Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gia Lai: Họp mặt nữ cựu tù chính trị yêu nước tiêu biểu

Ngọc Thu - 18:56, 18/10/2022

Ngày 18/10, tại Tp. Pleiku, Hội cựu tù chính trị yêu nước tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp mặt nữ cựu tù chính trị yêu nước tiêu biểu. Tham dự họp mặt có 81 nữ cựu tù chính trị yêu nước đại diện cho 864 nữ cựu tù chính trị (còn sống) trên địa bàn tỉnh.

81 nữ cựu tù chính trị yêu nước tiêu biểu tỉnh Gia Lai tham dự họp mặt tại Tp. Pleiku
81 nữ cựu tù chính trị yêu nước tiêu biểu tỉnh Gia Lai tham dự họp mặt tại Tp. Pleiku

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam.  Trong thời gian tham gia hoạt động Cách mạng, mặc dù bị địch bắt tù đày, xiềng xích, tra tấn bằng nhiều hình thức nhưng các nữ cựu tù chính trị vẫn một lòng kiên trung với Đảng, đấu tranh kiên định với kẻ thù, tin tưởng sự tất thắng của Cách mạng. Tinh thần anh hùng, bất khuất của các nữ cựu tù chính trị góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Trở về với đời thường, các nữ chiến sĩ sớm hòa nhập với phong trào phụ nữ tại địa phương, có những đóng góp tích cực trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, tuy tuổi cao, sức yếu nhưng nữ cựu tù chính trị yêu nước luôn nêu gương sáng về tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tinh thần “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” từ trong chiến tranh gian khổ đến khi đất nước toàn thắng đã truyền lửa cho thế hệ trẻ, nhất là các thế hệ phụ nữ tỉnh Gia Lai. Từ đó, các thế hệ nối tiếp không ngừng học tập, cống hiến, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Buổi họp mặt là hoạt động thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), 77 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai (27/10/1945 - 27/10/2022). Đồng thời, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị đối với những người có công với Cách mạng, trong đó có các nữ cựu tù chính trị bị địch bắt tù đày, giam cầm trong các nhà tù đế quốc trên khắp cả nước trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Y Sôl House-Từ homestay nhỏ đến không gian văn hóa M’nông

Y Sôl House-Từ homestay nhỏ đến không gian văn hóa M’nông

Sắc màu 54 - Tiêu Dao - 33 phút trước
Từ Y Sôl House bên hồ Lăk, cô gáo H’huyn Sruk mang đam mê và khát vọng thắp sáng bản sắc M’nông, biến văn hóa buôn làng thành trải nghiệm sống động cho du khách.
Đồng bào Công giáo tỉnh Thái Nguyên- Gieo bác ái, gặt hái ấm no

Đồng bào Công giáo tỉnh Thái Nguyên- Gieo bác ái, gặt hái ấm no

Dân tộc - Tôn giáo - Sỹ Hào - 1 giờ trước
Tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” đã được đồng bào Công giáo tỉnh Thái Nguyên cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực để phát triển kinh tế. Đời sống ngày càng ấm no là bệ phóng để tinh thần bác ái tỏa sáng trong các phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo trên địa bàn tỉnh.
Bí quyết đào giếng của người Chăm

Bí quyết đào giếng của người Chăm

Sắc màu 54 - Bá Minh Truyền - 2 giờ trước
Dọc miền Trung, vẫn còn nhiều giếng vuông, giếng tròn do người Chăm xây dựng. Trên vùng đất khô hạn, họ tích lũy bí quyết tìm mạch nước ngọt nơi cát ven biển và đồng bằng. Nguồn nước trong mát từ giếng không chỉ phục vụ sinh hoạt mà còn từng là sản vật quý để trao đổi với thương thuyền nước ngoài.
Dự án 8: Khơi dậy tiềm năng, rút ngắn khoảng cách phát triển vùng DTTS

Dự án 8: Khơi dậy tiềm năng, rút ngắn khoảng cách phát triển vùng DTTS

Xã hội - Thúy Hồng - 3 giờ trước
Từ những hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả từ Dự án 8 Chương trình MTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đã tác động tích cực đến mọi mặt đời sống đồng bào DTTS. Các mô hình của Dự án đã khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường của đồng bào vươn lên xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình:

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: "Lãnh đạo phải nghĩ sâu, làm lớn, vì dân…"

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 22:23, 11/09/2025
Sáng 11/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã chính thức khai mạc. Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, các đại biểu Trung ương, cùng 450 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 91.700 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Quảng Ninh: Cử tri miền núi kỳ vọng hạ tầng, dịch vụ công khởi sắc

Quảng Ninh: Cử tri miền núi kỳ vọng hạ tầng, dịch vụ công khởi sắc

Trang địa phương - Mỹ Dung - 17:19, 11/09/2025
Tiếng nói từ miền núi đã vang tới nghị trường Quảng Ninh chiều 11/9, khi Kỳ họp thứ 30, HĐND tỉnh khóa XIV khai mạc với 21 nội dung quan trọng. Hạ tầng giao thông, trường lớp, dịch vụ công… là những mong mỏi được cử tri vùng sâu, vùng xa gửi gắm, kỳ vọng sẽ sớm trở thành hành động cụ thể.
Công nhận Cổng Tò Vò ở đặc khu Lý Sơn là Di tích Quốc gia

Công nhận Cổng Tò Vò ở đặc khu Lý Sơn là Di tích Quốc gia

Tìm trong di sản - T.Nhân - H.Trường - 17:15, 11/09/2025
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký Quyết định xếp hạng danh lam thắng cảnh Cổng Tò Vò ở đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi) là Di tích Quốc gia.
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025 - 2030

Trang địa phương - T.Nhân - H.Trường - 17:14, 11/09/2025
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020 - 2025, được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Cần tự trang bị kiến thức bảo vệ trước thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Cần tự trang bị kiến thức bảo vệ trước thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Pháp luật - Minh Thu - 16:43, 11/09/2025
Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ trong thời đại số, gần đây, không gian mạng thường bị lợi dụng thành “mặt trận” chống phá. Tin giả, luận điệu xuyên tạc và cả sự tiếp tay vô tình từ những gương mặt có ảnh hưởng đang khiến trận địa này nóng bỏng hơn bao giờ hết. Điều này đòi hỏi mỗi cá nhân cần tự trang bị kiến thức bảo vệ mình và cộng đồng trước những thông tin xấu, độc, chưa được kiểm chứng.
Thượng úy Công an xã kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân nhi

Thượng úy Công an xã kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân nhi

Gương sáng - Quỳnh Trâm - 16:40, 11/09/2025
Thượng úy Lê Đức Long, Phó Trưởng Công an xã Trung Lý (Thanh Hóa) đã kịp thời hiến máu cứu sống cháu Lục Phúc Thịnh (sinh năm 2017, bản Táo, xã Trung Lý) đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.