Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: homestay

Du lịch trên bản Mông

Du lịch trên bản Mông

Du lịch - PV - 16:55, 27/09/2021
Thôn Khuổi Trang, Khuổi Củng, xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) có phần đông đồng bào Mông sinh sống, nằm cheo leo trên đỉnh núi cao quanh năm mây phủ. Khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, bản sắc văn hóa đặc sắc, ẩm thực với những món ăn được làm ra từ các sản vật của địa phương làm say lòng du khách. Cho dù quãng đường lên đây không dễ, nhưng lãnh đạo huyện Lâm Bình đang có quyết tâm cao, muốn biến nơi đây thành địa điểm “săn mây” kết hợp du lịch homestay lý tưởng cho du khách.
Khi bản sắc văn hóa “đẻ” ra tiền

Khi bản sắc văn hóa “đẻ” ra tiền

Sắc màu 54 - Văn Hoa - 18:44, 06/05/2021
Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) ngày càng tăng, đem đến nguồn thu nhập lớn cho người dân địa phương. Để đạt được kết quả đó, chính quyền địa phương và người dân đề cao việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, một trong những yếu tố then chốt để thu hút khách du lịch...
Mai Châu- bình dị mà quyến rũ

Mai Châu- bình dị mà quyến rũ

Sắc màu 54 - Việt Cường - 15:03, 16/09/2021
Thị trấn Mai Châu (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) vẫn được xem là một “thiếu nữ miền sơn cước” mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng đằm thắm và quyến rũ. Thị trấn nhỏ với nét duyên thầm dung dị này vẫn có một sức hút lạ kỳ với bất cứ ai khi đã từng một lần đến trải nghiệm, khám phá.
Hãy trả lại cho Đồng Văn những gì vốn có

Hãy trả lại cho Đồng Văn những gì vốn có

Sắc màu 54 - Minh Thu - 17:29, 14/04/2021
Phố cổ Đồng Văn- cái tên đã đi vào tiềm thức của nhiều người, đã góp phần làm nên thương hiệu cho ngành du lịch Hà Giang. Thế nhưng Đồng Văn đang dần đánh mất mình bởi xu hướng hiện đại hóa phố cổ và sự lai tạp văn hóa.
Khi bản sắc văn hóa trở thành thế mạnh phát triển du lịch

Khi bản sắc văn hóa trở thành thế mạnh phát triển du lịch

Sắc màu 54 - Vĩnh Hà - Lê Hường - 12:18, 29/01/2021
Là một tỉnh nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, Kon Tum được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ. Gắn liền với đó là các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số. Tận dụng tiềm năng, lợi thế này, những năm qua, chính quyền địa phương đã chú trọng đầu tư khai thác bản sắc văn hóa để phát triển du lịch, mang lại sức sống mới cho các làng đồng bào DTTS nơi đây…
Chàng trai Ba Na bảo tồn văn hóa bằng homestay

Chàng trai Ba Na bảo tồn văn hóa bằng homestay

Sắc màu 54 - Thùy Dung - Lê Hường - 11:27, 15/01/2020
Với mong muốn giữ gìn và phát huy các loại hình văn hóa, nghệ thuật truyền thống của đồng bào Ba Na, anh Đinh A Ngưi ở làng Kgiang, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang (Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư mở homestay theo kiến trúc truyền thống của dân tộc Ba Na để giữ chân khách du lịch trong những lần ghé thăm Kbang.
Đồng bào Tày làm homestay

Đồng bào Tày làm homestay

Du lịch - PV - 10:28, 21/07/2021
Với lợi thế riêng, nhiều bản làng người Tày đã cải tạo ngôi nhà sàn truyền thống để làm du lịch homestay. Cách làm này bước đầu đã tạo sức lan tỏa và được du khách thích thú trải nghiệm.
Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng ở Bắc Giang

Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng ở Bắc Giang

Sắc màu 54 - Kim Sa - 16:41, 16/03/2021
Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã quan tâm chỉ đạo, định hướng, tạo thuận lợi để người dân, doanh nghiệp khai thác tiềm năng, lợi thế về du lịch cộng đồng (DLCĐ). Hiện tại, một số địa phương đã hình thành mô hình DLCĐ thu hút du khách, góp phần quảng bá vùng đất, con người,nét đẹp văn hóa của Bắc Giang, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Trải nghiệm Lâm Bình

Trải nghiệm Lâm Bình

Du lịch - Nguyễn Tri Thức - 2 giờ trước
So với tròn một thập kỷ về trước, các xã thuộc huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã có sự đổi thay đáng kể. Huyện mới đã có xã Lăng Can trở thành thị trấn từ đầu tháng 7/2021, lại được tiếp nhận 2 xã của huyện Chiêm Hóa, đã có lịch sử 10 năm hình thành và phát triển…, đó là những cơ sở căn bản để tin rằng, Lâm Bình sẽ vươn mình mạnh mẽ trong thời gian tới.
Trải nghiệm cảnh sắc hữu tình ở lòng hồ Ba Bể

Trải nghiệm cảnh sắc hữu tình ở lòng hồ Ba Bể

Du lịch - Nguyệt Anh (T/h) - 16:15, 12/07/2021
Ba nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù, Pé Lèng cùng tụ lại một điểm thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tạo nên hồ Slam Pé, có nghĩa là ba hồ, người Việt vẫn thường gọi là hồ Ba Bể.
Mặt trái của du lịch cộng đồng: Kinh doanh kiểu

Mặt trái của du lịch cộng đồng: Kinh doanh kiểu "mạnh ai nấy làm” (Bài 1)

Công tác Dân tộc - Thúy Hồng - 11:54, 23/02/2021
Với những tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa đa dạng, những năm qua, việc tổ chức mô hình du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại lợi ích, hiệu quả kinh tế bền vững nhất cho người dân ở vùng DTTS và miền núi. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch ồ ạt, thiếu tính toán và kiến thức chuyên môn tại một số địa phương, là nguy cơ dẫn đến du lịch cộng đồng hoạt động kém hiệu quả và thiếu bền vững...
Du lịch homestay: Chung tay phòng, chống dịch Covid- 19

Du lịch homestay: Chung tay phòng, chống dịch Covid- 19

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 09:54, 24/03/2020
Với tinh thần cùng cả nước “Chống dịch như chống giặc”, trên mọi “mặt trận” từ kinh tế, văn hóa, du lịch đều đặt nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 lên hàng đầu. Đặc biệt, trong ngành Du lịch, nhiều địa phương đã tạm đóng cửa đón khách thăm quan, nhiều cơ sở lưu trú homestay, nhà hàng, khách sạn cũng dừng hoạt động.
Pù Luông - xứ sở bình yên và thơ mộng

Pù Luông - xứ sở bình yên và thơ mộng

Sắc màu 54 - Nguyễn Thế Lượng - 12:44, 24/06/2021
Trong tiết trời oi ả, thật lý tưởng khi bạn rời xa nơi phố thị ồn ã để đến với Pù Luông, một điểm dừng chân ở vùng cao xứ Thanh để tìm về vẻ đẹp nguyên sơ và bình yên nơi bản làng, rừng núi...
Homestay-Hội nhập để phát triển

Homestay-Hội nhập để phát triển

Sắc màu 54 - Hồng Minh - 10:20, 10/02/2021
Du lịch cộng đồng (DLCĐ) đang là loại hình du lịch phát triển nhanh chóng ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, để các làng du lịch cộng đồng vừa đáp ứng yêu cầu hội nhập, vừa giữ được bản sắc văn hóa dân tộc, phụ thuộc rất nhiều vào sự năng động, sáng tạo của người trong cuộc…
Tuyên Quang: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Tuyên Quang: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Du lịch - Nghĩa Hiệp - 17:56, 17/12/2020
Là tỉnh miền núi có tiềm năng và thế mạnh về du lịch và sản phẩm nông nghiệp giá trị, những năm qua, tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực xây dựng các sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với sản phẩm OCOP.
Tâm sự của Tráng A Chu về homestay

Tâm sự của Tráng A Chu về homestay

Cùng trao đổi - Tráng A Chu - 17:20, 11/02/2020
Cuộc đời mình cũng bình thường như các bạn trẻ người Mông sinh sống ở Hua Tạt, huyện Vân Hồ (Sơn La) với đặc điểm là đất chật, toàn đồi núi, trồng ngô giỏi lắm cũng chỉ tạm no. Bố bảo, ráng học để thoát nghèo nên mình cố gắng, dù lắm khi đến lớp và bụng đói meo.
Chuyện người Tày làm Homestay

Chuyện người Tày làm Homestay

Sắc màu 54 - Nguyễn Hưởng - 10:39, 08/06/2020
Mô hình du lịch cộng đồng (Homestay) kết hợp sinh thái tại xã An Lạc, huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã bước đầu được hình thành và nhiều người biết đến. Một trong những người đầu tiên tiếp cận và xây dựng mô hình này là anh Vũ Ngọc Huân (44 tuổi) dân tộc Tày, Bí thư Chi bộ thôn Nà Ó, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Du lịch cộng đồng An Lạc.
Hà Giang: Bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Tày gắn với du lịch cộng đồng

Hà Giang: Bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Tày gắn với du lịch cộng đồng

Du lịch - PV - 12:12, 26/07/2021
Điểm nổi bật ở thôn Hạ Thành, TP. Hà Giang là các gia đình đều lưu giữ được những nét văn hóa đặc sắc của người Tày, ngoài việc thu hút du khách, nơi đây còn là điểm để bà con người Tày từ nhiều địa phương khác đến tham quan, tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Tạo ra giá trị cho cộng đồng từ du lịch tình nguyện

Tạo ra giá trị cho cộng đồng từ du lịch tình nguyện

Sắc màu 54 - Duy Ly - 15:01, 02/04/2021
Khái niệm về du lịch tình nguyện đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi. Thời gian qua, ở nhiều địa phương đã xuất hiện mô hình du lịch tình nguyện hoạt động mang tên gọi “Tình nguyện vì giáo dục” (gọi tắt là V.E.O), đã và đang mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng cao.
Những lớp học du lịch cho nông dân miền núi

Những lớp học du lịch cho nông dân miền núi

Nghề nghiệp - Việc làm - Giang Lam - 15:00, 22/08/2020
Từ cuối năm 2016, loại hình du lịch cộng đồng nghỉ tại nhà dân (Homestay) phát triển và để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách khi đặt chân đến huyện vùng cao Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang). Tại đây, du khách được khám phá, trải nghiệm và được người dân địa phương phục vụ, tiếp đón chu đáo.