Theo đó, Cuộc thi do Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đăk Lăk tổ chức. Đối tượng tham gia thi là các tổ chức, cá nhân có trang trại cà phê hoặc trực tiếp liên kết, hợp tác với nông dân sản xuất, chế biến cà phê đặc sản trên lãnh thổ Việt Nam; là sản phẩm cà phê nhân Robusta hoặc Arabica, gọi chung là “sản phẩm dự thi”. Thời hạn đăng ký dự thi chính thức từ ngày 10/01/2019 đến ngày 31/01/2019. Mỗi sản phẩm dự thi có 01 bộ hồ sơ đi kèm gồm: Bản đăng ký dự thi; thuyết minh sản phẩm dự thi; hình ảnh lô sản phẩm đang lưu trữ và đã được niêm phong.
Qua Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những lô cà phê và đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn đặc sản; giới thiệu sản phẩm cà phê nhân đặc sản Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước; kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản; bước đầu phát triển thị trường, nhu cầu tiêu thụ và giá trị gia tăng cho cà phê đặc sản của Việt Nam; tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng cà phê.
BÁ THĂNG