Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Châu Âu ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

PV - 11:39, 19/02/2021

Châu Âu trở thành khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (32.748.547 ca). Với 32.672.327 ca mắc, Bắc Mỹ là khu vực bị ảnh hưởng thứ hai. Tiếp đến là châu Á với 24.297.347 ca và Nam Mỹ với 17.204.559 ca. Châu Phi (3.819.331 ca) và châu Đại Dương (50.679 ca) là 2 khu vực ít bị ảnh hưởng nhất.

Người dân ở vùng Catalonia (Barcelona, Tây Ban Nha) tham gia bỏ phiếu ngày 14/2/2021 trong sự thận trọng với dịch COVID-19. (Ảnh: Getty Images)
Người dân ở vùng Catalonia (Barcelona, Tây Ban Nha) tham gia bỏ phiếu ngày 14/2/2021 trong sự thận trọng với dịch COVID-19. (Ảnh: Getty Images)

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 19/2 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 110.793.511 ca, trong đó 2.450.329 ca tử vong và 85.727.680 ca đã được chữa khỏi.

Trong ngày hôm qua, thế giới ghi nhận thêm 369.465 ca nhiễm mới. Trong đó, Mỹ - nước chịu ảnh hưởng nhất của đại dịch COVID-19 - ghi nhận số ca nhiễm mới là 58.463 ca và 2.201 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở nước này lên lần lượt là 28.512.285 ca và 504.749 ca.

Ấn Độ đứng thứ hai về số ca mắc COVID-19 với 10.962.086 ca, đứng thứ ba với về số ca tử vong với 156.121 ca. Brazil đứng thứ ba thế giới về số ca mắc với 10.030.626 ca, đứng thứ hai thế giới về số ca tử vong với 243.457 ca. Riêng trong ngày hôm qua, nước này ghi nhận thêm 51.350 ca nhiễm mới.

Châu Âu trở thành khu vực ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới (32.748.547 ca). Với 32.672.327 ca mắc, Bắc Mỹ là khu vực bị ảnh hưởng thứ hai. Tiếp đến là châu Á với 24.297.347 ca và Nam Mỹ với 17.204.559 ca. Châu Phi (3.819.331 ca) và châu Đại Dương (50.679 ca) là 2 khu vực ít bị ảnh hưởng nhất.

Tại châu Âu, CH Séc thông báo số bệnh nhân COVID-19 đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch ở mức cao nhất từ trước đến nay với 1.196 ca, trong bối cảnh khả năng điều trị cho những trường hợp như vậy ở nước này đang bị thu hẹp. Tính đến sáng 18/2, các khu chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện ở CH Séc chỉ còn 14% chỗ trống, trong đó có 154 giường dành cho bệnh nhân COVID-19. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Jan Blatny cảnh báo các bệnh viện tại Séc có nguy cơ quá tải vì bệnh nhân COVID-19 trong vòng 2 hoặc 3 tuần nữa.

Nước Nga ghi nhận thêm 12.828 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 4.112.151 ca kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trong 24 giờ qua, Nga cũng có thêm 467 người không qua khỏi, đưa tổng số ca tử vong do COVID-19 lên 81.446 ca. Theo hãng tin Interfax của Nga, nước này dự định sẽ đăng lý lưu hành loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 là CoviVac vào ngày 20/2 tới.

Trong khi đó tại châu Á, Malaysia ngày 18/2 ghi nhận thêm 22 ca tử vong do mắc COVID-19. Cũng trong 24 giờ qua, Malaysia ghi nhận thêm 2.998 trường hợp mắc COVID-19. Như vậy, tính đến nay, nước này ghi nhận 272.163 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.005 trường hợp không qua khỏi.

Trong khi đó, Indonesia cũng có thêm 9.687 ca mắc COVID-19 và 192 trường hợp tử vong, đưa tổng số ca mắc và tử vong tại quốc gia Đông Nam Á này lần lượt là 1.243.646 và 33.788. Hiện Indonesia là quốc gia có số người mắc và tử vong do COVID-19 cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Iran sẽ đóng cửa biên giới với Iraq ở tỉnh Khuzestan (Tây Nam nước này) do nguy cơ lây nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Trong ngày 18/2, Iran ghi nhận thêm 8.042 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca ở nước này lên 1.542.076 người. Số ca tử vong hiện là 59.184.

Cũng do lo ngại sự lây lan của biến thể mới, Ấn Độ yêu cầu tất cả những người đến từ hoặc quá cảnh tại Anh, Nam Phi và Brazil đều phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 tự trả phí. Hiện Ấn Độ chưa có đường bay thẳng với Brazil và Nam Phi. Đa số người tới Ấn Độ từ những nước này đều quá cảnh tại các sân bay Trung Đông. Các hành khách cũng phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được tiến hành trong thời gian gần nhất trước khi lên máy bay tới Ấn Độ, trừ một số trường hợp đặc biệt như gia đình có người qua đời./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Gắn kết chặt chẽ việc học tập, làm theo Bác với xây dựng lực lượng Công an nhân dân

Gắn kết chặt chẽ việc học tập, làm theo Bác với xây dựng lực lượng Công an nhân dân

Chiều 19/5, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đánh giá kết quả thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA ngày 19/5/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Hà Giang: Phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Hà Giang: Phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Vũ Mừng - 3 phút trước
Ngày 19/5, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
Huyện Bảo Yên triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững

Huyện Bảo Yên triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững

Xã hội - Trọng Bảo - 2 giờ trước
Là địa phương có nhiều lợi thế về phát triển nông lâm nghiệp, theo đó trong những năm qua, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã đưa nhiều giống cây con mới có giá trị kinh tế vào nuôi trồng và từng bước hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.
Ninh Thuận khai thác giá trị văn hoá Chăm để phát triển du lịch

Ninh Thuận khai thác giá trị văn hoá Chăm để phát triển du lịch

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 3 giờ trước
Tỉnh Ninh Thuận có nhiều di sản văn hóa Chăm đặc sắc thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng nét đẹp các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Với mục tiêu xây dựng vùng đất nắng gió trở thành điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn, địa phương đã quan tâm quảng bá di tích lịch sử, kiến trúc đền tháp, các lễ hội gắn với làng nghề truyền thống và các Bảo vật quốc gia của đồng bào Chăm. Đặc biệt chương trình dân ca dân vũ độc đáo trở thành điểm nhấn quan trọng thu hút du khách đến với Ninh Thuận.
Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Bảo tồn múa phồn thực trong Lễ hội Rija Nưgar

Sắc màu 54 - Thái Sơn Ngọc - 20:25, 19/05/2025
Chiều ngày 10/5/2025, tại làng Chăm Bỉnh Nghĩa thuộc xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Ban Phong tục thôn tổ chức Lễ hội Rija Nưgar đón mừng năm mới theo Chăm lịch. Nét độc đáo của Bỉnh Nghĩa là trong nghi lễ Rija Nưgar có hai tiểu lễ ở các làng khác không có, đó là hát đối đáp nam nữ (Adaoh pasa) và múa phồn thực (Tamia klai kluk) do các vị chức sắc và người dân tham gia thực hiện. Nghi lễ múa phồn thực thể hiện tư duy cặp đôi, âm dương hòa hợp, khát vọng về sự sinh sôi nảy nở của vạn vật.
Thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của người DTTS

Thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của người DTTS

Thời sự - Hoàng Quý - 19:05, 19/05/2025
Chiều 19/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự, để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương, hoặc bảo vệ lợi ích công.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tuyên Quang đang ở trong mức độ thiên tai cấp rất nguy hiểm

Tin tức - Minh Nhật - 17:50, 19/05/2025
Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang, trong 24 giờ qua, trên địa bàn đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, báo động mức độ thiên tai ở cấp rất nguy hiểm, đồng thời cảnh báo nguy cơ sạt lở cao trong 6 giờ tới.
Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Rào cản thoát nghèo do tình trạng chồng lấn địa giới hành chính: Cái nghèo đu bám (Bài 1)

Xã hội - Huy Trường - Thanh Huyền - 16:22, 19/05/2025
Dưới cái nắng tháng 5, chúng tôi trở lại vùng chồng lấn địa giới hành chính (ĐGHC) xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và xã Đăk Nên (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Hàng chục năm nay, người dân nơi đây bị cái nghèo đu bám do việc chồng lấn địa giới hành chính chưa được giải quyết.
Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Thanh Hóa: Nhiều hộ nuôi tôm trái phép tại khu vực ven biển

Media - Quỳnh Trâm - CTV - 16:15, 19/05/2025
Theo thống kê của thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn hiện có khoảng 60 trường hợp nuôi tôm tự phát, trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án. Dù chính quyền địa phương đã có những giải pháp xử lý vi phạm, thế nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến môi trường trên địa bàn, hiện UBND thị xã Nghi Sơn đang triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm, tình trạng này.
Những dấu ấn sâu đậm và bài học sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ sinh nhật Bác

Những dấu ấn sâu đậm và bài học sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam từ sinh nhật Bác

Sự kiện - Bình luận - PV - 16:14, 19/05/2025
Suốt cuộc đời tận hiến cho dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa từng xem sinh nhật của mình là một ngày đặc biệt.
Kon Tum: Tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kon Tum: Tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trang địa phương - Ngọc Chí - 16:11, 19/05/2025
Sáng 19/5, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tuyên dương 30 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2025 và năm 2025.