Ngày 1/10, Tập đoàn Vingroup đã phát đi thông báo hỗ trợ khẩn cấp 500 tỉ đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 (bão Bualoi).
Tính đến sáng 1/10, cơn bão Bualoi (bão số 10) và mưa lũ, dông lốc, sạt lở đã làm chết 29 người, 22 người hiện mất tích, chưa được tìm thấy; thiệt hại kinh tế ước tính trên 8.000 tỉ đồng.
Thời sự -
Trọng Bảo -
16 phút trước Ngày 1/10, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức khởi công Dự án mở rộng đoạn Yên Bái - Lào Cai thuộc cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Ngày 1/10, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, địa phương đã có văn bản về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định).
Ngày 1/10, Đoàn cán bộ, phóng viên Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhà báo tỉnh, Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông trong thời đại số.
Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Được sự tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, 25 hộ dân ở tổ 2, phường Đăk Cấm, tỉnh Quảng Ngãi đã tự nguyện hiến gần 7 nghìn m2 đất để làm đường liên tổ. Nhưng sau khi người dân hiến đất, tuyến đường này chỉ được san ủi và đến nay đã gần 18 năm vẫn án binh bất động.
Xã hội -
Trọng Bảo -
1 giờ trước Sáng nay (1/10), tại thôn Làng Giàng, xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ vỡ ao nuôi các làm 4 người thương vong.
Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đêm 30/9 đã đóng điện thành công Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên.
Tin tức -
T.Nhân - H.Trường -
1 giờ trước Sáng 1/10, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ngập lũ trên diện rộng, cùng với số lượng gia súc, gia cầm bị chết rất lớn đang là nguy cơ ô nhiễm môi trường khiến cho mầm bệnh phát tán.