Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc, chúc Tết Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

PV - 17:19, 27/01/2022

Sáng 27/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới thăm, làm việc, chúc Tết Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 Chủ tịch Quốc hội tới thăm, làm việc, chúc Tết Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội tới thăm, làm việc, chúc Tết Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Cùng dự có Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, với truyền thống hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, phát huy truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến, thành phố Anh hùng; với truyền thống “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội đã luôn quán triệt, thực hiện hiệu quả đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Thành ủy Hà Nội trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc cả về tiềm lực và thế trận. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô; xây dựng và bảo vệ đất nước.

Với những chiến công và thành tích xuất sắc đã đạt được, Lực lượng vũ trang Thủ đô đã được Đảng, Nhà nước 3 lần tuyên dương Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; tặng thưởng Huân chương Sao vàng, 3 Huân chương Hồ Chí Minh và rất nhiều phần thưởng cao quý khác.

Cùng với những kết quả bước đầu rất quan trọng trong việc tổ chức thực hiện chương trình số 09 của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

 Chủ tịch Quốc hội phát biểu
Chủ tịch Quốc hội phát biểu

Trong năm 2021, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã xây dựng và quyết liệt tổ chức triển khai nhiều đề án, chương trình, kế hoạch cụ thể, đạt được nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng, phát triển cả về tiềm lực và thế trận.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ tư lệnh Thủ đô là một trong 3 lực lượng có mặt trên tuyến đầu chống dịch, luôn “đi trước, về sau”, đã rất vất vả, căng mình trên các mặt trận, hy sinh tình cảm riêng tư, không quản ngại tính mạng, sức khỏe để chăm lo đời sống cho nhân dân, bảo vệ sức khỏe của nhân dân với phương châm tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trước hết, trên hết.

Năm 2021, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động 2,7 triệu lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân tự vệ tham gia phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị quân đội và các sở, ngành của thành phố tiếp nhận cách ly hơn 74.000 công dân; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả giúp đỡ nhân dân trong lúc khó khăn và hoạn nạn, góp phần tô thắm thêm, lan tỏa phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, năm 2021, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Chủ tịch Quốc hội tặng quà Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội tặng quà Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc và kết quả công tác của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Thủ đô trong năm qua; chúc mừng thành tích 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng vũ trang Thủ đô Anh hùng.

Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đảng bộ, Bộ Tư lệnh Thủ đô cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, các nghị quyết của Trung ương, nhất là các nghị quyết Bộ Chính trị; xây dựng Lực lượng vũ trang Thủ đô vững mạnh, có chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu cao, là lực lượng nòng cốt xung kích trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và xử lý ô nhiễm môi trường.

Lực lượng vũ trang Thủ đô tiếp tục là lực lượng xung kích trên tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Tiếp tục xây dựng thành phố Hà Nội thành khu vực phòng thủ vững chắc về tiềm lực và thế trận.

Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội phải là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Chú trọng xây dựng lực lượng thường trực theo hướng tinh, gọn, mạnh, cơ động, chính quy, hiện đại; xây dựng lực lượng dự bị vững mạnh, rộng khắp và có lực lượng dự bị hùng hậu đủ số lượng, chất lượng cao, quyết tâm bảo vệ vững chắc Thủ đô trong mọi tình huống, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ.

 Chủ tịch Quốc hội viết sổ vàng lưu niệm tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội viết sổ vàng lưu niệm tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cần tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng vũ trang Thủ đô. Xây dựng các cơ quan, đơn vị vững mạnh, tiêu biểu, trước hết là vững mạnh về chính trị. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; luôn luôn thực hiện tốt các chức năng quân đội là đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động, sản xuất.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật. Giữ gìn, phát huy phẩm chất người quân nhân cách mạng. Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của Trung ương và thành phố, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Lực lượng vũ trang Thủ đô cần làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức cho bộ đội đón Tết cổ truyền của dân tộc, bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao. Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn và tin tưởng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; luôn luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; kiên định, vững vàng; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm và các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thành ủy và chính quyền thành phố Hà Nội. Tăng cường đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục giữ vững bản lĩnh cách mạng, gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng-chống dịch, là chỗ dựa, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô và cả nước nói chung.

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Quyết liệt thực hiện đúng tiến độ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Quyết liệt thực hiện đúng tiến độ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thời sự - PV - 2 giờ trước
Sáng 2/10, tại Đồng Nai, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc, kiểm tra tiến độ thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội tại Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (giai đoạn 1).
Yên Bái: Lũ cuốn trôi 1 người dân khi đi qua suối

Yên Bái: Lũ cuốn trôi 1 người dân khi đi qua suối

Tin địa phương - NA - 3 giờ trước
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, từ đêm 1/10 đến sáng 2/10, các khu vực trong tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Mưa lũ đã khiến 1 người bị cuốn trôi khi đi qua suối, nhiều nhà cửa và công trình giao thông tại một số huyện trong tỉnh bị thiệt hại.
Thủ tướng Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Tin tức - PV - 5 giờ trước
Chiều 2/10, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến 2/10.
Xã Hiếu (Kon Tum): Hợp tác xã Chè sạch Đông Trường Sơn phát triển cây chè thành cây

Xã Hiếu (Kon Tum): Hợp tác xã Chè sạch Đông Trường Sơn phát triển cây chè thành cây "đặc sản"

Kinh tế - T. Nhân - N.Triều - 6 giờ trước
Nếu ai đã từng đến xã Hiếu, huyện Kon Plong (Kon Tum) mà chưa được tận hưởng hương vị đặc trưng của ly nước chè xanh, thì coi như chưa được tận hưởng “đặc ân” của vùng đất Trường Sơn hùng vĩ này. Đối với người dân xã Hiếu, cây chè hiện nay đã trở thành cây “đặc sản”, đặc biệt, từ khi Hợp tác xã Chè sạch Đông Trường Sơn được thành lập năm 2019 tại đây, để xây dựng thương hiệu chè sạch, giúp người dân tăng thu nhập.
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Giáo dục - Nguyệt Anh - 8 giờ trước
Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành nhà vô địch Olympia đầu tiên của Thái Bình với 205 điểm, sau khi trả lời đúng câu hỏi cuối cùng trong phần thi Về đích.
Sự kỳ diệu của âm thanh

Sự kỳ diệu của âm thanh

Foley Artist (người tái tạo âm thanh) chính là những nghệ sĩ thầm lặng phía sau màn ảnh nhỏ. Với những đạo cụ khá đơn giản như pít tông để mô phỏng âm thanh của tiếng vó ngựa, cần tây mô phỏng tiếng gãy xương, hay dẫm chân lên cát mô phỏng việc đi trên con đường đầy tuyết..., họ đã giúp mỗi thước phim, mỗi khung hình trở nên chân thực và sống động nhất. Hãy tìm hiểu cách tạo ra âm thanh đầy thú vị này cùng Báo Dân tộc và Phát triển nhé!
Lâm Đồng: Điều tra vụ hàng trăm cây thông bị triệt hạ

Lâm Đồng: Điều tra vụ hàng trăm cây thông bị triệt hạ

Pháp luật - Văn Yên - 8 giờ trước
Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ phá rừng quy mô lớn, khiến hơn 160 cây thông ba lá bị chặt hạ, nằm ngổn ngang tại rừng.
Lũ quét kinh hoàng ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Tin địa phương - An Yên - 9 giờ trước
Lũ quét xảy ra từ rạng sáng ngày 2/10 khiến địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén thuộc huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị ảnh hưởng nặng nề.
Bạo loạn tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Indonesia: 127 người thiệt mạng

Bạo loạn tại giải bóng đá Vô địch quốc gia Indonesia: 127 người thiệt mạng

Thể thao - Giải trí - NA - 10 giờ trước
Kênh CNN Indonesia ngày 2/10 đưa tin, một sự cố bạo loạn khủng khiếp đã xảy ra trong trận đấu giữa Arema FC với Persebaya Surabaya ở Giải vô địch Indonesia khiến 127 người thiệt mạng, bao gồm cảnh sát và người hâm mộ.
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh

Tin tức - Nguyệt Anh - 10 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 8 giờ 15 phút đến 13 giờ 15 phút ngày 2/10, tại khu vực các tỉnh Yên Bái, Quảng Ninh, Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Vùng miền núi thuộc các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh tỉnh đề phòng lũ quét, sạt lở đất...
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Giải trí - Nguyệt Anh - 11 giờ trước
Vượt qua 49 thí sinh đến từ mọi miền đất nước, người đẹp Đoàn Thiên Ân, sinh năm 2000, tại tỉnh Long An, đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.