Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Có gì thú vị từ quyển truyện tranh dày nhất trên thế giới?

NA - 18:18, 23/09/2022

Quyển truyện tranh dày 21.450 trang, phiên bản giới hạn của bộ truyện tranh dài tập One Piece của Nhật đang được coi là cuốn sách dày nhất trên thế giới hiện tại. Cuốn truyện đã được bán để làm nổi bật quan niệm truyện tranh hiện nay tồn tại như một loại hàng hoá.

Cuốn ONEPICE dày 21.450 trang. Ảnh: jbe-books.
Cuốn ONEPICE dày 21.450 trang. Ảnh: jbe-books.

Với giá 1.900 € (1.640 bảng Anh), cuốn sách “One Piece” không được ghi công cho Eiichiro Oda, nhà văn và nghệ sĩ đứng sau việc sáng tác “One Piece”, mà thay vào đó là Ilan Manouach, người lên ý tưởng và chịu trách nhiệm thiết kế phiên bản giới hạn tác phẩm.

Manouach đã in ấn bản kĩ thuật số Nhật Bản của “One Piece” và đóng gói chúng lại với nhau, coi truyện tranh không phải là một cuốn sách mà là “chất liệu điêu khắc”, theo Nhà xuất bản JBE của Pháp .

Theo nhà xuất bản JBE của Pháp, đơn vị ra mắt ONEPIECE, đây là một “tác phẩm nghệ thuật không dành cho việc đọc nhưng lại có hình dạng của một cuốn sách. Đây là tác phẩm lớn nhất cho đến nay về số trang và chiều dài bản lề và cũng góp phần hiện thực hóa các tác phẩm truyện tranh trực tuyến hiện tại”.

Dù được coi là sách hay là tác phẩm nghệ thuật thì ONEPIECE vẫn được độc giả đón nhận. 50 ấn bản đầu tiên của tác phẩm này đã được bán hết trong vòng vài ngày kể từ hôm phát hành 7/9.

JBE cũng chia sẻ về ý tưởng ra đời tác phẩm này đến từ “sự phong phú của nội dung trực tuyến và quá trình số hóa ngành công nghiệp truyện tranh đang diễn ra tràn lan - điều thách thức sự tồn vong của kỹ thuật sản xuất thủ công truyện tranh hiện đại”.

Khi tạo ra một cuốn sách, tác giả Manouach dường như cũng muốn làm nổi bật giá trị tồn tại của truyện tranh, vừa như một món hàng hóa và vừa có giá trị văn học.

Khi được hỏi liệu họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Eiichiro Oda có tham gia hoặc hỗ trợ tham vấn gì về việc ra mắt ONEPIECE hay không, cũng như có bất kỳ cân nhắc nào về bản quyền hay không, thì người phát ngôn của JBE cho biết: “Tác phẩm này cho thấy những nỗ lực của Manouach xung quanh hệ sinh thái truyện tranh. Ông là một nghệ sĩ đã sử dụng sự phổ biến của truyện tranh trực tuyến làm nguồn tài liệu và vì cuốn sách không phục vụ cho việc đọc nội dung nên không ảnh hưởng đến vấn đề bản quyền”.

Keita Murano, một nhân viên phụ trách vấn đề bản quyền quốc tế tại Shueisha, nhà xuất bản bộ truyện Once Piece tại Nhật Bản, xác nhận rằng công ty của ông chưa được hỏi ý kiến ​​về cuốn sách của JBE.

Ông Keita nói: “Sản phẩm mà bạn đề cập không phải là sản phẩm chính thức. Chúng tôi không cấp quyền cho họ. Đơn vị được cấp phép xuất bản One Piece của chúng tôi tại Pháp là Nhà xuất bản Glénat".

Eiichiro Oda có thể không nhận được bất kỳ khoản tiền bản quyền nào từ việc xuất bản ONEPIECE, nhưng bộ truyện tranh One Piece cũng đã đưa ông trở thành tác giả manga giàu nhất mọi thời đại. Giá trị tài sản ròng của ông Oda ước tính khoảng 200 triệu USD.

Tin nổi bật trang chủ
Dừng các cuộc họp không thật sự cấp bách để chống bão NORU

Dừng các cuộc họp không thật sự cấp bách để chống bão NORU

Thời sự - PV - 22:18, 25/09/2022
Chiều nay, 25/9, chủ trì họp triển khai công tác ứng phó với Noru - siêu bão có thể đổ bộ vào nước ta trong những ngày tới, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ tuyệt đối không chủ quan. Dừng các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão, lũ.
Các địa phương khẩn cấp triển khai các phương án ứng phó với bão Noru

Các địa phương khẩn cấp triển khai các phương án ứng phó với bão Noru

Tin tức - Nguyệt Anh (T/h) - 20:13, 25/09/2022
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão NORU), ngay từ sáng ngày 25/9, các địa phương ven biển miền Trung đồng loạt triển khai các phương án phòng chống, ứng phó với cơn bão được dự báo là cực mạnh với sức gió cấp 15, giật cấp 17.
Lâm Đồng: Phạt hành chính thanh niên phát tán thông tin giả mạo

Lâm Đồng: Phạt hành chính thanh niên phát tán thông tin giả mạo

Pháp luật - Văn Yên - 19:33, 25/09/2022
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.B.H (24 tuổi, ngụ TP. Hồ Chí Minh) về hành vi phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Vi phạm tốc độ, không xuất trình giấy tờ xe, còn

Vi phạm tốc độ, không xuất trình giấy tờ xe, còn "Livestream" Facebook

Pháp luật - Đ.Dương - T.Nhân - 19:33, 25/09/2022
Vi phạm tốc độ, không xuất trình giấy tờ xe, giấy chứng nhận kiểm định và giấy phép lái xe, tài xế ô tô du lịch còn sử dụng điện thoại để Livestream lên mạng xã hội.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru)

Tin tức - BĐT - 17:44, 25/09/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản

Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản

Tối 24/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
An Giang: Hơn 183 tỷ đồng đầu tư phát triển vùng DTTS và miền núi thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

An Giang: Hơn 183 tỷ đồng đầu tư phát triển vùng DTTS và miền núi thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia

Tin địa phương - Nguyệt Anh - 17:26, 25/09/2022
Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng vừa ký ban hành Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 15/8/2022 về việc Phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn ngân sách trung ương và ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh An Giang giai đoạn I (từ năm 2021 đến năm 2025).
Lạng Sơn: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX, năm 2022

Lạng Sơn: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX, năm 2022

Thể thao - Thiên An - Mỹ Dung - 14:59, 25/09/2022
Sáng 25/9, tại Sân vận động Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX, năm 2022.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường sang Nhật Bản dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường sang Nhật Bản dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Thời sự - PV - 14:33, 25/09/2022
Sáng 25/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã rời sân bay Quốc tế Nội Bài, lên đường sang Nhật Bản dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại Thủ đô Tokyo, từ ngày 25 - 28/9/2022.
Thay đối đầu, tư duy “được - mất” bằng hợp tác quốc tế cởi mở

Thay đối đầu, tư duy “được - mất” bằng hợp tác quốc tế cởi mở

Thời sự - PV - 14:21, 25/09/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đề xuất cần loại bỏ xu hướng đối đầu, tư duy “được - mất” và thay vào đó, cần thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế một cách cởi mở, bao trùm, công bằng và cùng có lợi.
Rực rỡ sắc màu các dân tộc tại Nghĩa Lộ

Rực rỡ sắc màu các dân tộc tại Nghĩa Lộ

Sắc màu 54 - Văn Hoa - Tuấn Ninh - 11:58, 25/09/2022
Chiều 24/9, hoạt động diễn diễu đường phố trên các tuyến đường thị xã Nghĩa Lộ đã mang đến cho khán giả một không gian văn hóa đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc. Chương trình có sự tham gia của các diễn viên chuyên và không chuyên từ các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.