Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch 2 dự án nhà ở tại huyện Mê Linh và Đông Anh

PV - 07:30, 03/07/2021

Vừa qua, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND các huyện Mê Linh, Đông Anh tổ chức công bố và bàn giao đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu nhà ở cao cấp Ba Đình và đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu nhà ở Hoàng Vân tại các xã Tiền Phong, Tráng Việt ,huyện Mê Linh và xã Đại Mạch, huyện Đông Anh.

 Phối cảnh tổng thể Khu nhà ở Hoàng Vân.
Phối cảnh tổng thể Khu nhà ở Hoàng Vân.

Trước đó ngày 1/4, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định số 1530/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cao cấp Ba Đình tại các xã Tiền Phong, Tráng Việt, huyện Mê Linh, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh và Quyết định số 1528/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Hoàng Vân tại các ô đất CL2, CL3, CX1, CX2, BT4, BT5, BT6, CT1, CT2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật liên quan tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh.

Sau khi sát nhập huyện Mê Linh về TP. Hà Nội, theo kết quả rà soát các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội, dự án Khu nhà ở cao cấp Ba Đình nằm trong danh mục các đồ án, dự án xếp loại 2 “cần phải tiếp tục khớp nối về hạ tầng kỹ thuật với khu vực và các dự án lân cận, bổ sung đảm bảo các chỉ tiêu về hạ tầng xã hội theo tiêu chuẩn thiết kế, quy chuẩn xây dựng hiện hành hoặc điều chỉnh cục bộ quy hoạch, về hạ tầng kỹ thuật phù hợp định hướng Quy hoạch chung”.

Dự án cần phải điều chỉnh quy hoạch để phù hợp định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 và Quy hoạch phân khu đô thị N1, tỷ lệ 1/2000 UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1911/QĐ-UBND ngày 28/2/2013.

Mục tiêu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu nhà ở cao cấp Ba Đình có quy mô 23,69ha, dân số dự kiến 2.700 người, nhằm xây dựng khu nhà ở có chất lượng sống tốt, đồng bộ về cảnh quan kiến trúc, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, tạo lập diện mạo kiến trúc khu vực khang trang hiện đại, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc chung của khu vực, thúc đẩy quá trình đô thị hóa tại địa phương. Ngoài ra việc điều chỉnh quy hoạch còn nhằm rà soát, khớp nối các dự án đã và đang triển khai trong khu vực để đảm bảo đồng bộ về tổ chức không gian, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

Đối với việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Hoàng Vân có quy mô 9,56ha, trong đó diện tích nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 3,77ha với quy mô dân số khoảng 700 người là nhằm giải quyết chồng lấn ranh giới, diện tích đất đã được giao giữa dự án Khu nhà ở Hoàng Vân và dự án Khu đô thị AIC. Chồng lấn diện tích đất đã giao cho Hiệp hội dệt may trước đây tại phía Tây Nam. Đảm bảo phù hợp với phân khu chức năng, tổ chức mạng lưới giao thông theo Quy hoạch phân khu đô thị N1.

Đồng thời, để đảm bảo tính khả thi thực hiện theo hiện trạng, đáp ứng nguyện vọng và kiến nghị của dân cư hiện có tại khu vực về hiện trạng nghĩa trang. Phương án điều chỉnh không làm thay đổi lớn đến định hướng phát triển đô thị, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch phân khu đô thị N1 đã được phê duyệt và góp phần hoàn chỉnh cảnh quan đô thị tại khu vực theo hướng văn minh, hiện đại.

 Phối cảnh tổng thể khu nhà ở cao cấp Ba Đình
Phối cảnh tổng thể khu nhà ở cao cấp Ba Đình

Tại buổi công bố, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Trần Thanh Hoài cho hay, sau khi đã được phê duyệt điều chỉnh, các đồ án quy hoạch sẽ đi vào triển khai nhằm cụ thể quy hoạch phân khu N1 và xây dựng các khu nà ở có chất lượng sống tốt, đồng bộ về cảnh quan kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đang triển khai tại khu vực. Đồng thời đây cũng là điều kiện để các chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng theo đúng quy định, là cơ sở để chính quyền địa phương thực hiện quản lý đầu tư xây.

Để triển khai nội dung của các đồ án đã được phê duyệt, ông Trần Thanh Hoài đề nghị Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục phối hợp với UBND huyện Mê Linh, Đông Anh và các xã để chỉ đạo chủ đầu tư tổ chức tuyên truyền cho tổ chức, các nhân được biết. Đồng thời thực hiện ngay các dự án đúng theo quy hoạch để khớp nối các dự án khác trên địa bàn toàn huyện.

Đối với các phòng ban chuyên môn của huyện cần phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh GPMB, giám sát đôn đốc chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy hoạch và tiến độ đã được phê duyệt.

UBND các xã phối hợp với phòng Quản lý đô thị huyện kiểm tra, quản lý, giám sát trong quá trình xây dựng, đảm bảo đồng bộ về xây dựng, hạ tầng, kiến trúc và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng sai quy hoạch. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân nhân địa bàn nắm rõ nội dung các đề án, tăng cường quản lý tốt quy hoạch, sau quy hoạch để nội dung đồ án đi sâu vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Đối với các chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Vân, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Ba Đình, lãnh đạo huyện Mê Linh yêu cầu cần bố trí nguồn lực và thực hiện dự án theo đúng cam kết tiến độ./.

Tin cùng chuyên mục
Bất an bất động sản chung cư

Bất an bất động sản chung cư

Đề xuất nhà chung cư có thời hạn sử dụng 50-70 năm của Bộ Xây dựng mới đây khiến người dân ở chung cư rơi vào tâm lý bất an. Người dự định mua căn hộ chung cư và các doanh nghiệp bất động sản chuyên đầu tư phân khúc nhà chung cư cũng băn khoăn trước những ảnh hưởng của đề xuất này.
Tin nổi bật trang chủ
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Bình Phước

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Bình Phước

Chiều ngày 28/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Phước. Đoàn gồm 40 đại biểu, đại diện cho 364 Người có uy tín của tỉnh, do ông Lý Trọng Nhân, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.
Chủ tịch nước tiếp Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ

Chủ tịch nước tiếp Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ

Thời sự - PV - 22:40, 28/06/2022
Ngày 28/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Philipp Rosler, Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ, cùng đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ thăm Việt Nam, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và hai nước Đức, Thụy Sỹ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Quốc hội Vương Quốc Thái Lan

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Quốc hội Vương Quốc Thái Lan

Thời sự - PV - 22:36, 28/06/2022
Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Quốc hội Vương Quốc Thái Lan (1932 - 2022), Tôi xin chúc mừng Ngài Chủ tịch, các vị Nghị sĩ và nhân dân Vương Quốc Thái Lan về những thành tựu đáng tự hào đã đạt được trong 90 năm qua.
Triển lãm quốc tế lần thứ 18 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại

Triển lãm quốc tế lần thứ 18 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại

Khoa học - Công nghệ - Tuệ An - 22:29, 28/06/2022
Triển lãm và Hội thảo Máy công cụ, cơ khí chính xác và Gia công kim loại – MTA Vietnam 2022 lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại SECC, Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn từ ngày 6-9/7.
Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy cung - cầu hàng hóa Tây Nguyên

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy cung - cầu hàng hóa Tây Nguyên

Kinh tế - Lê Hường - 20:31, 28/06/2022
Ngày 28/6, thông tin từ Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới đây. Đây là Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022.
Bắc Sơn (Lạng Sơn): Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới

Bắc Sơn (Lạng Sơn): Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới

Tin địa phương - Thiên An - Mỹ Dung - 20:27, 28/06/2022
Ngày 28/6, Đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn đa thực hiện kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022 tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới?

Là điểm nhấn độc đáo có một không hai, khu phức hợp Jewel được ví như một viên đá quý toạ lạc tại sân bay quốc tế Changi (Singapore) - một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước trong nhà lớn nhất thế giới, khu vườn với hơn 900 loài cây khác nhau và rất nhiều điều thú vị nữa. Hãy xem video để khám phá có gì đặc biệt ở sân bay tốt nhất thế giới này nhé!
Ngoại trưởng Australia ghé thăm Việt Nam và thưởng thức phở gà

Ngoại trưởng Australia ghé thăm Việt Nam và thưởng thức phở gà

Tin tức - Duy Ly - 20:26, 28/06/2022
Vào ngày 26/6 vừa qua, bà Penny Wong đã có chuyến thăm Việt Nam. Đây là chuyến thăm thứ hai tới các nước Đông Nam Á sau khi bà Wong nhậm chức Ngoại trưởng cách đây hơn 1 tháng. Trước khi tham gia các hoạt động chính trong chuyến thăm, bà đã có dịp thưởng thức món phở gà Hà Nội.
Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Xã hội - Quỳnh Chi - 20:23, 28/06/2022
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với các ban, sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam năm 2022.
Tọa đàm lập pháp giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary

Tọa đàm lập pháp giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary

Thời sự - PV - 19:49, 28/06/2022
Chiều 27/6, giờ địa phương, tại Nhà Quốc hội Hungary, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary đã tổ chức toạ đàm lập pháp lần thứ 4 với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh”. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary László KÖvér đồng chủ trì toạ đàm.
Giới thiệu vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê”

Giới thiệu vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê”

Giải trí - Nguyệt Anh - 18:59, 28/06/2022
Đây là vở vũ kịch đầu tiên trên thế giới về ba nền văn minh cà phê do Trung Nguyên Legend nghiên cứu và sáng tạo, góp phần nâng cà phê thành văn hóa – nghệ thuật – triết đạo.
Các địa phương trên cả nước kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Các địa phương trên cả nước kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Tin tức - Thành Nam - 18:36, 28/06/2022
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, tại nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm sôi nổi.