trung tâm Đặc sản và Dược liệu quý Việt Nam Phúc Minh tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khẳng định những nỗ lực đưa giá trị đặc sản Quảng Nam vươn xa hơn nữa, góp phần nâng cao giá trị văn hóa và kinh tế của quê hương, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực và quốc tế. Đồng thời cũng đánh dấu nỗ lực quảng bá những sản phẩm đặc trưng của Quảng Nam đến với thị trường miền Bắc cùng bạn bè quốc tế. Đây cũng là kết quả của các chương trình xúc tiến thương mại giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ninh, được khởi động từ năm 2023.

Ngày 5/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu thay mặt UBND tỉnh gửi Thư cảm ơn đến UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Công thương và TP.Móng Cái.

Lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, sự thành công của chuyến công tác (năm 2023) cho thấy sự quan tâm và đồng hành, giúp đỡ rất trách nhiệm từ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, TP.Móng Cái, Sở Công Thương và các cơ quan liên quan để đoàn công tác tỉnh Quảng Nam có điều kiện phát huy tốt vai trò cầu nối giao thương, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường của sản phẩm.

Lãnh đạo tỉnh mong rằng, tương lai mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam và Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Bền Chí Thịnh với ước mơ nâng tầm giá trị sản phẩm dược liệu

Bền Chí Thịnh với ước mơ nâng tầm giá trị sản phẩm dược liệu

Tốt nghiệp đại học, nhưng anh Bền Chí Thịnh (dân tộc Xơ Đăng), ở phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi lại chọn cho mình một hướng đi riêng, đó là trở về quê hương khởi nghiệp và hiện thực hóa ước mơ nâng tầm giá trị các sản phẩm dược liệu của địa phương. Sau nhiều năm gây dựng, hiện anh là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Kora Group, với doanh thu hằng tháng 500 - 800 triệu đồng.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm, tặng quà sư sãi và đồng bào Khmer nhân Lễ Sene Dolta

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm, tặng quà sư sãi và đồng bào Khmer nhân Lễ Sene Dolta

Dân tộc - Tôn giáo - Tào Đạt - 20:31, 18/09/2025
Chiều 18/9, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm hỏi, tặng quà các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và chùa Monivongsa Bopharam (phường An Xuyên), nhân dịp Lễ Sene Dolta năm 2025.
BĐBP TP. Cần Thơ thăm, tặng quà các chùa Khmer dịp Lễ Sene Dolta năm 2025

BĐBP TP. Cần Thơ thăm, tặng quà các chùa Khmer dịp Lễ Sene Dolta năm 2025

Dân tộc - Tôn giáo - Văn Long - Minh Triết - 19:30, 18/09/2025
Trong 2 ngày (17 và 18/9), Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng(BĐBP) TP. Cần Thơ thành lập 2 đoàn công tác. Đoàn số 1 do Đại tá Lương Hữu Trung - Phó Chỉ huy trưởng làm Trưởng đoàn; Đoàn số 2 do Đại tá Hà Huy Trường. - Phó Chính ủy làm Trưởng đoàn, đã đến thăm tặng quà và chúc mừng Lễ Sene Dolta năm 2025 đồng bào Khmer Nam bộ tại 23 điểm chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn khu vực biên giới biển TP. Cần Thơ.
“Hoạt động của chính quyền xã đòi hỏi phải gần dân hơn, sát dân hơn”

“Hoạt động của chính quyền xã đòi hỏi phải gần dân hơn, sát dân hơn”

Trang địa phương - Mỹ Dung - 19:05, 18/09/2025
Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh trong chuyến kiếm tra tình hình hoạt động bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp và kết quả phát triển kinh tế - xã hội tại hai xã vùng cao Lục Hồn và Hoành Mô (tỉnh Quảng Ninh) ngày 18/9.
Ông Hồ Thanh Thủy được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Ông Hồ Thanh Thủy được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Thời sự - Tào Đạt - 19:04, 18/09/2025
Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y ông Hồ Thanh Thủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau.
Lâm Đồng: Triển khai mô hình văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

Lâm Đồng: Triển khai mô hình văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

Tin tức - Nguyễn Hoàn - 18:10, 18/09/2025
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch xây dựng mô hình sinh hoạt văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch của đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã trong tỉnh. Từ tháng 9 đến 12/2025, mô hình sẽ được triển khai tại các xã Lạc Dương, Bảo Lâm 3 và Đạ Tẻh 3.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Hơn 300 cán bộ Hải Phòng sẽ đi làm việc hàng ngày bằng tàu hỏa

Hơn 300 cán bộ Hải Phòng sẽ đi làm việc hàng ngày bằng tàu hỏa

Tin tức - Minh Nhật - 18:06, 18/09/2025
Từ ngày 22/9, khoảng 300 viên chức, người lao động, cán bộ, công chức Hải Phòng sẽ đi làm bằng tàu hỏa.
Chính sách đối với 5 nhóm đối tượng chịu sự tác động do sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp

Chính sách đối với 5 nhóm đối tượng chịu sự tác động do sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp

Thời sự - PV - 18:03, 18/09/2025
Ngày 17/9/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 07/2025/NQ-CP, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 17/9/2025 về chính sách, chế độ đối với đối tượng chịu sự tác động do thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp theo Kết luận số 183-KL/TW ngày 1/8/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Định hình vai trò lực lượng khuyến nông trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Định hình vai trò lực lượng khuyến nông trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Khoa học - Công nghệ - Hoàng Minh - 17:59, 18/09/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang vừa tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến nông, khuyến nông cộng đồng trong thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Quảng Ninh hướng tới sản phẩm du lịch độc bản

Quảng Ninh hướng tới sản phẩm du lịch độc bản

Du lịch - Mỹ Dung - 17:53, 18/09/2025
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị của hai Di sản thế giới là Vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử, ngày 18/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã phối hợp cùng Công ty CP Phát triển Tùng Lâm tổ chức chương trình tọa đàm du lịch với chủ đề "Một hành trình - Hai di sản".
Sơn La: Lan tỏa nét đẹp văn hóa dân tộc Thái cho thế hệ trẻ

Sơn La: Lan tỏa nét đẹp văn hóa dân tộc Thái cho thế hệ trẻ

Trang địa phương - Minh Nhật - 17:51, 18/09/2025
Bảo tàng và Thư viện tỉnh Sơn La vừa qua đã tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm với chủ đề “Văn hóa dân tộc Thái ở Sơn La”, nhằm quảng bá, giới thiệu giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Thái tỉnh Sơn La đến đông đảo công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ.