Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hơn 90 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới được chữa khỏi

PV - 10:03, 03/03/2021

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 3/3 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 115.257.659 ca, trong đó 2.558.309 ca tử vong và 90.985.942 ca đã được chữa khỏi.

Trẻ em đeo khẩu trang khi đến trường để phòng dịch COVID-19 (Ảnh: The Guardian)
Trẻ em đeo khẩu trang khi đến trường để phòng dịch COVID-19 (Ảnh: The Guardian)

Trong ngày hôm qua, thế giới ghi nhận thêm 335.282 ca nhiễm mới. Trong đó, Mỹ - nước chịu ảnh hưởng nhất của đại dịch COVID-19 - ghi nhận số ca nhiễm mới là 44.329 ca và 1.490 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở nước này lên lần lượt là 29.358.983 ca và 528.718 ca.

Ấn Độ đứng thứ hai về số ca mắc COVID-19 với 11.139.313 ca, đứng thứ ba với về số ca tử vong với 157.385 ca. Brazil đứng thứ ba thế giới về số ca mắc với 10.646.926 ca, đứng thứ hai thế giới về số ca tử vong với 257.361 ca. Riêng trong ngày hôm qua, nước này ghi nhận thêm 57.318 ca nhiễm mới – mức cao nhất về số ca mắc mới so với các nước trong cùng một ngày.

Châu Âu trở thành khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (34.313.532 ca). Với 33.681.256 ca mắc, Bắc Mỹ là khu vực bị ảnh hưởng thứ hai. Tiếp đến là châu Á với 25.149.800 ca và Nam Mỹ với 18.121.048 ca. Châu Phi (3.939.987 ca) và châu Đại Dương (51.315 ca) là 2 khu vực ít bị ảnh hưởng nhất.

Nga là quốc gia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất khu vực châu Âu, với 4.268.215 ca, trong đó 86.896 ca đã tử vong. Tiếp đến là Anh với 4.188.400 ca mắc, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 6.391 ca mắc.

Trong khi đó, Pháp ngày 2/3 đã ghi nhận số ca mắc mới trong một ngày ở mức cao, với 22.857 ca, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 3.783.528 triệu ca. Cũng trong 24 giờ qua, số ca tử vong tại Pháp tăng thêm 330 ca lên 87.220 ca. Để bảo vệ những nỗ lực phòng chống dịch COVID-19, Chính phủ Pháp quyết định trong 4 đến 6 tuần tới sẽ duy trì lệnh giới nghiêm ban đêm cùng các biện pháp phong tỏa như đóng cửa quán rượu, nhà hàng và viện bảo tàng.

Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này gần chạm mức 70.000 ca. Bộ này nhấn mạnh tuy đỉnh điểm của làn sóng dịch thứ 3 đã qua với tổng số ca mắc trong 14 ngày giảm xuống mức trung bình 175 ca trên 100.000 dân, thấp hơn nhiều so với mức gần 900 ca hồi cuối tháng 1 vừa qua, song vẫn là con số cao.

Tại khu vực Bắc Mỹ, sau Mỹ (dẫn đầu khu vực và thế giới về số ca mắc) là Mexico với 2.089.281 ca mắc, 186.152 ca tử vong. Tiếp đến là Canada với 871.004 ca mắc, trong đó 22.028 ca tử vong. Panama ghi nhận 341.420 ca mắc, trong đó 327.317 ca đã bình phục và 5.858 ca tử vong.

Tại khu vực Nam Mỹ, sau Brazil (dẫn đầu khu vực và đứng thứ ba thế giới về số ca mắc) là Colombia với 2.259.599 ca, trong đó 59.972 ca đã tử vong. Tiếp đến là Argentina với 2.118.676 ca mắc, trong đó 52.192 ca tử vong.

Trong khi đó, tại châu Phi, Thủ tướng Algieria đã quyết định gia hạn lệnh giới nghiêm thêm 15 ngày kể từ ngày 2/3 tại 19 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm thủ đô Algiers, để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Người dân tại các tỉnh thành bị áp đặt sẽ không được phép ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau. Bên cạnh đó, chính phủ cũng quyết định tiếp tục gia hạn lệnh cấm trên cả nước đối với tất cả các hình thức tụ tập đông người, kể cả các cuộc tụ họp gia đình. Chính phủ đồng thời cảnh báo người dân thận trọng trước nguy cơ một số biến thể của SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại Algeria. Hiện Algieria ghi nhận tổng số 113.255 ca.

Châu Đại Dương chỉ ghi nhận 30 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm trong khu vực lên 51.315 ca. Trong đó, Australia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất khu vực với 28.986 ca, trong đó 909 ca tử vong.

Tại châu Á, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 Thái Lan ngày 2/3 cho biết nước này ghi nhận thêm 42 ca nhiễm COVID-19, phần lớn là lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số các ca nhiễm mới có tới 39 ca lây nhiễm cộng đồng, trong đó riêng tỉnh Samut Skhon có 24 ca.

Nước láng giềng Campuchia cùng ngày ghi nhận thêm 24 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, đưa tổng số ca mắc liên quan đến đợt lây nhiễm cộng đồng lần thứ 3 lên 340 ca. Các ca mắc mới được phát hiện tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Preha Sihanouk ở Tây Nam, liên quan đến đợt lây nhiễm bắt đầu từ ngày 20/2. Thủ tướng Hun Sen tuần trước đã kêu gọi tất cả những người liên quan đến đợt dịch thứ 3 đi xét nghiệm và tự cách ly 14 ngày. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đợt dịch này, các trường học, phòng tập gym và các địa điểm giải trí cũng như nhiều cơ sở kinh doanh tạm thời đóng cửa.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Indonesia cho biết nước này ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể SARS-CoV-2 B117 được phát hiện tại Anh có khả năng lây nhiễm cao hơn. Theo số liệu thống kê trên trang worldometers, đến nay Indonesia ghi nhận 1.347.026 ca nhiễm COVID-19, với 36.518 ca tử vong.

Bộ Y tế Philippines cũng thông báo nước này đã ghi nhận 6 trường hợp đầu tiên mắc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện đầu tiên tại Nam Phi. Trong những trường hợp trên, 3 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và 2 trường hợp là người Philippines trở về từ nước ngoài. Lực lượng chức năng đang xác định nguồn lây của trường hợp còn lại. Tổng số ca mắc ở nước này là 580.442 ca./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Theo Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi, qua gần 6 tháng phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 5.222 trong tổng số 6.628 căn nhà, tương đương tỷ lệ thực hiện gần 79%.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch rà soát các nhiệm vụ phân cấp, phân quyền thuộc phạm vi lĩnh vực của các bộ, cơ quan ngang bộ khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Gương sáng - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Miệt mài, trách nhiệm với công việc từng ngày, Bí thư Chi bộ thôn Tân Tiến, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) Nịnh Văn Toàn chọn cách gần dân để lắng nghe, tìm hiểu nguyện vọng của người dân để cùng chi bộ có giải pháp phù hợp và làm trước, làm thật. Bao năm qua, ở đâu có việc chung, ở đó có bóng dáng ông Toàn lặn lội. Gần 60 tuổi đời, ông vẫn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của người cán bộ cơ sở – một tấm gương sáng về học và làm theo Bác bằng những hành động giản dị mà thiết thực.
Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Thời sự - Phạm Tiến - 3 giờ trước
Cho hàng xóm mượn đất canh tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp nhau vốn để thoát nghèo, hiến đất để xây trường học…, là cách mà bà con Vân Kiều ở nhiều địa bàn vùng miền núi Quảng Trị học tập và làm theo Bác Hồ. Bằng những hành động cụ thể và lan tỏa tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, đồng bào Vân Kiều đã xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.
Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng - 3 giờ trước
Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho chị em có điều kiện khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn Lạng Sơn đang tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Kinh tế - An Yên - 3 giờ trước
Thoái hóa đầu bông, gié, không kết hạt, lép lửng, lép xanh… đang là những hiện tượng xảy ra ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn ha lúa Xuân 2025. Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An đang “mổ xẻ” nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.
Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Theo Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi, qua gần 6 tháng phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 5.222 trong tổng số 6.628 căn nhà, tương đương tỷ lệ thực hiện gần 79%.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Tin tức - Lê Hường - 3 giờ trước
Tối 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình thời trang thổ cẩm Việt Nam - Đắk Lắk 2025 với chủ đề “Sắc vóc non cao”. Chương trình nhằm tôn vinh và bảo tồn những giá trị của “Di sản thổ cẩm” các dân tộc thiểu số và Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025).
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Thể thao - Minh Nhật - 4 giờ trước
Diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6, tại Thái Nguyên, Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025 quy tụ các tay ná kỳ cựu từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự.
Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Xã hội - Trọng Bảo - 5 giờ trước
Cách đây tròn 67 năm (24/9/1958), Nhà máy điện Lào Cai được đón Bác Hồ tới thăm, đây là dấu son lịch sử thiêng liêng, trở thành động lực để các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) không ngừng phấn đấu, lan tỏa tinh thần tiết kiệm thành hành động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh và trong phục vụ Nhân dân.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhịp cầu nhân ái - Văn Long - Tào Đạt - 21:00, 17/05/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 17:23, 17/05/2025
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.