Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Lời cảm ơn từ Mạch sống

PV - 14:39, 18/02/2022

Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), NTK Minh Hạnh và một số tổ chức, cá nhân sẽ tổ chức lễ cưới cho 20 cặp đôi là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện. Lễ cưới tập thể kết hợp với chương trình nghệ thuật trình diễn Áo dài với tên gọi Mạch sống là sự kiện đặc biệt, với mong muốn chuyển tải lời tri ân đến lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 Trần Quốc Việt và NTK Minh Hạnh chia sẻ về chương trình
Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 Trần Quốc Việt và NTK Minh Hạnh chia sẻ về chương trình

Di sản Áo dài và lời cảm ơn

Mạch sống sẽ diễn ra vào tối 20/2 ngay tại khuôn viên Bệnh viện Quân y 175. NTK Minh Hạnh chia sẻ: “Đây là thời điểm tốt nhất để tôi có thể nói lời cảm ơn, thật ra, một lời cảm ơn là không đủ, nhưng tôi muốn thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với những hy sinh quá lớn của lực lượng tuyến đầu”. NTK Minh Hạnh cho biết, bà muốn khắc họa những câu chuyện lên tà áo dài, trong một chương trình nghệ thuật ý nghĩa: “Tôi đã thể hiện tất cả những điều cao quý ấy lên tà áo dài, để di sản đó tiếp tục lan tỏa và có sức sống lâu bền. Và dĩ nhiên, một di sản khác có thể kết hợp hiệu quả chính là chất liệu lụa truyền thống của Việt Nam. Tôi hy vọng đây sẽ là một dấu ấn thật sự quý báu và mọi người sẽ hiểu rằng, để có thể sống được, thở được một cách mạnh mẽ sau đại dịch thì chúng ta cần thể hiện trách nhiệm đối với thời đại”…

Trong suốt 2 năm qua, cùng với những lực lượng tuyến đầu trên cả nước, các y bác sĩ toàn ngành Y tế nói chung, của TP.HCM và Bệnh viện Quân y 175 nói riêng đã dành tất cả sức lực và tâm trí để chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19. Họ đã làm việc một cách tận tụy, hy sinh thầm lặng, tạm gác lại mọi việc riêng tư, quên đi hạnh phúc của riêng mình, kể cả việc tổ chức hôn lễ để lao vào trận chiến. Sự dấn thân của họ đã làm lay động hàng triệu con tim và ngày hôm nay họ đã cùng nhau bước vào một cuộc sống mới. Họ xứng đáng nhận được hạnh phúc và sự quan tâm của toàn xã hội.

Đại diện BTC cho biết: “Mạch sống là lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến lực lượng tuyến đầu và đặc biệt, khơi gợi những hoạt động nhân ái còn tiềm ẩn trong lòng xã hội. Thông qua hình ảnh chiếc áo dài, những người thực hiện muốn thể hiện sự hân hoan mở cửa để đón nhận cuộc sống bình thường mới. Qua sự kiện này, chúng tôi muốn tri ân họ bằng sự cao quý của chiếc áo dài với chất liệu truyền thống là lụa Vietnam Silk House”.

Bộ sưu tập áo dài gắn với những câu chuyện phòng, chống dịch sẽ được trình diễn tại lễ cưới tập thể
Bộ sưu tập áo dài gắn với những câu chuyện phòng, chống dịch sẽ được trình diễn tại lễ cưới tập thể

Y, bác sĩ sẽ trở thành nghệ sĩ trên sân khấu

Mạch sống khái quát không khí căng thẳng của Sài Gòn - TP.HCM trong thời gian giãn cách 16++, và trên mỗi chiếc áo dài, công chúng có thể thấy được hành trình của các y, bác sĩ của cả nước, của Bệnh viện Quân y 175 tại những điểm nóng nhất, xa nhất và nhiều rủi ro nhất; các bệnh viện dã chiến, cấp cứu bằng máy bay trực thăng hoặc thủy phi cơ đến Trường Sa, mang sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan... Những chiến sĩ thầm lặng sẽ xuất hiện trong chiếc áo dài mang lời ước nguyện về tương lai, về hạnh phúc. Lần đầu tiên, họ sẽ trở thành những nghệ sĩ trên sân khấu để tái hiện lịch sử và là những nhân tố không thể thiếu để mạch sống được tiếp nối mãi mãi.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Thanh Lam, NSƯT Linh Nga, nghệ sĩ đàn tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sĩ piano Phó An Mi, saxophone Quyền Thiện Đắc, ca sĩ Thắng Lợi, thầy giáo Nguyễn Thái Dương… Sân khấu của Mạch sống là một sân khấu thực cảnh độc đáo nằm trong khu vườn của Bệnh viện 175, được thiết lập với gần 20 cây sứ đại cổ hơn 300 năm tuổi, chứa đựng cả lịch sử của Sài gòn - TP.HCM.

Đại tá, TS, Thầy thuốc ưu tú Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 bày tỏ: “Chúng tôi muốn cảm ơn những gì các em, các cháu đã làm cho ngành Y thời gian qua. Lễ cưới này là tình cảm của Bệnh viện, nhân dân TP.HCM gửi đến 20 cặp uyên ương, đại diện tiêu biểu cho cán bộ, nhân viên ngành Y tham gia công tác phòng, chống dịch”. Theo đại tá Trần Quốc Việt, trong số 20 cặp tổ chức lễ cưới lần này, có những em có vợ hoặc chồng làm việc tại Bệnh viện, có những em thì cả hai vợ chồng cùng làm việc tại đây. “Trong suốt hai năm vừa qua, các em đăng ký kết hôn rồi nhưng chưa được tổ chức lễ cưới, điều đó thật sự thiệt thòi trong một đời người. Xuất phát từ suy nghĩ đó, Ban giám đốc Bệnh viện bàn với nhau và thấy rằng trách nhiệm của mình là cần phải bù đắp cho các em, các cháu, như một sự tri ân để họ được hưởng niềm vui, hạnh phúc chính đáng… Khi chúng tôi đưa ra ý tưởng đó thì đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của các tổ chức, cá nhân. Chúng tôi mong muốn lễ cưới tập thể này sẽ góp phần động viên và bù đắp lại một phần những gì các em, các cháu đã hy sinh thời gian qua”, đại tá Trần Quốc Việt chia sẻ.

Được biết, ngoài 20 cặp nhẫn trị giá 140 triệu đồng, 20 bộ chăn, ga, gối trị giá 100 triệu đồng, thì 20 cặp vé bay nội địa để hưởng tuần trăng mật và 40 triệu đồng tiền mặt cũng được các tổ chức, cá nhân trao tặng cho 20 cặp uyên ương./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Những người kiến tạo hạnh phúc cho cậu bé người Nùng khoèo chân

Những người kiến tạo hạnh phúc cho cậu bé người Nùng khoèo chân

Sức khỏe - PV - 1 giờ trước
Cậu bé dân tộc Nùng Lù Văn Chiến (SN 2012) sống trên vùng núi cao hẻo lánh Hoàng Su Phì (Hà Giang). Từ khi sinh ra, cậu đã mang theo đôi chân khuỳnh khoèo nên không thể đi được mà chỉ có thể di chuyển bằng cách bò lết nửa người. Thế nhưng, cậu bé đã may mắn được nhiều người giúp đỡ để có thể bước đi trên đôi chân của mình và có một gia đình đầy đủ. Câu chuyện của Chiến được báo chí, truyền thông trong và ngoài nước lan toả, như một minh chứng cho thấy lòng tốt của những người lạ mặt có thể cứu giúp cuộc đời của một con người như thế nào.
Cơ hội cho nông sản Bắc Kạn vươn ra

Cơ hội cho nông sản Bắc Kạn vươn ra "biển lớn"

Kinh tế - PV - 1 giờ trước
Sản phẩm nông nghiệp của Bắc Kạn khá đa dạng, chất lượng tốt, đủ điều kiện để lưu thông ra thị trường, nhất là sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, bài toán “đầu ra ổn định” vẫn luôn là thách thức lớn với các doanh nghiệp, hợp tác xã.
Phương án của Việt Nam khi COVID-19 có biến chủng mới nguy hiểm hơn

Phương án của Việt Nam khi COVID-19 có biến chủng mới nguy hiểm hơn

Sức khỏe - PV - 1 giờ trước
Bộ Y tế đã xây dựng Phương án bảo đảm công tác y tế trong tình huống dịch COVID-19 có biến chủng mới nguy hiểm hơn, bùng phát mạnh trên diện rộng, sẵn sàng triển khai, thực hiện khi xảy ra.
Phát huy vai trò Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS

Phát huy vai trò Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS

Người có uy tín - PV - 1 giờ trước
Đó là một trong những nội dung trọng tâm triển khai chương trình phối hợp công tác dân tộc giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên năm 2023.
Phần Lan phát triển thiết bị giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư

Phần Lan phát triển thiết bị giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư

Khoa học - Công nghệ - PV - 1 giờ trước
Thiết bị được gắn vào một ống hút phẫu thuật và xác định mô khối u dựa trên huỳnh quang giúp bác sỹ nhận được thông tin gần thời gian thực về tế bào mô ung thư, từ đó loại bỏ mô ung thư khỏi cơ thể.
Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra mở ra cơ hội phát triển vùng

Ngày hội hoa Sơn Tra được UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La và UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái phối hợp, tổ chức tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La vừa qua nhằm quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế tới trải nghiệm. Ngày hội khép lại đồng thời đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho người dân trong vùng.
Chiêm ngưỡng 5 hành tinh thẳng hàng tỏa sáng trên bầu trời

Chiêm ngưỡng 5 hành tinh thẳng hàng tỏa sáng trên bầu trời

Xã hội - Ngân Nhi - 2 giờ trước
Ngay sau khi Mặt Trời lặn vào ngày 28/3/2023, những người ở Bắc và Nam bán cầu có thể chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn hiếm có: 5 hành tinh xuất hiện cùng lúc trên bầu trời. 5 hành tinh bao gồm: Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thiên Vương xếp thành một hàng ngay dưới Mặt Trăng. Hiện tượng 5 hành tinh thẳng hàng là hiện tượng kỳ thú rất hiếm khi xảy ra.
Quảng Ngãi: Tập huấn nâng cao năng lực giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình MTQG

Quảng Ngãi: Tập huấn nâng cao năng lực giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình MTQG

Chính sách dân tộc - Lý Chánh – Minh Thu - 2 giờ trước
Mới đây, tại TP. Quảng Ngãi, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty cổ phần Pro Phương Nam, Vụ Tuyên truyền (Ủy ban Dân tộc) tổ chức khai giảng lớp Tập huấn nâng cao năng lực giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; Giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 (Chương trình MTQG DTTS&MN).
Lễ hội Mường Ca Da được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội Mường Ca Da được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Sắc màu 54 - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Tối ngày 27/3, Huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Ca Da và Lễ hội Mường Ca Da lần thứ 4 năm 2023.
Ban Dân tộc Quảng Ngãi: Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc lần thứ X năm 2023

Ban Dân tộc Quảng Ngãi: Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc lần thứ X năm 2023

Tin tức - Văn Yên - Minh Thu - 5 giờ trước
Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và 77 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946 - 3/5/2023), Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thao Cơ quan công tác dân tộc lần thứ X năm 2023.
Công dụng chữa bệnh từ cây rau dớn

Công dụng chữa bệnh từ cây rau dớn

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 5 giờ trước
Rau dớn còn có tên gọi khác là ráng song, quần rau, dớn rừng, dớn nhọn, thái quyết… có tính mát. Là món ăn thân thuộc hàng ngày rau dớn còn được biết đến với công dụng làm thuốc có tác dụng như giải nhiệt, lợi tiểu, ngăn ngừa bệnh lý và rất tốt cho phụ nữ mang thai.... Sau đây là một số công dụng và bài thuốc từ cây rau dớn mời bà con tham khảo.