Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Lời cảm ơn từ Mạch sống

PV - 14:39, 18/02/2022

Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), NTK Minh Hạnh và một số tổ chức, cá nhân sẽ tổ chức lễ cưới cho 20 cặp đôi là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện. Lễ cưới tập thể kết hợp với chương trình nghệ thuật trình diễn Áo dài với tên gọi Mạch sống là sự kiện đặc biệt, với mong muốn chuyển tải lời tri ân đến lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 Trần Quốc Việt và NTK Minh Hạnh chia sẻ về chương trình
Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 Trần Quốc Việt và NTK Minh Hạnh chia sẻ về chương trình

Di sản Áo dài và lời cảm ơn

Mạch sống sẽ diễn ra vào tối 20/2 ngay tại khuôn viên Bệnh viện Quân y 175. NTK Minh Hạnh chia sẻ: “Đây là thời điểm tốt nhất để tôi có thể nói lời cảm ơn, thật ra, một lời cảm ơn là không đủ, nhưng tôi muốn thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với những hy sinh quá lớn của lực lượng tuyến đầu”. NTK Minh Hạnh cho biết, bà muốn khắc họa những câu chuyện lên tà áo dài, trong một chương trình nghệ thuật ý nghĩa: “Tôi đã thể hiện tất cả những điều cao quý ấy lên tà áo dài, để di sản đó tiếp tục lan tỏa và có sức sống lâu bền. Và dĩ nhiên, một di sản khác có thể kết hợp hiệu quả chính là chất liệu lụa truyền thống của Việt Nam. Tôi hy vọng đây sẽ là một dấu ấn thật sự quý báu và mọi người sẽ hiểu rằng, để có thể sống được, thở được một cách mạnh mẽ sau đại dịch thì chúng ta cần thể hiện trách nhiệm đối với thời đại”…

Trong suốt 2 năm qua, cùng với những lực lượng tuyến đầu trên cả nước, các y bác sĩ toàn ngành Y tế nói chung, của TP.HCM và Bệnh viện Quân y 175 nói riêng đã dành tất cả sức lực và tâm trí để chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19. Họ đã làm việc một cách tận tụy, hy sinh thầm lặng, tạm gác lại mọi việc riêng tư, quên đi hạnh phúc của riêng mình, kể cả việc tổ chức hôn lễ để lao vào trận chiến. Sự dấn thân của họ đã làm lay động hàng triệu con tim và ngày hôm nay họ đã cùng nhau bước vào một cuộc sống mới. Họ xứng đáng nhận được hạnh phúc và sự quan tâm của toàn xã hội.

Đại diện BTC cho biết: “Mạch sống là lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến lực lượng tuyến đầu và đặc biệt, khơi gợi những hoạt động nhân ái còn tiềm ẩn trong lòng xã hội. Thông qua hình ảnh chiếc áo dài, những người thực hiện muốn thể hiện sự hân hoan mở cửa để đón nhận cuộc sống bình thường mới. Qua sự kiện này, chúng tôi muốn tri ân họ bằng sự cao quý của chiếc áo dài với chất liệu truyền thống là lụa Vietnam Silk House”.

Bộ sưu tập áo dài gắn với những câu chuyện phòng, chống dịch sẽ được trình diễn tại lễ cưới tập thể
Bộ sưu tập áo dài gắn với những câu chuyện phòng, chống dịch sẽ được trình diễn tại lễ cưới tập thể

Y, bác sĩ sẽ trở thành nghệ sĩ trên sân khấu

Mạch sống khái quát không khí căng thẳng của Sài Gòn - TP.HCM trong thời gian giãn cách 16++, và trên mỗi chiếc áo dài, công chúng có thể thấy được hành trình của các y, bác sĩ của cả nước, của Bệnh viện Quân y 175 tại những điểm nóng nhất, xa nhất và nhiều rủi ro nhất; các bệnh viện dã chiến, cấp cứu bằng máy bay trực thăng hoặc thủy phi cơ đến Trường Sa, mang sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan... Những chiến sĩ thầm lặng sẽ xuất hiện trong chiếc áo dài mang lời ước nguyện về tương lai, về hạnh phúc. Lần đầu tiên, họ sẽ trở thành những nghệ sĩ trên sân khấu để tái hiện lịch sử và là những nhân tố không thể thiếu để mạch sống được tiếp nối mãi mãi.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Thanh Lam, NSƯT Linh Nga, nghệ sĩ đàn tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sĩ piano Phó An Mi, saxophone Quyền Thiện Đắc, ca sĩ Thắng Lợi, thầy giáo Nguyễn Thái Dương… Sân khấu của Mạch sống là một sân khấu thực cảnh độc đáo nằm trong khu vườn của Bệnh viện 175, được thiết lập với gần 20 cây sứ đại cổ hơn 300 năm tuổi, chứa đựng cả lịch sử của Sài gòn - TP.HCM.

Đại tá, TS, Thầy thuốc ưu tú Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 bày tỏ: “Chúng tôi muốn cảm ơn những gì các em, các cháu đã làm cho ngành Y thời gian qua. Lễ cưới này là tình cảm của Bệnh viện, nhân dân TP.HCM gửi đến 20 cặp uyên ương, đại diện tiêu biểu cho cán bộ, nhân viên ngành Y tham gia công tác phòng, chống dịch”. Theo đại tá Trần Quốc Việt, trong số 20 cặp tổ chức lễ cưới lần này, có những em có vợ hoặc chồng làm việc tại Bệnh viện, có những em thì cả hai vợ chồng cùng làm việc tại đây. “Trong suốt hai năm vừa qua, các em đăng ký kết hôn rồi nhưng chưa được tổ chức lễ cưới, điều đó thật sự thiệt thòi trong một đời người. Xuất phát từ suy nghĩ đó, Ban giám đốc Bệnh viện bàn với nhau và thấy rằng trách nhiệm của mình là cần phải bù đắp cho các em, các cháu, như một sự tri ân để họ được hưởng niềm vui, hạnh phúc chính đáng… Khi chúng tôi đưa ra ý tưởng đó thì đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của các tổ chức, cá nhân. Chúng tôi mong muốn lễ cưới tập thể này sẽ góp phần động viên và bù đắp lại một phần những gì các em, các cháu đã hy sinh thời gian qua”, đại tá Trần Quốc Việt chia sẻ.

Được biết, ngoài 20 cặp nhẫn trị giá 140 triệu đồng, 20 bộ chăn, ga, gối trị giá 100 triệu đồng, thì 20 cặp vé bay nội địa để hưởng tuần trăng mật và 40 triệu đồng tiền mặt cũng được các tổ chức, cá nhân trao tặng cho 20 cặp uyên ương./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Tại Giải Vô địch Thể hình và Fitness Thế giới lần thứ 16 diễn ra từ ngày 14 - 17/11, tại đảo Batam (Indonesia), lực sĩ Phạm Văn Mách đã tiếp tục khẳng định vị thế huyền thoại, khi giành Huy chương Vàng hạng 55 kg nam. Chiến thắng này đánh dấu lần thứ 7 anh bước lên đỉnh cao nhất của thế giới, tạo nên cột mốc lịch sử hiếm có của thể hình Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 23 phút trước
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 1 giờ trước
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 550mm.
Tỏa sáng niềm tin, lan tỏa khát vọng ở vùng khó

Tỏa sáng niềm tin, lan tỏa khát vọng ở vùng khó

Sự kiện - Bình luận - Sỹ Hào - 1 giờ trước
“Chúng em nguyện trở về chung tay xây dựng bản làng ngày càng ấm no, giàu đẹp”. Lời hứa của những điển hình bước ra từ Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu đang từng bước hiện thực hóa, từ đó lan tỏa khát vọng cho vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:10, 15/11/2025
Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích nghi bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng ở xã miền núi Hùng Sơn.
Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Giáo dục dân tộc - Lữ Phú - 14:50, 15/11/2025
Giữa núi rừng miền Tây Nghệ An, một ngôi trường đã đưa các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc vào học đường, giúp học sinh trân trọng văn hóa, yêu quê hương và gắn bó với bản làng.
Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Người trẻ sống đẹp ở Cao nguyên

Giáo dục - Minh Ngọc - Nguyên Khôi - 14:19, 15/11/2025
Lấy di sản cha ông làm nền tảng phát triển, những người trẻ vùng cao đang góp phần giữ gìn và quảng bá văn hóa dân tộc bằng phương thức hiện đại. Tiêu biểu là H’Zu Ni Niê ở buôn cổ Ako Dhong, tỉnh Đắk Lắk - 1 trong 27 gương mặt tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen tại Lễ Tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu, có uy tín, tấm gương khởi nghiệp thành công ở vùng đồng bào DTTS miền núi năm 2025.
Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Hướng đi bền vững cho du lịch mạo hiểm

Kinh tế - Hồng Phúc - 14:14, 15/11/2025
Từ những chuyến leo núi tuyết ở Nepal, nhảy dù ở Thái Lan đến lặn biển ở New Zealand, du lịch mạo hiểm đã trở thành loại hình “đặc sản” của nhiều quốc gia. Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và văn hóa bản địa phong phú, chính là cơ hội vàng để bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch mạo hiểm trên toàn cầu.
Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Triển khai Dự án 6 ở Gia Lai: Hiệu quả khi văn hoá dân tộc được quan tâm

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 14:01, 15/11/2025
Những năm qua, tỉnh Gia Lai tích cực triển khai hiệu quả Dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch”. Qua đó, các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào được bảo tồn và phát huy, đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân nhờ gắn với phát triển du lịch.