Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Cần Thơ: Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” năm 2022

Hồng Diễm - 12:17, 10/07/2022

Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VI năm 2022 với chủ đề “Bảo tồn và phát triển văn hóa chợ nổi Cái Răng” diễn ra trong 3 ngày từ 9 - 11/7, tại điểm dừng chân số 17/2 đường Võ Tánh, Tp. Cần Thơ. Đây là mộ trong những hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ phối hợp với UBND quận Cái Răng tổ chức chào mừng Kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022).

Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” năm 2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn
Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” năm 2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn

Văn hóa Chợ nổi Cái Răng là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia được công nhận từ năm 2016 và là địa điểm nổi tiếng không chỉ đối với du khách trong nước, mà cả đối với khách quốc tế. Sau 2 năm phải gián đoạn việc tổ chức do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngày hội được tổ chức trở lại nhằm tạo điểm nhấn du lịch Cần Thơ, kết nối tour tuyến, giới thiệu sản phẩm nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày hội năm nay diễn ra quy mô khá lớn, bao gồm nhiều hoạt động như: Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”; diễu hành tàu từ Bến Ninh Kiều đến Chợ nổi Cái Răng; đờn ca tài tử trên chợ nổi; giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, thương mại, ngành nghề truyền thống; hoạt động ẩm thực, bánh dân gian, quà lưu niệm…

Hoạt động diễu hành trên sông được nhiều du khách hưởng ứng
Hoạt động diễu hành trên sông được nhiều du khách hưởng ứng

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND quận Cái Răng cho biết: “Đến với các hoạt động trong Ngày hội năm nay không chỉ là dịp để các doanh nghiệp du lịch Tp. Cần Thơ nói chung và quận Cái Răng nói riêng được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu, liên kết, hợp tác trong kinh doanh, mà chúng tôi còn mong muốn được lắng nghe nhận xét, đánh giá về sản phẩm du lịch hiện nay để chúng tôi sẽ từng bước nâng cao chất lượng, phấn đấu giới thiệu thật đầy đủ hình ảnh và con người của vùng đất Cái Răng và sớm đưa chợ nổi Cái Răng trở thành điểm du lịch hấp dẫn hơn nữa trong thời gian sắp tới”.

Nhiều món ăn đặc sản của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được trưng bày tại Ngày hội
Nhiều món ăn đặc sản của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được trưng bày tại Ngày hội

Điểm nhấn của Ngày hội năm nay là không chỉ nhằm mục đích phát triển, quảng bá du lịch mà còn có những hoạt động chăm lo an sinh xã hội như: Ra mắt điểm cung cấp nước sạch cho thương hồ tại chợ nổi, tặng ghe cho thương hồ có hoàn cảnh khó khăn, phát động lắp nhà vệ sinh có bồn cầu tự hoại cùng nhiều hoạt động bảo vệ môi trường sông nước khác.

Dịp này, UBND quận Cái Răng cũng sẽ chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án Bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng. Qua đó, UBND quận sẽ nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện Đề án, đề ra những nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, hạn chế nhằm hoàn thành nhiệm vụ Bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng trong thời gian tới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Khơi dậy tiềm năng du lịch ở làng Canh Tiến

Khơi dậy tiềm năng du lịch ở làng Canh Tiến

Làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.
Tin nổi bật trang chủ
Luật tục sợi dây vô hình gắn kết cộng đồng

Luật tục sợi dây vô hình gắn kết cộng đồng

Việc ứng xử và quản lý cộng đồng bằng luật tục có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống vật chất, tinh thần của bà con đồng bào các dân tộc tại chỗ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Thông qua các giá trị văn hóa truyền thống như luật tục, nhằm nhắc nhở, điều chỉnh các hành vi phù hợp với thuần phong mỹ tục, tạo nên sắc diện mới hài hòa, thuần hậu, góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới trong cộng đồng dân cư ngày càng bền vững.
Quảng Ninh: Chính sách

Quảng Ninh: Chính sách "giữ chân" cán bộ vùng DTTS khi thực hiện chính quyền 2 cấp

Xã hội - Mỹ Dung - 2 giờ trước
Là cán bộ vùng DTTS ở nếu đi làm xa hơn 10km được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng. Động thái này của Quảng Ninh nhận được sự đồng tình và cũng là giải pháp kịp thời, giúp ổn định đội ngũ công chức cấp xã tại các địa bàn khó khăn sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính.
ASEAN vững vàng tiến bước

ASEAN vững vàng tiến bước

Sự kiện - Bình luận - PV - 20:59, 26/10/2025
Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, với vai trò, uy tín ngày càng cao, ASEAN trở thành hình mẫu thành công về hợp tác và liên kết khu vực. Những thành quả là nền tảng vững chắc để ASEAN tiếp tục tiến bước, khẳng định vai trò trung tâm ở khu vực, mang lại lợi ích thiết thực cho các quốc gia thành viên.
Quảng Ngãi: Lũ quét về bất ngờ, xã Đăk Plô di dời khẩn cấp 9 hộ dân

Quảng Ngãi: Lũ quét về bất ngờ, xã Đăk Plô di dời khẩn cấp 9 hộ dân

Trang địa phương - Ngọc Chí - 20:31, 26/10/2025
Một trận lũ quét bất ngờ ập đến, làm thiệt hại nhiều tài sản, nhà cửa của các hộ dân ở thôn Bung Tôn, xã biên giới Đăk Plô, tỉnh Quảng Ngãi. Rất may không gây thiệt hại về người, chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp 9 hộ dân đến nơi an toàn.
“Hố tử thần” xuất hiện ở cầu Ca Da Đà Nẵng

“Hố tử thần” xuất hiện ở cầu Ca Da Đà Nẵng

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 20:27, 26/10/2025
Chiều 26/10, cầu Ca Da trên tuyến Quốc lộ 24C (nối TP. Đà Nẵng với tỉnh Quảng Ngãi) xuất hiện một hố sâu trên nền đường dẫn vào cầu.
An Giang: Nhiều hoạt động bảo đảm quyền thụ hưởng văn hóa của đồng bào Khmer

An Giang: Nhiều hoạt động bảo đảm quyền thụ hưởng văn hóa của đồng bào Khmer

Tin tức - Minh Triết - 18:17, 26/10/2025
Nhằm tiếp tục duy trì và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer, đặc biệt là quyền được tham gia và tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội; trong dịp Lễ hội Óoc Om Bóc năm nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần của đồng bào.
Đại học Phenikaa: 821 tân sinh viên khóa đầu tiên ngành Truyền thông Đa phương tiện được truyền cảm hứng về "Tương lai số"

Đại học Phenikaa: 821 tân sinh viên khóa đầu tiên ngành Truyền thông Đa phương tiện được truyền cảm hứng về "Tương lai số"

Chiều 25/10, Khoa Công nghệ số Liên ngành (Đại học Phenikaa) đã long trọng tổ chức chương trình "Chào tân sinh viên K19". Sự kiện không chỉ là lễ chào đón chính thức 821 tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, mà còn là buổi định hướng, truyền cảm hứng với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường và các đối tác doanh nghiệp uy tín.
Nhà dân và nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch ở khu vực phía Tây tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở do mưa lớn

Nhà dân và nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch ở khu vực phía Tây tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở do mưa lớn

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:23, 26/10/2025
Do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày qua, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch ở các xã phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra sạt lở, gây ách tắc giao thông; một số căn nhà của các hộ dân bị sạt lở, chính quyền địa phương đã di dời người dân đến nơi an toàn.
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế

ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế

Thời sự - PV - 14:57, 26/10/2025
Sáng 26/10, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và Timor-Leste tham dự Lễ khai mạc hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Cấp cao liên quan, loạt hội nghị cấp cao thứ hai trong Năm Chủ tịch ASEAN 2025 của Malaysia với chủ đề “Bao trùm và bền vững”.
Gia Lai: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn cà phê giả

Gia Lai: Phát hiện, thu giữ gần 5 tấn cà phê giả

Pháp luật - Ngọc Thu - 14:23, 26/10/2025
Ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ hình sự ông Võ Minh T. (47 tuổi, trú phường Hội Phú, Gia Lai, Giám đốc Công ty N.P Gia Lai), để điều tra vụ nghi án sản xuất, buôn bán cà phê giả trên địa bàn.
Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều điểm vùng cao bị sạt lở

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều điểm vùng cao bị sạt lở

Thời sự - T.Nhân - H.Trường - 14:15, 26/10/2025
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua gây sạt lở nhiều điểm ở một số xã miền núi TP. Đà Nẵng, khiến việc đi lại gặp khó khăn.
Người trẻ xây “nghiệp lớn” từ chính bản làng

Người trẻ xây “nghiệp lớn” từ chính bản làng

Kinh tế - T.Nhân-H.Trường - 14:02, 26/10/2025
Thời gian gần đây, nhiều người trẻ đang lựa chọn khởi nghiệp từ chính những sản phẩm sẵn có ở quê hương. Từ hành trình ấy, họ đã thổi luồng sinh khí mới vào phong trào khởi nghiệp, góp phần xây dựng sinh kế bền vững. Những nỗ lực bền bỉ ấy đang được tiếp sức bởi các chính sách hỗ trợ thiết thực từ địa phương, mở ra hướng đi đầy triển vọng trong thời gian tới.